1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

15 nguyên nhân khiến mắt bạn thường xuyên bị đỏ

Discussion in 'Recycle Bin' started by caccachlamdep8, Aug 6, 2016.

 1. 3. Loét giác mạc: Bệnh này thường do dùng sai cách kính sát tròng gây viêm nhiễm. Triệu chứng bao gồm mắt chảy dịch, đau, sưng, mờ mắt.
  5. Nhìn màn hình quá lâu: Nếu dùng máy tính quá lâu, mắt bạn dễ đỏ lên. Bạn nên có thời gian ngơi nghỉ và chú ý chớp mắt nhiều hơn.
  6. liên tục dụi mắt: Một lề thói khác cũng dễ gây viêm nhiễm, đau mắt là do dụi mắt liên tục. Dùng các sản phẩm điểm trang mắt kém chất lượng cũng dễ gây kích ứng, viêm nhiễm.
  7. Kính sát tròng: Đeo kính sát tròng quá lâu và không bảo quản đúng cách có thể gây đỏ mắt, kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng.
  8. Herpes: Đây là bệnh do virus gây ra, có thể làm xước giác mạc nếu không được chữa trị. Triệu chứng khác bao gồm mắt sưng, đau, chảy nước liên tiếp và mẫn cảm với ánh sáng.
  9. Dị ứng: Các dị vật như bụi, phấn hoa, hóa chất, nước rửa kính… có thể gây dị ứng ở số người.
  10. Bệnh tăng nhãn áp: Nếu mắt đỏ, đau và mất nhãn lực, buồn nôn, bạn có thể bị tăng nhãn áp. Triệu chứng khác bao gồm nhìn thấy vòng đen quanh ánh sáng. Bệnh này có thể gây mất nhãn quang vĩnh viễn nếu không chữa kịp.
  11. Bơi lội: Chlorine và vài loại vi khuẩn có trong nước có thể gây mắt đỏ. Bạn không nên đeo kính sát tròng khi bơi.
  12. Thiếu ngủ: Đây là duyên do phổ thông nhất gây mắt đỏ. Nếu bạn chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày, khả năng cao mắt bạn sẽ đỏ lên.
  13. Cảm cúm, cảm lạnh: Mắt đỏ là một triệu chứng bệnh, đi kèm với ho, hắt hơi.
  14. Nhỏ mắt: Nếu bạn liền tù tù dùng nước nhỏ mắt trong thời gian dài, bạn dễ bị tác dụng ngược, mắt đỏ lên.
  15. Mụt lẹo: Mụt lẹo hoặc lên mụn ở mi mắt trên và dưới gây đỏ mắt, kích ứng, ngứa mắt. nguyên do gây ra mụt lẹo là một tuyến đã bị chặn nghẽn. Bạn có thể tránh lên mụn ở vị trí này nếu tẩy trang sạch, không chạm tay lên mắt.
   

Share This Page