1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. GIAO DỊCH ĐỒNG BẢNG TRỞ LÊN RỦI RO

  21/03/2017

  Đô la Mỹ giảm nhanh hơn, khi giảm xuống mức 100, làm cho các suy đoán về một sự đảo chiều trong trung hạn. Quy tắc "bán dựa trên thực tế" đã được thể hiện hoàn hảo sau cuộc cuộc họp FED vào tuần trước khi các thị trường tập trung vào các tuyên bố của Chủ tịch FED Yellen hơn việc tăng khả năng tăng lãi suất. Trump đưa ra kế hoạch ngân sách cho thấy tổng thống dự định tăng chi tiêu quốc phòng bằng cách cắt giảm chi tiêu của các khu vực khác, gây nghi ngờ rằng chính phủ có thể cắt giảm chi tiêu cho đầu tư cơ sở hạ tầng, để không làm tăng đáng kể mức thâm hụt.


  Việc tăng lãi suất vay cũng để lại ảnh hưởng lớn đối với các sản phẩm tài chính có lãi suất cố định. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm tiếp tục giảm trong tuần này, phản ánh sự suy thoái của dự báo lạm phát. Sau đợt tăng điểm mạnh vào cuối tháng 2, khi cuộc thảo luận tích cực về sự tăng hồi tháng 3, lợi tức giảm mạnh khi quyết định của FED được đưa ra, nhưng không nhanh như sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ. Kỳ vọng của lạm phát vẫn còn cao và điều này được xác nhận bằng lãi suất FED tương lai, dự đoán 57% khả năng tang lãi suất 4 lần trong năm nay. Dựa vào tin tức này, nhiều khả năng đô la Mỹ sẽ thấy triển vọng đáng kể cho sự tăng trưởng và sau khi giảm xuống mức 97-98, thì có thể thích hợp để tiếp tục mua vào. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế hiện đang đóng vai trò quan trọng là công cụ chính để dự đoán các hành động tiếp theo của FED. Tuần này, dữ liệu quan trọng là các đơn hàng lâu bền và bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang tại một hội nghị về phát triển cộng đồng có thể chứa các thông tin mới về chính sách trong tương lai.


  Bán tháo tiếp tục thống trị thị trường dầu mỏ, khi OPC tuyên bố rằng sẽ không nhựng bộ cho các công ty dầu mỏ của Mỹ đã làm mất hy vọng của các nhà đầu tư cho sự phục hồi của thị trường. Ả-rập Xê-út đã chuyển từ cắt giảm sang tăng sản lượng, làm giảm đáng kể khả năng hạn ngạch sản lượng sẽ được gia hạn trong cuộc họp của các quan chức dầu mỏ vào tháng 5. Cả hai chỉ số dầu thô chính đã giảm hơn 1%, cho thấy có khả năng đảo chiều mức thấp trong tuần này.


  Đồng bảng Anh tăng lên trên mức 1,24 sau quyết định của Ngân hàng Anh vào tuần trước, cho thấy sự thiếu kiên định giữa các quan chức trong quá trình thực hiện chính sách. Một trong những người tham gia cuộc họp đã bỏ phiếu tăng lãi suất, làm tăng cơ hội thắt chặt chính sách tại cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, việc sử dụng Điều 50 của Hiệp định Lisbon để bắt đầu rời EU có thể ảnh hưởng lớn đến bảng Anh, và mua với mức giá hiện tại là rất rủi ro.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 2. ĐỒNG ĐÔ LA ÚC ĐẠT ĐỈNH 5 THÁNG

  22/03/2017

  Đô latiếp tục giảm bất chấp ông Charles Evans, cho rằng tang trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay cho phép tăng hai đến bốn lần lãi suất, nhưng không cần phải hối hả. Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ có thêm đầu mối sau ý kiến FED George ở Washington và Mester ở Richmond.


  Đồng đô la Úc giảm mạnh sau khi đạt đỉnh cao của năm tháng mặc dù các nhà đầu tư thể hiện sự lạc quan về Ngân hàng Dự trữ Úc và chính sách tiền tệ. Các nhà quản lý chỉ ra những mối đe dọa liên quan đến sự tăng trưởng nhanh dư nợ cá nhân, đạt 187% GDP, trong khi thị trường bất động sản tiếp tục đà tăngnóng. Số liệu thống kê chính thức của quý 4 năm 2016 cho thấy sự tăng trưởng hàng quý của giá nhà là 4,1% đi kèm với tỷ lệ vay nợ thấp và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Thất nghiệp, tuy nhiên, vẫn còn thấp hơn mục tiêu, điều này buộc Ngân hang dự trữ Úc phải duy trì nới lỏng ở mức hiện tại. Việc phá giá tiền tệ quốc gia trong bối cảnh tăng trưởng 3 % của nền kinh tế sẽ cho phép AUD / USD leo lên những đỉnh cao mới, điều này không loại trừ khả năng tiến tới đỉnh cao vào tháng 5/2015, khi cặp tiền này giao dịch ở mức 0,78 -0,79.


  Các số liệu thống kê tích cực về thất nghiệp ở Anh và sự bất đồng của các quan chức BOE chỉ ra rằng có một chất xúc tác tăng trưởng, nhưng trước hết, nền tảng chính trị phải rõ ràng. Xem xétđiều này, Bảng anh có thể được một lần nữa giảm xuống một phạm vi của 1.22-1.2250.

  Như dự đoán, dữ liệu về lạm phát tiêu dùng ở Anh đạt kỳ vọng, vì sự suy yếu gần đây của đồng bảng đã làm tăng giá hàng nhập khẩu và tạo động lực cho xuất khẩu. Cần lưu ý rằng với chi tiêu tiêu dùng thấp, sự mất giá của tiền tệ không phải lúc nào cũng góp phần làm tăng tốc độ lạm phát. Các thống kê chính thức cũng cho thấy rằng việc rời Liên minh châu Âu vẫn chưa ảnh hưởng đến chi tiêu cá nhân.


