1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. NGÀNH DẦU MỎ CỦA MỸ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

  06/09/2017

  Ngành sản xuất của Đứcảm đạm, trong báo cáo ngành sản xuất được phát hành hôm thứ tư. Chỉ số ngành sản xuất giảm 0.7%, sau khi tăng 0.9% vào tháng Sáu. Cầu nội địa yếu là nguyên nhân chính của sự suy thoái, trong khi số lượng đơn đặt hàng quốc tế vẫn ổn định.Một điểm sang trong bức tranh kinh tế là số lương đơnđặt hàng đạt mức trước khủng hoảng trong năm 2008. Các nhà đầu tư nhận thấy đay chỉ là yếu tố thời vụ, nhưng đối với các nhà đầu tư tiêu cực, điều này có thể là do kinh tế suy thoái.


  Giá dầu bắt đầu phục hồi hôm thứ ba sau khi Motiva Enterprises, nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ đã hoạt động lọc dầu trở lạị. Tuy nhiên, thời gian quay trở lại hoạt đông hết công suất vẫn còn chưa rõ ràng vì các khu vực bị ngập nước cần phải sửa chữa. Mức độ thiệt hại rất khó đánh giá nhưng cơn bão đã gây thiệt haị lâu dài cho ngành dầu khí. Theo đại diện của công ty, năng lực sản xuất có thể đạt 40%.


  Tuy nhiên, Mỹ dường như khó tránh khỏi thiên tai đối với ngành lọc dầu. Bão Irma có thể đang vào Florida có thể làm thiệt hại tồi tệ hơn cho thị trường dầu mỏ Mỹ. Động lực mạnh mẽ hơn của WTI sẽ phụ thuộc vào việc xác địnhmức độ thiệt hại và tốc độ phục hồi các nhà máy lọc dầu chính gần Vịnh Mexico.


  Bộ trưởng thương mại của Mỹ, Canada và Mexico đang cố cứu thỏa thuận thương mại NAFTA, bất chấp lời chỉ trích của Trump rằng việc tham gia thỏa thuận thương mại với các đối tác đang làm cho thâm hụt cán cân thương mại của Hoa Kỳ làm Mỹ mất việc làm. Theo các nhận xét, các quan chức đã thống nhất về việc kinh doanh nhỏ, thương mại điện tử, dịch vụ và môi trường với "tốc độ biến dạng". Đối với Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là một phần thất bại của các sáng kiến bảo hộ của Trump, tăng g íapeso và đồng đô la Canada. Trump không thành công trong việc xây dựng hàng rào thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada cũng sẽ có tác động tích cực đến giá dầu, với điều kiện Canada là một trong những nước xuất khẩu chính sản phẩm dầu vào Mỹ. Thùng WTI đã tăng 0,5%, lên mức 49 đô la.


  Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang không hài lòng với chính sách của họ (vì những lý do rõ ràng) và có khả năng tăng lãi suất lần thứ ba vào năm tới. Đối với đồng đô la, nhiều khả năng đồng đô la giảm sau bài phát biểu của Draghi hôm thứ Năm. Sau vài tháng lạm phát đáng thất vọng, thị trường lao động cũng suy yếu đáng ngạc nhiên với mức tăng lương 0,1% và 156.000 việc làm mới trong tháng Tám. Các cuộc đàm phán về bình thường hóa tỷ giá trong tình huống này chỉ có thể dẫn dắt một "diều hâu" rất can đảm.


  Sau khi rơi xuống vùng hỗ trợ dưới 92.00 và điều chỉnh, chỉ số đô la một lầnquay đầu tăng. Một nỗ lực yếu cho rằng mức khoảng 92-93 là hợp lý để giúp đồng đô la không rơi xuống mức 90. Đợt bán đầu tiên có thể được hẹn giờ cho cuộc họp vào ngày mai của ECB , nhưng điều này có thể sẽ diễn ra tại cuộc họp FED vào giữa tháng 9, điều này sẽ quyết định số phận của bảng cân đối FED.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 2. SỰ RA ĐI CỦA PHÓ CHỦ TỊCH FED

  07/09/2017

  Một thông tin đáng ngạc nhiên vào hôm thứ tư là phó chủ tịch FED ông Fischerđã lựa chọn từ chức. Khi mà Trump, có quan điểm trái ngược về thương mại và chính sách tiền tệ so với FED, việc ra đi của Fisher mở ra cơ hội giải quyết những mâu thuẫn bằng cách thúcđẩy thay đổi quan điểm của các cá nhân tại FED. Và khi kết thúc nhiệm kỳ của Chủ tịch FED Janet Yellen vào tháng hai năm tới, tổng thống thậm chí có thể có cơ hội để đảm bảo sự ảnh hưởng đối với ngân hàng trung ương. Nhắc lại kế hoạchđầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn, đô la rẻ và bãi bỏ quy định của ngành ngân hàng (bãi bỏ Đạo luật Dodd-Frank), người ta có thể tưởng tượng Trump mong muốn Fed ra sao. Rõ ràng, các chính sách này đi ngược lại với kế hoạch hiện tại của FED.


