1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Các điều kiện cần thỏa mãn của Host có thể chạy thật tốt một website WordPress

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Aug 14, 2015.

 1. Để chạy một website sử dụng mã nguồn WordPress thì ngoài có domain giá rẻ thì bạn cũng phải có host để lưu trữ các dữ liệu của mình. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ nói qua chi tiết khái niệm về Host và hosting giá rẻ có yêu cầu như thế nào thì chạy tốt mã nguồn WordPress

  [[​IMG]

  Host là gì?

  Host được hiểu theo nghĩa của nghành công nghệ website nghĩa là một máy tính có thể được truy cập hai chiều (nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài), cái máy tính mà mình nói tới đó nghĩa là một máy chủ web (còn gọi là Web Server) có thể chứa các dữ liệu liên quan đến website bao gồm mã nguồn, dữ liệu tải lên (hình ảnh, media,…) và cơ sở dữ liệu (database – các dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng WordPress như nội dung post, page, tag,…).

  Host có ba loại host cơ bản như sau:

  Dedicated Server (máy chủ riêng – máy chủ vật lý) – Bạn thuê cả một máy chủ web riêng, được toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Dành cho các website lớn, có lượt truy cập được tính hàng trăm nghìn mỗi ngày.
  Virtual Private Server (vps giá rẻ – máy chủ ảo riêng) – Bạn thuê một máy chủ riêng nhưng đây chỉ là một máy ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, bạn cũng được quyền làm mọi thứ nhưng hiệu năng kém hơn máy chủ vật lý. Dành cho website có lượt truy cập từ 8.000/ngày đến 100.000/ngày.

  Shared Host (nên gọi tắt là host) – là một gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS, đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website. Đây chính là loại bạn sẽ bắt đầu dùng ngay bây giờ vì dễ sử dụng, giá rẻ và đây là loại host thấp nhất.
  Host như thế nào để chạy được website WordPress

  Để chạy thật tốt một website WordPress, host của bạn phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

  Sử dụng hệ điều hành Linux.
  Có cài đặt PHP phiên bản 5.3 trở lên.
  Có cài đặt MySQL phiên bản 5 trở lên.
  Đó là các yêu cầu tối thiểu, nhưng nếu để một host có thể chạy tốt website WordPress mà không xảy ra các lỗi thì cần rất nhiều yêu cầu khác nhưng mình tạm không liệt kê ra để tránh các bạn mất thời gian tìm hiểu, vì chỉ cần các bạn mua host ở các nhà cung cấp mình gợi ý thì chắc chắn website WordPress của bạn sẽ chạy tốt.

  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp thiết kế web, server giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy.
  Chúc các bạn thành công
   

Share This Page