1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐANG ỔN ĐỊNH TRỞ LẠI

  03/10/2016

  Thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu với mức tăng nhẹ, thị trường trầm lắng sau khi kết quả một cuộc điều tra được công bố cho thấy nhu cầu tiêu thụ trong nước chỉ tăng nhẹ. Chỉ số CSI300, một trong những thước đo chính giá cổ phiếu của các công ty niêm yết lớn nhất tại TTCK Thượng Hải và Thâm Quyến, tăng 0,3 % lêm mức 3.253,28 điểm. Trong khi đó chỉ số chứng khoán Thượng Hải Shanghai Composite tăng 0,2% và đóng cửa ở mức 3.004,70 điểm.


  Theo báo cáo của Caixin, được công bố vào thứ Sáu, các nhóm ngành sản xuất chính của Trung Quốc đã tăng trưởng chậm vào tháng Chín đạt mức 50,1 điểm cao hơn 0,1 điểm so với tháng trước do số lượng ngày càng tăng của các đơn đặt hàng mới. Báo cáo cho rằng sự cải thiện là không đáng kể và các nhà sản xuất tiếp tục sa thải.

  Những số liệu thống kê tháng tám cho thấy rằng tình hình trong nền kinh tế Trung Quốc đang dần ổn định trở lại do sự phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng và sự bùng nổ của thị trường bất động sản.


  Trong tháng 9, chỉ số CSI300 giảm 2,2 %, trong khi chỉ số SSEC mất 2,6 %, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Một năm nay. Thị trường tài chính Trung Quốc sẽ đóng cửa trong tuần đầu tháng 10 do nghỉ lễ quốc gia làm cho khối lượng giao dịch trên thị trường giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chờ đợi một sự phục hồi trong ngày giao dịch sau kỳ nghỉ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 2. ANH SẼ CHÍNH THỨC RỜI EU VÀO THÁNG 03/2017

  04/10/2016

  Đồng bảng Anh trong phiên giao dịch ngày thứ 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần qua sau khi Thủ tướng Anh bà Theresa May đưa ra ngày Anh chính thức rời EU. Đồng đô la Mỹ đã tăng nhẹ trong bối cảnh những lo ngại về tình hình tài chính của Deutsche Bank được giảm bớt, cùng với kỳ vọng tích cực về bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào tuần này.

  Thủ tướng Anh bà Theresa May nói rằng nước Anh sẽ bắt đầu quá trình rời khỏi EU vào cuối tháng Ba năm 2017. Bà cũng tuyên bố tại hội nghị hàng năm của Đảng Bảo thủ vào hôm thứ Ba rằng Brexit là một quá trình.

  Bảng Anh giảm 0,86% xuống mức 1,2867 USD. Các áp lực giảm tăng giá ngày càng gia tăng cùng với sự không chắc chắn liên quan đến việc rời EU.

  Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư phục hồi sau thông tin cho rằng Ngân hàng Deutsche (DE: DBKGn) đang cố gắng đàm phán giảm án phạt với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hiện vẫn chưa có phát biểu chính thức từ ngân hàng.


  Đồng Euro dao động trong khoảng 1,1230-1,1240 rồi tăng mạnh sau khi các số liệu chi tiêu cá nhân của Mỹ được công bố khá ảm đạm.


  Chỉ số Dollar tăng 0,1 % đến 95,541, tuy nhiên đã giảm từ mức đỉnh một tuần qua tại 95,960 điểm. Cặp USD / JPY gần như không có biến động lớn, giữ ở mức thấp ¥ 100,085, thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 8.


  Giá dầu thô tăng mạnh, do được hỗ trợ bởi các thỏa thuận Algiers về việc đóng băng đầu ra ở mức sản lượng 32.5 triệu thùng/ngày. Giá vàng giao tháng mười hai tăng 0,20% sau khi giảm đến mức thấp nhất 2 tuần qua 1,314.75 USD/ounce.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  http://blog.tickmill.com/fund-analysis/breakup-official-uk-packs-bags-march-2017/
   
 3. MẢNG SÁNG TRONG BỨC TRANH KINH TẾ ANH

  05/10/2016

  Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng của Anh làm các nhà đầu tư ngạc nhiên khi lần đầu tiên trong năm tháng các chỉ số về xây dựng đã tăng trong tháng 9, theo báo cáo công ty nghiên cứu Markit hôm thứ Ba. Công ty nghiên cứu Markit và Viện mua sắm và cung ứng (CIPS) cho rằng chỉ số quản lý mua hàng trong ngành xây dựng tăng lên mức 52,3 từ mức 49,2 trong tháng Tám. Chỉ số này đã vượt qua mong đợi của giới phân tích khi dự đoán dự các chỉ số ở mức 49.0 trong tháng Chín. Chỉ số quản lý mua hàng trên 50,0 đưa ra tính hiệu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đang mở rộng.


  Các chỉ số của ngành xây dựng đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2015 do sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các đơn đặt hàng mới trong sáu tháng qua. Theo Markit, sự suy giảm trong thị trường bất động sản thương mại đã kích thích sự tăng trưởng của ngành xây dựng


  "Sự linh hoạt trên thị trường nhà ở và sự gia tăng trong xây dựng khu dân cư mới đã cải thiện các chỉ số của ngành xây dựng sau khi trưng cầu dân ý rời khỏi EU", - cho biết nhà kinh tế cao cấp Tim Moore tại Markit. "Một số người trả lời họ khá quan ngại về ảnh hưởng hậu Brexit đây cũng là một trong những yếu tố kiềm chế tốc độ xây dựng bất động sản thương mại", Moore cho biết thêm.

  Những thông tin lạc quan trong lĩnh vực xây dựng không tác động nhiều đến Bảng Anh khi Bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ qua.


  Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng khá mạnh do sự hỗ trợ thúc bởi đồng bảng Anh yếu. Chỉ số FTSE 100 tăng 1,28% lập đỉnh mới, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 0,83%, chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,96%, trong khi chỉ số DAX của Đức tăng 0,71%.


  Chỉ số USD đã tăng lên 96.00 do báo cáo việc làm được công bố vào ngày thứ Sáu tuần trước, và sự hỗ trợ từ sự lạc quan về chỉ số Chỉ số sản xuất ISM sẽ công bố vào thứ hai. Tất cả đồng tiền chính đều giảm giá so với đôla Mỹ với sự giảm giá mạnh nhất đối với Franc Thụy Sĩ và Đồng Yên Nhật. Cặp EUR / USD giảm 0,35% xuống 1,1172, GBP / USD giàm từ 1,2750, xuống 1.270

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 4. GIÁ VÀNG GIẢM MẠNH HỖ TRỢ ĐỒNG USD

  06/10/2016

  Giá vàng đột ngột giảm hơn 3% trong khi đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng khi những thông tin của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cắt giảm mua tài sản và cuối cùng đã tạm dừng chương trình.


  Giá của vàng cắt xuyên thủng mức hỗ trợ $ 1300 giảm xuống một mức trước Brexit sau khi tờ Bloomberg News đưa tin rằng ECB dự định giảm dần việc mua 10 tỉ euro trái phiếu một tháng nhằm nới lỏng tiền tệ. Đồng thời, các nguồn tin cũng cho rằng rằng chương trình 80.000.000.000 € mua các công cụ tài chính để nới lỏng tiền tệ có thể được mở rộng sau khi nó kết thúc vào tháng Ba.


  Ngoại trừ những tác động mạnh mẽ đối với vàng thì quyết định của ECB đã hỗ trợ Đồng Đô la Mỹ. Chỉ số đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,45% vào thứ ba chạm mốc 96.00.

  Doanh số bán lẻ tại khu vực châu Âu tăng 0,5% so với năm ngoái trong tháng Tám, thấp hơn 1,5% so với dự đoán. Theo Markit, chỉ số PMI dịch vụ tại Pháp và Italia đã giảm thấp hơn dự kiến,

  Bảng Anh giảm xuống mức dưới 1,27 USD, lần đầu tiên kể từ năm 1985 trong bối cảnh lo ngại rằng sự ra đi của Anh sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng. Các chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng khởi sắc tuy nhiên không hỗ trợ nhiều cho đồng bảng Anh

  Giá dầu thô tiếp tục tăng giá sau khi các báo cáo API được công bố vào ngày Thứ ba, điều đó cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ có thể giảm khoảng 7.6 triệu thùng. Giá dầu Brent tăng lên trên mức $ 51,50 một thùng, trong khi giá dầu WTI giao dịch quanh mốc $ 49,50.


  Yên Nhật mất đà tăng giá cho đi đà tăng so với đồng đô la Mỹ chỉ ở mưc + 0,17% tại 103,06.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  http://blog.tickmill.com/fund-analysis/gold-standards-drop-making-dollar-gain-profit/
   
 5. ĐỒNG ĐÔ LA LẬP ĐỈNH MỚI

  07/10/2016

  Đồng USD tiếp tục chuỗi tăng điểm, hỗ trợ bởi bởi chí số phi sản xuất lạc quan. Được PMI công bố vào thứ tư với nhiều kỳ vọng vào chỉ số tiền lương của nước Mỹ. Đồng đô la Mỹ đã tăng lên gần mức cao nhất trong hai tháng qua so với các đồng triền khác, trong bối cảnh suy đoán Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 12 nếu Mỹ đạt được các mục tiêu về kinh tế vĩ mô như lạm phát và tạo việc làm.


  Đồng USD tiếp tục đà tăng sau báo cáo của ISM hôm thứ Tư cho thấy rằng các chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phi sản xuất (PMI) trong tháng 9 tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng qua tại 57,1 từ mức 51,4 của tháng 8. Trước đó, các nhà phân tích đều dự đoán chỉ số phi sản xuất sẽ đạt 53,0 điểm


  Chí số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chú chốt khác, tăng 0,29% lên mức 96,41, lập đỉnh mới trong hai tháng qua.


  Báo cáo của công ty ADP công bố vào hôm thứ Tư đã cho thấy số việc làm thấp hợn so với ước tính , khi số việc làm tạo thêm trong tháng Chín là 154.000 việc làm thấp hơn 12.000 so với dự đoán


  Các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu về bang lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ 6 tuần này để nhận định khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Cặp tiền EUR / USD giảm 0,20% xuống 1,1183 bất chấp các báo cáo cho thấy rằng số lượng các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức tăng 1,0% trong tháng Tám, vượt kỳ vọng 0,2%. Trong khi đó các quan chức của ngân hàng trung Châu Âu đã phủ định các tin rằng ECB có thể cắt giảm mua trái phiếu sớm hơn dự kiến bắt đầu.

  Đồng bảng Anh đã giảm thêm 0,64% xuống 1,2660 sau khi tin tức về Brexit sẽ có hiệu lực sớm hơn, so với dự kiến tác động mạnh đến đồng tiền của Anh.


  Cặp USD / JPY đã tăng 0,18% lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua tại 103,71, trong khi cặp Franc Thụy Sĩ/USD trượt 0,40% xuống 0,9781. AUD / USD không bị ảnh hưởng nhiều bởi báo cáo của Cục Thống kê Úc cho thấy rằng thâm hụt thương mại giảm trong tháng Tám xuống mức 2010 tỷ AUD từ mức 2121 tỷ AUD trong tháng 7

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 6. MARS MUA LẠI TOÀN BỘ CỔ PHẦN CỦA WRIGLEY

  10/10/2016

  Nhà đầu tư huyền thoại phố Wall Warren Buffett đã quyết định thoái vốn khỏi một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất về đồ ngọt và kẹo cao su của Mỹ - Mars và Wrigley.