  Áp lực tạo ra bởi FED những tin đồn về việc tăng lãi của FED, làm cho các nhà quản lý nhiều khả năng sẽ tránh xa chương trình nới lỏng đinh lượng . Đối với ECB và Ngân hàng Anh, điều này rất có khả năng, trong khi đó đối với Ngân hàng trung ương Nhật thì quá trình chuyển đổi có thể kéo dài vì số liệu lạm phát chính thức cho thấy nền kinh tế vẫn chưa đạt được đà tăng trưởng. Những tin đồn này thúc đẩy sự tăng trưởng của Euro, điều này có khả năng sẽ vượt qua đỉnh cao của tháng 11.


  Giá kim loại quý sụt giảm mạnh vào thứ ba, nhưng nói chung, điều này vẫn phù hợp với xu hướng đi lên vì lo ngại về sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán tăng lên, làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn. Kể từ khi lãi suất của FED tăng lên, Chỉ số vàng tương lai đã tăng khoảng 28 đô la, trong khi đồng Yên tăng liên tục so với đồng USD, gây những đồn đoán về một đợt bong bóng ngày càng làm tăng thêm. Mục tiêu ngắn hạn của vàng là 1.250 USD / ounce, trong khi cặp USD / JPY vẫn ở mức 111.75 - mức tháng 11 năm 2016.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 3. NHỮNG DIỄN BIẾN CỦA ĐỒNG YÊN

  23/03/2017

  Quan điểm của các quan chức FED Erik Rosengren và Loretta Mester đã đưa cái nhìn rõ hơn về mong muốn dừng các chính sách nới lỏng tiền tệ. Cả hai đại diện của FED đều cho rằng dự báo của FED về việc tăng lãi suất có thể bị đánh giá thấp vì dữ liệu kinh tế khá tốt có thể tạo ra những mối đe dọa kinh tế tăng trưởng nóng, việc thắt chặt từng bước có thể không hiệu quả. Mester, người đã không bỏ phiếu trong về chính sách của FED, nói rằng các tỷ giá nên được tăng nhanh hơn. Bà cũng nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách nên bắt đầu giải quyết bảng cân đối kế toán 4,5 tỷ USD và kiềm chế tầm nhìn hẹp trong việc tăng lãi suất.


  Tuy nhiên, Đô la Mỹ không có sự thay đổi trước những quan điển này, vì sự phấn khởi sau bầu cử là chất xúc tác chính cho tăng trưởng,đã bốc hơi. Chỉ số USDX tăng nhẹ vào thứ Tư, chủ yếu là do một sự phục hồi từ mức hỗ trợ 99,50, ba. Như đã đề cập trước đó, đồng đô la vẫn còn nhiều room để điều chỉnh giảm trước đợt tăng tiếp theo, do đó triển vọng đối với đồng tiền vẫn giảm.


  Các nhà đầu tư dầu mỏ ngày càng tin tưởng vào sự bất lực của OPEC đối với sự phục hồi của các công ty Mỹ. Các báo cáo của các cơ quan nghiên cứu đã làm thay đổi khoảng thời gian để bù đắp sự thiếu hụt trên thị trường trong một khoảng thời gian vô hạn, do đó thị trường dầu mỏ đã đi vào hoạt động mà không cần nhìn lại và sẽ không thay đổi hướng đi. Thông tin đáng thất vọng từ API: khi dự trữ dầu mỏ bổ sung 4,5 triệu thùng lên tổng cộng 533,6 triệu, vượt quá kỳ vọng 1,7 triệu thùng.


  Phá vỡ mức 112 - 111,75 USD / JPY sẽ là tín hiệu cho sự suy giảm tiếp theo của đồng yên. Cặp tiền đã giảm về quanh mức 111.00, điều này cũng được tạo ra bởi các dự đoán rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã đi quá xa. Các nhà đầu tư đang tích cực mua vào các tài sản trú ẩn, như vàng hay yên. Các kim loại quý đã làm chậm tốc độ phục hồi, nhưng có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa.


  Chỉ số Nikkei mất hơn 300 điểm khi lo lắng về thị trường đẩy nhu cầu về đồng JPY, vốn thường có sự tương quan nghịch với thị trường chứng khoán Nhật Bản. Đồng yên mạnh được gây thiệt hai cho các nhà xuất khẩu địa phương, đây là thành phần chính của chỉ số.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 4. KẾ HOẠCH CỦA TRUMP BỊ ĐỔ VỠ

  24/03/2017

  Chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm điểm, trong khi đó đồng Đô la ổn định ngay trước quyết định của Quốc hội về kế hoạch chăm sóc sức khoẻ do đảng Cộng hòa đề xuất.


  Khởi đầu đầy khó khăn và không quan trọng như chính sách tài chính và thuế của Trump, cho thấy cải cách chính sách cải cách sức khỏe của Trump sẽ tiếp tục gặp nhiều sóng gió. Cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Năm được hoãn lại cho đến thứ sáu, khi các thượng nghị sĩ không đạt được thỏa hiệp. Phố Wall đóng cửa giảm điểm, bác bỏ cảnh báo rằng các chính sách của Trump không còn chỗ cho sự tăng trưởng.


  Các nghị sĩ có nguy cơ mất sự ủng hộ từ cử tri nếu họ chia rẽ với Trump và phê chuẩn dự luật. Theo cuộc thăm dò của Quinnipac, trong số 1056 người được thăm dò, 46% người trả lời sẽ không ủng hộ một nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ, trong khi đó chỉ có 19% cử tri sẽ giữ được sự thông cảm của họ đối với Thượng nghị sĩ trong trường hợp họ quyết định như vậy.


  Sự thất bại của cải cách chắc chắn sẽ dẫn đến sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các chính sách quan trọng khác cần được Quốc hội thông qua - như chính sách cải cách tài chính và thuế cũng sẽ vấp phải sự phản đối. Điều này cũng áp dụng đối với đồng tiền Mỹ, đang trải qua đợt suy yếumạnh nhất kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hôm thứ Sáu, đồng tiền Mỹ tăng lên, duy trì ngưỡng hỗ trợ 99,50 trong khi khó có khả năng tăng mạnh trong đợt cuối tuần.

