1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Công bố người chiến thắng trong cuộc thi ảnh báo chí thế giới lần thứ 59 năm 2016

Discussion in 'Recycle Bin' started by ngtloc, Apr 20, 2016.

 1. ngtloc

  ngtloc

  7
  0
  0
  [​IMG]


  Nó là chính thức. Những người chiến thắng World Press Photo năm 2016 đã được công bố. Các cuộc khủng hoảng người tị nạn đã thống trị đệ trình với hình ảnh sau khi hình ảnh của những người tị nạn đến bờ biển phía nam châu Âu, đặc biệt là ở Hy Lạp, người tị nạn đi bộ trong các nhóm chup anh san pham

  nhỏ và lớn, đám đông của những người tị nạn bị chặn tại biên giới, nhồi nhét vào xe lửa, đụng độ với cảnh sát. Cuộc chiến ở Syria, các cuộc tấn công Paris trong tháng Giêng và tháng mười một, trận động đất tàn phá ở Nepal và các vụ đụng độ ở Hoa Kỳ đặt ra bởi vụ nổ súng cảnh sát - là tất cả các ứng cử viên trong một trong những cuộc thi ảnh chụp ảnh sự kiện danh giá nhất thế giới.


  Ban giám khảo của năm báo chí thế giới Cuộc thi ảnh lần thứ 59 được lựa chọn một hình ảnh do nhiếp ảnh gia Úc Warren Richardson như World Press Photo của bức tranh năm 2015. Richardson - cũng giành được giải thưởng sản xuất phim quảng cáo đầu tiên trong hạng mục giao ngay News - cho thấy những người tị nạn qua biên giới từ Serbia vào Hungary, gần Horgoš ở Serbia và Röszke ở Hungary. Chụp vào ban đêm vào ngày 28 tháng 8 năm 2015, người đàn ông này và con là một phần của sự chuyển động của những người tìm kiếm để vượt qua vào Hungary trước một hàng rào an toàn trên biên giới đã được hoàn thành.


  ghế ban giám khảo Francis Kohn, giám đốc hình ảnh của Agence France-Presse, nói về hình ảnh: "Ban đầu chúng tôi nhìn vào bức ảnh này và chúng tôi biết đó là một người quan trọng Nó có sức mạnh như vậy vì đơn giản của nó, đặc biệt là các biểu tượng thiết kế video motion grapphic của các gai. dây. Chúng tôi nghĩ rằng nó đã gần như tất cả mọi thứ trong đó để cung cấp cho một hình ảnh mạnh mẽ của những gì đang xảy ra với những người tị nạn. tôi nghĩ rằng đó là một hình ảnh rất cổ điển, và cùng lúc đó là vô tận. nó miêu tả một tình huống, nhưng cách nó được thực hiện là cổ điển trong ý nghĩa lớn nhất của từ này ".


  thành viên ban giám khảo chung và phó tổng biên tập ảnh Al Jazeera Mỹ Vaughn Wallace cho biết: "Đây là một hình ảnh đáng kinh ngạc từ cuộc khủng hoảng người tị nạn năm 2015. Nó là vô cùng mạnh mẽ về thị giác, nhưng nó cũng rất sắc thái Chúng tôi đã nhìn thấy hàng ngàn hình ảnh viral video marketing của người di cư trong mọi hình thức. của cuộc hành trình của họ, nhưng hình ảnh này thực sự bắt mắt của tôi. Nó khiến bạn phải dừng lại và xem xét khuôn mặt của người đàn ông, hãy xem xét các con. bạn thấy độ sắc nét của các dây thép gai và những bàn tay vươn ra từ bóng tối. Đây không phải là kết thúc của một cuộc hành trình, nhưng khi hoàn thành một giai đoạn của một tương lai rất dài. Và như vậy, đối với tôi, điều này đã được các bức ảnh của năm ".


  Ở đây, chúng tôi chia sẻ một số trong những người chiến thắng. Xem danh sách đầy đủ trên trang web World Press Photo. Một cảnh báo: một số hình ảnh có thể gây lo ngại.


  [​IMG]


  World Press Photo of the Year: Một người đàn ông đi qua một con qua hàng rào ở biên giới Hungary-Serbia trong Röszke, Hungary, ngày 28 tháng 8 năm 2015. Warren Richardson.


  [​IMG]


  Các vấn đề đương đại, đĩa đơn đầu tiên giải thưởng: Một thành phố ở phía bắc Trung Quốc bao phủ trong sương mù, Thiên Tân, Trung Quốc. Zhang Lei.


  [​IMG]


  Các vấn đề đương đại, single giải nhì: Adam Abdel, 7, đã bị bỏng nặng sau khi một quả bom được thả xuống bởi một chính phủ máy bay Antonov Sudan bên cạnh nhà của mình trong gia đình trong Burgu, Trung Darfur, Sudan. Adriane Ohanesian.


  [​IMG]


  Các vấn đề đương đại, single giải ba: Lamon Reccord nhìn xuống một trung sĩ cảnh sát trong một cuộc biểu tình sau vụ nổ súng chết người của Laquan McDonald bởi cảnh sát ở Chicago, Illinois, Mỹ. John J. Kim.


  [​IMG]

  Chỗ News, single giải nhì: Trình diễn chống khủng bố tại Paris, sau khi một loạt các năm tấn công xảy ra tại khu vực Île-de-France, bắt đầu tại trụ sở cho tờ báo châm biếm Charlie Hebdo. Corentin Fohlen.
   

Share This Page