  Công ty Mars mua lại 20% cổ phần trong công ty con của nó Wrigley từ Buffett để tăng sở hữu lên 100%, Financial Times cho biết.


  Các nhà phân tích cho rằng thỏa thuận này sẽ củng cố vị trí của Mars trên thị trường sôcôla và bánh kẹo toàn cầu, ước tính thị trường này vào khoản 177 tỷ USD. Sau thỏa thuận này, Mars và Wrigley sẽ chiếm 13,5% thị phần toàn cầu, và trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới. Theo số liệu của Euromonitor Công ty sẽ chiếm khoảng 25% thị phần thị trường Mỹ.


  Công ty Berkshire Hathaway đã trở thành cổ đông thiểu số của Wrigley với việc đầu tư 2.1 tỷ USD trong năm 2008 trong một động thái giúp Mars mua lại Wrigley với giá 23 tỷ USD. Đổi lại Berkshire đã nhận được phiếu ưu đãi từ công ty.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert

  http://blog.tickmill.com/fund-analysis/mars-right-alignment-global-takeover/
   
 7. ĐỒNG ĐÔ LA VÀ DẦU GIẢM GIẤ

  11/10/2016

  Đồng US Dollar đã giảm giá sau khi lập đỉnh 2 tháng qua vào ngày thứ Sáu.Sau khi những thông tin không khả quan về việc làm và lương tại Mỹ được công bố, đồng đô la Mỹ thể hiện sự suy yếu. Chỉ số USD đứng ở mức 97.00 điểm tuy nhiên sau đó phải đối mặt với một đợt bán tháo mạnh do bảng lương phi nông nghiệp thấp hơn 11.000 so với dự báo đứng tại mức 156.000, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,9% và 5,0% trong tháng Chín. Tăng trưởng tiền lương cũng đáng thất vọng, với sự tăng trưởng chậm lại chỉ còn 0,2% so với 0,3% của tháng trước.


  Trái ngược với Mỹ, báo cáo tích cực về việc làm tại Canada đã hỗ trợ CAD tăng lên 1.3285 từ mức 1,32 so với USD trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. CAD đã lội ngược dòng tăng sau ngày thứ Sáu tại phiên New York. Trong phiên giao dịch ngày thứ 2, đồng tiền Canada tiếp tục tăng thêm + 0,26% so với USD

  Vàng bật tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Hai sau khi, rơi xuống mức thấp nhất vào ngày thứ 6 rại 1246 $, thấp nhất kể từ đầu tháng Sáu.


  Đồng bảng Anh giảm đà giảm giữa lúc những lo ngại về tác động của Brexit, gía giảm-0,15% tại 1,2418 điểm. Đồng tiền chung Châu Âu giảm 0,28% xuống 1,1170 điểm. Những quan ngại về việc tiếp cận thị trường châu Âu đã thúc đẩy các công ty của Anh đề xuất bản kiến nghị lên chính phủ Anh để giữ lại giao thương tự do với EU sau khi rời EU chính thức, cho biết BBC.

  Các nhà vận động hành lang cảnh báo rằng việc chuyển đổi sang cách nguyên tắc của WTO trong kinh doanh với EU sẽ dẫn đến một sự gia tăng trong giá cả của phần lớn các hàng hóa được bán ra tại Anh. Nhóm thực phẩm có thể tăng trung bình 20%, trong khi xe hơi sẽ giảm 10%. Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi chính phủ Anh đảm bảo tuân thủ giai đoạn chuyển tiếp nhưng không có quá nhiều thay đổi

  Giá dầu đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Haikhi các nhà đầu tưđón nhận cho báo cáo của IEA về triển vọng về lượng tiêu thụ dầu.Giá dầu WTI giảm xuống dưới $ 50/ thùng trong khi giá dầu Brent giảm nhẹ nhưng vẫn giao dịch gần $ 52/ thùng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  http://blog.tickmill.com/fund-analysis/retreat-taking-market-usdoil-gold-lead/
   
 8. BẢNG ANH GIẢM GIÁ MẠNH

  12/10/2016

  Lo lắng của nhà đầu tư về hậu quả của Brexit một lần nữa được dấy lên sau tuyên bố của Bộ Tài chính rằng Anh Brexit sẽ làm nền kinh tế Anh thiệu hại từ 38 tỷ đến 66 tỷ bảng Anh trong một năm, theo tờ Financial Times. Những thiệt hại, theo Bộ Tài chính, sẽ là hậu quả của việc giảm thu từ thuế.


  Kịch bản Brexit tồi tệ nhất một lần nữa khằng định việc Anh rời Liên minh châu Âu, cũng như rút khỏi thị trường chung châu Âu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế anh. Ngược lại, mọi người mong muốn chọn giải pháp an toàn hơn với việc Anh sẽ tiếp tục tiếp cận với thị trường chung châu Âu với các điều khoản tương tự như hiện nay.

  Theo dự báo, trong trường hợp lựa chọn kịch bản Brexit tồi tệ nhất (Brexit hard) và chuyển sang các quy tắc của WTO để kinh doanh với châu Âu , GDP của Anh có thể thấp hơn 9,5% so với con số đó có thể đạt được khi là thành viên của EU.


  Chính phủ sẽ buộc phải cắt giảm chi tiêu công hoặc tăng thuế trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Dự báo cũng nói rằng "sự sụt giảm thương mại có thể lên tới 20% với mức giảm tương tự ở đầu tư trực tiếp nước ngoài."


  Bảng Anh tiếp tục rơi xuống mức đáy mới 1,2277 trong chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Anh tăng 0,20% vào hôm thứ Ba.


