1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

7 bài thuốc trị ho hiệu quả bằng củ cải và vỏ bưởi

Discussion in 'Recycle Bin' started by epro79, Mar 28, 2016.

 1. Mẹo dân gian giúp trị ho dứt điểm cho trẻ khi bị thuốc ho cho trẻ sơ sinh Nghệ giúp chữa bệnh đau cơ và khớp rất tốt. Ngoài ra, hoạt chất curcumin – thành phần chính trong củ nghệ có tác dụng chống viêm và làm chậm quá trình đông máu. Tỏi có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn nhiều bệnh, giảm đau từ cảm lạnh đến huyết áp cao, đặc biệt khi ăn sống, tỏi giúp giảm đau răng và giảm đau do viêm khớp nhanh chóng. Thoa 1 chút đinh hương lên tăm bông hoặc nhai 1 miếng đinh hương tươi ở vị trí răng đau sẽ giúp răng bạn giảm đau buốt ngay lập tức.

  [​IMG]

  Ho thường do những bệnh của đường hô hấp gây nên như: viêm phế quản, hen phế quản, viêm họng, viêm amidan… nhưng cũng có khi ho do bệnh ở ngoài đường hô hấp. Việc phân biệt được ho do nguyên nhân nào có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho bệnh nhân và gia đình có thái độ xử trí kịp thời, tránh tình trạng bệnh để lâu ngày dẫn đến những biên chứng khác nguy hiểm khác cho người bệnh. Có thể phân biệt các bệnh gây ho dựa vào tính chất ho và các biểu hiện cụ thể kèm theo như sau:

  Tham khảo thêm bài khác về trẻ sơ sinh bị ho Tình trạng ho này thường làm bệnh nhân khó chịu vùng cổ, tình trạng này kéo dài bệnh nhân sẽ bị đau họng, rát cổ họng, tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều yếu tố có thể gây nên bệnh, và thông thường do cúm, cảm lạnh đột ngột, nghiện thuốc lá, stress tâm lý, bệnh viêm phế quản, dị vật kẹt ở đường hô hấp dưới, uống thuốc ức chế men chuyển trong bệnh lý tim mạch hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường…

  [​IMG]

  Biểu hiện ho có đờm hoặc ho khan, có thể có sốt cao nhưng cũng có khi không sốt. Khi nuốt cảm thấy vướng víu, có cảm giác rát họng. Nhìn thấy họng sưng đỏ, có hạt hoặc có mủ; tuyến amiđan có thể sưng gây đau rát khó chịu, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

  Biểu hiện thường có ho khan; tiếng nói khàn hoặc mất tiếng. Nếu bị bệnh bạch hầu thanh quản thì tiếng ho ông ổng. Bệnh nhân trong thể trạng nhiễm khuẩn nhiễm độc nặng. Soi họng thấy có màng trắng ở họng, gây khó thở, nhiều khi phải mở khí quản để thở. Do đó cơ thể thường bị suy nhược có thể sốt cao.
   

Share This Page