1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. NGÀNH DẦU MỎ CỦA MỸ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

  06/09/2017

  Ngành sản xuất của Đứcảm đạm, trong báo cáo ngành sản xuất được phát hành hôm thứ tư. Chỉ số ngành sản xuất giảm 0.7%, sau khi tăng 0.9% vào tháng Sáu. Cầu nội địa yếu là nguyên nhân chính của sự suy thoái, trong khi số lượng đơn đặt hàng quốc tế vẫn ổn định.Một điểm sang trong bức tranh kinh tế là số lương đơnđặt hàng đạt mức trước khủng hoảng trong năm 2008. Các nhà đầu tư nhận thấy đay chỉ là yếu tố thời vụ, nhưng đối với các nhà đầu tư tiêu cực, điều này có thể là do kinh tế suy thoái.


  Giá dầu bắt đầu phục hồi hôm thứ ba sau khi Motiva Enterprises, nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ đã hoạt động lọc dầu trở lạị. Tuy nhiên, thời gian quay trở lại hoạt đông hết công suất vẫn còn chưa rõ ràng vì các khu vực bị ngập nước cần phải sửa chữa. Mức độ thiệt hại rất khó đánh giá nhưng cơn bão đã gây thiệt haị lâu dài cho ngành dầu khí. Theo đại diện của công ty, năng lực sản xuất có thể đạt 40%.


  Tuy nhiên, Mỹ dường như khó tránh khỏi thiên tai đối với ngành lọc dầu. Bão Irma có thể đang vào Florida có thể làm thiệt hại tồi tệ hơn cho thị trường dầu mỏ Mỹ. Động lực mạnh mẽ hơn của WTI sẽ phụ thuộc vào việc xác địnhmức độ thiệt hại và tốc độ phục hồi các nhà máy lọc dầu chính gần Vịnh Mexico.


  Bộ trưởng thương mại của Mỹ, Canada và Mexico đang cố cứu thỏa thuận thương mại NAFTA, bất chấp lời chỉ trích của Trump rằng việc tham gia thỏa thuận thương mại với các đối tác đang làm cho thâm hụt cán cân thương mại của Hoa Kỳ làm Mỹ mất việc làm. Theo các nhận xét, các quan chức đã thống nhất về việc kinh doanh nhỏ, thương mại điện tử, dịch vụ và môi trường với "tốc độ biến dạng". Đối với Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là một phần thất bại của các sáng kiến bảo hộ của Trump, tăng g íapeso và đồng đô la Canada. Trump không thành công trong việc xây dựng hàng rào thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada cũng sẽ có tác động tích cực đến giá dầu, với điều kiện Canada là một trong những nước xuất khẩu chính sản phẩm dầu vào Mỹ. Thùng WTI đã tăng 0,5%, lên mức 49 đô la.


  Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang không hài lòng với chính sách của họ (vì những lý do rõ ràng) và có khả năng tăng lãi suất lần thứ ba vào năm tới. Đối với đồng đô la, nhiều khả năng đồng đô la giảm sau bài phát biểu của Draghi hôm thứ Năm. Sau vài tháng lạm phát đáng thất vọng, thị trường lao động cũng suy yếu đáng ngạc nhiên với mức tăng lương 0,1% và 156.000 việc làm mới trong tháng Tám. Các cuộc đàm phán về bình thường hóa tỷ giá trong tình huống này chỉ có thể dẫn dắt một "diều hâu" rất can đảm.


  Sau khi rơi xuống vùng hỗ trợ dưới 92.00 và điều chỉnh, chỉ số đô la một lầnquay đầu tăng. Một nỗ lực yếu cho rằng mức khoảng 92-93 là hợp lý để giúp đồng đô la không rơi xuống mức 90. Đợt bán đầu tiên có thể được hẹn giờ cho cuộc họp vào ngày mai của ECB , nhưng điều này có thể sẽ diễn ra tại cuộc họp FED vào giữa tháng 9, điều này sẽ quyết định số phận của bảng cân đối FED.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 2. SỰ RA ĐI CỦA PHÓ CHỦ TỊCH FED

  07/09/2017

  Một thông tin đáng ngạc nhiên vào hôm thứ tư là phó chủ tịch FED ông Fischerđã lựa chọn từ chức. Khi mà Trump, có quan điểm trái ngược về thương mại và chính sách tiền tệ so với FED, việc ra đi của Fisher mở ra cơ hội giải quyết những mâu thuẫn bằng cách thúcđẩy thay đổi quan điểm của các cá nhân tại FED. Và khi kết thúc nhiệm kỳ của Chủ tịch FED Janet Yellen vào tháng hai năm tới, tổng thống thậm chí có thể có cơ hội để đảm bảo sự ảnh hưởng đối với ngân hàng trung ương. Nhắc lại kế hoạchđầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn, đô la rẻ và bãi bỏ quy định của ngành ngân hàng (bãi bỏ Đạo luật Dodd-Frank), người ta có thể tưởng tượng Trump mong muốn Fed ra sao. Rõ ràng, các chính sách này đi ngược lại với kế hoạch hiện tại của FED.


  Một trong những đức tính nổi bật củaông Fisher là một niềm tin không lay chuyển vào lý thuyết kinh tế vĩ mô. Mặc dù thực tế là nhiều đồng nghiệp của ông lo ngại về sự suy giảm lạm phát toàn cầu, ông tin rằng giảm tỷ lệ thất nghiệp tại một số điểm sẽ tạo ra một động lực cho lạm phát, đòi hỏi mức lãi suất cao hơn. Sự ra đi của ông đe doạ đến thời gian bình thường hóa chính sách và trong ngắn chấm dứt khả năng tăng lãi suất lần thứba trong năm nay. Theo thị trường kỳ hạn, cơ hội thắt chặt tháng 12 đã giảm xuống 31,3%.


  Bão Irma.


  Giá dầu giảm xuống do lo sợ rằng cơn bão Irma có thể gây ra sự gián đoạn trong việc cung cấp dầu thô cho Mỹ, trong khi Libya đang quay trở lại thị trường thế giới, phục hồi sản xuất. Các nhà máy lọc dầu ở Louisiana và Texas đang dần khôi phục lại công việc của họ, sửa chữa những thiệt hại có thể hỗ trợ giá cả. WTI đã phá vỡ mức tăng trưởng, tại mức 49 đô la, những vấn đề của các nhà sản xuất đá phiến cho phép Brent tiếp tục tăng trưởng vào thứ năm.


  Cải cách thuế của Trump và tăng trần nợ công.


  Đồng đôla có thể được hỗ trợ khi Quốc hội quyết định tăng trần nợ công quốc gia, cũng như lời hứa của Trump nhằm giải quyết triệt để cải cách thuế. Hôm thứ tư, ông nói rằng trong hai tuần tới, ông sẽ đưa ra các chi tiết của kế hoạch thuế, cho đến khi đó không có chi tiếtbố được công, sau vài tháng chủ đề này được thảo luận tại Quốc hội. Cải cách thuế quy mô lớn mà Trump đưa ra hồi đầu năm nay, được sự đồng ý của Quốc hội, có thể coi là một biện pháp kích thích mạnh, cho phép đẩy nhanh lạm phát và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng.


  Quyết định về chính sách tiền tệ của ECB và bài phát biểu của Draghi.


  Các thị trường đang chờ đợi phát biểu ca Draghi về việc tăng gíađồng euro gần đây và áp lực của nó đối với lạm phát. Người đứng đầu ECB tiếp tục giữ các nhà đầu tư trong hồi hộp mà không tiết lộ các chi tiết về cắt giảm nới lỏng định lương, lạm phát yếu đòi hỏi các biện pháp kích thích kinh tế, trong khi các quan chức có thể bị nhầm lẫn trong việc đánh giá sự tăng giá của đồng tiền châu Âu bằng cách lấy nó như là một kết quả của các khu vực kinh tế sự phát triển. Trong bất kỳ trường hợp nào, điều quan trọng là phải theo dõi lời bình luận Draghi về cách nhà quản lý đánh giá sự rủi ro và liệu Eu có sẵn thặt chặt chính sách tiền tệ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 3. NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH VÀO THẾ KHÓ

  13/09/2017
  Báo cáo hàng tháng đưa ra cái nhìn đầy hứa hẹn về thị trường dầu mỏ. Báo cáo chỉ ra rằng cung và cầu đã đạt được điểm cân bằng,điều này phân lớn do thỏa thuận OPEC +, mà tổ chức này có ý định kéo dài, nếu cần.

