1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Bác sĩ dành lời khuyên cho bệnh đau dạ dày

Discussion in 'Recycle Bin' started by phamdiep69, Oct 7, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Một trong những căn bệnh phổ biến và có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởn tới cuộc sống của chính mình và những người xung quanh bạn . Vậy chúng ta nên làm gì để phòng bệnh cũng như http://www.chuaviemdaudaday.com/ ? Những lời khuyên sau đây dành cho những người bị đau dạ dày mời các bạn cùng đọc thêm nhé :

  Cuộc sống thường ngày của chúng ta càng có nhiều đổi mới, mức sống của con người dần được nâng cao hơn nhưng lại mặt trái là chúng ta phải đối mặt nhiều hơn với những bệnh liên quan đến đường ruột khác. Các chuyên gia cho rằng con người chúng ta ở thời hiện đại thường bị cuốn vào vòng xoáy công việc nên họ thường phải làm việc quá sức quá áp lực đè nặng, không có nhiều thời gian để dưỡng sức cũng như sự ăn uống đàng hoàng dẫn đến hàng loạt căn bệnh dạ dày khác nhau. Muốn có sức khỏe tốt và hệ tiêu hóa tốt và luôn khỏe mạnh chúng ta cần thay đổi những thói quen xấu. Do vậy các bạn hãy thực hiện những lời khuyên ngay dưới đây.

  Về ăn uống

  Ăn đúng cách:

  Việc ăn đúng giờ là điều rất quan trọng mọi người nên tuân thủ một giờ ăn cố định đặc biệt. Khoảng cách giữa bữa sáng và trưa đặc biệt là tối nên cách nhau 5 tiếng. Với thời gian đó, đảm bảo dạ dày chúng ta không còn no nhưng cũng chưa đến mức quá đói. Bữa tối của chúng ta nên thực hiện trước 7 giờ.
  >>> http://www.chuaviemdaudaday.com/2015/01/thuoc-chua-tri-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html
  [​IMG]
  Theo khoa học giữa bữa tối nên cách giờ đi ngủ ba tiếng. Trong thực đơn các bữa cơm tối tôi thường cố gắng hạn chế các đồ rán hay nướng, hun khói hay đồ biển. Và dù đói đến đâu thì bữa tối cũng không cho phép ăn qúa nhiều ăn vừa chớm no .Nhiều người quan niệm ăn cay chua thì đỡ đau dạ dày nhưng thực tế, đồ ăn cay này chỉ khiến cơn đau nặng hơn hoặc nguy hiểm hơn mà thôi. Ngoài ra, cố gắng hạn chế mở ti vi trong bữa ăn, không vừa ăn vừa đọc sách báo không đem những sự căng thẳng vào bữa ăn của chúng.

  Ăn đủ chất: Protein hay lipid đặc biệt glucid vitamin là những chất cần thiết nhất có trong bữa ăn. Để có được những chất này trong thực đơn hàng ngày cần có đủ thịt, cá và trứng, sữa, rau xanh đặ biệt hoa quả.

  Người bị bệnh đau đau dạ dày này nên hạn chế ăn thức ăn nhiều gia vị như chiên, hun khói hay đồ nướng chiên sào...v...v..v… Không ăn đồ ăn có tính axit cao mạnh hay chứa cafein (là chất kích thích) như trà, cà phê đặc biệt là lá chè xanh rất tốt với người bình thường nhưng rất hại với người thì lại nguy hiểm với đau dạ dày, làm cho cơn của bênh đau dạ dày tăng lên, nhất là chè xanh đặc khi uống vào lúc đói khi cần phải dùng thuốc. Bất cứ thuốc giảm đau, giảm viêm kháng đau nào mà bạn muốn dùng đều cần tham khảo ý kiến bác sỹ nhé.

  Về sinh hoạt của người bệnh

  Sau khi ăn tối trước khi đi ngủ bạn cần có thể xoa tay của bạn xung quanh rốn 64 đến 70 vòng theo chiều của kim đồng hồ. Kết thúc sự chà tay của bạn ở vùng bụng dưới. Thao tác đơn giản này không chỉ giúp duy trì trạng thái ổn định dạ dày mà còn kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn tránh lo lắng cho dạ dày giận dữ và các kích thích cảm xúc tiêu cực khác.

  Sau khi ăn không nên tập thể dục, đặc biệt là với người có bệnh dạ dày chúng ta tốt nhất sau bữa ăn bạn nên nghỉ ngơi nâu để thức ăn có thời gian tiêu hóa nhiều hơn, dạ dày có sự tập trung để làm việc hiệu quả .Vì vậy, nếu muốn đi bộ thì hãy chờ sau khi ăn khoản 30 phút sau bữa ăn.

  Cuộc sống căng thẳng và áp lực từ công việc, gia đình của chúng ta hay chuyện tiền bạc khiến bạn bị stress, mất ngủ thường xuyên. Mỗi khi thần kinh căng thẳng lượng axit HCL sẽ tiết ra nhiều hơn làm tổn hại niêm mạc và gây đau dạ dày. Vì vậy bạn cần giữ tinh thần thoải mái thư thái để việc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao.

  Việc thực hiện những lời khuyên trên không quá khó khăn đúng không các bạn? Chỉ cần ăn uống khoa học, đúng giờ và kiêng một số thực phẩm, và kết hợp với việc dùng thuốc thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ thoát khỏi căn bệnh đau dạ dày này. Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công trong công việc.

  Đọc thêm :
  http://www.chuaviemdaudaday.com/201...tri-benh-viem-dai-trang-co-that-man-tinh.html
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page