1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

20 điều thú vị về cơ thể của chúng ta mà có thể bạn chưa biết

Discussion in 'Tin Tức' started by Zartel, Nov 10, 2014.

 1. Zartel

  Zartel

  263
  34
  0
  1. Mắt người có thể nhìn xa tới gần 50km
  Con người không phải là loài có đôi mắt tinh tường nhất trong thế giới động vật nhưng cũng thuộc dạng "hàng hiệu". Trong chương trình "dự báo thời tiết" chúng ta hay nghe câu "tầm nhìn xa trên 10km", nhưng thực ra ở điều kiện lý tưởng thì mắt người có thể nhìn thấy vật thể ở khoảng cách lên tới 50km.

  [​IMG]

  2. Thần kinh phản xạ của cơ thể bạn lên tới 400km/h
  Khi vô tình bị điện giật hoặc chạm tay trúng lửa nóng, cơ thể của bạn sẽ đưa ra phản hồi cực kì nhanh chỉ trong vòng mili giây nhằm cảnh báo rằng chúng ta nên tránh xa chỗ đó ra (rụt tay lại). Tốc độ của hệ thần kinh phản ứng đạt khoảng 400 km/h.

  [​IMG]

  3. Có cả một hệ sinh thái khổng lồ bên trong rốn của bạn
  Lỗ rốn là vết tích còn sót lại của con người để chứng minh anh ta được mẹ sinh ra. Có một thực tế là khi ít vệ sinh lỗ rốn, bên trong đó sẽ có hàng tỉ tỉ vi khuẩn các loại sinh sống, tương đương với lượng vi khuẩn của cả một khu rừng mưa nhiệt đới.

  [​IMG]

  4. Cơ thể con người là một vũ trụ thu nhỏ
  Vật chất được cấu tạo từ các nguyên tử siêu nhỏ, có thể bạn chưa biết thì nếu qui đổi cơ thể của chúng ta ra đơn vị nguyên tử, con số sẽ vô cùng lớn, lên tới 7.000.000.000.000.000.000.000.000.000 (27 số 0), tức là gấp đôi lượng hành tinh, ngôi sao mà hiện nay con người tạm đếm được trong vũ trụ này.

  [​IMG]

  5. Xương người cứng ngang ngửa với đá granite
  Granite (đá hoa cương) rất cứng và thường được dùng để làm ốp, lát trong nhà cửa để tăng vẻ đẹp của công trình. Ai cũng nghĩ là xương của chúng ta tương đối yếu và dễ gãy, nhất là ở tay chân, đó là do sự bí trí tự nhiên. Tuy nhiên thực tế thì xương rất cứng, ví dụ một mẫu xương to bằng hộp diêm (2 ngón tay) có thể chịu được áp lực sức nặng lên tới 8 tấn.

  [​IMG]

  6. ADN là một thứ gì đó rất nhiệm màu
  Gen chứa rất nhiều bí mật và sự kì diệu của sự sống, khi mà chỉ cần một thay đổi rất nhỏ thôi cũng có thể biến ra một chủng loài mới. Kể từ khi các nhà khoa học giải mã được bộ gen người, khoa học đã có những bước tiến vượt bậc, tìm ra nhiều liệu pháp chữa những căn bệnh mà trước đây được xem là nan y. Có một điều thú vị mà có thể bạn chưa biết, thì bộ nhiễm sắc thể của con người chỉ các khác với loài tinh tinh 1 nhiễm sắc thể mà thôi. Và thú vị hơn nữa là ADN của con người giống một loại trái cây, cụ thể là trái chuối tới 50%.

  [​IMG]

  7. Tế bào luôn luôn được tạo mới
  Tế bào là đơn vị cơ bản của động thực vật, ở động vật thì tế bào lớn nhất là trứng (ở con cái) và tế bào nhỏ nhất là tinh trùng (ở con đực). Để một cơ thể được duy trì sự sống thì tế bào luôn luôn được tạo mới, trung bình cứ 1 giây có khoảng 25 triệu tế bào mới được sinh ra, tức là mỗi khi bạn chớp mắt thì lượng tế bào mới trong cơ thể bạn được sinh ra còn nhiều hơn dân số của nước ta.

  [​IMG]

  8. Con người cũng phát sáng trong bóng đêm
  Không chỉ có đom đóm hay loài sứa mới biết phát sáng trong bóng đêm, thật ra thì cơ thể con người cũng dạ quang khi trời tối, tuy nhiên cường độ ánh sáng cực kì nhỏ để mắt người có thể thấy được.

  [​IMG]

  9. Làn da của chúng ta luôn luôn được thay mới
  Với 25 triệu tế bào được tạo mới mỗi giây, do đó làn da của chúng ta cũng luôn luôn được thay mới. Trong suốt đời người, lượng da được thay thế có thể lên tới 20kg.

  [​IMG]

  10. 9/10 lượng tế bào trong cơ thể bạn không phải của loài người
  Thật bất ngờ là trong hàng tỉ tỉ tế bào góp phần tạo nên cơ thể chúng ta thì chỉ có 10% thật sự là tế bào con người, 90% còn lại là các loại nấm và vi khuẩn.