  Năm 2018, theo dự báo thế giới sẽ tiêu thụ 32,83 triệu thùng do Opec sản xuất, cao hơn 410 nghìn thùng so với dự báo trước đó. Giảm sự lây lan giữa giá giao ngay và giá kỳ hạn cho thấy nguồn cung cấp tại chỗ giảm như là hậu quả của việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Thị trường chuyển sang trạng thái bù hoãn bán do hạn nghạch sản xuất của OPEC sẽ thu hút các nhà đầu tư vào thị trường kỳ hạn. Sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong tương lai là do giá cả có thể hội tụ, với điều kiện OPEC sẽ giữ nhu cầu về nguồn cung.
  Tình trạng bù hoãn bán đã không xảy ra từ khi giá dầu ở mốc 100 USD rõ ràng là do thặng dư toàn cầu và cuộc chiến giá . Bây giờ tình hình có nhiều khả năng nói về tính tích cực của cả cầu và cung.

  Nhu cầu, theo OPEC sẽ tăng 1,35 triệu thùng/ngày, cao hơn 70 nghìn so với dự báo trước đó. Sự thay đổi là nhỏ, nhưng có thể là chất xúc tác tích cực?

  Thống kê lao động của Anh.
  Nền kinh tế Anh thể hiện sự kết hợp rất khó chịu: tăng trưởng tiền lương yếu + tăng tốc lạm phát cao. Chỉ số giá tháng 8 tăng 2,9%, trong khi lương tăng 2,1% . Các quan chức của Ngân hàng Trung ương có khá ít công cụ để cải thiện tình hình và các quan điểm diều hâu có thể giúp khôi phục tình hình. Mức tăng 1% của bảng Anh hôm qua cho thấy thị trường nhận thức rõ tình hình tiến thoái lưỡng nan của BoE, nhưng bất ổn về chính trị làm cản trở hành động của Ngân hàng trung ương. Chúng tôi đang mong đợi phát biểu từ Carney. Dự báo ngắn hạn cho đồng bảng vẫn ở mức 1.30 -1.3050.

  * Bù hoãn bán (tiếng Anh: normal backwardation hay đơn giản chỉ là backwardation), là tình trạng thị trường khi giá của một hợp đồng kỳ hạn hay một hợp đồng tương lai được giao dịch thấp hơn giá giao ngay được dự kiến khi hợp đồng đáo hạn

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 4. THỊ TRƯỜNG ĐỔI CHIỀU

  15/09/2017

  Quyết định của Ngân hàng Anh.


  Sự suy giảm sức mua của dân số Anh đã buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải xem xét giảm kích cầu. Lãi suất không thay đổi, tuy nhiên, trong thông cáo báo chí, ngân hàng trung ương đã ghi nhận rằng nền kinh tế có thể đòi hỏi những điều kiện tín dụng nghiêm ngặt hơn để kiềm chế lạm phát. Đồng bảng tăng sau báo cáo của cơ quan quản lý, và nhận xét bởi một quan chức ngân hàng trung ương Vlieghe. Lưu ý rằng nếu xu hướng kinh tế tiếp tục theo con đường hiện tại, đặc biệt là áp lực lạm phát, nhà đầu tư có thể kỳ vọng tăng lãi suất trong những tháng tới. Sự sẵn sàng của Ngân hàng Anh khiến các nhà đầurất vui mừng, đẩy đồng bảng tăng 1,5% trong phiên giao dịch London.


  Lạm phát ở Mỹ.


  Cơ hội tăng lãi suất trong tháng 12 đột ngột tăng lên trên 50%, vì thị trường cảm thấy niềm tin của FED trong việc giảm lạm phát tạm thời. Thêm vào đó, chỉ số CPI tháng 8 tăng lên 1,7%, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, có thể cho thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thấtnghiệp thấp với lạm phát. Chỉ số CPI không bao gồm hàng hóa biến động, tăng 1.6%, cũng giúp đôla tăng. Nhiệm kỳ của Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng hai chính sách vẫn chưa rõ ràng nên có khả năng bà ấy có lẽ sẽ cố gắng làm mọi thứ có để thắt chặt chính sách tiền tệ.


  Ngày hôm nay, các thị trường mong đợi dữ liệu về doanh số bán lẻ ở Mỹ, cùng với chỉ số tâm lý người tiêu dùng từ đại học Michican và CPI sẽ đảm bảo tính đầy đủ của bức tranh về nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ.


  Tên lửa của CHDCND Triều Tiên


  Các nhà nhà đầu tư đã bỏ qua kế hoạch tiếp theo của Bắc Triều Tiên, phóng một tên lửa đạn đạo hôm thứ Sáu. Vàng, Yên và các tài sản trú ẩn khác tiếp tục giảm, vì mong muốn lợi nhuận cao cuối cùng đã được nâng lên trong tâm lý thị trường.
   
 5. LIỆU FED SẼ LÀM GÌ?

  21/09/2017

  Cục dự trữ liên bang Mỹ đã quyết định không thay đổi lãi suất trong cuộc họp vào thứ Tư nhưng cho rằng tăng lãi suất vào tháng 12 là thích hợp, bất chấp sự yếu kém của nền kinh tế Mỹ.


  Như dự kiến, FED sẽ chính thức cắt giảm bảng cân đối hiện tại ở mức 4,2 nghìn tỷ đô la. phần lớn đã được tích lũy sau cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn năm 2008.


  Theo dự báo , 11 trong số 16 quan chức được hỏi đã ý kiến đồng ý tăng lãi suất vào cuối năm nay. Cơ hội cho FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng mạnh lên 70,5% theo CME.


  Trong báo cáo của FED, bất ngờ đối với thị trường là sự đánh giá về thị trường lao động, lạm phát và đầu tư kinh doanh. Tốc tăng trưởng được đánh dấu là đủ để duy thắt chặt chính sách tiền tệ, khi đạt mục tiêu hay không dường như không quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách. Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Janet Yellen đã đặt câu hỏi về sự lúng túng gần đây về lạm phát vì tình trạng suy thoái kinh tế, nói rằng vấn đề này cần nghiên cứu bổ sung. Rủi ro ngắn hạn theo ý kiến của cơ quan quản lý vẫn "cân bằng", tuy nhiên kết luận về nguyên nhân lạm phát tăng chậm có thể làm thay đổi chính sách, Fed cho biết.


  Mặc dù sự quan tâm chính của các nhà đầu tư là việc tăng lãi suất tháng 12, nhưng sự thay đổi chính sách dài hạn cũng rất quan trọng đối với thị trường. Lãi suất dài hạn, đã giảm xuống còn 2,75%, mặc dù trước cuộc khủng hoảng năm 2008, Cục Dự trữ Liên bang cho vay ở mức 5,0%. Bây giờ, đường cong lợi tức dài hạn thậm chí còn hấp dẫn hơn, có khả năng tạo ra tín hiệu cho sự tăng trưởng liên tục của thị trường nợ và thị trường chứng khoán, vì điều kiện tín dụng yếu trong nền kinh tế sẽ ưu tiên dòng chảy vốn từ thị trường tiền tệ sang nợ và các thị trường mới nổi với lãi suất cao, ví dụ, Nga. Do đó, phản ứng của cặp USD / RUB với xu hướng tăng của.


  Chỉ số đô la bật trở lại mức 92.00, các đối thủ chính của đô la đã phản ứng nhanh với sự sụt giảm, nhưng đà giảm nhanh chóng mất và thứ năm trở nên khá bình tĩnh đối với thị trường ngoại hối. Quyết định của Fed cho thấy vàng tăng quá nóng, do đánh giá thấp cơ hội tăng lãi suất thứ ba. Vàng giảm $ 15 và tiếp tục kháng cự ở mức $ 1,300 trong khi vẫn tìm kiếm các yếu tố hỗ trợ.