  Một trong những đức tính nổi bật củaông Fisher là một niềm tin không lay chuyển vào lý thuyết kinh tế vĩ mô. Mặc dù thực tế là nhiều đồng nghiệp của ông lo ngại về sự suy giảm lạm phát toàn cầu, ông tin rằng giảm tỷ lệ thất nghiệp tại một số điểm sẽ tạo ra một động lực cho lạm phát, đòi hỏi mức lãi suất cao hơn. Sự ra đi của ông đe doạ đến thời gian bình thường hóa chính sách và trong ngắn chấm dứt khả năng tăng lãi suất lần thứba trong năm nay. Theo thị trường kỳ hạn, cơ hội thắt chặt tháng 12 đã giảm xuống 31,3%.


  Bão Irma.


  Giá dầu giảm xuống do lo sợ rằng cơn bão Irma có thể gây ra sự gián đoạn trong việc cung cấp dầu thô cho Mỹ, trong khi Libya đang quay trở lại thị trường thế giới, phục hồi sản xuất. Các nhà máy lọc dầu ở Louisiana và Texas đang dần khôi phục lại công việc của họ, sửa chữa những thiệt hại có thể hỗ trợ giá cả. WTI đã phá vỡ mức tăng trưởng, tại mức 49 đô la, những vấn đề của các nhà sản xuất đá phiến cho phép Brent tiếp tục tăng trưởng vào thứ năm.


  Cải cách thuế của Trump và tăng trần nợ công.


  Đồng đôla có thể được hỗ trợ khi Quốc hội quyết định tăng trần nợ công quốc gia, cũng như lời hứa của Trump nhằm giải quyết triệt để cải cách thuế. Hôm thứ tư, ông nói rằng trong hai tuần tới, ông sẽ đưa ra các chi tiết của kế hoạch thuế, cho đến khi đó không có chi tiếtbố được công, sau vài tháng chủ đề này được thảo luận tại Quốc hội. Cải cách thuế quy mô lớn mà Trump đưa ra hồi đầu năm nay, được sự đồng ý của Quốc hội, có thể coi là một biện pháp kích thích mạnh, cho phép đẩy nhanh lạm phát và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng.


  Quyết định về chính sách tiền tệ của ECB và bài phát biểu của Draghi.


  Các thị trường đang chờ đợi phát biểu ca Draghi về việc tăng gíađồng euro gần đây và áp lực của nó đối với lạm phát. Người đứng đầu ECB tiếp tục giữ các nhà đầu tư trong hồi hộp mà không tiết lộ các chi tiết về cắt giảm nới lỏng định lương, lạm phát yếu đòi hỏi các biện pháp kích thích kinh tế, trong khi các quan chức có thể bị nhầm lẫn trong việc đánh giá sự tăng giá của đồng tiền châu Âu bằng cách lấy nó như là một kết quả của các khu vực kinh tế sự phát triển. Trong bất kỳ trường hợp nào, điều quan trọng là phải theo dõi lời bình luận Draghi về cách nhà quản lý đánh giá sự rủi ro và liệu Eu có sẵn thặt chặt chính sách tiền tệ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 3. NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH VÀO THẾ KHÓ

  13/09/2017
  Báo cáo hàng tháng đưa ra cái nhìn đầy hứa hẹn về thị trường dầu mỏ. Báo cáo chỉ ra rằng cung và cầu đã đạt được điểm cân bằng,điều này phân lớn do thỏa thuận OPEC +, mà tổ chức này có ý định kéo dài, nếu cần.

