1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. TƯƠNG LAI CỦA GIÁ DẦU

  Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh tuyên bố hôm thứ Sáu rằng Iran sẽ ủng hộ các biện pháp ổn định chung của OPEC nếu các nước sản xuất dầu mỏ khác công nhận quyền khôi phục lại thị phần đã mất của Iran


  Iran đã đẩy mạnh sản lượng dầu sau khi các biện pháp trừng phạt của phương Tây được dỡ bỏ tháng năm nay nhưng từ chối tham gia OPEC và quốc gia không thuộc khối OPEC trong nỗ lực cắt giảm sản lượng vào đầu năm 2016. Tuy nhiên trong động thái mới nhất , Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh, đã tuyên bố rằng Iran hỗ trợ bất kỳ nỗ lực nhằm thiết lập sự ổn định trên thị trường.


  "Iran sẽ hợp tác với OPEC ổn định thị trường dầu mỏ, nhưng hy vọng rằng các thành viên OPEC sẽ tôn trọng quyền khô phục thị phần đã mất củ Iran", - trích dẫn hang tin SHANA.


  Khi Tehran chịu hợp tác, các bước đi thực sự hướng tới bình ổn thị trường được dự kiến chỉ sau khi mức sản lượng trở về mức trước cấm vận 4 triệu thùng / ngày. Theo OPEC, Iran đã sản xuất 3,6 triệu thùng mỗi ngày trong tháng bảy.


  Zanganeh nói rằng Iran không đóng vai trò ảnh hưởng đến sự ổn định thị trường trước khi các lệnh trừng phạt phương Tây đã được dỡ bỏ.đó sản lượng cả nước trung bình ít hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.
  http://blog.tickmill.com/fund-analysis/market-stabilisation-oil/
   
 2. Các nhà đầu tư động thái của họ sau khi FED tiết lộ lập trường của mình đối với việc tăng giá vào ngày thứ Sáu. thị trường thế giới đang bắt đầu quay trở lại nhịp điệu bình thường của bình tĩnh tháng, được tạm dừng bởi ý kiến của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Janet Yellen.


  Phát biểu tại hội nghị chuyên đề kéo dài ba ngày tại Wyoming, Yellen nói rằng tỷ lệ cược tỷ lệ tăng đã tăng lên trong những tháng gần đây do các chỉ số thị trường lao động được cải thiện và cô có kỳ vọng tăng trưởng kinh tế vừa phải.


  tỷ lệ cược tỷ lệ tăng trong tháng mười hai vượt quá 50% trong khi tháng chín xác suất là 33%.


  Các dữ liệu tốt gần đây về việc làm và tốc độ tăng trưởng lạm phát đã thuyết phục một số quan chức FED về sự cần thiết để cất cánh tỷ lệ. Nếu không tại cuộc họp tháng Chín, sau đó ít nhất là vào cuối năm nay. Yellen không nói rõ khi Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất một lần nữa, nhưng giọng điệu hiếu chiến của mình cao suy đoán của sự gia tăng trong năm nay.


  Trong khi đó, không phải tất cả các quan chức FED đồng ý với các khung thời gian ngắn hạn của việc tăng giá. thái độ chờ đợi này có thể được đặt vấn đề hay, trái lại, được hỗ trợ bởi biên chế và tiền lương dữ liệu thứ Sáu.


  PMI đo từ ISM, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế Mỹ phản ánh, và thay đổi việc làm ADP sơ bộ sẽ được công bố một ngày trước khi công bố các thống kê lao động. Với sự phát triển của dữ liệu ngành trong hầu hết các nền kinh tế lớn.


  Tuần này, có rất nhiều dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp về khu vực đồng euro trong tháng bảy, cũng như các chỉ số niềm tin tiêu dùng và lạm phát trong tháng Tám với dự đoán của các cuộc họp của ECB sẽ được tổ chức vào ngày 08 Tháng Chín. Việc cho vay thế chấp của Anh cho giá nhà đất và báo cáo niềm tin tiêu dùng là do vào cuối tuần này. Hôm thứ Năm, các nhà đầu tư mong đợi để đánh giá các tác động Brexit từ các bản cập nhật Anh PMI.


  Khu vực đồng euro chỉ số hoạt động kinh doanh tăng lên mức tối đa là bảy tháng, số liệu cho thấy tuần trước, mà chủ yếu là do các ngành dịch vụ chứ không phải là lĩnh vực sản xuất, nhưng cả hai lĩnh vực không có vẻ bị ảnh hưởng bởi quyết định của Anh rút khỏi châu Âu Liên hiệp

  Tickmill.
   
 3. NIỀM TIN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ANH TĂNG

  Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Anh được công bố bởi Công ty Nghiên cứu GFKcho thấy quan điểm chính trị và kinh tế của các công dân Anh đã khởi sắc trong tháng Tám sau sự bi quan hậu Brexit. Chỉ số này thay đổi tương ứng trung bình 5 điểm để -7 điểm

  Joe Staton giải thích diễn biến lạc quan của người tiêu dùng Anh về việc anh rời EU, mặc dù chwua thấy các thay đổi bất lợi khi mà Brexit chưa bắt đầu chính thức


  Tất cả 5 chỉ số tiêu dùng đã được cải thiện trong tháng Tám so với tháng trước. Chỉ số kinh tế được phục hồi 11 đến lên mức -22 điểm. Chỉ số này trong 12 tháng tăng 2 điểm lên -23 điểm.