  Draghi xuất hiện trước công chúng trong tuần này.


  Đối với các nhà đầu tư châu Âu theo dõi chặt chẽ hành động của ECB, cuối tuần có thể trở nên bão hòa. Chủ tịch Mario Draghi sẽ xuất hiện ba lần trước công chúng vào thứ năm và tuần tới. Các bài phát biểu không phải là về chính sách tiền tệ, nhưng các quan chức có thể sử dụng chúng để điều chỉnh tâm lý thị trường trước cuộc họp của ECB vào tháng 10. Theo tuyên bố của Draghi vào tháng Chín, cuộc họp tiếp theo sẽ rất hiệu quả bao gồm một số quyết định chính sách dự báo kinh tế và hướng dẫn về chính sách tương lai.


  Thị trường dầu


  Một đồng đô la mạnh đã ảnh hưởng đến giá dầu, trong khi báo cáo EIA đã bị thị trường bỏ qua trong tuần thứ hai liên tiếp do sự mất cân bằng trong tiêu dùng và nguồn cung ở thị trường Mỹ

  Báo cáo EIA cho thấy các kho dự trữ xăng giảm tuần thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2015, giá trị của các kho dự trữ sản phẩm dầu qua tinh chế đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011do nhu cầu gia tăng . Các khía cạnh tích cực của báo cáo được bù đắp bằng tăng trữ lượng dầu tăng thêm 4,6 triệu thùng, cao hơn 700 nghìn thùng so với dự đoán.


  Các nhà đầu tư đang thận trọng theo đuổi sự lạc quan của các quan chức OPEC, những người đang tranh cãi về cắt giảm sản lượng kể từ khi sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ tạm thời rút lui trong bóng tối do các nhà máy lọc dầu. Thiệt hại từ cơn bão Harvey và Irma có thể sẽ tiếp tục giữ nhu cầu xăng tăng lên trong thời gian trung hạn, làm giảm ảnh hưởng của việc sản xuất đá phiến trên thị trường toàn cầu, nhưng tốc độ thị trường sẽ đến trạng thái cân bằng vẫn còn chưa rõ.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 6. LIỆU KIM JONG UN SẼ PHÓNG TÊN LỬA MỚI

  22/09/20 17

  Tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn là một trong những tín hiệu đồng cho USD đặc biệt là với đồng yên. Cặp USD / JPY mất nửa điểm phần trăm trong phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu sau khi Kim Jong-un lại đe dọa tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân để đáp lại tuyên bố của Trump nhằm hủy diệt Bắc Triều Tiên. Trong trung hạn, lệnh mua USD / JPY vẫn là lực lượng chi phối do sự phân kỳ ngày càng tăng của các chính sách giữa hai ngân hàng trung ương.


  Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã chào các nhà đầu tư một kỳ nghỉ cuối tuần sôi động câu nói rằng việc thử nghiệm quả bom ở Thái Bình Dương sẽ có "quy mô chưa từng có." Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đóng cửa ngày Thứ Sáu với giảm 0,74%, chỉ số Nikkei 225 đã mất 0.25% , khi các nhà đầu tư quyết định cắt giảm rủi ro trước cuối tuần.


  Bất chấp sự gần gũi của Nhật Bản với một nguồn rắc rối, yên Nhật vẫn tiếp tục là nhu cầu trong những lúc bất ổn do tình trạng của một quốc gia cho vay


  FED tuần này đã thể hiện sự lạc quan nhiều nhất có thể, nhưng ngay cả điều này cũng không đủ để đảo ngược xu hướng của đồng đô la. Sau khi điều chỉnh ở trên mức 92.00, chỉ số đô la lại giảm so với hầu hết các đối thủ chính. Dấu hiệu tăng lãi suất trong tháng 12 cho phép đồng tiền Mỹ tăng trước khi giảm, vì chính sách của FED, sau khi Yellen hết nhiệm kỳ vào tháng 2, có vẻ không chắc chắn.


  Vàng tiếp tục kháng cự ở mức $ 1,300 và có thể sẽ kết thúc tuần với những thay đổi nhỏ, thị trường dầu có thể duy trì triển vọng tăng trưởng của nó đóng cửa trong tuần trên 50 USD / thùng.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 7. LIỆU CHÍNH SÁCH THUẾ CỦA TRUMP SẼ ĐƯỢC THÔNG QUA?

  28/09/2017

  Đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong một tháng so với các tiền tệ khác vào thứ năm, do tác động từ hy vọng áp dụng nhanh kế hoạch thuế của Trump. Điều này cho phép FED tăng lãi suất sớm hơn.


  Hôm thứ Tư, Trump đưa ra một dự luật trong đó ông đề xuất các biện pháp cắt giảm thuế đáng kể cho cả cá nhân và pháp nhân. Cải cách có nghĩa là giảm thu nhập thuế đồng thời bãi bỏ một số lợi ích về thuế trong các tiểu bang có thuế cao do Đảng Dân chủ chiếm ưu thế. Quốc hội bắt đầu định hình kế hoạch ngân sách cho năm 2018trước tháng 10.

  Ngay khi kế hoạch được công bố , nó đã hứng chịu những lời chỉ trích từ Bob Corker, người ủng hộ thắt chặt chi tiêu công. Corker đã phân tích tất cả các điểm, và nêu ra hai nhược điểm chính: tăng thâm hụt ngân sách trong khi mở rộng khoảng cách giàu nghèo. Theo một số ước tính, nếu cải cách này được áp dụng, Hoa Kỳ có thể mất 5,8 nghìn tỷ đô la trong 10 năm, và chi phí ròng của kế hoạch có thể đạt 2,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2027.


  Các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội có tỷ lệ- 52:48 và do đó Trump cần tìm kiếm sự hỗ trợ của đảng Dân chủ. Do sự thất bại trước đây với cải cách y tế và thuế, thành công về lập pháp đối với Trump có lẽ sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, bản dự thảo , dữ liệu tích cực về số đơn hàng cho hàng hóa lâu bền cho phép đô latăng manh. EUR / USD đã cố gắng phá vỡ mức 1,17, nhưng không thành công, cặp ngoại tệ hồi phục trên 1,1750.


  Một số dữ liệu về nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ 5 , bao gồm chi tiêu tiêu dùng, GDP trong quý2, trợ cấp thất nghiệp, chỉ số lạm phát tiêu dùng, cũng như các dự trữ bán buôn và bán lẻ. Ngoài ra, ngày hôm nay, hai đại diện của Fed, George và Fisher dự kiến sẽ bài phát biểu cung cấp đầu mối về tăng tỷ lệ Tháng Mười Hai. Chỉ số CPI của châu Âu có thể đưa ra các đầu mối quan trọng về quyết định chính sách của ECB trước cuộc họp vào đầu tháng 10, nơi Mario Draghi sẽ phải công bố một số quyết định về chính sách tiền tệ và dữ liệu tốt sẽ làm cho các báo cáo tự tin hơn. Chỉ số chính cho tháng 9 dự kiến là 1,8%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 8. HẠ MỨC TÍN NHI ỆM CỦA TRUNG QUỐC

  02/10/2017

  Cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu S & P, đãhạ bậc xếp hạng tín dụng của Trung Quốc vào tháng 9 xuống mức triển vọng trong báo cáo mới nhất. Cơ quan này nói rằng vay nợ của Trung Quốc sẽ chậm lại trong năm năm tới nhưng nó sẽ tiếp tục đe dọa sự ổn định của nền kinh tế

  Cơ quan xếp hạng cắt giảm xếp hạng của Trung Quốc vào ngày 21 tháng 9 từ AA- xuống A +, giải thích quyết định bằng cách tăng cường các rủi ro liên quan đến sự tăng trưởng nhanh của các khoản cho vay trong nước. Báo cáo của S & P cho biết, gánh nặng nợ của Trung Quốc có thể tăng 77% lên 302 nghìn tỷ NDT (45 nghìn tỷ USD) trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021, mặc dù tốc độ tăng trưởng đang chậm lại.