  Kim loại quý cùng với vàng giảm trong khi đồng đô la Mỹ đổi mới đỉnh khi khả năng tăng lãi suất trong tháng 11 đã tăng.

  Vàng giao tháng mười hai đã giảm 0,32% xuống còn $ 1,256, Platinum giảm 0,39%, trong khi Palladium mất 1,29%.


  Dầu thô giảm giá sau khi giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015 do những hy vọng của cuộc họp của OPEC tại Vienna sẽ đưa ra các biện pháp bổ sung để hỗ trợ thị trường. Giá dầu WTI giảm 1% nhưng vẫn giao dịch trên $ 50,50 một thùng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  http://blog.tickmill.com/
   
 9. ĐÔ LA LẬP ĐỈNH

  13/10/2016

  Những đồn đoán về tác động của Brexit cùng sự trỗi dậy của đồng đô la đã làm cho bảng Anh giảm giá mạnh cặp GBP / USD lập đáy mới vào phiên giao dịch ngày thứ Ba. Cặp tiền đã giảm xuống mức 1,21 sau bài phát biểu của người đứng đầu FED Minneapolis Neil Kashkari khi bắt đầu giao dịch New York về việc ủng hộ việc tăng lãi suất sớm. Hôm thứ Tư đồng bảng Anh đã hồi phục đến mức 1,23 khi Thủ tướng Anh Theresa May cho phép quốc hội biểu quyết về kế hoạch Brexit, do đó giảm bớt những lo ngại của nhà đầu tư về tác động của Brexit.


  Đồng bảng Anh đã giảm 18 phần trăm kể từ khi cuộc trưng cầu diễn ra, đặc biệt giảm mạnh trong tháng này sau khi ngày ngày rời châu Âu được công bố và Thủ tướng Anh thể hiện lập trường cứng rắn đối với việc sự hợp tác với khối châu Âu.

  Trong khi đó đồng đôla Mỹ dao động quanh mức 97,80 vào ngày thứ Tư. Các nhà đầu tư là gần như chắc chắn rằng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng Mười Một, khi xác suất của việc nàylên đến 91,7%.


  Đôla Mỹ tăng 0,34% so với Euro, tuy nhiên không thay đổi nhiều với Franc Thụy Sỹ và Yên, trong khi giảm giá so với đồng đô la Úc 0,48%

  Các kim loại quý đã phục hồi, trong đó sự phục hồi lớn nhất đối với Palladium, vàng tăng 0,12%. Trên thị trường năng lượng, giao dịch dầu thô giao dịch trong sắc xanh

  Chứng khoán châu Âu giảm giá, chỉ số DAX giảm 0,06%, trong khi đó chỉ số FTSE lập đỉnh cao 7050,20 điểm. Trái phiếu chính phủ Đức và Mỹ giảm giá,thể hiện khẩu vị rủi ro tăng trên thị trường. Lợi tức trái phiếu của Đức đã tăng 113% lên 0.055, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng 1,28% lên 1.782.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 10. KIM NGẠCH XUẤT KHẨU CỦA TRUNG QUỐC GIẢM MẠNH

  14/10/2016

  Chỉ số Dollar Mỹ tăng lên mức 98 vào thứ năm như biên bản họ thường kỳ của FED đã quyết định hoãn lại việc tăng lãi suất và tăng khả năng FED sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tới. Đô la Mỹ được hỗ trợ sau khi những báo cáo về kinh tế Trung Quốc cho thấy, kim ngạch xuất khẩu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng ba ảnh hưởng lớn đến giá nguyên liệu và dầu. Xuất khẩu tháng chín đã giảm 10 % so với cùng kỳ năm ngoái trong khi nhập khẩu chỉ giảm 1,9%...


  Vàng giao ngay tháng chín tăng 0.5% đến 1,260.05 mức sau khi giảm hơn 50 $ trong hai tuần gần đây do các nhà đầu tư lo ngại FED sẽ tăng lãi suất trong tháng Mười Một. Các nhà đầu tư đang dự đoán 90% FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 11 và kỳ vọng rằng Fed sẽ thực hiện thêm 2 lần tăng nữa đến hết năm 2017.


  Các dữ liệu mờ nhạt của Trung Quốc thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.Đồng Yên Nhật tăng 0,3 % so với đồng đô la Mỹ lên mức 103,97, Franc Thụy Sĩ tăng 0,1% lên 0,9897.


  Giá dầu thô trượt dài do những quan ngại rằng xuất khẩu yếu sẽ giảm nhu cầu về nguyên liệu thô của Trung Quốc, giá dầu WTI đã giảm 0,64% xuống 49,86 USD/thùng trong khi giá dầu Brent mất 0,56%. Giá nguyên liệu giảm kéo theo cổ phiếu các công ty khai thác mỏ cũng đồng loạt giảm điểm, chỉ số DAX giảm 1,10%, chỉ số FTSE 100 giảm 0,44%. Chỉ số RTS của Nga đã giảm 0,94% xuống 986,54.


  Đồng bảng Anh thất bại trong việc duy trì tăng trưởng thứ tư trong bối cảnh căng thẳng chính trị ngày càng tăng giữa châu Âu và Vương quốc Anh, cặp GBP / USD giảm 0,08% xuống 1,2184, sau khi giảm trong phiên giao dịch châu Á về mức 1,21300.


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 11. CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG DẦU MỎ

  17/10/2016

  Sản lượng sản xuất dầu ở Bắc Dakota giảm xuống mức dưới 1 triệu thùng/ngày lần đầu tiên trong hai năm qua, trong khi giá dầu tăng thúc đẩy việc lắp đặt thêm các giàn khoan ở các bang khác của Hoa Kỳ.