  Giá nhà tăng 5,6% cao hơn mức dự toán 4,8%, cải thiện triển vọng cho thị trường nhà tại Anh. Đồng bảng Anh mở rộng đà tăng bất chấp sự tăng giá của Dollar Mỹ.


  EUR tiếp tục giảm tốc độ tăng so với đồng bạc xanh bất chấp sự thay đổi tích cực về tỷ lệ thất nghiệp ở Đức . Các dữ liệu cho thấy thất nghiệp giảm 7000 trong tháng 8 trong khi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy không thay đổi ở mức 6,1%. Hỗ trợ tiềm năng cho EUR đã bị suy yếu do chỉ số CPI EU thấp hơn 0,1% so với dự kiến.


  Các cặp tiền trú ẩn an toàn là USD / JPY tăng 0,28% lên mức 103,28, USD / CHF tăng 0,1% lên mức 0,9845.


  Chứng khoán chính phủ thấp năng suất tiếp tục giảm lợi tức phản ánh kỳ vọng về việc tăng lãi suâts trong những tháng tới. Lợi tức trái phiếu Mỹ 10 năm đã tăng 0,85% lên 1.585

  Giá dầu thô giảm giá khi đồng Dollar mạnh trở lại, giá dầu WTI giảm 0,88%, giá dầu thô Brent giảm -1,07%
   
 4. TRIỂN VỌNG GIÁ DẦU

  Tổng giám đôc điều hành của British Petroleum (BP), một trong những nhà sản phẩm dầu lớn nhất nước Anh, ông Robert Dudley phát biểu hôm thứ Sáu tại Vladivostok rằng ông hy vọng giá dầu sẽ đạt trạng thái cân bằng tại mức 50 $ / thùng vào cuối năm nay và duy trì quanh mức giá này trong năm 2017.


  "Tôi tin rằng chúng ta đã và đang thực hiện tái cân bằng thị trường dầu mỏ và khí đốt từ năm 2015.Cung cầu gần như đã đạt được trạng thái cân bằng, tuy nhiên cần một khoảng thời gian nhất định để giảm dư thừa lượng cung "- ông cho biết.


  Các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra khi đồng Đôla Mỹ mạnh trở lại và số liệu về hàng tồn kho không mấy khả quan được công bố. Báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 2,3 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng giảm 0,7 triệu thùng. Công suất của nhà máy lọc dầu đã giảm xuống 92,8% tín hiệu cho thấy nhu cầu của người tiêu dung đang suy yếu.
   
 5. ĐỒNG YÊN TĂNG GIÁ

  Đồng USD suy yếu trong phiên giao dịch ngày thứ hai sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 8 (NFP) không như dự đoán giảm tỷ lệ dự đoán FED sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Chỉ số đồng đô la Mỹ so với rổ 6 laoij tiền tệ chính giảm 0,27% xuống 95,61 sau khi số liệu việc làm Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy số lượng việc làm mới được tạo ra trong tháng Tám là ít hơn so với dự kiến 25 nghìn việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi so với tháng Bảy và trung bình 4,9%. Tiền lương tăng chậm hơn so với dự kiến, làm dấy lên lo ngại liệu FED đạt được mục tiêu về lạm phát.

  Tỷ lệ dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 9 đã giảm xuống còn 21%, tỷ lệ dự đoán lãi suất sẽ tăng trong tháng 12 giảm xuống 41,1% .


  Các tài sản trú ẩn bao gồm các kim loại quý, đã trở lên hấp dẫn trong bối cảnh đồng USD suy yếu .Vàng thêm thêm 0,14% vào phiên giao dịch ngày thứ hai, Yên Nhật tăng 0.5% trong khi Franc Thụy Sĩ tăng 0,23% so với giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Tại Nhật Bản, thu nhập trung bình của người lao động trong tháng Bảy đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự kiến 1,0%, củng cố thêm bằng chứng rằng lạm phát trong nước đã quay trở lại. Đồng Yên cũng nhận được sự hỗ trợ từ bài phát biểu của Kuroda tại sự kiện Kyodo News. Các nhà lập pháp cho rằng BoJ có vai trò quan trọng trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ trên 3 khia cạnh chính – chất lượng, số lượng và lãi suất". Bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ kiềm chế sự tăng giá nhanh của đồng Yên. Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng giá sau phát biểu của ông Kuroda khi chỉ số chứng khoán Nikkei 225 tăng 0,66%.


  Đồng bảng Anh tiếp tục chuỗi tăng khi hoạt động dịch vụ được cải thiện đáng kể trong tháng 8. Chie số Markit PMI trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên 52,9 từ 47,4 điểm trong tháng Bảy, đây là sự thay đổi lớn nhất trong 20 năm qua. Chỉ số composite PMI tăng lên 53,6 điểm, vượt dự báo. GBP / USD tiến gần mức 1,3372.