  Nhà phân tích Terry Chan của S & P cho biết: "Kịch bản của chúng tôi cho thấy tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc sẽ giảm 1/3, xuống còn 12% / năm từ năm 2017 đến năm 2021. "Mặc dù suy thoái kinh tế, chỉ số này vẫn cao hơn so với dự báo GDP danh nghĩa của chúng tôi, điều này có nghĩa là rủi ro tín dụng cao của hệ thống có thể tiếp tục phát triển liên tục, đó là một nguy cơ lớn ", nhà phân tích này nói.


  Một báo cáo S & P riêng được công bố vào hôm thứ Sáu cho biết, trong cuộc chiến chống nợ doanh nghiệp cao cấp, Trung Quốc đã đạt được thành công tạm thời, tuy nhiên còn thiếu các mục tiêu cụ thể và khung thời gian để giảm nợ.


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 9. RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CỦA FED.

  04/10/2017

  Ngân hàng trung ương châu Âu

  Vào đêm trước cuộc họp tháng 10, ECB đã đưa ra cái nhìn sâu hơn về kế hoạch giảm dần chương trình mua tài sản. Một tuyên bố gần đây của một số nhà quản lý cho rằng các ngân hàng thương mại nên tăng dự trữ để trang trải các khoản xấu trong năm tới. Các biện pháp như như tái bảo hiểm cần được thực hiện trước khi ECB bắt đầu cắt giảm cung tiền. Yêu cầu bảnggiảm bảng cân đối của Ngân hàng Trung ương nhằm giảm rủi ro hệ thống trong khi tăng khả năng phục hồi đối với những cú sốc tiền tệ, tuy nhiên nó có thể hạn chế hoạt động tín dụng.

  Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, các ngân hàng chỉ có hai năm để dành tiền cho các khoản cho vay không có bảo đảm và bảy năm đối với tất cả các khoản nợ "xấu".

  Dàn lãnh đạo trong tương lai của FED là một yếu tố gây áp lực lên đồng đô la vì chính sách của nhà quản lý có thể thấy sự thay đổi đáng kể, nếu người thân cận của Trump nắm quyền. Tổng thống đã đưa ra một danh sách các ứng viên và tin đồn cho rằng Trump có thể ưu tiên cho Kevin Warsh, cựu thành viên của ban điều hành FED, người đã nhiều lần chỉ trích các hoạt động của FED. Nhiệm kỳ của Janet Yellen kết thúc vào tháng 2 năm 2017.

  Kinh tế Mỹ

  Cặp EUR / USD vẫn ổnđịnh, cố gắng giữ mức gần 1.1750. Doanh số bán lẻ yếu trong khu vực đồng euro đã trở thành một lời nhắc nhở rằng lạm phát tiêu dùng vẫn chưa ổn định, mặc dù giá sản xuất tăng mạnh hơn dự kiến. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm từ ADP và bài phát biểu của Yellen tại một sự kiện ngân hàng. Với sự cởi mở của FED đối với chính tháng 12, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ gây xáo đông thị trường trong bài phát biểu hôm nay bằng cách đưa ra một số gợi ý về quan điểm của bà. Bài phát biểu của Yellen có thể cho phép đồng Dollar chấm dứt tình trạng trì trệ trong ngắn hạn. Đô la đánh cược tại 93.00 dường như là một sự tiếp nối hợp lý của xu hướng. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 giảm nhẹ xuống 70% theo số liệu của thị trường kỳ hạn.

  Cải cách thuế của Trump hầu như không nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư liên quan, nhưng đồng USD và thị trường thu nhập cố định chắc chắn vẫn còn nhạy cảm với một dấu hiệu tiến triển hay thất bại trong việc thực hiện nó. Tin tức tích cực về vấn đề này chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng thắt chặt tiền tệ hơn nữa.


  Vàng

  Vàng tăng trước sự không chắc chắn của hôm thứ Sáu, nhưng đã điều chỉnh 10 USD sau khi giảm vào ngày hôm qua xuống còn 1.271 USD. Các vị trí bán ở mức hiện tại vẫn không an toàn vì triển vọng gây tranh cãi của NFP vào thứ Sáu.


  Dầu

  Các hợp đồng tương lai WTI đang giao dịch với mức 50 USD để có thể một đợt giảm ngắn hạn xuống 49.50 trước khi điều chỉnh tăng. Các dấu hiệu phục hồi của ngành dầu mỏ Mỹ là hiển nhiên, mặc dù báo cáo EIA hôm nay sẽ đưa ra nhiều đầu mối về vấn đề đó. Các nhà đầu tư cần chú ý đặc biệt mức sử dụng năng lực sản xuất của các công ty sản xuất.
   
 10. BIÊN BẢN HỌP THÁNG 9 CỦA ECB SẼ TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ?

  05/10/2017

  Biên bản họp tháng 9 của ECB

  Các chỉ số chính của thế giới đang giảm dần từ mức cao kỷ lục, trong khi các nhà đầu tư Châu Âu đang rất kiên nhẫn chờ đợi kết quả của cuộc họp của ECB để có thêm thông tin về giảm bớt các gói kích thích tiền tệ.

  Dữ liệu của CFTC trong tuần qua cho thấy các quỹ phòng hộ đang có khá nhiều lệnh mua đồng tiền Euro, bất chấp lạm phát yếu ở khu vực đồng euro cản trở quyết định của ngân hàng trung ương. Điều này cũng được cảnh báo bởi kinh tế trưởng của ECB Platt trong những nhận xét gần đây của ông.

  Trong báo cáo cuộc họp vừa qua, chỉ có ECB bày tỏ lo ngại về việc đánh giá lại đồng Euro có thể gây ra mối đe dọa cho sự tăng trưởng của đồng tiền. Nếu điều này được coi là trở ngại để thắt chặt điều kiện tín dụng khi cặp EUR / USD có thể vượt qua mức 1,17 và chờ đợi cuộc họp của ECB vào tháng 10 ở trạng thái khá chán nản.


  Vào đêm trước của NFP

  Đôla Mỹ giữ được sự cân bằng so với các đồng tiền chủ chốt, giảm một chút vào thứ Tư sau khi báo cáo ADP thị trường lao động được phát hành, cho thấy việc làm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua tại 135.000

  Tuy nhiên, con số này là khá khiêm tốn khi xem xét ảnh hưởng bởi thiên tai. Các thảm hoạ thiên nhiên đã được định giá trên thị trường và sự khó khăn trong việc dự đoán tác động của chúng đối với thị trường lao động Mỹ phần nào làm giảm tầm quan trọng của báo cáo NFP tháng Chín. Đô la Mỹ và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang theo sát tiến trình cải cách thuế của Trump, nhưng làm thế nào tổng thống thuyết phục các thượng nghị sĩ vẫn chưa rõ ràng. Mỗi năm, nợ của chính phủ tăng 550 tỷ USD nếu thực hiện chính sách này, trong khi tổng nợ đã lên đến 20 nghìn tỷ. USD. Trump cũng đề nghị cắt giảm thuế lên tới 6 nghìn tỷ đô la, điều này sẽ làm giảm đáng kể thu ngân sách chính phủ. Trong khi đó già hoá dân số đồng nghĩa với tiền trợ cấp và chi phí y tế sẽ sớm gây áp lực lên ngân sách nhà nước.


  Thị trường dầu

  Giá dầu ổn định vào ngày Thứ Năm với kỳ vọng rằng Ả-rập Xê-út và Nga, các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất, sẽ đạt được thoả thuận kéo dài giới hạn áp dụng hạn ngạch sản xuất đến cuối năm 2018. Sự xuất hiện của vua Saudi Saudi Bin-Salman hứa hẹn triển vọng thuận lợi cho cuộc đối thoại này.

