1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Công nghệ ảo hóa đem lại hiệu quả, tính sẵn sàng cao và chi phí thấp

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Oct 30, 2015.

 1. Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn chúng ta đã từng hoặc rất thường xuyên nghe về việc tạo máy chủ ảo, máy tính ảo hay đơn giản ở cấp thấp hơn như tạo ổ đĩa ảo hay RAM ảo… Vậy công nghệ ảo hoá là gì?

  [​IMG]

  Công nghệ ảo hóa là gì ?

  Công nghệ ảo hoá được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Thường thấy nhất là công nghệ ảo hóa máy chủ, từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập (VPS). Mỗi một máy ảo VPS đều được thiết lập nguồn hệ thống riêng lẻ, hệ điều hành riêng và các ứng dụng riêng. Tuy nhiên trong vài năm gần đây sản phẩm máy chủ ảo cloud (hay còn gọi là Cloud Server), máy chủ áo độc lập được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá do nhiều máy chủ vật lý liên kết tạo thành.

  Tại sao cần công nghệ ảo hoá ?

  Khi doanh nghiệp phát triển, sự mở rộng của hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) là điều bắt buộc. Lúc này, thông thường bộ phận CNTT phải dành 70% ngân sách của mình để duy trì hạ tầng, số ít còn lại là để phục vụ nhu cầu cải tiến của Doanh nghiệp.

  Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lâu đời sử dụng hạ tầng CNTT cũ, mà cấu trúc của những máy tính thập niên 80, 90 này được thiết kế chỉ để chạy trên một hệ điều hành và một ứng dụng trong một lần. Dẫn tới việc một trung tâm dữ liệu nhỏ phải triển khai nhiều server cho một hoạt động mà chỉ sử dụng 5% tới 15% công suất, như thế rất lãng phí và không hiệu quả.

  Ngoài việc tiết kiệm chi phí thì công nghệ ảo hoá còn giúp việc quản lý và cài đặt nhanh chóng dễ dàng. Nếu trước đây, để mở rộng hạ tầng CNTT rất tốn nhân lực và thời gian thì với công nghệ ảo hoá chỉ thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

  Công nghệ ảo hóa đem lại hiệu quả, tính sẵn sàng cao (HA) và chi phí thấp

  Công nghệ ảo hóa là hướng đi hiệu quả nhất để giảm chi phí cho hạ tầng CNTT trong khi làm tăng hiệu quả và tính linh hoạt không chỉ đối với những doanh nghiệp lớn mà còn dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công nghệ ảo hóa mang lại cho doanh nghiệp những tính năng:
  – Chạy nhiều hệ điều hành và ứng dụng trên cùng một máy tính.
  – Hợp nhất phần cứng đem lại hiệu quả to lớn từ một vài server.
  – Tiết kiệm 50% hoặc hơn trên tổng số chi phí CNTT.
  – Quản lý, bảo trì hạ tầng CNTT và triển khai các ứng dụng mới đơn giản và nhanh chóng.
  Các lợi ích chung của công nghệ ảo hóa server
  – Công suất sử dụng lên tới 80% cho mỗi server.
  – Giảm bớt các yêu cầu về phần cứng từ 10 xuống còn 1.
  – Chi phí vốn và chi phí vận hành được cắt giảm một nửa, với khoản tiết kiệm hàng năm hơn 1500 USD cho mỗi server ảo mạnh mẽ, khả đáp ứng nhu cầu cao và tính sẵn sàng cao.

  Dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo ở đâu tốt?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ về server lớn nhỏ khác nhau, giá thành cũng cạnh tranh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào phù hợp thì Nhân hòa sẽ là lựa chọn cho bạn.

  Theo mình được biết Nhân hòa đang là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ chất lượng có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt trên thị trường hiện nay. Hiện đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp các dịch vụ về máy chủ, các gói dịch vụ vps và các dịch vụ về domain, hosting giá rẻ... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, thiết kế web… cho đến doanh nghiệp các tổ chức với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình luôn đem đến sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ và giải pháp công nghê tốt nhất cho tất cả mọi người.

  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

  Giới thiệu địa chỉ giao hang nhanh uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
   

Share This Page