  Người đứng đầu ngân hàng trung ương Nhật Bản đã tỏ ra lạc quan về hoạt động mua bán USD / JPY thông báo rằng Ngân hàng Trung ương "không có lý do gì" để từ bỏ các biện pháp nới lỏng quy mô lớn, bác bỏ tin đồn rằng cơ quan quản lý đang các chính sách điều chỉnh nền kinh tế. Yên giảm, quay trở lại vùng 111+, bất chấp sự phá vỡ mức 110.75. Triển vọng cho cặp tiền này vẫn còn mơ hồ và sẽ rõ ràng hơn sau quyết định của Quốc hội về cải cách y tếở Hoa Kỳ được công bố. Nếu cải cách được thông qua, cặp đôi này có cơ hội tiếp tục phát triển trong vùng 112-112.50.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 5. THỊ TRƯỜNG DẦU THẾ GIỚI

  27/03/2017

  Ả rập Xê út sẽ tiếp tục tuân thủ hiệp định cắt giảm sản lượng dầu, theo nguồn tin của Bộ Năng lượng, sau thông tin về sự gia tăng nguồn cung trong tháng 2 do EIA ghi nhận. Theo ông này, tăng xuất khẩu trong tháng 1 và tháng 2 là kết quả việc giao các lô hàng từ tháng 11 và tháng 12 và dự kiến sẽ giảm trong tháng ba. Ông cũng nói thêm rằng khối lượng vận chuyển hàng tháng sẽ được giữ ở mức tương đương trong những tháng tiếp theo.


  Dự báo EIA cho thấy Vương quốc Anh sẽ cung cấp 1,3 triệu thùng cho thị trường trong tháng 3.


  Thị trường dầu đã rơi vào tình trạng ảm đạm khi hiệp định cắt giảm dường như đang bị hạn chế. Triển vọng phục hồi thị trường bị cản trở vì tăng giá đã cho phép tăng sản lượng của Mỹ và trong khi OPEC và các đối tác đang tiến tới mục tiêu giảm sản lượng 1,8 triệu thùng, hàng tồn kho thương mại ở Mỹ tiếp tục lập kỷ lục. Theo dữ liệu EIA đưa ra hôm thứ Tư, các trung tâm dự trữ đã tăng 5 triệu thùng lên 533 triệu thùng trong khi sản lượng vượt quá 9,1 triệu thùng / ngày, đạt mức vào tháng 2 năm 2016. Điều thú vị là ngay cả với mức giá dưới 30 USD / Năm, sản lượng dầu ở Mỹ dao động khoảng 8,5 triệu thùng / ngày.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 6. GIÁ DẦU TĂNG GIỮ NHỮNG TIN ĐỒN VỀ OPEC.

  28/03/2017

  Giá dầu giao dịch trong sắc xanh hôm thứ ba, sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh nói rằng OPEC có thể sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng và kéo dài thêm 6 tháng nữa. Nhận xét này làm cho giá dầu tăng mạnh , sau khi giảm sâu do dữ liệu dự trữ dầu và hoạt động khoan của Mỹ tăng mạnh. Cả hai chỉ số dầu thô chính đều tăng khoảng 1%, nhưng tăng trưởng không chắc chắn sẽ bền vững vì không có những tuyên bố cụ thể từ OPEC.


  Các nước OPEC và các nước sản xuất dầu khác đã đồng ý cắt giảm 1,8 triệu thùng trong nửa đầu năm nay, trong khi cam kết mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đó, theo lời nhận xét của thư ký OPEC tại cuộc họp gần đây nhất ở Kuwait. Nga và Ả-rập Xê-út đã cắt giảm mạnh nhất, vượt quá đề xuất, sau đó trở lại hạn ngạch đã được thiết lập. Tiếp tục cắt giảm là một kịch bản khó chịu đối với OPEC, nhưng một số quốc gia đã kêu gọi gia hạn thỏa thuận. Tuy nhiên, lập trường của hai nhà sản xuất chính, Nga và Ả-rập Xê-út vẫn còn chưa rõ ràng. Bộ trưởng Bộ Năng lượng Alexander Novak, người đứng đầu phái đoàn Nga tại Kuwait, cho biết vẫn chưa có quyết định rõ ràng về việc gia hạn thỏa thuận.


  Kể từ khi đưa ra hạn ngạch cho sản xuất, giá dầu đã đạt đến mức gần 60 USD. Tuy nhiên, điều này đã tạo cơ hội cho sự phục hồi của sản xuất ở Mỹ đã tiến vào khu vực có khả năng sinh lợi. Sự mong muốn miễn cưỡng của các cartel để mở rộng các thỏa thuận nhà đầu tư thất vọng, gửi giá vào kiểm soát tiêu cực.


  Đô la Mỹ ổn định sau khi giảm mạnh xuống dưới mức 99,00 vào thứ Hai, vì sáng kiến về chăm sức khoẻ của Trump đã không nhận được sự hỗ trợ của Quốc hội. Tuy nhiên, sự ổn định tương đối của thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào khả năng nhà lãnh đạo của Trump và mong muốn thực hiện các kế hoạch cải cách ngân sách và thuế của mình để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước. Ngày nay, nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào các số liệu kinh tế quan trọng về cán cân thương mại và niềm tin tiêu dùng ở Mỹ, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất trong tương lai của Mỹ. Thông tin tích cực có thể sẽ cho phép đồng đô la phục hồi lại sau một loạt đợt giảm. Sau đó, Janet Yellen sẽ đưa ra một bài phát biểu, trong thời gian đó bà có thể sẽ nói lên một lần nữa đề cập sự cần thiết phải thận trọng trong thắt chặt chính sách. Tuy nhiên, thông báo chính sẽ xoay quanh dự báo tăng lãi suất vào năm 2017, theo dự kiến, sẽ vẫn ở mức 3 mức.