  Xuất khẩu dầu của Libya tăng, trong khi các kho dự trữ ở Mỹ tăng 1,8 triệu thùng, không đạt được mong đợi. Giá dầu phản ứng không tốt với báo cáo chủ yếu do nhu cầu dầu thô cũng không thay đổi ở mức 16 triệu thùng.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 11. OPEC MUỐN HỢP T ÁC

  Thị trường dầu


  Cắt giảm sản lượng của OPEC và các đối tácchưa tạo được động lực cần thiết. Thị trường cần có những tín hiệu rõ ràng từ phía cung hoặc cầu, do đó Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo kêu gọi các công ty đá phiến của Mỹ cắt giảm sản lượng, đưa ra sự hợp tác thay vì cạnh tranh. Theo nhận định của ông, cần có những biện pháp đặc biệt trong năm tới để duy trì thâm hụt hoặc ít nhất là cân bằng trong thị trường dầu dài hạn.


  Nhưng ai sẽ cố gắng cứu kẻ thù chết đuối? Trong khi OPEC và Nga đang làm việc để cắt giảm sản xuất và cung cấp, các nhà sản xuất Mỹ đang tận dụng lợi thế này, với sản lượng tăng 10% trong năm nay. Sự gia tăng chủ yếu là do các công ty dầu đá phiếm sử dụng mô hình sản xuất linh hoạt với mức độ nhạy cảm thấp với biến động giá mạnh. Mục tiêu của OPEC là làm giảm lượng hàng tồn kho ở các nước tiêu thụ lớn


  Nhu cầu của thế giới sẽ tăng khoảng 1,45 triệu thùng trong năm 2017 và giữ ở mức 1,4 triệu thùng vào năm 2018. Các biện pháp đặc biệt được đề cập bởi Barkindo có thể hàm ý giảm sản lượng hoặc gia hạn hợp đồng hiện tại vì sản lượng có thể tăng trong năm tới nhờ sự trở lại của Venezuela, Mexico và các nước khác.


  WTI tăng lên 50,02 USD, cho thấy sự không chắc chắn về tương lai. Thị trường đang chờ đợi sự thẳng thắn của OPEC, về việc giảm nguồn cung.
  Bảng


  Bảng tiếp tục tăng sau khi Thủ tướng Chính phủ May hứa hẹn tái cơ cấu chính phủ để thắt chặt quyền lực trong tay của họ. Bên cạnh một cuộc chiến hồi sinh trên chính trường chính, tin tức tích cực về tăng trưởng của sản xuất công nghiệp ở Anh, điều này sẽ cho phép Ngân hàng Anh nâng lãi suất vào tháng Mười Một mà không tạo ra các vấn đề kinh tế. Tỷ lệ tăngtrưởng của sản xuất công nghiệpđạt 0.4% trong tháng 8, vượt dự đoán 0.2%. Cặp GBPUSD giao dịch với mức 1.32, trong khi tâm lý thị trường vẫn tích cực.
  Đồng tiền chung châu Âu


  Đồng tiền Châu Âu đạt mức cao nhất trong một tuần qua do sự tăng trưởng của các vị trí muakhi có sự lạc quan của chính phủ ECB rằng triển vọng của nền kinh tế phục hồi dường như rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, sự gia tăng của đồng euro đã bị cản trở bởi những quan ngại về chính trị, bao gồm cả cuộc khủng hoảng ở Catalan khiến cho các nhà đầu tư phải giảm vị thế của họ trong tài sản của Tây Ban Nha. Hôm thứ ba, EURUSD đã phát động cuộc tấn công bằng cách áp đặt cuộc chiến với mức 1.18 sau tuyên bố của một thành viên của Ban chấp hành ECB, Lautenschlaeger, rằng vào năm 2018, chính sách của nhà hoạch định chính sách phải dựa trên việc cung cấp tiền tệ thắt chặt.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 12. QUAN CHỨC FED LO NGẠI VỀ SỰ KHÁC BIỆT TRONG KỲ VỌNG LẠM PHÁT

  11/10/2017


  Đôla Mỹ đã chững lại sau khi giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Dallas ông Robert Kaplan kêu gọi thận trọng trong việc tăng lãi suất, nói rằng lạm phát vẫn chưa đủ.


  Người đầu tư có thể giải thích tuyên bố theo hai cách. Một mặt, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương không thể nhắm mục tiêu lạm phát danh nghĩa dài hạn (do sự thay đổi lạm phát kỳ vọng). Mặt khác, lo ngại chính sách cải cách thuế của Trump, làm lãi suất ngắn hạn trên thị trường TIPS đang tăng lên (tác động trực tiếp của cải cách thuế), trong khi lãi suất trái phiếu 10 năm đang suy giảm. Lịch sử đã chứng minh rằng sự khác biệt về kỳ vọng lạm phát ngắn và dài hạn là một dấu hiệu của suy thoái và theo Kaplan, trông có vẻ "đáng ngại".


  Nợ công liên quan đến lạm phát của Hoa Kỳ đã ghi nhận một dòng vốn vào 432 triệu USD vào tuần trước, thể hiện sự năng động tốt nhất kể từ tháng ba. Đối với trái phiếu 10 năm, có một dòng vốn tương tự chảy ra. Luồng vốn trong các công cụ này là một chỉ số trực tiếp cho thấy "tiến bộ" trong việc thực hiện cải cách Trump và hậu quả kinh tế nó mang lại.


  Tuy nhiên, nhà đầu tư phải nhớ ở có 2 yếu tố: tiến bộ công nghệ và toàn cầu hóa yêu đã làm giảm nhu cầu về lao động, làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh sản xuất của các quốc gia. Chủ nghĩa bảo hộ của Trump có thể ngăn chặn toàn cầu hóa nhưng giảm thuế cho phép các công ty tự động hóa sản xuất lại giảm nhu cầu lao đông


  Theo các kỳ vọng hợp lý cũng cần lưu ý rằng cắt giảm thuế nên được coi là tăng thuế trong tương lai, điều này có thể làm giảm hiệu quả của kích thích tài chính. Ngoài ra giảm thuế sẽ thúc đẩy tiêu dung hay người dân sẽ tiết kiệm nhiều hơi thì rất khó để dự đoán.

  Tuy nhiên, sự lạc quan về đồng đô la có thể sẽ tăng khá nhanh vì USD nhạy cảm hơn với kỳ vọng ngắn hạn, với giả thiết tăng lãi suất và sự đổi mới sự lãnh đạo của FED và chính sách kích cầu của Trump


  Kevin Walsh, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí của Yellen, được biết đến với những lời chỉ trích của ông về việc tăng bảng cân đối của FED trong năm 2011. Điều này có nghĩa là nếu ông được bầu, tốc độ thắt chặt chính sách có thể nhanh hơn, đây sẽ là tín hiệu tích cực cho đô la.

  Thị trường dầu

  Trong cuộc chiến của OPEC so với ngành công nghiệp dầu đá phiến của Hoa Kỳ, có một tín hiệu thú vị về việc cấp vốn của các ngân hàng lớn. BNP Paribas, ngân hàng lớn nhất của Pháp, cho biết vào thứ Tư rằng họ giảm tài trợ cho các dự án dầu đá phiến và cát dầu, cũng như các dự án liên quan đến vận tải của họ. Điều này có nghĩa các ngân hàng lớn không muốn cuộc chiến của các nhà sản xuất dầu hiện tại. Đầu tháng ngân hàng pháp Societe Generale tuyên bố rút khỏi dự án CHp để ủng hộ năng lượng sạch.

  WIT đạt 51 USD vào hôm thứ 4 khi thị trường càng ngày càng tự tin về OPEC có khả năng tái cân bằng thị trường.