  [​IMG]

  11. Giác quan thứ 6
  Động vật có 5 giác quan cơ bản là thị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác và vị giác. Trên thực tế thì chúng ta có nhiều hơn 5 giác quan, điển hình là sự cảm nhận thăng bằng, nhiệt độ, sự đau đớn, thời gian, no, đói... Một số người có giác quan thứ 6 rất nhạy là khả năng biết trước được sự việc tương lai (dejavu).

  [​IMG]

  12. Điều thú vị về 2 lá phổi
  Bên trong 2 lá phổi của chúng ta có vô số phế nang với tổng diện tích khoảng 1,2 mét vuông. Thể tích của phổi cũng rất lớn, lên tới 6 lít khi hít vô tối đa. Ngoài ra, trong phổi cũng có khoảng 300 triệu mao mạch và nếu nối chúng lại thẳng hàng thì chiều dài có thể lên tới hơn 1600km.

  [​IMG]

  13. Cảm xúc khác nhau cũng tạo ra nước mắt khác nhau
  Người ta cho rằng với mỗi cảm xúc khác nhau thì khi khóc, nước mắt được cơ thể tạo ra cũng sẽ có thành phần các hợp chất khác nhau, tức là khi bạn khóc vì hạnh phúc hoặc lúc bạn cười thì nước mắt đều khác nhau chứ không giống nhau.

  [​IMG]

  14. Bộ não không biết đau
  Con người biết đau là nhờ bộ não tiếp nhận các tín hiệu và đưa ra những phản ứng, nhưng ngược lại chính não bộ lại không có bất cứ cơ quan thụ cảm nào để tiếp nhận sự đau đớn cho chính nó giống như da hoặc cơ. Tức là nếu trực tiếp cầm kim châm vô não thì bạn cũng sẽ không thấy đau đâu.

  [​IMG]

  15. Não chỉ toàn là nước
  Ai cũng biết 2/3 cơ thể chúng ta là nước, do đó không có gì ngạc nhiên khi phần lớn bộ não người cũng được làm từ nước, thậm chí với tỉ lệ cao hơn, lên tới 80%.

  [​IMG]

  16. Toàn bộ cơ thể bạn được bao phủ bởi lông
  Trên thực tế thì toàn bộ da của cơ thể chúng ta đều được bao phủ bởi lông, mật độ dày lên tới mm vuông, rất may là lông người nhỏ, mềm và nhạt màu nên không làm xấu vẻ đẹp của chúng ta.

  [​IMG]

  17. Tim có cơ mạnh nhất
  Với cường độ làm việc 24 giờ mỗi ngày và suốt 7 ngày của tuần, trái tim luôn luôn làm việc không ngừng nghỉ để giữ cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh. Do đó, trái tim của chúng ta có những bó cơ mạnh nhất mà không có bất cứ cơ nào khỏe và dẻo dai bằng nó. Tim có thể bơm máu văng xa tới 10 mét.

  [​IMG]

  18. Khi bạn hắt xì thậm chí còn mạnh hơn gió
  Hắt xì là phản ứng tự nhiên của cơ thể để làm sạch họng và mũi khi bị vướng dị vật. Khi bạn hắt xì, áp lực có thể khiến hơi và nước trong mũi miệng của bạn văng ra với tốc độ lên tới 160 km/h.

  [​IMG]

  19. Con người luôn luôn sẵn sàng để quan hệ tình dục
  Với hơn 7 tỉ người sinh sống rải rác khắp 6 châu lục thì không có gì ngạc nhiên khi con người luôn luôn có thể sẵn sàng để quan hệ tình dục mọi lục mọi nơi. Trung bình mỗi ngày có khoảng 120 triệu cuộc "vui vẻ" trên khắp thế giới này.

  [​IMG]

  20. Chiều cao của chúng ta thường xuyên thay đổi trong 1 ngày
  Lúc còn trẻ, con người sẽ tăng trưởng chiều cao vào ban đêm khi họ đang ngủ. Trên thực tế thì chiều cao của bạn sẽ cao nhất vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, dần dần về chiều tối thì chiều cao sẽ thấp hơn một chút, ít hơn khoảng 1 cm do sức nặng của cơ thể dồn lên cột sống.

  [​IMG]
   
 2. good ! ^^! h mới biết 1 ngày thế giới có tới 120tr chuyện ấy ấy, có thống kê đc số lượng fa quay tay hok thớt =))
   
 3. Zartel

  Zartel

  263
  34
  0
  chắc phải gần tỷ đó :p
   
 4. =)) theo tính toán thì 120tr cuộc thì có 240tr người, chưa tính tay 3 tay 4 =)). trừ lặt vặt, người già, trẻ con, chắc cỡ 3,4 tỷ ak =))
   
 5. Các bác cứ để ý chuyện đó làm gì... Các bác đã tính trường hợp này chưa FA có thể quay tay 2 đến 3 lần/ ngày.............=))...........
   
 6. =)), chưa tính tới zụ đó, zậy con số sinh linh bị giết hại rất là nhiều ak =)),
   
 7. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Nhìn dc 50km thôi á :-o Mắt người nhìn dc cả mặt trăng cơ mà :3 :3 :3
   
 8. nhockhotimai

  nhockhotimai Administrator Staff Member

  308
  77
  0
  :|:|:|thống kê lun ấy ấy z là ông tác giả đi rình r
   
 9. ad phán chuẩn thật =))
   
  Admin likes this.

Share This Page