  Việc sản xuất có khả năng vẫn sẽ tiếp tục giữ ở mức dưới 1 triệu thùng/ngày, một quan chức liên bang cho biết. Trong tháng tám, sản lượng đã giảm 4,7 %, tương với khoảng 49.000 thùng về mức 981.039 thùng/ ngày, sau khi tăng 2.400 thùng mỗi ngày trong tháng Bảy, Ủy ban công nghiệp Bắc Dakota cho biết.


  Trong khi các nhà sản xuất ở Bắc Dakota đang trải qua thời kỳ khó khăn vì chi phí sản xuất cao, các nhà khai thác ở các bang khác ở Mỹ, ngược lại, tăng số lượng các giàn khoan. Bắc Dakota, là tiểu bang lớn thứ hai trong ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đã phải vật lộn với những tác động của giá dầu sụt giảm trong hai năm qua. Công ty dầu mỏ địa phương đang tìm kiếm cho các tuyến đường vận chuyển dầu mới.


  Trong tháng mười, có 33 giàn khoan ở Bắc Dakota so với 32 giàn khoan trong tháng Chín. "Các nhà sản xuất tiếp tục sử dụng số lượng của các giàn khoan hạn chế, khi giá dầu vẫn còn dưới $ 60 mỗi thùng", người đứng đầu của Cục nhà nước Tài nguyên Lynn Helms, cho biết.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 12. ĐỒNG ĐÔ LA VÀ NHỮNG CHÍNH SÁCH MỚI

  18/10/2016

  Đồng đô la Mỹ đạt mức đỉnh cao nhất trong bảy tháng so với nhiều loại tiền tệ lớn khác vào phiên giao dịch ngày thứ hai. Những số liệu khả quan về kinh tế Mỹ được công bố tuần trước đã củng cố thêm kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng mười hai.


  Chỉ số đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng đạt 98,15 điểm, cao nhất kể từ tháng 03/2010. Cặp tiền USD / JPY giảm 1% về mức 104.5.


  Đồng tiền chung châu Âu giao dịch ở mức 1,0985 $, rơi xuống đáy trong vòng 3 tháng qua tại 1,0964 $ khi phiên giao dịch ngày thứ 2 đóng cửa.


  Báo cáo được công bố vào thứ 6 tuần trước cho thấy chỉ số bán lẻ và giá bán buôn tại Mỹ đã đạt được mức kế hoạch , thúc đẩy nhu cầu đồng đô la Mỹ. Trong bài phát biểu hôm thứ Sáu ở Boston, bà Yellen cho rằng FED có thể buộc phải tạo áp lực cao hơn trong nền kinh tế, nhằm thúc đẩy tăng trưởng, tạo thêm việc làm.

  Tuy trong bài phát biểu không đề cập gì về lãi suất, hay những thay đổi chính sách tiền tệ, tuy nhiên có nhiều lo ngại về tình kinh kinh tế Mỹ khi FED thực thi các chính sách mới nhằm thưc đẩy tăng trưởng. Các nhà đầu tư hoài nghi về liệu việc các thiệt hại do thực thi các chính sách mới có thể bù đắp bằng hiệu quả của nó. Bà Yellen nói rằng FED có thể xác định một con đường nhất định mà có thể đạt được mục tiêu này

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/

  .
   
 13. ĐỒNG ĐÔ LA VÀ NHỮNG THAY ĐỔI MỚI

  19/10/2016

  Đà tăng của Đô la Mỹ của tuần vừa qua đã chững lại bởi khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 đã giảm sau bài phát biểu của bà Yellen và các số liệu kinh tế ảm đạm được công bố. Người đứng đầu Fed nhấn mạnh rằng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ thúc đẩy tăng trường kinh tế. Về những cập nhật mới về kinh tế Mỹ, bảo cáo cho thấy chỉ số sản xuất New York giảm xuống -6,8 điểm so với trước -1,99 của tháng trước. Chỉ số tiêu thụ năng lượng, phản ánh năng lực sản xuất được sử dụng, giảm xuống còn 75,4% so với mức dự đoán 75,6%. Chỉ số lạm phát của Mỹ tăng 0.1% trong tháng 9 nhưng vẫn thấp hơn dự báo 0,2%.


  Cặp EUR / USD dao động quanh mức 1,10 trước cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu ECB vào thứ năm về chương trình mua trái phiếu. Đồng đô la Mỹ đã được áp lực sau khi phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Stanley Fischer cho biết hôm thứ Hai rằng sự ổn định kinh tế có thể bị ảnh hưởng bởi các mức lãi suất quá thấp, tuy nhiên quyết định tăng lãi suất không phải quá dễ dàng.


  Cặp GBP / USD đã cho thấy dấu hiệu phục hồi khi tăng lên 0,74% lên mức 1,2274 sau khi Văn phòng Anh thống kê quốc gia báo cáo trong tháng Chín rằng chỉ số CPI đã tăng lên 1,0%, cao hơn so với dự báo 0,1%, thêm 0,4% so với mức tăng trưởng 0,6% vào tháng Tám. Mức tăng lạm phát đã trở thành cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014.


  Lạm phát của rổ hàng hóa chính (không bao gồm lạm phát lương thực, năng lượng, rượu và thuốc lá) tăng tốc lên 1,5%, vượt dự toán 1,4% và cao hơn so tháng trước 0,2%.


  Các đồng tiền khác và vàng trở thành các tài sản trú ẩn do đồng dollar suy yếu.


  Chỉ số giá tiêu dùng của New Zealand tăng 0,2% trong quý III, vượt sự mong đợi , so với tăng 0,4% của quý II. Trong khi đó, đồng đô la Úc được hỗ trợ sau khi người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe nói rằng ông cảm thấy với tỷ giá AUD hiện nay là phù hợp. Trong khi đó, cặp USD/CAD giảm 0,43% xuống 1.3070

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
  .
   