  Đồng yen Nhật tăng sau khi giảm nhẹ hôm thứ 2, với việc USDJPY củng cố trước khi đột phá mức 110, trong khi đồng đô la Mỹ vẫn yếu.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 7. ĐÔ LA TĂNG TRONG KHI ĐỒNG BẢNG GIẢM

  29/03/2017

  Đô la giảm chạm đáy 4 tháng rưỡi sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen. Bà nhấn manh rằng kinh tế phục hồi ổn định, được hỗ trợ bởi tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát thấp. Các chỉ số kinh tế chính đang dần dần đạt mức mục tiêu. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng nhu cầu lao động có tay nghề thấp vẫn rất thấp, minh chứng bằng tỷ lệ thất nghiệp cao trong nhóm này


  Một quan chức khác của Cục Dự trữ liên bang, ông Jerome Powell, đã khẳng định lo sợ của các nhà đầu tư rằng việc kế hoạch chăm sóc sức khoẻ của ông Trump thất bại đã làm cho công việc của Fed trở nên khó khăn hơn khi mà "phạm vi, khung thời gian và nội dung" của chương trình cải cách của Trump sẽ hạn chế khả năng dự báo tăng lãi suất. "Chúng tôi sẽ phải chờ đợi" Powell nói, ám chỉ rằng Cục dư trữ liên bang Mỹ sẽ không tăng lãi suất đột ngột nếu không chắc chắn về chính sách của Trump.


  Như dự đoán, dữ liệu tích cực về niềm tin người tiêu dùng và cán cân thương mại đã hỗ trợ cho đồng đô la tăng thêm $ 0.5 trong phiên New York. Theo Cục thống kê, chỉ số niềm tin tiêu dùng đã vượt mức mong đợi, đạt 125,6 điểm so với dự báo 114 điểm. Điều này chủ yếu là do sự tăng trưởng của tiền lương trong ba tháng liên tục (trung bình 0.2%). Sự lạc quan của người tiêu dùng ngày càng tăng tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng và do đó lạm phát đòi hỏi nhiều chính sách chủ động hơn từ FED.


  Thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm xuống 64,8 tỷ đô la so với mức dự kiến là 66,4 tỷ đô la Mỹ. Số cân bằng thương mại không hỗ trợ sự niềm tin người tiêu dùng và thị trường dầu mỏ vào đầu năm. Tuy nhiên, những con số này đã ảnh hưởng tích cực đến đồng USD khi nền kinh tế phục hồi.


  Đồng bảng Anh đã trượt dốc ngay trước khi thủ tướng Anh ký kết văn kiện bắt đầu quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu, nhưng sau đó quay đầu tăng do các nhà đầu tư chú ý đến các điều khoản cụ thể trong quá trình đàm phán. Giờ đây, chính phủ Anh và EU sẽ phải tìm ra một hình thức hợp tác mới trong thương mại, nhập cư và các lĩnh vực khác mà điều này có thể tác động tích cực và tiêu cực đồng tiền của Anh.


  Vàng và các kim loại quý khác hồi phục, sau khi đồng USD tăng mạnh, nhưng động lực tăng không chắc chắn khi quá trình Brexit vẫn còn chưa rõ ràng, đồng thời làm tăng nhu cầu về tài sản phòng thủ. Thị trường chứng khoán Mỹ đã trở lại khu vực tăng trưởng. Yên cũng tìm thấy sự hỗ trợ sau khi quay trở lại ngày hôm qua, điều này cho thấy rằng sự lo ngại rủi ro trong giới đầu tư.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 8. ÁP LỰC CHO ĐỒNG EURO

  30/03/2017

  Đồng Euro sụt giảm sau khi một quan chức của ECB, Yves Mersch, bác bỏ những tin đồn về việc cắt giảm dần của nới lỏng định lượng và cho rằng ECB chưa muốn thay đổi chính sách. Đồng euro sụt giảm 0.23%, một phần do sự suy yếu nhanh của đồng USD, trong khi trái phiếu Đức 10 năm, một trong những thước đo kỳ vọng lạm phát của thị trường, đã tăng lên vì các quan chức của ECB đã phủ nhận với hy vọng tăng lãi suất sớm.


  Có thể cuộc họp tháng ba của ECB đã bị hiểu nhầm bởi các nhà đầu tư, sau những nhận xét tích cực của Mario Draghi về tình hình kinh tế. Sự tự tin của các quan chức ECB giúp đưa đồng euro vào giai đoạn tăng trưởng, nhưng sau đó trở nên rõ ràng rằng ECB không mong muốn thay đổi chính sách tiền tệ. Đợt phcuj hồi tiếp theo của đồng đô la cùng các quan điểm diều hâu của các quan chức FED nhiều khả năng sẽ làm suy yếu cặp EURUSD ổn định trong khoảng 1.05-1.06 trong tương lai gần. Những rủi ro chính trị liên quan đến cuộc bầu cử ở Pháp cũng có thể làm trầm trọng thêm tình hình.


  Đôla Mỹ đã được hỗ trợ hôm qua sau ý kiến của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, ông Charles Evans. Ông tuyên bố rằng số lần tăng lãi suất có thể tăng lên gấp đôi từ 2 đến 4 lần trong năm nay. Các quỹ tương lai của liên bang cho rằng xác suất cho việc tăng lãi suất tháng bảy là 50%. Trong trường hợp chỉ số đôla vượt qua mức 100 thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến động lực của nó trong ngắn hạn.


  Sự thiếu hụt trong sản xuất dầu mỏ ở Libya đã làm giảm 252 nghìn thùng, làm tăng giá dầu, tuy nhiêu sau đó lại quay đầu giảm. Giá WTI giảm 0.14% còn 49.44 USD trong khi Brent đã giảm 0.36% xuống còn 52.35 USD. Các vị trí ròng về dầu giảm từ 433K xuống 418K trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3, báo hiệu đà tăng dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, sự điều chỉnh có thể xảy ra.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 9. QUỐC HỘI ANH CÓ THỂ BỎ PHIẾU RỜI THỊ TRƯỜNG CHUNG CHÂU ÂU

  31/03/2017

  Thư ký Brexit, David Davis, đã không loại trừ khả năng Quốc hội có thể được yêu cầu bỏ phiếu về việc Anh nên rời khỏi thị trường chung châu Âu, do đó tránh được tình huống tiêu cực. Một số chính trị gia thân châu Âu cho rằng việc bảo vệ quyền tiếp cận thị trường chung châu Âu là một điều kiện cho một lối thoát mềm mòng từ Liên minh châu Âu tránh được các tác động tiêu cực, có lẽ đó là lý do tại sao hiệu tại đồng Bảng không thể hiện nhiều sự bi quan, với hy vọng rằng chính phủ sẽ giảm thiểu hậu quả tiêu cực của việc rời khỏi EU.