  * Tips là viết tắt của Treasury Inflation-Protected Securities một loại chứng khoán nợ của chính phủ đểỏ bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 13. CHÚNG TA CÓ NÊN DỪNG SỬ DỤNG DẦU THÔ

  12/10/2017

  Thị trường dầu

  OPECđang có can thiệt vào sự cân bằng của thị trường khi mà dữ trữ dầu thô của cả thế giới đã dần giảm. Nếu thị trường dầu coi như nơi gặp gỡ giữ nhu cầu của người bán và người mua, thì với tốc độ các nước sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo đẩy các nhà xuất khẩu dầu mỏ vào thế khó. Điều này đã trở nên rõ ràng với tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Năng lượng Braxin Paulo Pedrosa, người nói rằng nước này đã sẵn sàng tham gia vào cuộc chiếnthị phần trên trường dầu mỏ và mở rộng sản xuất, đảm bảo nhu cầu năng lượng chủ yếu là các sản phẩm dầu mỏ.


  "Thiếu đá đã không kết thúc thời kỳ đồ đá. Tương tự với dầu - nó sẽ đi đến kết thúc, không phải vì thiếu dầu, - ông nói. - Bây giờ các nhà xuất khẩu đang vội vã khai thác tối đa khi chúng ta còn phụ thuộc vào dầu mỏ, bởi vì trong tương lai dầu có thể bị mất giá trị khi các nước sử dụng năng lượng tái tạo. "


  Trong khi chờ đợi, IEA cố gắng không cho thấy điều này. Cơ quan này dự đoán rằng cung và cầu sẽ vẫn được cân bằng trong năm tới vì nhu cầu tăng trong tương lai gần sẽ giúp giảm bớt thặng dư ba năm, giảm lượng cung. Nếu không có bất ngờ từ thời tiết, ba trong bốn quý tới thị trường sẽ vẫn ở trạng thái cân bằng. Việc tăng sản lượng 800.000 thùng trong quý I sẽ đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các thỏa thuận của OPEC +.


  Đô la mỹ


  USD quay đầu tăng sau đợt bán tháo vào Thứ Tư, khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed chỉ ra cuộc tranh luận về việc tăng lãi suất thứ ba. Không có điểm mới được báo cáo, nhưng cuộc thảo luận cho thấy sự quyếttâm của Yellen và Williams sẽ gặp nhiều kháng cự từ phần còn lại của ủy ban. Khả năng tăng lãi suất đã giảm từ 87,8% xuống còn 81,7%.


  Đồng đô la giao dịch gần mức 93,00, nhưng áp lực lên đồng tiền châu Âu đang tăng trước tuyên bố tháng 10 của ECB. Vấn đề chính trị ở Tây Ban Nha đang dần dần được tháo gỡ đây là điều tích cực đối với đồng Euro.


  Đôla Mỹ / JPY được giữ vững trong bối cảnh nền kinh tế và sự thành công của Abe trong việc duy trì quyền lực. Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng đảng cầm quyền đã giữ 2/3 ghế trong Hạ viện sau kết quả bỏ phiếu. Kết quả này cho phép hy vọng rằng chính phủ sẽ tiếp tục theo đuổi sự kích thích mạnh mẽ của nền kinh tế trong khi duy trì tỷ lệ tăng trưởng cung tiền cao và đẩy yên xuống thấp hơn.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 14. Số liệu lạm phát tháng 9 có ảnh hưởng đến thị trường?

  13/10/2017

  Đồng Euro


  Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ không dừng việc mua vào trái phiếu nhưng có lẽ họ sẽ giảm khối lượng. Nhu cầu hàng tháng của ngân hàng trên thị trường nợ vào khoảng 60 tỷ Euros sẽ bắt đầu giảm dần trong tương lai gần, do nền kinh tế châu Âu có tỷ lệ tăng trưởng ổn định. Mặc dù, lạm phát tiếp tục giảm so với xu hướng chung. Theo thống đốc ngân hàng Mario Draghi, việc giảm khối lượng mua vào sẽ diễn ra chậm do đó bước đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ chỉ có ảnh hưởng vừa phải đối với thị trường trái phiếu và đồng Euro. Mục tiêu tiếp theo có thể là giàm khối lượng hàng tháng về mức 40 tỷ Euro, trong khi giữ nguyên mức lãi suất

  Theo kinh tế trưởng của ECB, ông Peter Pratt, khối lượng mua cần được điều chỉnh tính đến sự biến động của thị trường và duy trì tính hỗ trợ dài hạn, để các nhà đầu tư đánh giá cao chương trình thắt chặt tiền tệ.


  CPI của Mỹ


  EUR / USD ổn định, mặc dù đồng tiền Mỹ đang giảm dần so với các đồng tiền khác trước khi phát hành dữ liệu lạm phát người tiêu dùng tháng 9. Những con số lạc quan về trợ cấp thất nghiệp đã hỗ trợ Đô la Mỹ vào thứ năm, nhưng số việc làm tạo mới cao không còn ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường. PPI lạc quan được phát hành vào hôm thứ năm có thể là một tín hiệu tốt cho dữ liệu người tiêu dùng, điều này cũng tốt hơn kỳ vọng, nhưng chủ yêu là do thiên tai vừa qua. Lạm phát tiêu dùng trong tháng 9 dường như sẽ không ảnh hưởng lớn đến thị trường vì giá trị đã bị làm sai lệch do phát tiêu thụ sau bão Irma và Harvey. Do đó, thị trường có thể không sẵn sàng đẩy đô la tăng bền vững do đó chúng ta nên chờ đợi những tin tức về kế hoạch cải cách thuế của Trump. Các quan chức của Cục Dự trữ liên bang vẫn tiếp tục duy trì đánh giá lạm phát và chưa đưa ra những dự báo nào, nhưng khả năng tăng lãi tháng 12 có vẻ như đang tiến dần đến mức 100%.


  Dầu và dữ liệu của Trung Quốc


  Nhập khẩu của Trung Quốc tăng nhanh và xuất khẩu đã làm chậm lại tốc độ tăng trưởng kinh tế. Các số liệu thống kê giúp thị trường dầu khởi sắc do triển vọng nhu cầu gia tăng, đồng tiền Úc tăng 0,3% kể từ khi Australia là một trong những đối tác chính của Trung Quốc. Sự tăng trưởng tiêu thụ trong nền kinh tế Trung Quốc là một yếu tố bên ngoài tác động mạnh mẽ đến các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới như Eurozone và Mỹ, và như một dấu hiệu phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ cho phép các quan chức đưa ra quyết định tự tin hơn về chính sách tiền tệ. Trữ lượng dầu tại Mỹ giảm 2,75 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 6 tháng 10, mặc dù dự báo chỉ còn 2 triệu thùng. Sản lượng dầu tại Mỹ cũng giảm. Báo cáo của Baker Hughes về những thay đổi trong hoạt động khoan sẽ cho phép chúng ta đánh giá sức mạnh của các hoạt động của ngành đá phiến sét trong cuộc chiến giành thị phần dầu.


  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 15. FED sẽ quyết định ra sao

  16/10/2017

  Giám đốc cục Dự trữ liên bang bà Janet Yellen đang làm mọi thứ có thể để ổnđịnh thị trường. Bà đã tận dụng phiên họp của ban điều hành ngân hàng tại Washington hôm Chủ nhật để thể hiện sự lạc qua về nền kinh tế Mỹ và làm giảm những nghi ngờ mức lạm phát yếu.


  Theo bà Yellen, tình hình kinh tế hiện tại cho phép lộ trình tăng lãi suất từng bước. Trong các phát biểu tương tự khác, FED đãđánh giá về thiên tai, cụ thể hơn là ảnh hưởng của nó đến GDP trong quý 3 và 4. Theo dự báo, độ lệch không mong muốn của GDP sẽ chỉ xảy ra trong quý thứ ba nhưng trong quý thứ tư, nền kinh tế sẽ trở lại quỹ đạo.


  Trả lời câu hỏi về việc thị trường chứng khoán đang quá nóng, Yellen đã khẳng định rằng trong bối cảnh phục hồi hệ thống ngân hàng sau cuộc khủng hoảng năm 2007-2009, giá hiện tại có thể được xem là hợp lý. Bà cũng cho rằng chương trình cải cách thuế của Trump là con dao hai lưỡi: một mặt nó thúc đẩy sự niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp bởi vì kích thích tiền tệ quy mô lớn, tuy nhiên cải cách không kích thích tiêu dùng và đầu tư (khi nền kinh tế Mỹ vẫn còn gần với bẫy thanh khoản). Tuy nhiên, FED, vẫn đang chờ đợi và sẽ giám sát chặt chẽ sự phát triển của kinh tế nếu kế hoạch giảm thuế được Quốc hội thông qua.


