1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Đánh giá sàn Bitfinex

Discussion in 'Tâm Sự Đêm Khuya' started by nganhtu, Jan 14, 2021.

 1. đánh giá sàn bitfinex – một sàn giao dịch đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư tiền điện tử, là sàn lâu đời nhất và sở hữu khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới. Bài viết này tôi sẽ Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex chi tiết mới nhất 2019. Bạn sẽ biết cách đăng ký mở tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Bitfinex (xác thực – verify – KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Bitfinex, cách mua bán (trade coin) và Hướng dẫn rút tiền trên sàn Bitfinex. Bên cạnh đó là những thông tin đánh giá sàn Bitfinex hữu ích khác. Bắt đầu nào…

  [​IMG]

  Bitfinex là gì?
  BitFinex là một sàn trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới, nắm giữ khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay, cũng như các đồng Altcoin khác, có thời điểm sàn Bitfinex nắm giữ đến 10% tổng lượng giao dịch trên thị trường. Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và thuộc sở hữu của công ty iFinex Inc, Bitfinex có trụ sở hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London,..

  BitFinex được biết đến là sàn giao dịch cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao, an toàn, nhưng lại khá khó sử dụng cho người mới. Trên Bitfinex, ngoài giao dịch coin với coin, coin với tiền pháp định thông thường, sàn này còn cho phép giao dịch ký quỹ (margin) với đòn bẩy 3.3x, với nhiều thị trường khác nhau như Bitcoin, Ethereum, EOS,..Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao.

  Đánh giá ưu & nhược điểm của sàn giao dịch Bitfinex
  1. Ưu điểm của sàn Bitfinex
  • Bảo mật và an toàn: Bitfinex luôn đề cao việc bảo mật thông tin cũng như tài sản của khách hàng, trong lịch sử Bitfinex đã từng bị hack, và sau đó đến thời điểm hiện tại họ đã liên tục cải tiện vấn đề bảo mật, Bitfinex cung cấp nhiều tính năng bảo mật như 2FA, mã hóa Email, xác nhận rút tiền,..

  • Tính thanh khoản cao: Với khối lượng giao dịch hàng tỷ USD, sàn Bitfinex hiển nhiên có tính thanh khoản rất cao.

  • Phí giao dịch hợp lý: Sàn Bitfinex tính phí giao dịch giao động ở mức 0.1% cho maker và 0.2% cho taker, tùy vào số lượng giao dịch tăng lên mà phí này sẽ được giảm.

  • Hỗ trợ giao dịch Fiat: Bitfinex cho phép người dùng mua bán coin với tiền Fiat (pháp định) như USD, EUR, JPY và GPB.

  • Hỗ trợ giao dịch OTC: Giao dịch OTC tức là bạn có thể mua bán trực tiếp với người dùng khác mà không cần thông qua các lệnh, tự đưa ra mức giá mong muốn, nhưng tại Bitfinex để giao dịch OTC bạn phải thực hiện giao dịch ít nhất 100k USD.

  • Hỗ trợ đa nền tảng: Ngoài giao dịch trên web bạn có thể sử dụng Bitfinex thông qua ứng dụng trên điện thoại, có sẵn cho IOS và Android.

  • Cho phép giao dịch Margin: Như đã đề cập, sàn giao dịch bitfinex cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 3.3x.

  • Hỗ trợ nhiều loại lệnh: Ngoài lệnh giao dịch thông thường (Limit) thì Bitfinex còn có các lệnh khác như Market, Stop, Trailing Stop, Fill or Kill, One Cancels Other, Post Only, Hidden Order.

  • Giao dịch chuyên nghiệp: Bitfinex có một giao diện trade rất chuyên nghiệp và trực quan.

  • Quy trình niêm yết nghiêm ngặt: Bitfinex thường chỉ niêm yết những đồng coin phổ biến, thực sự uy tín, rất ít token có mặt trên Bitfinex, nên việc bị “làm giá” gần như không xảy ra.
  2. Nhược điểm của sàn Bitfinex
  • Chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

  • Tính phí nạp tiền nếu nạp thấp hơn 1000 USD

  • Khá khó sử dụng với người mới

  • Hỗ trợ ít coin và token

  • Thời gian nạp/rút tiền hơi lâu, thường mất khoảng vài tiếng
  [​IMG]

  Phí giao dịch trên sàn Bitfinex được tính thế nào?
  Tương tự những sàn giao dịch tiền điện tử khác, khi bạn tham gia mua bán trên Bitfinex sẽ có 3 loại phí cơ bản. Ngoài ra, sẽ có thêm phí cho giao dịch OTC và Margin, cụ thể như sau:

  • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.1% cho maker và 0.2% cho taker

  • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Nếu nạp nhỏ hơn 1.000 USD sẽ tính phí, cao hơn Miễn phí

  • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau


  Lời kết
  Ok. Trên đây là bài viết “review sàn bitfinex, bảo mật, xác minh tài khoản, rút tiền trên sàn Bitfinex” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn BitFinex và đăng ký sàn Bitfinex dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn.

  Xem thêm bài viết về: đánh giá sàn Coinhako
   

Share This Page