  Giá dầu tăng 4% khi thông tin Arabia Bộ trưởng dầu mỏ Saudi sẽ có bài phát biểu quan trong tại hội nghị G20 tại Trung Quốc vào hôm thứ Hai. Giá dầu WTI và Brent tiêu chuẩn lần lượt tăng 3,99% và 3,82%.
   
 6. NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ÚC GIỮ NGUYÊN MỨC LÃI SUẤT

  Đồng Đô la Úc tăng mạng vào phiên giao dịch ngày ngày thứ ba sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giữ lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục 1,5%,. Quyết định của RBA không phải là 1 điều bất ngờ với thị trường tiền tệ khi các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng giảm tác động của giảm lạm phát trong tháng 5 và tháng 6

  Theo nhận định của người đứng đầu RBA,Thống đốc Glenn Stevens , RBA đã quyết định giữ mức lãi suất thấp kỷ lục nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế và lạm phát của nền kinh tế. Tất cả 33 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters đều dự đoán không có sự thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của RBA . Quyết định của RBA đã làm đồng Đôla Úc tăng thêm 0,9% trong phiên giao dịch ngày thứ 3 lên mức 0,7640.


  Nhóm ngành sản xuất của Đức đã cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm khi đơn đặt hàng giảm 0,7% thấp hơn mức dự đoán 0,5%. Đồng Euro tăng 0,14% so với đồng USD lên mức 1,1164. GBP / USD đã tăng 0,3% lên mức 1,3342, chỉ số PMI của nhóm dịch vụ cho thấy dấu hiệu của sự khởi sắc.

  Trên thị trường dầu có nhiều diễn biến trái chiều khi dầu tinh chế Mỹ tăng 1,04%, trong khi dầu thô Brent giảm sau tuyên bố của Saudi Arabia và Nga tại Hội nghị thượng đỉnh G20 không có nội dung về đóng bang sản lượng. Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Khalid Al-Falih cho rằng không cần phải kiềm chế sản xuất dầu vào thời điểm hiện tại.


  Vàng tiếp tục chuỗi tăng giá vào hôm thứ Ba. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,46% lên mức1,332.75, trong khi chỉ số tương lai của đồng đô la Mỹ mất 0,11% xuống 95,63 điểm.
   
 7. Dầu thô trong phiên giao dịch ngày thứ 5 thể hiện sự khởi sắc sau báo cáo hàng tuần của Viện dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy sự sụt giảm trong dự trữ dầu mỏ của Mỹ và những tin đồn liên quan đến các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ sớm đạt được thỏa thuận về mức sản xuất tối đa


  Giá dầu WTI và Brent, hai thước đo chính cho giá dầu thô thế giới giao dịch tại Sàn giao dịch hàng hóa NewYork (NYMEX) và Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) tăng 2% sau khi số liệu do Viện dầu mỏ Mỹ (API) phát hành cuối phiên giao dịch thứ tư cho thấy sự giảm mạnh trong dự trữ dầu thô của Mỹ. Khi dự trữ dầu thô giảm 12,100 thùng 9, sự sụt giảm lớn nhất kể từ năm 1985, dự trữ xăng giảm 2,3 triệu thùng, dự trữ sản phẩm tinh chế tăng 944,000 thùng.


  Nhà đầu tư tiếp nhận thông tin với sự thận trọng, sau khi bản báo cáo của EIA đưa ra số liệu chính thức về trữ lượng dầu thô. Việc phát hành báo cáo đã được chuyển sang thứ năm do lao động ngày ở Mỹ tổ chức hôm thứ Hai.


  Thị trường dầu thô đã có những thông tin hỗ trợ mới khi Saudi Arabia và Nga đạt được thỏa thuận về việc giải quyết bất đồng và tái cân bằng lại thị trường dầu cùng sự ủng hộ của Iran. Các tin đồn về việc đóng băng sản lượng là yếu tố chính làm giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC tại Algeria vào này 26-29 tháng Chín Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ về khả năng đạt được thảo thuận đóng băng sản lượng trong bối cảnh phục hồi nguồn cung cấp đá phiến từ Mỹ.


  Vàng tăng thêm 0.25% sau bảng lương phi nông nghiệp và chỉ số sản xuất PMI khá ảm đạm của nền kinh tế Mỹ,

  Cặp tiền EUR / USD tăng 0.5% khi các nhà đầu tư mong đợi ECB sẽ trì hoãn các quyết định nới lỏng tiền tệ tiếp theo khi kinh tế tại EU đã phụ hồi và tác động của Brexit đối với thị trường đã hạn chế

  Ngân hàng Trung ương Canada quyết định giữ nguyên mức lãi suất tại mức 0.5% ngày hôm qua, báo hiệu nền kinh tế đủ mạnh để phát triển mà không cần kích cầu kinh tế, USD / CAD đã tăng nhưng đã chững lại vào ngày Thứ 5
   
 8. CHỈ SỐ NIKKEI MẤT 2% TRONG TUẦN QUA

  Những biến động trên thị trường kết thúc bằng chỉ số Nikkei của thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm điểm khi các nhà đầu tư đang mong đợi thông tin về việc tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ và những gói kích cầu mới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.