 14. CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

  20/10/2016

  Chỉ số đồng đô la Mỹ, so với 6 đồng tiền chủ chốt khác hiện đang ở gần mức 97,82 trong phiên giao dịch ngày thứ Ba


  Anh

  Tình hình việc làm ở Anh được cải thiện đáng kể với tháng 9 khi trợ cấp thất nghiệp giảm. Tốc độ tăng trưởng việc làm từ tháng 7 đến tháng 8 đã giảm mạnh so với 3 tháng trước đó chủ yếu do sa thải trong lĩnh vực tài chính, sau khi Anh bỏ phiếu rời EU. Tuy nhiên,quý vừa rồi tỷ lệ việc làm mới vượt mức dự đoán của nhà phân tích.


  Trung Quốc

  Tốc độ tăng trưởng GDP đạt mục tiêu bất chấp sự suy giảm sản xuất công nghiệp cùng sự sụt giảm mạnh trong hoạt động xuất khẩu gần đây. Báo cáo doanh số bán lẻ khả quan vượt dự báo trước đó.


  Ngân hàng Trung ương châu Âu

  ECB đã làm rõ lập trường tiếp tục nới lỏng tiền tệ vào ngày thứ Năm, nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán châu Âu. Nhu cầu đối với trái phiếu Đức tăng mạnh trong ngày thứ hai làm lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm sâu hơn.


  Thị trường mới nổi

  Các thị trường chứng khoán mới nổ đã có phiên giao dịch nhiều trái ngược. Trong khi thị trường chứng khoán Nga và Brazil tăng giáthìchỉ số chứng khoán Ấn Độ giảm mạnh khi nhà đầu tư vẫn chờ đợi những tín hiệu từ ngân hàng trung ương châu Âu ECB.


  Các tài sản trú ẩn

  Những biến động mới và sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của một số quốc gia đã hỗ trợ các trài sản trú ẩn tăng giá. Vàng, Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ đều tăng giá trong đó vàng tăng vọt 0.69% lên 1,271.65.


  Dầu thô

  Dầu đang thể hiện đà tăng lên với hi vọng rằng OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC sẽ giảm cạnh tranh để giảm lượng cung dư thừa.


  Trái phiếu Ả Rập Saudi

  Các căng thẳng tài chính đã buộc Ả-rập Xê-útphát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đợt phát hành này ước tính khoảng $ 17.5 tỷ đô la, theo Bloomberg đó trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề này. Cùng với việc mở cửa gần đây của tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco cho đầu tư tư nhân, việc chào bán trái phiếu cho thấy những nỗ lực của Anh cho một nhu cầu của một hội nhập sâu hơn vào hệ thống tài chính toàn cầu.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 15. NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG CHÂU ÂU GIỮU NGUYÊN MỨC LÃI SUẤT

  21/10/2016

  Đô la Mỹ

  Sau khi tăng nhẹ trong phiên giao dịch của châu Á, đồng Đô la đã giảm trở lại mức đóng của của phiên giao dịch ngày thứ 4phản ứng lại với những cập nhật chính sách của ECB. Ý kiến của nhừng đứng đầu New York FED ông William Dudley đã hỗ trợ đà tăng của đồng đô la Mỹ mặc dù sự chú ý vẫn tập trung vào chỉ số lạm phát của Mỹ, tình hình việc làm , và dữ liệu kinh tế, những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp vào khả năng tăng lãi suất trong tháng Mười hai. Chỉ số đô la Mỹ, đã tăng 0,07%


  Ngân hàng Trung ương châu Âu


  ECB quyết định giữ lãi suất không thay đổi ở mức 0.0%, như dự đoán trước đó của các nhà đầu tư. Một số người cho rằng việc mua trái phiếu trong tháng ba năm 2017 sẽ bị cắt giảm, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp trong EU và lạm phát (đã được thường xuyên bỏ lỡ) nhiều khả năng sẽ buộc các nhà hoạch định chính sách tiếp tục duy trì các giải phát kích thích tăng trưởng

  Anh

  Tháng Chín, doanh số bán lẻ tại Anh tăng trưởng chậm lại, tốc độ tăng trưởng hàng năm giảm xuống còn 4,1% so với mức tăng trưởng 6,6% vào tháng Tám. Thông tin này đã làm cho đồng GBP giảm 0.28% về mức 1,2256. Đây là môt trong những chỉ số chính ảnh hưởng đến lạm phát, nhiều nhà phân tích cho rằng Ngân hàng trung ương Anh sẽ sớm cắt giảm thêm lãi suất trong phiên họp sắp tới

  Dầu

  Chỉ số dầu thô tương lai tăng mạnh trong phiên giao dịch New York vào hôm hôm thứ tư như cập nhật hàng tuần của EIA ngạc nhiên khi thị trường có sự sụt giảm bất ngờ. Các kho dự trữ dầu thô thương mại giảm 5.2 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự đoán sẽ tăng trưởng 2.1 triệu thùng. Các nguồn cung cấp xăng dầu tăng trong khi các nhà máy lọc dầu hoạt động ở 85% công suất tối đa của họ. Dự trữ dầu thô đã giảm bảy tuần liên tục, báo hiệu một sản xuất đá phiến chậm lại ở Mỹ. Cùng với khả năng OPEC đóng băng sản lượng xoa dịu những mốilo ngại về dư thừa lượng cung. Hôm thứ Năm, giá dầu thôgiảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau 1 khoảng thời gian giá dầu tăng, WTI -1,51%, Brent -1,58%.