  Giá dầu tăng ngày thứ Hai do gián đoạn nguồn cung dầu Irắc, khi quân đội của chính phủ tiến vào thành phố Kirkuk do Kurdistan kiểm soát, khiến sản lượng giảm 200.000 thùng. Hành động của các nhà chức trách đã được công bố vào ngày Chủ nhật để đáp lại cuộc trưng cầu dân ý ngày 25 tháng 9 về độc lập trong khu vực ly khai.

  Vấn đề chính trị cũng đãảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ. Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ không thừa nhận sự tuân thủ của Iran với thỏa thuận hạt nhân mặc dù nhóm giám sát quốc tế khẳng định việc này. Trong giai đoạn trừng phạt trước đó, nguồn cung dầu của Iran đã giảm khoảng 1 triệu thùng. Bây giờ quốc gia đang củng cố số lượng khách hàng, các biện pháp trừng phạt có thể sẽ ít gây tổn hại hơn, nhưng những cắt giảm tiềm ẩn do chính trị có thể được cảm nhận bởi thị trường. Số lượng giàn khoan dầu giảm ở Mỹ vào tuần trước, theo báo cáo của Baker Hughes. Sự giảm sút của hoạt động khoan với giá tăng là một dấu hiệu tốt cho thị trường, vì nó cho thấy mối đe dọa chính đối với việc phục hồi của thị trường đang trở nên khó khăn hơn.


  Dầu Brent đã giao dịch ở mức 58.30 vào thứ hai, đang tiếp cận đến mức $ 60, điều này sẽ làm suy yếu tâm lý giảm điểm trên thị trường.


  Giá sản xuất tại Trung Quốc tăng 6,9% trong tháng Chín so với cùng kỳ năm trước. Việc tăng tốc lạm phát cho phép các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới giảm yếu tố của nền kinh tế Trung Quốc như là rủi ro bên ngoài chính ngăn cản sự gia tăng lãi suất.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 16. FED sẽ quyết định ra sao

  16/10/2017

  Giám đốc cục Dự trữ liên bang bà Janet Yellen đang làm mọi thứ có thể để ổnđịnh thị trường. Bà đã tận dụng phiên họp của ban điều hành ngân hàng tại Washington hôm Chủ nhật để thể hiện sự lạc qua về nền kinh tế Mỹ và làm giảm những nghi ngờ mức lạm phát yếu.


  Theo bà Yellen, tình hình kinh tế hiện tại cho phép lộ trình tăng lãi suất từng bước. Trong các phát biểu tương tự khác, FED đãđánh giá về thiên tai, cụ thể hơn là ảnh hưởng của nó đến GDP trong quý 3 và 4. Theo dự báo, độ lệch không mong muốn của GDP sẽ chỉ xảy ra trong quý thứ ba nhưng trong quý thứ tư, nền kinh tế sẽ trở lại quỹ đạo.


  Trả lời câu hỏi về việc thị trường chứng khoán đang quá nóng, Yellen đã khẳng định rằng trong bối cảnh phục hồi hệ thống ngân hàng sau cuộc khủng hoảng năm 2007-2009, giá hiện tại có thể được xem là hợp lý. Bà cũng cho rằng chương trình cải cách thuế của Trump là con dao hai lưỡi: một mặt nó thúc đẩy sự niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp bởi vì kích thích tiền tệ quy mô lớn, tuy nhiên cải cách không kích thích tiêu dùng và đầu tư (khi nền kinh tế Mỹ vẫn còn gần với bẫy thanh khoản). Tuy nhiên, FED, vẫn đang chờ đợi và sẽ giám sát chặt chẽ sự phát triển của kinh tế nếu kế hoạch giảm thuế được Quốc hội thông qua.


  Giá dầu tăng ngày thứ Hai do gián đoạn nguồn cung dầu Irắc, khi quân đội của chính phủ tiến vào thành phố Kirkuk do Kurdistan kiểm soát, khiến sản lượng giảm 200.000 thùng. Hành động của các nhà chức trách đã được công bố vào ngày Chủ nhật để đáp lại cuộc trưng cầu dân ý ngày 25 tháng 9 về độc lập trong khu vực ly khai.

  Vấn đề chính trị cũng đãảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ. Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ không thừa nhận sự tuân thủ của Iran với thỏa thuận hạt nhân mặc dù nhóm giám sát quốc tế khẳng định việc này. Trong giai đoạn trừng phạt trước đó, nguồn cung dầu của Iran đã giảm khoảng 1 triệu thùng. Bây giờ quốc gia đang củng cố số lượng khách hàng, các biện pháp trừng phạt có thể sẽ ít gây tổn hại hơn, nhưng những cắt giảm tiềm ẩn do chính trị có thể được cảm nhận bởi thị trường. Số lượng giàn khoan dầu giảm ở Mỹ vào tuần trước, theo báo cáo của Baker Hughes. Sự giảm sút của hoạt động khoan với giá tăng là một dấu hiệu tốt cho thị trường, vì nó cho thấy mối đe dọa chính đối với việc phục hồi của thị trường đang trở nên khó khăn hơn.


  Dầu Brent đã giao dịch ở mức 58.30 vào thứ hai, đang tiếp cận đến mức $ 60, điều này sẽ làm suy yếu tâm lý giảm điểm trên thị trường.


  Giá sản xuất tại Trung Quốc tăng 6,9% trong tháng Chín so với cùng kỳ năm trước. Việc tăng tốc lạm phát cho phép các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới giảm yếu tố của nền kinh tế Trung Quốc như là rủi ro bên ngoài chính ngăn cản sự gia tăng lãi suất.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 17. Tên lửa của CHDCND Triều Tiên bùm tăng lên!
   
 18. DRAGHI TRÁNH NÉ THỊ TRƯỜNG

  19/10/2017

  Bất chấp những mong mỏi của thị trường về cắt giảm cung tiền trong tháng mười ECB, ông Draghi dường như phớt lờ thị trường

  Tại hội nghị ở Frankfurt, Chủ tịch ECB một lần nữa nhắc lại ưu điểm của lãi suất thấp, cho rằng tỷ lệ thấp tạolãi suất thấp cho phép chính phủ các nước trong liên minh Châu Âu tiến hành cải cách và thực hiện các cam kết

  "Cuộc khảo sát của ECB cho thấy không có bằng chứng thuyết phục về lợi ích của việc tăng lãi suất trong quá trình cải cách. Tình huống ngược lại có thể đúng – lãi suất thấp cho phép thực hiện cải cách nhằm cải thiện môi trường kinh tế vĩ mô. "


  Nhưng khi nói về những ưu điểm của lãi thấp, Draghi ông cũng đưa ra các lý do nên tăng lãi suất . Các phát biểu này hoàn toàn không hợp lý. Người đứng đầu ECB tiếp tục cam kết thực hiện chính sách nới lỏng và tỷ lệ tăng lãi suất tháng 10đã giảm mạnh không nằm ngoài dự đoán của thị trường. Cặp EUR / USD tiếp tục giảm nhẹ, trong khi đô la tăng so với các đồng tiền chính khi vòng loại bầu cử FED tiếp tục thu hẹp, và số lượng ứng viên có thái độ cứng rắn tiếp tục tăng lên. Dự kiến thống đốc mới của FED sẽ đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất.


  Đôla tăng lên mức 93.50 và như đã được ghi nhận trước đó có triển vọng vững chắc cho sự tăng trưởng tiếp theo.