  Chỉ số Nikkei đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại mức16.965,76 điểm, giảm 0,2 % trong tuần.


  Chỉ số Topix giảm 0,2 %, kết thúc phiên giao dịch tại 1.343,86 điểm. Chỉ số Nikkei JPX-400 cũng giảm 0,1 % về mức 12.055,60 điểm.


  Thị trường chứng khoán Nhật Bản tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp kể từ tuần trước, các nhà đầu tư đang cố gắng để đánh giá khả năng tăng lãi suất của FED và những thay đổi trong chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung Ương Nhật Bản. Các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 20, 21 tháng 9


  Các nhà đầu tư châu Á tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc vì những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên,khi Bắc Triều Tiên hôm thứ Sáu tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 với quy mô lớn nhất trong lịch sử.
   
 9. CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC GIẢM ĐIỂM


  Đôla Mỹ tiếp tục đi ngang trong phiên ngày thứ 2 chống khi các tín hiệu lạc quan từ FED thổi bùng những đồn đoán về khả năngtăng lãi suất trong ngắn hạn. Đôla khẳng định vị thế của mình vào thứ Sáu sau khi chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston ông Eric Rosengren cho biết nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ hơn, và rằng "thắt chặt dần dần chính sách tiền tệ là cần thiết."


  Bài trả lời phỏng vấn đã nhận được phản ứng tích cực từ thị trường về khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn. Dự kiến ông Lael Brainard thành viên biểu quyết của Ủy ban thị trường mở Liên Bang sẽ có bài phát biểu hôm nay.


  Trong khi đó, đồng euro giữ đà tăng giá trong ngày thứ hai sau khi Ngân hàng Trung ương châu quyết định không thực hiện thêm các biện pháp kích thích kinh tế và giữ nguyên mức lãi suất. EUR / USD giảm 0,09% xuống 1,1225.


  Các cặp GBP / USD giảm 0,03% xuống 1,3264. USD / JPY giảm 0,62% xuống 102,08, Franc Thụy Sĩ giữ mức ổn định với đồng USD ở 0,9749.


  Đôla Úc và New Zealand suy yếu, AUD / USD giảm 0,45% xuống 0,7506 và NZD / USD mất 0,29% xuống 0,7302. Cặp USD / CAD đã tăng 0,42% lên 1,3106, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.

  Thị trường hàng hóa chịu áp lực từ giá dầu giảm hôm qua do việc khai thác dầu gia tăng ở Mỹ.

  Tịa thị trường chứng khoán Trung Quốc các mã "blue chip" giảm mạnh nhất trong ba tháng qua. Các nhà đầu tư đang bối rối bởi tin đồn về khả năng tăng lãi suất của Mỹ vào tuần tới

  CSI300 Index, đã giảm 1,7 % xuống còn 3.262,60 điểm, cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất từ đầu thấng 6. Chứng khoán Thượng Hải (ShComp) mất 1,8 %và đóng cửa ở mức 3021,98 điểm, cho thấy phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ 27 tháng Bảy.
   
 10. NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT

  Ngày 16/09/2016


  Ngân hàng Anh quyết định giữ nguyên lãi suất sau khi quyết định cắt giảm lãi suất trong tháng 8 gần như chưa tạo ra kết quả rõ rệt nào. Các chi phí đi vay vẫn ở mức thấp kỷ lục 0,25%, trong khi các tài sản mục tiêu (nợ của các công ty được chính phủ mua lại) hiện ở mức 435 tỷ Bảng


  Quyết định của Ngân hàng trung ương Anh không làm bất ngờ các nhà đầu tư khi việc đánh giá các tác động của quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng tám sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, các cổ phiếu trong ngành tài chính đã giảm điểm Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS: LN) giảm 1,06% và Barclays (BARC: LN) giảm 0,97%. Chỉ số FTSE 100 tăng do sự suy yếu của đồng bảng Anh.


  Đồng bảng Anh ảnh hưởng hạn chế bởi quyết định của ngân hàng Trung ương Anh mặc dù sau đó, cặp GBP / USD tăng lên quanh mức hỗ trợ 1,32.


  Giá vàng tăng sau những quyết định của BoE nhằm hỗ trợ ECB và Ngân hàng trung ương Nhật Bản làm dấy lên mối lo ngại của các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể dừng các chính sách nới tiền tệ. Giá vàng giao ngay tháng 12 tăng lên mức 1.326,75 từ 1,322.00 USD từ phiên trước đó. Giá vàng đang chịu áp lực trước các quyết định của FED về việc tăng lãi suất trong tháng 9.


  Đô la Mỹ đã giảm 0,15% về mức 95,27 điểm sau khi các dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm 0,3% trong tháng Tám thấp hơn 0.1% so với dự báo


  Cặp EUR / USD tăng 0,23% trong khi tỷ giá USD / JPY giảm 0,36% về mức 102,21. Đồng Franc của Thụy Sĩ tăng giá so với đôla Mỹ 0,27% khi quyết định chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã phù hợp với dự báo. The Australian Dollar đã tăng 0,31% mặc dù báo cáo việc làm mờ nhạt trong tháng 8.