  Tuy nhiên, Davis sau đó lưu ý rằng ngay khi Anh rời khỏi EU, Hiệp định EEA, có nghĩa là thương mại tự do với khối, sẽ tự động mất hiệu lực. Tuy nhiên, để chính thức hủy bỏ hiệp định này, cần có sự đồng ý của quốc hội. Vào ngày thứ 5, GBPUSD tiếp tục tăng trưởng, vượt qua mốc 1.25 nhưng không thể củng cố được mức tăng mà quay trở lại mức 1,24-1,25. Tuy nhiên ap lực về khả năng hard Brexit và cuộc trưng cầu tại Scotland vẵn đè nặng lên bảng Anh.


  Sự sụt giảm mạnh lạm phát của Đức trong tháng 3 đã làm giảm lo ngại của ECB, khi họ đang cố gắng đưa ra một chính sách cho các khu vực châu Âu với tốc độ tăng trưởng khác nhau. Các nhà đầu tư đã lấy lại được sự tự tin đối với cơ quan quản lý, mặc dù cho đến gần đây vẫn có sự không nhất quán ngày càng gia tăng giữa lạm phát tăng và chính sách của ECB. Sự giảm giá trong thị trường dầu mỏ đã kéo theo phản ứng tích cực từ đồng Euro, cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế châu Âu và việc nới lỏng định lượng là cần thiết

  EURUSD giao dịch trong khoảng 1.0650-1.07, khi dữ liệu lạm phát ảm đạm được công bố. Diễn biến đi xuống là kết quả của đồng USD mạnh lên nhờ số liệu thống kê lạc quan cho thấy sự phục hồi vững chắc trong sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ. GDP trong quý IV vượt xa mong đợi, cũng như dữ liệu về tiêu dùng. Tuy nhiên số liệu thất nghiệp lại khá tiêu cực. Số liệu tích cực cho phép đồng đô la tăng điểm từ mức 100 lên mức 100.50. Trong ngắn hạn, xu hướng giảm dường như không khả quan. Fed tiếp tục nhấn mạnh vào việc thận trọng trong hành động của mình, mặc dù cuối cùng họ sẽ phải dựa vào các chỉ số kinh tế.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 10. SẢN LƯỢNG DẦU OPEC TIẾP TỤC GIẢM

  03/04/2017

  Sản lượng dầu của OPEC của tháng 3 đã giảm trong tháng thứ 3 liên tiếp, do sự cắt giảm sản lượng của Ả-rập Xê-út và tình trạng ngừng hoạt động tại Nigeria và Libya, theo như báo cáo của Reuters.

  am kết về thỏa thuận cắt giảm sản xuất của OPEC đã đạt đến 95% trong tháng 3, cao hơn mức đã đồng ý, trong tháng hai là 94%.

  Tổ chức của các nước xuất khẩu dầu lớn nhất OPEC và mười một quốc gia không thuộc OPEC bao gồm cả Nga, đã đồng ý vào tháng 12 để cắt giảm sản lượng với tổng số 1,8 triệu thùng mỗi ngày.

  Tổng thư ký Tập đoàn Mohamed Barkindo nói với Reuters rằng thỏa thuận của OPEC "đang dần dần nhưng chắc chắn sẽ giúp khôi phục lại sự cân bằng trong thị trường dầu mỏ."

  OPEC đã có một thỏa thuận cắt giảm nhằm tái cân bằng thị trường, nguyên nhân của sự sụp đổ của giá trong hai năm qua. Thứ sáu, mức chuẩn Brent giao dịch dưới mức 52 USD / thùng, tức là một nửa mức giữa năm 2014. Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận của OPEC, thị trường vẫn còn dư thừa, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường tin rằng thỏa thuận sẽ được mở rộng đến nửa cuối năm 2017.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 11. ĐỒNG ĐÔ LA ÚC

  04/04/2017

  Thị trường chứng khoán châu Á đã bắt đầu tuần mới tăng điểm trước những mong đợi cuộc họp kéo dài hai ngày giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Trung Quốc. Củ đề thảo luận trọng tâm sẽ là các vấn đề thương mại giữa hai nước. Tâm lý của nhà sản xuất ở Nhật Bản được cải thiện do số liệu tích cực về lạm phát tiêu dùng, tuy nhiên, tốc độ cải thiện còn chậm. Cổ phiếu của các công ty Nhật Bản giao dịch trong sắc xanh vào ngày thứ Hai, tuy nhiên động lực của họ trong tuần này sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả của cuộc họp giữa lãnh đạo của hai nước cũng như phản ứng của đồng Yên trước những rủi ro. Sau khi tuyên bố vào tuần trước của các quan chức FED, cặp USD / JPY đã quay đầu tăng điểm.

  Đô la Mỹ đã trải qua một đợt kháng cự đáng kể trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và không vượt qua được ngưỡng 100.50. Điều này cũng được thúc đẩy bởi các tuyên bố của ông Dudley, người ủng hộ việc tăng lãi chậm trong năm nay. Tuần này, số phận của đồng tiền Mỹ sẽ được quyết định bằng việc công bố biên bản họp của Ủy Ban thị trường Mở Liên Bang FOMC vào hôm thứ Tư, cũng như báo cáo về việc làm vào thứ Sáu. Đồng đô la tiếp tục được dự báo tăng cho đến thứ sáu, mặc dù có thể điều chỉnh vào thứ Năm, khi tất cả các dữ liệu trước đó bao gồm lạm phát, tình cảm và tiêu dùng chi tiêu cho thấy sự khả quan trong thị trường lao động Mỹ.


  Dầu giảm nhẹ, sau đợt tăng lớn nhất trong năm nay vào tuần trước. Quan điểm của OPEC, cũng như báo cáo OPEC hàng tháng, cho thấy các nhà xuất khẩu dầu muốn tiếp tục hiệp định hạn chế trong 6 tháng, đó là điều hầu hết các nhà đầu tư đang đặt cược. Tuần này, thị trường dầu có thể đẩy nhanh sự phục hồi, cản trở duy nhất có thể là các báo cáo tiêu cực đối với dự trữ dầu từ API vào hôm thứ Ba và EIA hôm thứ Tư tới.