  Việc làm tại Úc


  Cặp AUD / USD giảm 0,75% do tăng trưởng việc làm trong tháng trung bình khoảng 9.8 nghìn việc làm thấp hơn mức dự báo 15 nghìn việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,6%, thấp hươn 0.1% so với dự báo.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 16. NHẬT BẢN TĂNG TRƯỞNG 0,4% TRONG 8 NĂM QUA

  24/10/2016

  Mức tăng trưởng chi tiêu bình quân đầu người đang thấp hơn mức tăng trưởng GDP thực tế ở hầu hết các quốc gia, theo một nghiên cứu mới đây của PwC. Công ty đã phân tích những thay đổi trong chỉ số này tại 12 quốc gia từ đầu năm 2008 cho đến tháng sáu năm 2016. Từ các dữ liệu thu thập được, các chuyên gia đã kết luận rằng 8 trong 12 nước đang có chi tiêu thấp hơn mức tăng trưởng.

  Nổi bật là Ireland, khi nền kinh tế trong giai đoạn này tăng hơn 32,6% tuy nhiên chi tiêu tiêu dùng bình quân đầu người giảm 5,6%. Sự tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng cũng thấp hơn mức tăng trưởng tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Hà Lan và Canada.


  Trong thực tế, chỉ có các ví dụ tích cực là Nhật Bản, nơi mà GDP tăng chỉ 0,4% so với 8 năm trước nhưng chi tiêu tăng 2,9%.


  Trong khi đó ở Hy Lạp, GDP và chi tiêu trong giai đoạn này giảm 25%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 17. GIÁ DẦU SỤT GIẢM

  25/10/2016

  Thỏa thuận của OPEC


  Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á ngày thứ 2do các nhà đầu tư chốt lời trước những lo ngại rằng sẽ không có sự thay đổi đáng kể trong sản lượng đóng băng ra trừ khinhu cầu về dầu giảm. Giá dầu WTI giảm 1,30% xuống 50,20 $/ một thùng trong khi dầu Brent giảm 0,91% xuống 51,32 $/một thùng.


  Thứ sáu tuần trước chỉ số giá dầu tương lai đã phục hồi sau khi giảm điểm trong phiên trước sau tuyên bố của bộ trưởng năng lượng Nga Novak cho rằng hiệp định đóng băng sản lượng giữa các nhà sản xuất dầu là điều cần thiết để tái cân bằng thị trường. Nga đã thể hiện mối quan tâm khi tham gia các nỗ lực của OPEC nhằm đóng băng sản lượng, ông cũng cho biết Nga sẽ tìm tiếng nói chung với Ả-rập Xê-út tại một cuộc họp của các bộ trưởng dầu mỏ vùng Vịnh trong ngày cuối tuần.


  Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết vào cuối tháng trước các thành viên đạt được thỏa thuận sơ bộ để cắt giảm sản lượng xuống 32,5-33,0 triệu thùng mỗi ngày. Các nhà phân tích cho rằng OPEC sẽ đạt được đồng thuận chi tiết về thỏa thuận này tại hội nghị chính thức vào ngày 30 tháng 11 tuy nhiên kế hoạch này có thể thất bại mà không cần sự tham gia của Nga.


  Một số nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh của giá dầu cho thấy dấu hiệu tăng giá trong tương. Tuần này các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến dữ liệu của dầu tồn kho của Mỹ, sẽ được phát hành vào thứ ba và thứ tư, để cung cấp những bằng chứng về những thay đổi có thể có trong cung và cầu.


  Báo cáo của công ty Baker Hughes công bố vào thứ ngày thứ Sáu tuần trước dấy lên lo ngại trong các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ khi số lượng giàn khoan đã tăng trở lại từ 539 lên 553.


  Chỉ số Đôla Mỹ


  Chỉ số đôla Mỹ gần như đi ngang sau khi tăng lên đến 98.50 vào thứ Sáu tuần trước do sự miễn cưỡng ECB buộc giảm mua trái phiếu. Điều nà, gây áp lực lên đồng Euro. Tuy nhiên cuộc họp đã không đưa ra thông tin liệu tháng ba có phải là tháng cuối cho các gói kích cầu kinh tế.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 18. KHẢ NĂNG FED TĂNG LÃI SUẤT ĐÃ HỖ TRỢ ĐỒNG ĐÔ LA

  26/10/2016

  Đồng đô la Mỹ

  Đồng bạc xanh tiếp tục đà tăng lên mức cao nhất trong chín tháng so với 6 đồng tiền chủ chốt khác do nhiều khả năng FED sẽ thực hiện thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng mười hai. Những tin đồn mới đây cho rằng tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ giảm bớt gánh nặng kích thích kinh tế của FED thông qua những thay đổi trong chính sách tài khóa. Do đó FED sẽ bị ít áp lực hơn trong việc đưa ra quyết định tăng lãi trong tháng 12.

  Với kế hoạch cắt giảm thuế mạnh của Trump và ý định của bà Clinton tăng chi tiêu chính phủ nhằm giảm bớt các bong bóng các khoản vay của sinh viên, FED có nhiều lựa chọn hơn khi quyết định tăng lãi suất. 71% dự đoán FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la.


  Trong tháng này, chỉ số USD đã tăng 3,44%. Hôm thứ Hai, Chủ tịch ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago ông Charles Evans cho biết cục dự trữ liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất ba lần trước khi kết thúc năm 2017 nếu nếu đạt được kỳ vọng về lạm phát và việc làm.


  Cuộc họp tiếp theo của FED được dự kiến vào tháng 11, tuy nhiên có ít khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất trước đợt bầu cử Tổng thống

  Đồng bảng Anh

  Đồng bẳng Anh đang chịu áp lực trước bài phát biểu của Carney tại Thượng viện. Ngân hàng Trung ương Anh cũng cảnh báo rằng lạm phát sẽ tăng do đồng bảng Anh giảm giá, và ngân hàng trung ương nên xem xét lạm phát khi xem xét hỗ trợ cho nền kinh tế bằng cách cắt giảm lãi suất.