  Giá dầu thô dần lấy lại chuỗi tăng điểm do sự thay đổi lạc quan trong dự trữ dầu thô theo EIA. Dự trữ dầu thô thương mại giảm 0,6 nghìn thùng thùng, trong khi các kho dự trữ xăng dầu cho thấy mức tăng trưởng nhỏ khoảng 0,6 nghìn thùng. Công suất sản xuất của các nhà sản xuất dầu mỏ tăng 92,9% trong tuần kế thúc vào ngày 09 Tháng Chín. Giá dầu WTI và Brent tương ứng tăng 0,71% và 0,96%.


  Arthur Idiatulin,

  Tickmill Market Expert.
   
 11. CHÍNH SÁCH TRÁNH ĐÔ LA HÓA CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA

  19/09/2016


  Ngân hàng Trung ương Nga điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi bằng ngoại tệ nhưng tuy nhiên họ không mong muốn giảm về mức 0% trong ngắn hạn.


  "Lãi suất huy động bằng ngoại tệ giảm nhẹ, khó có khả năng mức lãi suất sẽ giảm về 0% trong một vài tuần tới, tuy nhiên mức lãi suất 0% sẽ đạt được trong tương lai gần" Bà Elvira Nabiullina, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga cho biết


  Theo bà, Ngân hàng Trung ương Nga đã thực hiện các biện pháp tránh đô la hóa các tài sản nợ và tài sản có của ngân hàng. Bà cũng không lại trừ khả năng sử dụng thêm các giải pháp khác.


  "Một số biện pháp mới sẽ được thực hiện nếu cần thiết. Một lần nữa, chúng tôi liên tục theo dõi nó để điều chỉnh thời gian thực thi các biện pháp này "- Bà Nabiullina cho hay.


  "Liên quan đến việc đô la hóa nền kinh tế, còn quá sớm để đưa ra bất cứ kết luận nào. Chúng tôi cần thời gian để đánh giá tác động của các chính sách đã áp dụng"- bà nói thêm.


  Đồng rúp của Nga đã giảm 0,30% sau khi Ngân hàng Trung ương Nga cắt giảm lãi suất xuống 10% vào cuộc họp ngày thứ Sáu tuần trước.
   
 12. GIÁ DẦU THÔ PHỤC HỒI

  20/09/2016

  Đồng đô la Mỹ đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ hai khi những dự đoán về khả năng tăng lãi suất của FED giảm. Chỉ số đô la giao giảm từ mức 96,00 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ 6 về quanh mức 95.8 điểm sau khi chỉ số CPI khả quan được công bố hôm thứ 6.

  Hôm thứ Sáu, các dữ liệu chính thức của Mỹ được công bố cho thấy rằng chỉ số CPI tăng 2,3% trong tháng Tám, cao hơn 0,1% so với dự đoán

  Vàng tăng do đồng đô la suy yếu và sự chưa chăc chắn về việc tăng lãi suất của FED, XAU / USD + 0,59%.

  Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá EUR / USD tăng nhẹ, trong khi cặp GBP / USD phục hồi sau khi lao dốc hôm thứ Sáu. Đồng đô la Úc tăng vọt cùng với các đồng tiền hàng hóa so với đô la Mỹ,

  Giá dầu thô hồi phục sau một tuần giảm giá, hỗ trợ bởi tuyên bố của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng các thành viên OPEC gần như đã đạt được thỏa thuận về việc đóng sản lượng.

  Các chứng khoán châu Âu tăng mạnh vào thứ hai với chỉ số UK 100 tăng vọt ở 1,47%, với mong đợi sẽ không có sự thay đổi trong chính sách của FED. Trong khi đó, chỉ số DAX của Đức tăng 0.78%

  Arthur

  Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 13. GÍA VÀNG TIẾP TỤC TĂNG TRONG BỐI CẢNH ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU

  21/09/2016

  Giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ hai khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng FED sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất và giữ chi phí đi vay ở mức thấp. Trong phiên ngày thứ 2,giá vàng giao ngay tháng 12 trên thị trường NYMEX giảm 0,02% xuống còn $ 1,317.40 so với đỉnh điểm của phiên giao dịch khi giá giao động quanh mức kháng cự 1,320.30


  Hôm thứ Hai giá vàng đã tăng 7,60 $, tương đương 0.58% sau khi hồi phục từ mức thấp nhất củ 2 tháng qua. Ngân hàng trung ương châu Âu đã quyết định giữ nguyên các chính sách nới lỏng tiền tệ gây sức ép FED hoãnquyết định tăng lãi suất.


  Đa số các nhà kinh tế dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hoãn quyết định tăng lãi suất.FED dự kiến công bố các dự báo kinh tế. Dự kiến 30 phút sau khi công bố quyết định chính sách của FED, Chủ tịch Janet Yellen sẽ có một bài phát biểu được nhiều người mong đợi.

  Hiện tại, tỷ lệ dự đoán về lãi suất tăng trong tháng Chín ở mức 12%. Các tỷ lệ cho rằng lãi suất sẽ tăng trong tháng mười hai ước tính khoảng 59%.