  Đồng Dollar Úc rút lui vào thứ hai trước khi quyết định của Ngân hàng trung ương Úc về lãi suất vào thứ ba. Bong bóng bất động sản tại Úc, khi giá nhà gần đây cho thấy sự gia tăng nhanh trong những năm gần đây, đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Úc. Điều này có thể thúc đẩy khả năng tăng lãi suất sớm. Lãi suất không mong đợi thay đổi trong cuộc họp vào ngày thứ 3, tuy nhiên, sự thay đổi quan điểm có thể thúc đẩy mạnh mẽ đối với đồng tiền Úc.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 12. BẢNG LƯƠNG PHI NÔNG NGHIỆP SẼ CÓ TÁC ĐỘNG DÀI HẠN

  05/04/2017

  Cơ quan quản lý Úc đang tỏ ra mâu thuẫn trong cách thức điều hành nền kinh tế. Một mặt, nền kinh tế đòi hỏi lãi suất thấp để hỗ trợ tạo thêm việc làm và tăng trưởng; Mặt khác, sự nóng lên qua mức của thị trường bất động sản yêu cầu chính phủ cần có các biện pháp can thiệp . Ngân hàng trung ương Úc đã quyết định không thay đổi tỷ lệ lãi suất nhưng lại cấm các ngân hàng phát hành các khoản vay thế chấp không kiểm soát nhằm đáp ứng nhu cầu, đồng đánh giá quá hạn mức tín dung của khách hàng để giải ngân. Ngân hàng trung ương tiếp tục duy trì lãi suất ở mức 1,5%, người đứng đầu RBA Lowe chỉ ra rằng nền kinh tế cần đa dạng hóa.


  Thống đốc ngân hàng trung ương Úc cũng nhấn mạnh rằng ông muốn thấy những dấu hiệu cải thiện trong thị trường lao động trước khi nói về sự tăng cường chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây lo ngại vẫn là thị trường bất động sản. Sự sẵn có của tín dụng giá rẻ đã thúc đẩy các hộ gia đình vay thế chấp nhà. Ví dụ, trong 12 tháng qua, tăng trưởng vay thế chấp nhà là 6,5% so với mức tăng lương 3%. Xu hướng này, cùng với giá thị trường nhà đất gia tăng, là mối quan ngại chính đáng đối thị trường kinh tế Úc hiện tại.

  Chỉ số WTI tươngđã bật lên từ mức hỗ trợ 50 đô la hôm thứ ba, điều này làm dấy lên hy vọng cho sự tăng trưởng kéo dài . Các nhà đầu tư mong đợi số liệu dự trữ từ API và EIA, nhưng số liệu dự trữ tăng cao hơn dự báo, có thể gây đảo chiều ngắn hạn, tuy nhiên tin đồn về việc mở rộng Hiệp ước của OPEC tiếp tục được quan tâm hơn các yếu tố khác.


  Đồng tiền Euro và đồng Bảng Anh giảm trong bối cảnh đô la tăng giá. Dự báo của bốn lần tăng lãi suất trong năm nay vẫn chưa bị loại trừ bởi sự kỳ vọng của các nhà đầu tư, đây là chất xúc tác chính cho sự tăng trưởng của đồng bạc xanh. Các thông tin không khả quan về FOMC có thể kéo USD trở lại mức 100, nhưng báo cáo NFP dự kiến vào thứ Sáu sẽ có thể đặt ra xu hướng kéo dài cho đồng Dollar cùng với dữ liệu lạm phát.


  Kim loại quý và Yên Nhật đang tăng trong bối cảnh lo ngại rủi ro. Lý do cho sự thất vọng là số liệu về doanh thu của các nhà sản xuất ôtô, cũng như sự không chắc chắn liên tục với chính sách của FED. Điều này cũng được khẳng định bởi sự tăng trưởng ổn định của chỉ số biến động VIX kể từ thứ năm tuần trước.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 13. TÂM LÝ THẬN TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

  06/04/2017

  Chỉ số mua hàng PMI của Anh trong lĩnh vực dịch vụ đã vượt xa mong đợi tăng lên mức 55,0 điểm so với dự báo 53,5 điểm cho thấy sự tăng trưởng trong ngành, phủ nhận những tin đồn rằng Brexit có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế. Chỉ số PMI tổng hợp đã tăng lên mức 54,7 điểm, so với mức dự báo 53,8 điểm. Dữ liệu trong lĩnh vực dịch vụ trở thành trọng điểm chú ý của nhà đầu tư vì dịch vụ chiếm 78% tổng GDP và tình hình của dịch vu sẽ phản ánh một cách toàn diện về ảnh hưởng của Brexit. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ sự chuyển đổi ngành tài chính khi một phần các ngân hàng sẽ rời Anh.

  Đồng tiền tăng mạnh với sự tăng trưởng với số liệu thống kê mạnh mẽ, tuy nhiên đây có thể chỉ là sư ngụy trang cho đợt giảm giá lướn khi các cuộc thảo luận Brexit đạt được kết quả thực sự. Các nhà đầu tư cần chú ý là việc rời khỏi EU có thể không gây khủng hoảng ngay lập tức, do đó, đánh cuộc cần được thực hiện thận trọng đặc biệt vào thời điểm kết quả được đưa ra công chúng. Trong tương lai gần, triển vọng vẫn là giảm với mục tiêu 1,22-1,23.


  Giá dầu tăng thêm 1% sau khi công bố số liệu tích cực về lượng hàng tồn kho tại Mỹ. Cơ quan API cho thấy trữ lượng giảm 1,83 triệu thùng, làm dịu tâm lý các nhà đầu tư rằng những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC có thể được bù đắp bởi sự tăng trưởng sản xuất của Mỹ. WTI và Brent đều tăng thêm một phần trăm, tạo cơ sở cho sự phục hồi dài hạn trong khoảng 55-60 USD / thùng.


