1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Bảo vệ Tên miền - Đăng ký tên miền cho thương hiệu kinh doanh của bạn

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Aug 7, 2015.

 1. Bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn mới thiết kế web riêng cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn đang nhắm đến một tên miền giá rẻ dễ nhớ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Tên miền hay là thương hiệu của bạn trong việc kinh doanh vậy, vậy làm thế nào để gìn giữ tên miền của bạn tránh được những chuyện không may xảy ra. Dưới đây mình có một số mẹo sẽ giúp ích cho bạn.

  [​IMG]

  Một số mẹo vặt giúp bạn gìn giữ tên miền của mình như sau:

  - Đặt mật khẩu email càng khó nhớ càng tốt. Đừng bao giờ đặt mật khẩu theo ngày sinh, số điện thoại của bạn hoặc người yêu.

  - Đừng bao giờ dùng chung 1 mật khẩu. Nếu bạn lo lắng vì trí nhớ của bạn không tốt đế có thể nhớ được hết, bạn có thể tự đặt ra một qui tắc đặt mật khẩu sao cho các mật khẩu không bao giờ giống nhau và việc của bạn là nhớ qui tắc đó.

  - Tiến hành khóa domain sau khi chỉnh sửa hoàn tất. Mọi chỉnh sửa sau đó đều phải được xác nhận qua điện thoại hoặc văn bản (chứ không phải email).

  - Dấu địa chỉ mail người đăng ký domain trong trang thông tin khi whois nếu bạn có thể làm vậy.

  - Hạn chế dùng email đăng ký domain ở các giao dịch … tào lao. Nhất là bạn đừng bao giờ sử dụng email đó để đăng ký các website mà bạn không rõ hoặc không đảm bảo.

  - Đừng cho mượn, gửi tài khoản email của mình cho ai. Nếu bạn nhận được email yêu cầu cung cấp tài khoản quản lý domain từ cấp trên, việc của bạn là gọi điện thoại ngay cho cấp trên để xác nhận yêu cầu chứ không phải là gửi ngay tài khoản. Vì có thể, cấp trên của bạn đang bị mất tài khoản email đó.

  - Kiểm tra email thường xuyên, ít nhất mỗi tháng 2 lần để đảm bảo bạn gia hạn domain đúng hạn. Nếu bạn quên gia hạn, hacker có thể back order tên miền của bạn.

  - Ngoài ra, các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam cũng có chính sách lock domain khá hay, dù bạn gia hạn trễ vài ngày cũng chả sao vì trong thời gian đó người khác không thể đăng ký tên miền được.

  Vài mẹo vặt trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ domain của mình. Tuy rằng chưa thể gọi là an toàn tuyệt đối vì đã đưa lên mạng nghĩa là chấp nhận sống chung với lũ nhưng tôi nghĩ phần nào giúp bạn hạn chế được 99% nguy cơ mất tên miền.

  Nếu bạn có ý định đầu tư một cách lâu dài và bài bản cho một thương hiệu, lời khuyên của tôi là nên chọn Nhân hòa nhà cung cấp uy tín, lâu năm để đổi lấy sự an toàn. Với kinh nghiệm nhiều năm, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cũng như hỗ trợ hết mình của một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký domain giá rẻ, hosting giá rẻ, vps và các dịch vụ cho thuê server giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, vps giá rẻ.... sẽ luôn làm hài lòng và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.
   

Share This Page