  Các nhà đầu tư tiếp tục bán trái phiếu tại Mỹ, khi mà lạm phát thực sự đe dọa thị trường thu nhập cố định. Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, 82% các nhà đầu tư kỳ vọng tăng mức lợi tức trên thị trường cố định trong 12 tháng tới, trong khi 85% tin rằng thị trường đang vượt mua. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 2 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2008 vì tin đồn về việc bổ nhiệm một ứng cử viên mới cho FED đang trở nên rõ ràng hơn. Chính phủ Trung Quốc tập trung vào cải cách thị trường, nhưng với sự bảo toàn sự can thiệp của nhà nước vào nền kinh tế hứa hẹn triển vọng tốt cho lạm phát toàn cầu.


  Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh không thay đổi trong tháng 8 ở mức 4,3%. Tin tức tích cực là tăng trưởng tiền lương lên mức 2,2% so với năm trước và trái với dự báo 2,1%. Lạm phát tháng 9 đã đạt được với kỳ vọng, một báo cáo gần đây cho thấy, do đó việc thắt chặt chính sách của Ngân hàng Anh vẫn là một chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận. Một trong những quan chức của cơ quan quản lý lưu ý rằng áp lực lạm phát do đồng bảng yếu sẽ sớm trở về 0. Trong bối cảnh tăng mạnh của đồng đô la, cặp GBP / USD có thể sẽ giảm xuống mức 1.30 trong vài tuần tới, do đồng tiền Anh thiếu các chất xúc tác tăng trưởng vào thời điểm đó.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 19. ĐẢNG C ỘNG HÒA THẮNG THẾ TẠI THƯỢNG VIỆN

  22/10/2017

  Thị trường dầu

  Trong khi OPEC xem xét tổn thất từ việc mở rộng thỏa thuận hạn chế sản lượng, thị trường dầu tiếp tục có tuần tăng điểm. Tuần này, sự lạc quan thấy rõ trên thị trường do tin tức về sự gián đoạn nguồn cung từ Iraq, tuy nhiên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng.

  Việc tấn công phiến quân ly khai người Kurd tại các mỏ Kirkuk tại Iraq là một chất xúc tác tăng trưởng cho các thị trường. Tuy nhiên, vào cuối tuần, các công ty dầu Iraq báo cáo rằng sản lượng sẽ được phục hồi nhanh chóng trong tương lai gần, tăng 275.000 thùng. Gía dầu WTI đã giảm về $ 50, hợp đồng Brent tương lai đã từ bỏ mức $ 60/thùng.


  Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho biết nguồn cung cấp xăng tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, trong khi các sản phẩm ttinh chế tăng lần đầu tiên kể từ tháng 8. Các nhà máy lọc dầu tiếp tục tận dụng tình trạng thiếu xăng, phần nào làm giảm áp lực lên WTI. Với trình trạng các nhà máy lọc dầu chỉ sản xuất 84,5% công suất cũng là tín hiệu tích cực cho thị trường. Lượng hàng tồn kho dầu thô lần lượt giảm trong tuần thứ tư liên tiếp do nhu cầu dầu tinh chế tăng lên.


  Đô la Mỹ


  Đô la Mỹ tiếp tục duy trì tâm trạng phấn chấn. Sự bứt phá gần đây nhất do những tin tức tích cực từ Thượng viện Hoa Kỳ, khi các đảng viên Cộng hòa đã thống nhất về việc giải quyết ngân sách. Chiến thắng với mức tối thiểu 51: 49, đảng Cộng hòa có nhiều cơ hội thực hiện kế hoạch cải cách của Trump. Dự luật này có thể được thông qua mà không cần có sự ủng hộ của Đảng Dân chủ, khi đảng này yêu cầu cải cách phải mang lại cho nhiều giai tầng tai Mỹ. Theo thông tin thống kê mới nhất, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1973, cho thấy thị trường lao động đang ở trạng thái tốt nhất trong thập niên qua. Tỷ lệ thất nghiệp tăng ở các tiểu bang bị ảnh hưởng sau thảm hoạ thiên nhiên, đang giảm nhanh chóng khi nhân viên quay trở lại làm việc.


  Đồng Euro và Bảng Anh


  Cuộc khủng hoảng tại Catalan tiếp tục gây sức ép lên Euro, trong khi Draghi không có nhiều phát biểu về việc thắt chặt tiền tệ, làm cho các nhà đầu tư xem xét lại tiềm năng tăng trưởng dài hạn của đồng Euro. Lạm phát trong tháng 9 chỉ ở mức 1,3% và thấp hơn 0,7% so với mục tiêu sẽ làm giảm nguồn cung tiền. Cặp EURUSD nhiều khả năng dao động trong khoảng 1.17-1.1850 vào tuần tới.


  Doanh số bán lẻ khá yếu ở Anh (giảm 0.8% với dự báo là -0.4%) đã đặt câu hỏi về việc tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh, buộc đồng Bảng phải kết thúc tuần trong sắc đỏ. Tuy nhiên, rõ ràng là sự chậm trễ trong việc nâng lãi suất trước đây đã làm cho chi tiêu của người tiêu dùng bị rủi ro, vì vậy Ngân hàng trung ương Anh sẽ chọn tăng lãi suất.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 20. LIỆU NHẬT BẢN ĐÃ SẴN SÀNG CHO THAY ĐỔI

  23/10/2017

  Bầu cử ở Nhật Bản.


  Yên Nhật giảm mạnh vào thứ hai, trong khi thị trường chứng khoán thể hiện khá tốt, do cuộc bầu cử ngày Chủ nhật không làm thay đổi cục diện chính trị của đất nước. Đảng cầm quyền củaông Shinzo Abe giành chiến thắng sát nút, điều đó có nghĩa là quốc gia sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ mở rộng nhằm thoát khỏi sự trì trệ kinh tế.


  Cuộc họp của ECB


  ĐồngEuro bắt đầu tuần mới sụt giảm, phần lớn là do cuộc đấu tranh giành độc lập của Catalonia, nhưng động lực chính là việc các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho bước đột phá vào cuộc họp ECB vào hôm thứ Năm. Chủ tịch ECB Mario Draghi dự kiến sẽ thông báo quá trình bắt đầu giảm nới lỏng định lượng, nhưng câu hỏi đặt ra là khung thời gian cho việc này. Do tình trạng lạm trì trệ, giá dầu giảm và sự xuất hiện của rủi ro bên ngoài, chương trình mua lại tài sản có thể sẽ chỉ có những thay đổi nhỏ và phản ứng của Euro có thể rất hạn chế. EUR / USD mất 0,3%, cố gắng tìm một sự cân bằng gần mức 1,17.


  Đô la Mỹ


  Đô la Mỹ dự kiến tăng điểm trong tuần này, vì các chất xúc tác cơ bản nói lên triển vọng tăng trưởng, trong khi cácđồng tiền khác không thể hiện. Các đảng viên Cộng hòa cùng với Trump đã đạt được thỏa thuận giải quyết ngân sách vào tuần trước, cho phép đưa ra kịch bản lạc quan nhất của cuộc cải cách thuế, với việc thông qua vào cuối tháng 1 năm 2018. Sự tăng trưởng của các vị thế bán đối với vàng cho thấy sự tự tin đang gia tăng trong việc thắt chặt nhanh của chính sách của FED.


  Rõ ràng, động lực tăng trưởng trong tuần này là rất nhiều, bắt đầu với ECB và kết thúc với tầm nhìn của Donald Trump về người đứng đầu FED. Vào thứ Sáu, dữ liệu về GDP của Mỹ sẽ cho thấy sự thiệt hại kinh tế từ các cơn bão Harvey và Irma trong khi báo hiệu về việc tăng lãi suất tiếp theo.


  Giá dầu


  Giá dầu đang đi theo nhiều hướng khác nhau, vì thị trường tiếp tục chờ đợi những bước đi mới của OPEC trong việc gia hạn cam kết. Các cam kết giảm sản lượng đã đạt mức kỷ lục trong tháng Chín, báo cáo của ủy ban giám sát cho thấy hôm thứ Bảy. Hoạt động khoan tại Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, theo báo cáo của Baker Hughes hôm thứ Sáu.

  Arthur IdiatulinTickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   

Share This Page