  Việc phát hành biên bản họp FOMC kích hoạt một cuộc bán tháo nhỏ . Chỉ số USD đã đảo chiều giảm 0.1%, tuy nhiên, kỳ vọng của các nhà đầu tư về các đợt tăng lãi suất mới được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ có thể đẩy đồng USD lên mức 101. Hiện tại, các nhà đầu tư dự đoán 59% cơ hội tăng trong tháng sáu.


  Việc công bố những con số lạc quan về việc làm ở Mỹ do ADP đã thay đổi khẩu vị ăn rủi ro trên thị trường. Theo dữ liệu, nền kinh tế Mỹ đã tăng thêm 263,000 việc làm trong tháng 3, so với dự kiến 185 nghìn, do đó làm tăng khả năng rằng NFP Thứ Sáu sẽ vượt mức dự đoán. Vàng và đồng Yên Nhật giảm khoảng 0,5%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 14. TƯƠNG LAI CHO THỊ TRƯỜNG DẦU

  17/04/2017

  Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, thị trường dầu mỏ thế giới hiện nay đang gần như hồi phục nhờ việc cắt giảm sản lượng để bù lại sự sụt giảm nhu cầu ở các nước OECD.


  Trữ lượng dầu ở các nước OECD giảm 17,2 triệu thùng trong tháng 3. Theo dữ liệu của IEA, tháng hai trữ lượng đã giảm 8,1 triệu thùng xuống 3.055 tỷ thùng, cao hơn mức trung bình trong 5 năm qua là 330 triệu thùng.


  IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2017 40.000 thùng / ngày xuống còn 1.32 triệu thùng / ngày. Cơ quan này lưu ý rằng dự báo này có thể lạc quan, do sự suy giảm tiêu dùng ở Mỹ, cũng như ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.


  Sản lượng sản xuất dầu thế giới giảm 755.000 thùng/ngày trong tháng 3 xuống còn 95,98 triệu thùng/ ngày do cam kết của OPEC và các nước đối tác của OPEC.


  Theo tính toán của IEA, mười một thành viên OPEC của hiệp ước đã gần như thực hiện 99% các điều khoản cắt giảm trong tháng ba. Cam kết của các nhà sản xuất bên ngoài OPEC, bao gồm cả Nga và Oman, đã tăng lên 64% vào tháng 3 từ 38% trong tháng hai.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 15. BẦU CỬ PHÁP, PHÉP THỬ SỐ PHẬN CỦA EU

  18/04/2017

  Tuần này, tâm lý thị trường sẽ được điều chỉnh bởi những suy đoán về kết quả của cuộc đua tổng thống Pháp. Sự ngay cấn trong kết quả của cuộc bầu cử nhiều khả năng sẽ hạn chế thị trường châu Âu tăng trưởng và sẽ ảnh hưởng đến thị trường thu nhập cố định, có thể làm giảm lợi tức thị trường trái phiếu do nhu cầu gia tăng.


  Khẩu vị rủi ro thay đổi được thể hiện rõ ràng trong xu hướng của các tài sản trú ẩn, như Vàng và Yên Nhật. Nhiều yếu tố rủi ro xuất hiện, bao gồm cả cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Nga ở Syria, vụ đánh bom Mỹ tại Afghanistan, cuộc bầu cử ở Pháp và tuyên bố của Trump về đồng đô la Mỹ - tất cả đều thay đổi khẩu vị rủi ro của khách hàng. Hiện tại cân nhắc mua vàng, Yên và đồng franc Thụy Sĩ từ mức hiện tại là quyết định khôn ngoan, tuy nhiên chúng ta nên cảnh giác với việc giảm giá khi các nhà đầu tư chốt lời.


  Những ảo tưởng về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị đập tan sau công bố số liệu về tiêu dung điều này đã gây sự thiếu chắc chắn rằng đồng đô la sẽ tăng giá cũng như FED sẽ tăng lãi suất nhanh hơn. Chỉ số CPI cơ bản tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái thấp hơn so với mức dự kiến 2,3%, trong khi doanh thu bán lẻ giảm 0.2%, bằng với dự báo. Tuy nhiên, dữ liệu mờ nhạt trong quý đầu tiên được bù đắp bởi những con số lạc quan về các chỉ số hàng đầu như niềm tin của tiêu dùng và trợ cấp thất nghiệp ban đầu, cho phép các nhà đầu tư vẫn lạc quan về cuộc họp FED trong mùa hè. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tăng lên 125,6 điểm vào tháng 3, đạt đỉnh điểm 17 năm, dấy lên hy vọng rằng các báo cáo về lạm phát và doanh thu trong hai tháng tới sẽ không thể nào là xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế .


  Sự lạc quan của đồng USD đã bị suy yếu đáng kể. Sau khi nhận định của Trump về đồng đô la đã quá mạnh, chỉ số này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 100 điểm, mặc dù có những dữ liệu yếu. Bán hàng đã trở lại vào thứ Hai. Sự suy yếu của đồng EUR khiến có thể tăng nhu cầu đô la, tuy nhiên dự đoán chỉ số đô la sẽ có thể bảo vệ mức hỗ trợ 100.


  Các thị trường châu Âu đang đang tập trung vào kết quả vòng bầu cử tổng thống đầu tiên tại Pháp, nơi mà cuộc xung đột chính diễn ra giữa đại diện của Đảng Mặt trận Quốc gia Le Pen và ứng viên cánh tả Emmanuel Macron. Nếu nếu ứng viên cánh hữu thắng, các thị trường tài chính sẽ phải đối mặt với một thử thách nghiêm trọng, do trong lời hứa bầu cử của Le Pen là tổ chức trưng cầu tại Pháp về việc rút khỏi EU. Vào đầu tháng 4, Makron và Le Pen đã gần như ngang nhau trong cuộc đua của tổng thống, điều này đang gây ra sự lo sợ nghiêm trọng cho các nhà đầu tư rằng Pháp có thể lặp lại quyết định của Anh. Sự không chắc chắn làm tăng nhu cầu về chứng khoán có thu nhập cố định - kể từ tháng 3, lợi tức trái phiếu 10 năm của Pháp đã giảm từ 1.113 xuống còn 0.922 điểm, và lợi tức trái phiếu Đức giảm hơn gấp ba lần - từ 0.450 xuống 0.188 điểm.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 16. ĐỒNG BẢNG THỂ HIỆN ĐỘNG THÁI BẤT NGỜ