  Chỉ số đồng đô la Mỹ đã giảm vào buổi sáng 0,2% xuống mức 95,60 . Vào ngày thứ Sáu, chỉ số này chạm 96,11, mức đỉnh điểm của tháng Chín.


  Đồng đô la yếu Mỹ thường hỗ trợ vàng vì nó làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế và giảm giá các mặt hàng bằng USD đối với người tiêu dung bằng đồng tiền khác.


  Thị trường cũng đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào hôm thứ Tư, trong bối cảnh suy đoán rằng các ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ mở rộng nới lỏng tiền tệ và cắt giảm lãi suất sâu hơn đối với lĩnh vực tiêu cực. Ngân hàng Nhật Bản đã thực hiện lãi suất âmbơm ,vào nền kinh tế ¥ 80.000.000.000.000 (750 tỷ USD) mỗi năm để kích thích lạm phát sau nhiều thập kỷ giảm phát và tăng trưởng trì trệ

  ArthurIdiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 14. CHÍNH SÁCH MỚI CỦA BOJ CÓ HIỆU QUẢ?

  22/09/2016

  Yên Nhật đã có những diễn biến đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày thứ 4 khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết địnhkhông thực hiện cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

  Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ nguyên mức lãi suất cơ bản ở mức -0.1% trong khi điều chỉnh khối lượng mua trái phiếu nhằm điều chỉnh lợi suất trái phiếu ngắn hạn, mặc dù với mục tiêu hàng dài hạn là 80 tỷ Yên. Động thái cho thấy Ngân Hàng trung ương Nhật bản đang tìm các giải pháp mới để thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản. Trong những nỗ lực mớilàm giảm các tác động tiêu cực đến các tổ chức tài chính, việc mua vào trái phiếu chính Phủ cũng làm tăng cung tiền và lạm phát trở lại. Những chính sách trái ngược với cách thức thường dùng của ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) chứng tỏ BOJ gần như đã gần như dùng hết các giải pháp đã đưa ra ban đầu. Một điều quan trọng là bảng cân đối kế toán của BOJ gồm hơn 1/3 là trái phiếu chính phủ Nhật Bản, trong trường hợp BOJ cố gắng mua vào thì cũng khó tìm được người bán

  Yên Nhật giảm mạnh ngay sau khi chính sách được công bố và thị trường rất vui mừng trước thông tin , cặp USD/ JPY đã giảm -0,78% về mức 100,91. Lợi tức trái phiếu 30 năm của Nhật Bản tăng cùng với giá cổ phiếu trên thị trường cũng khởi sắc, Chỉ số Nikkei 225 tăng 1.91%.

  Vàng đã tăng thêm 0,8% sau khi chính sách của BoJ được công bố. Giá dầu thô tăng dầu khi số liệu được công bố bởi Viện dầu mỏ Mỹ phát tín hiệu lạc quan rằng các kho dự trữ tại Mỹ sẽ giảm 7,5 triệu thùng, giá dầu WTI tăng + 2.04%, giá dầu Brent tăng + 1.92%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 15. TÀI SẢN CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN TRỞ NÊN HẤP DẪN.

  23/09/2016

  Giá USD đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi các nhầ đầu tư tìm kiểm các tài sản trú ẩn tại các thị trường mới nổi sau quyết định của FED về việc hoãn việc tăng lãi suất.

  Lãi suất hiện tại ở mức 0,25% -0,5% khi Janet Yellen đã không tọ ra bất ngờ trong buổi họp, mặc dù xác nhận lãi suất có thể tăng vào cuối năm. Trong bài phát biểu của Jackson Hole, bà nhấn mạnh rằng khả năng tăng lãi suất đã ra tăng. Bà cũng lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vần còn nhiều khả năng tăng trưởng. Tương tự thống đốc FED bà Brainard đã có một bài phát biểu, rằng nếu chính sách nới lỏng tiền tệ được loại bỏ khả năng Mỹ sẽ khó đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

  Một phần quan trọng của cuộc họp là báo cáo về các dự báo kinh tế. dự báo tăng trưởng đã được hạ từ 2% xuống 1,8%, trong khi số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm giảm từ 3 xuống 2 . Lãi suất dài hạn kỳ vọng đã được cắt từ 3% xuống 2,9%. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 1,70% về mức1000, chỉ số Brazil Bovespa tăng 1,14%, trong khi chỉ số Nifty của Ấn Độ tăng thêm 50 điểm tương đương với mức tăng 1,03%. chứng khoán châu Âu cũng tăng giá mạnh sau quyết định của FED, như chỉ số DAX tăng 2,12% trong khi chỉ số FTSE 100 tăng 1,42%.

