1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Ảo hóa Server - Cách thức hoạt động

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Oct 7, 2015.

 1. Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn chúng ta đã từng hoặc rất thường xuyên nghe về việc tạo máy chủ ảo, máy tính ảo hay đơn giản ở cấp thấp hơn như tạo ổ đĩa ảo hay RAM ảo… Vậy công nghệ ảo hoá là gì? Nguyên lý của công nghệ ảo hoá server?

  [​IMG]

  Cách thức hoạt động của công nghệ ảo hóa server:

  Điểm cốt lõi của công nghệ ảo hóa là máy ảo (VM), đó là một phần mềm riêng biệt bao gồm hệ điều hành và ứng dụng bên trong. Bởi vì mỗi máy ảo là độc lập và riêng biệt, nên nhiều máy ảo có thê chạy đồng thời trên cùng một máy chủ. Có các lớp mỏng phần mềm gọi là hypervisor tách riêng các máy ảo từ host và các máy ảo được cấp phát tài nguyên tự động theo yêu cầu sử dụng.

  Cấu trúc này giúp cân bằng khả năng điện toán để mang lại:

  Nhiều ứng dụng chạy trên cùng một server, mỗi máy ảo được lập trình trên máy chủ, do đó nhiều ứng dụng và các hệ điều hành có thể cùng lúc chạy trên một host.

  Tối đa hóa công suất sử dụng và tối thiểu hóa số server: Mỗi máy chủ vật lý được sử dụng với đầu đủ công suất, cho phép giảm đáng kể chi phí nhờ sử dụng tối đa server.

  Cấp phát tài nguyên và ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng. Máy ảo được triển khai chỉ trong một file chứa đầy đủ phần mềm với cơ chế đơn giản là copy và paste. Điều này mang đến sự đơn giản ,nhanh chóng và linh hoạt chưa từng có cho việc quản lý và cung cấp hạ tầng CNTT.

  Máy ảo thậm chí có thể di chuyển sang một server vật lý khác trong khi vẫn chạy, hoạt động bình thường. Doanh nghiệp có thể ảo hóa những ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất, sự ổn định, khả năng mở rộng và giảm thiểu chi phí.

  Vậy nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng ở đâu ?

  Dựa trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên chọn dịch vụ server gia re ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Nhân Hòa.

  Một trong những nhà cung cấp các dịch vụ chất lượng có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt trên thị trường hiện nay. Hiện đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp các dịch vụ về máy chủ, các gói dịch vụ vps gia re và các dịch vụ về domain, hosting gia re... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, thiết kế web… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

  Giới thiệu địa chỉ ship hàng hà nội giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
   

Share This Page