  Năm 2018, theo dự báo thế giới sẽ tiêu thụ 32,83 triệu thùng do Opec sản xuất, cao hơn 410 nghìn thùng so với dự báo trước đó. Giảm sự lây lan giữa giá giao ngay và giá kỳ hạn cho thấy nguồn cung cấp tại chỗ giảm như là hậu quả của việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Thị trường chuyển sang trạng thái bù hoãn bán do hạn nghạch sản xuất của OPEC sẽ thu hút các nhà đầu tư vào thị trường kỳ hạn. Sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong tương lai là do giá cả có thể hội tụ, với điều kiện OPEC sẽ giữ nhu cầu về nguồn cung.
  Tình trạng bù hoãn bán đã không xảy ra từ khi giá dầu ở mốc 100 USD rõ ràng là do thặng dư toàn cầu và cuộc chiến giá . Bây giờ tình hình có nhiều khả năng nói về tính tích cực của cả cầu và cung.

  Nhu cầu, theo OPEC sẽ tăng 1,35 triệu thùng/ngày, cao hơn 70 nghìn so với dự báo trước đó. Sự thay đổi là nhỏ, nhưng có thể là chất xúc tác tích cực?

  Thống kê lao động của Anh.
  Nền kinh tế Anh thể hiện sự kết hợp rất khó chịu: tăng trưởng tiền lương yếu + tăng tốc lạm phát cao. Chỉ số giá tháng 8 tăng 2,9%, trong khi lương tăng 2,1% . Các quan chức của Ngân hàng Trung ương có khá ít công cụ để cải thiện tình hình và các quan điểm diều hâu có thể giúp khôi phục tình hình. Mức tăng 1% của bảng Anh hôm qua cho thấy thị trường nhận thức rõ tình hình tiến thoái lưỡng nan của BoE, nhưng bất ổn về chính trị làm cản trở hành động của Ngân hàng trung ương. Chúng tôi đang mong đợi phát biểu từ Carney. Dự báo ngắn hạn cho đồng bảng vẫn ở mức 1.30 -1.3050.

  * Bù hoãn bán (tiếng Anh: normal backwardation hay đơn giản chỉ là backwardation), là tình trạng thị trường khi giá của một hợp đồng kỳ hạn hay một hợp đồng tương lai được giao dịch thấp hơn giá giao ngay được dự kiến khi hợp đồng đáo hạn

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 4. THỊ TRƯỜNG ĐỔI CHIỀU

  15/09/2017

  Quyết định của Ngân hàng Anh.


  Sự suy giảm sức mua của dân số Anh đã buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải xem xét giảm kích cầu. Lãi suất không thay đổi, tuy nhiên, trong thông cáo báo chí, ngân hàng trung ương đã ghi nhận rằng nền kinh tế có thể đòi hỏi những điều kiện tín dụng nghiêm ngặt hơn để kiềm chế lạm phát. Đồng bảng tăng sau báo cáo của cơ quan quản lý, và nhận xét bởi một quan chức ngân hàng trung ương Vlieghe. Lưu ý rằng nếu xu hướng kinh tế tiếp tục theo con đường hiện tại, đặc biệt là áp lực lạm phát, nhà đầu tư có thể kỳ vọng tăng lãi suất trong những tháng tới. Sự sẵn sàng của Ngân hàng Anh khiến các nhà đầurất vui mừng, đẩy đồng bảng tăng 1,5% trong phiên giao dịch London.


  Lạm phát ở Mỹ.


  Cơ hội tăng lãi suất trong tháng 12 đột ngột tăng lên trên 50%, vì thị trường cảm thấy niềm tin của FED trong việc giảm lạm phát tạm thời. Thêm vào đó, chỉ số CPI tháng 8 tăng lên 1,7%, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, có thể cho thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thấtnghiệp thấp với lạm phát. Chỉ số CPI không bao gồm hàng hóa biến động, tăng 1.6%, cũng giúp đôla tăng. Nhiệm kỳ của Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng hai chính sách vẫn chưa rõ ràng nên có khả năng bà ấy có lẽ sẽ cố gắng làm mọi thứ có để thắt chặt chính sách tiền tệ.


  Ngày hôm nay, các thị trường mong đợi dữ liệu về doanh số bán lẻ ở Mỹ, cùng với chỉ số tâm lý người tiêu dùng từ đại học Michican và CPI sẽ đảm bảo tính đầy đủ của bức tranh về nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ.


  Tên lửa của CHDCND Triều Tiên


  Các nhà nhà đầu tư đã bỏ qua kế hoạch tiếp theo của Bắc Triều Tiên, phóng một tên lửa đạn đạo hôm thứ Sáu. Vàng, Yên và các tài sản trú ẩn khác tiếp tục giảm, vì mong muốn lợi nhuận cao cuối cùng đã được nâng lên trong tâm lý thị trường.
   

Share This Page