  Vàng tăng vọt 0,72% khi mức lãi suất US thấp làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Thị trường năng lượng tiếp tục sôi động sâu báo cáo của Viện dầu mỏ Mỹ, giá dầu thô US tăng thêm + 1.90%, trong khi giá dầu Brent tăng+ 1,67%. Hầu như tất cả đồng tiền đều tăng so với đồng bạc xanh, ngoại trừ đồng yên Nhật Bản, suy yếu do Ngân hàng của Nhật Bản thay đổi chính sách công bố ngày hôm qua, cặp USD / JPY tăng 0,31% tại 100,62.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 16. KINH TẾ ANH SẼ CẢI THIỆN TRONG QUÝ TỚI

  26/09/2016

  Nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong ba tháng sắp tới bất chấp việc đồng Bảng giảm giá sau quyết định dời EU của Anh. Dự báo tăng trưởng trên được công bố bởi Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI), tổ chức đại diện cho lợi ích của hơn 200.000 công ty tại Anh. Theo khảo sát hàng tháng, chỉ số niềm tin trong lĩnh vực sản xuất tăng trong tháng Chín tăng lên mức 22 điểm từ mức 11 điểm trong tháng trước đó.

  Tuy nhiên, chỉ số này vẫn thấp hơn mức dự báo trước thời điểm trưng cầu dân ý về Brexit, theo Market Watch.

  Liên đoàn Công nghiệp Anh cho rằng các doanh nghiệp địa phương có thể được hưởng lợi khi đồng Bảng Anh suy yếu, đặc biệt là các công ty xuất khẩu. Sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố đồng Bảng Anh đã giảm khoảng 10% so với đồng đôla Mỹ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 17. GIÁ DẦU SẼ ỔN ĐỊNH TRỞ LẠI

  27/09/2016

  Giá dầu bắt đầu tuần mới với nhiều tín hiệu tích cực khi Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết vào hôm chủ nhật rằng cuộc họp của OPEC có thể kết thúc bằng thỏa thuận kiềm chế sản xuất và đóng băng sản lượng.


  Giá dầu đã phục hồi sau khi giảm 4% vào thứ Sáu khi có những dấu hiệu cho thấy Saudi Arabia và Iran đã đạt được rất ít tiến bộ trong các hiệp định tạm thời đóng băng sản xuất. các thành viên OPEC sẽ họp bên lề của Diễn đàn năng lượng quốc tế ở Algeria vào ngày 26/28/9 để thảo luận về các biện pháp giảm sản lượng và bình ổn giá cả.


  Theo Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Butterfat, hội nghị chắc chắn sẽ có tác động tích cực đối với thị trường. Đồng Đô la Mỹ suy yếu sau quyết định của FED hoãn tăng lãi suất, phần nào hỗ trợ giá dầu. Mặc dù các thành viên của OPEC và ngoài OPEC đã đưa ra các cam kết sự hợp tác, tuy nhiên việc đạt được thỏa thuận là chưa chắc.

  Chứng khoán thị trường mới nổi giảm điểm sau những dư âm quyết định của FED, chỉ sô RTS của Nga giảm -1,40%, chỉ số Bovespa -0.50%, chỉ số Nifty -0,90%. Các chỉ số châu Âu cũng giảm mạnh, FTSE -1,15%, DAX -1,51%.

  Thị trường tiền tệ tăng trưởng 0,09% trong khi lo lắng về hậu quả Brexit đẩy đồng bảng giảm, GBP / USD -0,24% về mức 1,2923. Vàng giảm 0.20% xuống mức 1,339.05 USD/ounce.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 18. CHỨNG KHOÁN CHÂU Ấ NGÀY THỨ 3 GIAO DỊCH TRONG SẮC XANH

  28/09/2016

  Đồng US Dollar dao động quanh mức 95,00-95,50 khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp Algiers ,. Chỉ số chứng khoán của các thị trường mới nổi giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước kết quả cuộc họp. Chỉ số RTS của Nga kéo dài chuỗi giảm của ngày thứ ba liên tiếp giảm 0,79%; chỉ số Brazil Bovespa giảm 1,10%. Chứng khoán châu Âu cũng giảm cùng thị trường chứng khoán Mỹ.


  Không giống như phần còn lại của thế giới, chứng khoán châu Á được giao dịch trong sắc xanh với chỉ sô CSI 300 tăng 0,64%, do báo cáo cho thấy lợi nhuận trong lĩnh vực công nghiệp vượt dự đoán .Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,84%, Chỉ số tổng hợp IDX tăng 1,26%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,77%.


  Các nhà đầu tư vàng giữ thái độ thận trọng khi giá vàng giao dịch quanh mức $ 1,336-1346.


  Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu chính phủ Đức 10 năm đã giảm tới 32% mức thấp nhất kể từ đầu tháng Bảy. Lợi suất trái phiếu của Áo, Bỉ và Hà Lan cũng đã giảm đáng kể

  Trên thị trường tiền tệ, giao dịch EUR / USD là gần như không thay đổi trong khi cặp GBP / USD tiếp tục giảm sâu hơn,. Đồng Yên Nhật vẫn còn mạnh, mặc dù cặp USD / JPY cho thấy giới hạn mức tăng do triển vọng tăng đối với tiền tệ của Nhật Bản.

  Giá dầu thô giảm trước sự kiện Algiers. Giá dầu WTI giảm 0,98% xuống mức 45,57 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm về mức 47,36 USD/thùng.


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 19. ANH HAY CHÂU ÂU ?