  Cặp GBP/USD đã giảm -0,15% xuống 1,2221 điểm

  Đồng Euro


  Đồng Euro tiếp tục chịu áp lực sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo rằng châu Âu có thể mở rộng kích thích kinh tế đến tháng 12 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  Cặp EUR/USD giảm 0,10% xuống 1,0869 và tiếp tục xu hướng bán ra..

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 19. ĐỒNG BẲNG TĂNG GIÁ TRỞ LẠI TRONG KHI CHỨNG KHOÁN GIẢM

  27/10/2016

  Đồng Đô la Mỹ đã mất đà tăng khi chỉ số đồng đô la đạt đinh 99.00 vào thứ ba khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm các các hỗ trợ mới trong lúc cả Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB và Ngân hàng trung ương Anh BoE đã đưa ra kế hoạch kích thích kinh tế của họ.


  Bài phát biểu vủa ông Carney

  Đôla Mỹ tăng mạnh trong khi đồng bảng Anh giảm trước bài phát biểu của thống đốc ngân hàng trương ương Anh vào thứ Ba. Tuy nhiên vào ngày thứ 4, đồng bảng anh đã tăng trở lại sau khi thống đốc đã xóa tan các hi vọng về bổ sung thêm các biện pháp kích cầu.. Ông lưu ý rằng ông là lo ngại về sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng bảng Anh và có thể bỏ phiếu để không cắt giảm lãi suất nhằm ngăn chặn sự sụt giảm sâu hơn nữa. Tốc độ lạm phát có vẻ đang nằm trong mức kiểm soát của Ngân hàng trung ương Anh.


  Chỉ số chứng khoán châu Âu và Anh giảm do các nhà đầu tư thất vọng về kế hoạch kích thích kinh tế mới, chỉ số DAX giảm 0,73%, chỉ số FTSE 100 giảm 0,97%.


  Đô la Mỹ


  Chỉ số USD đã giảm về mức 98,57, sau khi chạm mức 99,09 ngày hôm trước, mức cao nhất kể từ tháng Hai. Trong tháng này, chỉ số này đã tăng hơn 3% kể từ những lời phát biểu của quan chức FED trong những tuần gần đây. Họ cho rằng FED sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2016.

  Kỳ vọng lãi suất cao hơn có xu hướng để thúc đẩy sự tăng trưởng của đồng đô la, làm cho tiền tệ Mỹ hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Các cuộc họp của FED tiếp theo được dự kiến vào tháng11,


  Đồng đô la Úc


  Hôm thứ Tư, đồng đô la Úc tăng sau khi số liệu cho thấy lạm phát trong quý cuối cùng đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn so với dự kiến. Điều này đang mang lại hy vọng rằng Ngân hàng nhà nước sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn.

  Căp AUD/USD đạt đỉnh 0,7709 tăng 0,51%. CPI Úc tăng trong quý thứ ba tăng 0,7% so với kỳ vọng là 0,5%. Lạm phát hàng năm tăng 1,3% lên mức 1,0% trong quý II trong khi dự báo là 1,1%. Tỷ lệ lạm phát của các nhóm hàng cơ bản cũng tăng, đạt 1,6%, sau khi một mức thấp kỷ lục 1,5%. Trên cơ sở hàng tháng, chỉ số lạm phát cơ bản đã tăng 0,4%.


  Các dữ liệu lạm phát yếu trong quý đầu tiên và thứ hai buộc Ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm lãi suất vào tháng Năm và tháng Tám, với kết quả gửi nó đến một mức thấp kỷ lục 1,5%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 20. LIỆU OPEC ĐÃ SẴN SÀNG THỰC HIỆN CHÍNH THỨC THỎA THUẬN

  28/10/2016

  OPEC đóng băng sản lượng

  Giá dầu tăng sau tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Algeria ông Noureddine Butarfa rằng OPEC đã có kế hoạch thực hiện chính thức một phần của thỏa thuận cắt giảm sản lượng. "Chúng tôi đang trong quá trình triển khai thực hiện các thỏa thuận Algeria," ông N. Butarfa cho biết.


  Ông lưu ý rằng các chuyên gia bao gồm đại diện từ các nước sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận các kịch bản khác nhau của việc thực hiện thỏa thuận trên vào ngày 28 Tháng Mười. Một cuộc họp cũng sẽ được tổ chức vào ngày 24 và ngày 25 tháng 11 trước cuộc họp chính thức tiếp theo của OPEC vào tháng 11. Dự kiến OPEC sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu xuống 32,5-33 triệu thùng mỗi ngày. Trong trường hợp này, Iran, Libya, Nigeria vẫn được phép sản xuất ở mức sản lượng cao nhất.


  Mức sản lượng đã đạt mức cao kỷ lục 33,64 thùng / ngày. Sản lượng chính thức cho các nước sẽ được quyết định tại cuộc họp của OPEC vào ngày 30 tháng Mười Một. Không chắc chắn rằng Nga sẽ tham gia thảo thuận. Đồng thời, Iran, thành viên của OPEC cũng yêu cầu không phải thực hiện cắt giảm sản lượng, xói mòn niềm tin rằng OPEC sẽ đạt được thảo thuận đóng bang sản lượng.


  Đồng Bảng Anh


  Đồng bảng anh đã tăng nhẹ khi nền kinh tế Anh cho thấy khả năng phục hồi sau sự hỗn loạn Brexit theo số liệu mới nhất về quý thứ ba của GDP. Tốc độ tăng trưởng quý III là 2,3% cao hơn mức dự đoán 2.1% bất chấp tương lai ảm đạm liên quan đến việc bỏ phiếu Anh rời khỏi EU.


  Cặp USD / JPY tăng 0,22% lên 104,70 lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, cặp AUD USD giảm 0,48% do cán cân thương mại New Zealand thâm hụt nhiều hơn dự kiến. Trong khi đó, chỉ số đồng Đô la giảm -0,08% xuống 98,58.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttp://blog.tickmill.com/
   

Share This Page