1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill 23/08/2016

Discussion in 'Forex' started by haitickmill, Aug 23, 2016.

 1. FED có thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay?

  Đồng đôla Mỹ tăng trở lại vào thứ hai do sự lạc quan về viêc tăng lãi suất khi Phó Chủ tịch FED ông Stanley Fischer tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng nền kinh tế Mỹ gần như có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng tạo việc làm và giữ lạm phát ở mức 2%.

  Chỉ số tương lai của đồng đôla Mỹ, so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã phục hồi , tăng lên quanh mức hỗ trợ 94.00 nhưng tuy nhiêu sau đó mất đà gần mức 94,90, quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai

  Ông Stanley Fischer cùng với người đứng đầu New York FED William Dudley là lý do cho việc tăng điểm trong phiên giao dịch thứ Hai khi cả hai một lần nữa ủng hộ cách tiếp cận quyết đoán trong việc tăng lãi suất khi cho rằng thị trường lao động Mỹ tỏ ra khá sôi nổi trong nền kinh tế toàn cầu thay đổi. Trong khi thị trường lao động Mỹ khá khả quan thì chỉ số lạm phát trừ giá lương thực và năng lượng cũng đang nằm ở mức dự kiến 2% của FED.


  Mặc dù các thành viên của FED có cái nhìn khá lạc quan với tình hình hiện tại, FED vẫn giữ lập trường thận trọng. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Bà Janet Yellen tại Jackson Hole vào ngày thứ Sáu sẽ làm sáng tỏ những ý định của FED đối với chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm nay. Đồng đôla Mỹ có thể lấy lại một số vị trí của nó bị mất trong suốt cả tuần với sự mong đợi về bài phát biểu của Yellen.

  Trong khi đó, đà tăng giá của dầu thô có dấu hiệu của một sự điều chỉnh mới khi giá dầu WTI giảm 2,59% về mức 47,84 USD/thùng , Giá dầu Brent giảm 2,89% về mức 49.41 USD/thùng. Vàng cũng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ 2 khi giá vàng giao trong tháng 12 giảm 0,52% xuống mức 1,339.05 USD/oz
   

Share This Page