  29/09/2016

  Những rủi ro đã gia tăng trên thị trường trước thềm cuộc họp của OPEC tại Algiers và những lời phát biểu của bà Yellen. Động thái mua vào đối với vàng đã chững lại khi giá vàng giảm phiên thứ 2 xuống mức 1,328.75 USD/ounce


  Lợi tức trái phiếu chính phủ đã tăng trở lại khi trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm và trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng 0,58%. Đồng bảng anh đã giảm so với đồng đô la khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới từ bà Yellen về các chính sách của FED, GBP / USD giảm -0,05% về mức 1,3016. Một số báo cáo gần đây của truyền thông Đức rằng Brexit sẽ đau đớn hơn cho phần còn lại của châu Âu hơn là cho Vương quốc Anh.

  "Trong 5 năm kể từ bây giờ, tôi tin rằng Anh sẽ ở một vị trí tốt hơn so với EU", ông Matthias Döpfner nói. Theo Döpfner Anh đang phát triển theo mô hình "định hướng thị trường tự do, trong khi châu Âu từng bước biến thành một liên minh chuyển giao" trong đó sự giàu có được phân phối từ các nước giàu cho các nước nghèo. "Và xu hướng này có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhiều nhà đầu tư," - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với FT, được công bố vào hôm thứ Ba.


  Giá dầu thô đã tăng trở lại sau phiên giảm điểm 3% vào ngày thứ 3, giá dầu WTI tăng 1,19% trong khi giá dầu Brent tăng1,35% khi nhà đầu tư vẫn chờ đợi kết quả của cuộc họp chính thức của OPEC. Một số quan chức của OPEC phát biểu đầu tuần họ sẽ khó đạt được một quyết định đáng kể về sự cân bằng thị trường mới.


  Chỉ số đơn hàng lâu bên của Mỹ tháng này giảm 0.4% so với tháng trước


  Trên thị trường hàng hóa, giá Nickel đã quay đầu tăng điểm sau khi Philippines (Một trong những nhà cung cấp quặng nickel lớn nhất trên thế giới) đình chỉ hoạt động thêm 20 mỏ.do không tuân thủ đầy đủ yêu cầu về môi trường. Giá Nickel giao trong ba tháng tăng 1,6% lên $ 10,700 mỗi tấn - cao nhất kể từ tháng 12.


  Chứng khoán châu Âu hồi phục cùng với các cổ phiếu thị trường mới nổi sau khi giao dịch trong sắc đỏ vào thứ ba; Chỉ số DAX tăng 1,02%, chỉ số FTSE + 0,83%,

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 20. QUYẾT ĐỊNH CỦA OPEC

  30/09/2016

  Thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi sau khi các thành viên của OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng bất chấp sự hoài nghi rằng các quan chức của Iran và Ả-rập Xê-út sẽ khó tìm được tiếng nói chung trong việc đóng băng sản lượng

  Giá dầu đã tăng 5% sau khi các thành viên của OPEC đồng ý đặt mức trần sản lượng tại 32,5-33 triệu thùng một ngày giảm từ mức 34,2 triệu thùng / ngày như hiện tại, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zangane cho biết.


  "OPEC đã ra một quyết định quan trọng ngày hôm nay. Sau 2 năm rưỡi các thành viên của OPEC đã đạt đến một sự đồng thuận nhằm tái cân bằng thị trường dầu mỏ. Chúng tôi đã nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 700.000 thùng mỗi ngày "- Ông. Zangane nói với các phóng viên.


  Theo Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran, sản lượng của OPEC có thể giảm xuống 32,5-33 triệu thùng mỗi ngày. Mặc dù Bộ trưởng Năng lượng Mohammed Bin Salah Al Sada của Qatar cho biết sẩn lượng cắt giảm là không đáng kể, tuy nhiên đây là phép thử đối với thị trường. Ông cũng lưu ý rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại phiên học chính thức của OPEC.

  Hạn ngạch sản xuất cho từng thành viên sẽ được xác định trong tháng Mười Một tới. Tuy nhiên, một số nước OPEC có thể không cần phải cắt giảm sản lượng của họ. Theo Khaldi Al Falih Bộ trưởng Bộ Năng lượng ở Saudi Arabia cho biết Iran, Libya và Nigeria có thể được sản xuất ở mức hợp lý nhất.


  Dữ liệu nhận được từ các cuộc họp không chính thức cuối cùng, trích dẫn bởi Bloomberg, cho biết tổng khối lượng sản xuất dầu giảm bằng 796.000 thùng / ngày so với mức của tháng tám từ 33.24 triệu thùng / ngày xuống 32,4 triệu thùng / ngày. Saudi Arabia cắt 442.000 thùng / ngày, tiếp theo là vị trí thứ hai được thực hiện bởi UAE cắt giảm ước tính 155.000 thùn /ngày,Iraq cắt 135.000 thùng / ngày

  Giá vàng tiếp tục giảm giá về mức $ 1,323.50 (-0,05%), Lợi tức trái phiếu của Mỹ và Đức tăng, trong khi Nhật Yên giảm mạnh so với USD, USD / JPY + 0,77% lên mức 101,47.


  Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng 0,17% lên 95,47, sau đó dao động quanh mức 95,00-95,50

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   

Share This Page