  19/04/2017

  Đồng bảng Anh tăng mạnh vào thứ ba do tình trạng bất ổn về chính trị ở Pháp và những rủi ro địa chính trị được đưa ra trong tuyên bốcủa Thủ tướng Anh Therese May về cuộc bầu cử sớm trong năm nay. Một bước đi bất ngờ có thể sẽ cho phép Đảng Bảo thủ giành được nhiều quyền lực hơn trong tay họ và do đó tăng cường địa vị chính trị của họ trong các cuộc đàm phán rút khỏi EU. Độ tin cậy vào chiến thắng được hỗ trợ bởi việc đảng này hơn đối thủ gần nhất 20 ,nhưng xác suất thay đổi cao cho phép khôi phục lại tâm lý lạc quan lên Pound, đẩy nó lên mức 1.2650. Chỉ số FTSE 100 của Anh đã sụt giảm hơn 1,5% do sự tăng cường của đồng bảng Anh, tổn thất lớn nhất là các công ty khai thác mỏ. Cặp EUR/GBP, khá nhạy cảm với các tin tức liên quan đến Brexit, tăng nhưng sau đó giảm mạnh từ 0.8508 xuống 0.8428, do đó mất khoảng 1%.


  Đồng tiền Bảng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử ở Pháp, sự thất bại của Le Pen sẽ tăng cường vị thế của Liên minh châu Âu nói chung, và do đó tăng khả năng về việc đưa ra các điều khoản chặt chẽ và ít thỏa hiệp hơn với Anh Quốc. Trong ngắn hạn, Bảng có thể sẽ mất một giai đoạn để giảm giá, chờ đợi kết quả bỏ phiếu trong phạm vi từ 1,25-1,26.


  Thị trường chứng khoán và thị trường nợ Châu Âu giảm mạnh vì chi phí để phòng ngừa rủi ro từ cuộc bầu cử ở Pháp đang gia tăng, trong khi khoảng cách giữa các ứng cử viên lại không thể đoán trước được. Theo cuộc thăm dò IPSOS/Sopra Steria được công bố hôm thứ ba, vòng bỏ phiếu đầu tiên Emmanuel Macron và Le Pen chia nhau 44% phiếu, Francois Fillon – được 20%, Melenchon – được 19.5%. Giống như Le Pen, Jean-Luc Melenchon cũng có quan điểm bất lợi cho thị trường, khi lời hứa của ông bao gồm một cuộc trưng cầu về việc Pháp rút khỏi EU.


  Đô la đã mất một chỗ đứng vững chắc để tăng trưởng lại mức 100, vì các nhà đầu tư tỏ ra không lạc quan về triển cuộc họp mùa hè FED. Các thị trường đang lo lắng rằng xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế, thể hiện trong những dữ liệu gần đây, có thể ảnh hưởng đến chính sách của FED, cũng như chính sách của chính phủ Hoa Kỳ. Đồng đô la, mất 0.28% giao dịch ở mức 99.90.


  Hôm thứ Ba, đồng đô la vẫn ở mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng yên sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin đưa ra tuyên bố về sức mạnh của đô la. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị tiếp tục hạn chế sự tăng trưởng của đồng đô la so với tiền tệ an toàn nơi trú ẩn.


  Cặp USD/JPY vẫn ổn định ở mức 108,92 sau khi giảm vào thứ hai xuống mức thấp nhất trong 5 tháng tại 108,12, giữa lúc có những lo ngại về Bắc Triều Tiên và các cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại Pháp.


  Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính, ông Mukuchin cho biết ông đồng ý với quan điểm của ông Donald Trump rằng trong ngắn hạn, một đồng Dollar mạnh sẽ có tác động tiêu cực đến xuất khẩu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, về lâu dài, ông thấy lợi thế trong một đồng tiền Mỹ mạnh mẽ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 17. TUẦN GIAO DỊCH CÓ NHIỀU RỦI RO

  20/04/2017

  Đồng đô la Mỹ nhiều khả năng sẽ không còn là tâm điểm của thị trường ngoại hối trong tuần này. Sự sụt giảm của đồng tiền này kéo dài do đó ít nhà đầu tư tin rằng lãi suất tăng lên trong cuộc họp tháng 6. Sự sụt giảm chi tiêu của người tiêu dùng trong quý đầu tiên phù hợp với xu hướng thống kê quan sát được trong ba năm qua tuy nhiên điều này không đồng nghĩa nền kinh tế Mỹ suy yếu. Mặt khác, trì hoãn hoàn thuế và thời tiết tương đối ấm áp trong những tháng mùa đông, giúp tiết kiệm chi phí tự nhiên làm chậm lại tiêu dùng. Nhưng mặt khác, lạm phát vượt xa mức tăng trưởng tiền lương đặt câu hỏi về những lý do cơ bản cho sự suy giảm.


  Tất nhiên, vấn đề quan tâm chính của FED là việc khác biệt giữa niềm tinvào môi trường kinh doanh và khả năng chi tiêu thực tế của dân cư. Sự tăng trưởng của giá tiêu dùng đã làm giảm sức mua, có thể tiếp tục dẫn đến những con số đáng thất vọng của tăng trưởng kinh tế. Trong trường hợp này, FED có thể sẽ tổ chức thêm một vài cuộc họp để cân nhắc về nhu cầu tăng lãi suất. Xác suất trong tuần này để tăng lên hiện tại không có xúc tác tăng trưởng.

  Bảng Anh cho thấy sự tăng trưởng 3% trong ngày giao dịch hôm thứ Ba, do uyên bố của Theresa May cho một cuộc bầu cử sớm vào tháng Sáu đã làm tăng hy vọng cho một sự giải quyết sớm những bất trắc liên quan đến Brexit. Thực tế là các quyết định chính trị của May gặp sự phản kháng của phe đối lập, do đó quá trình rút khỏi EU sẽ bị trì hoãn. Kể từ khi Đảng Bảo thủ đang dẫn đầu và vượt xa các đối thủ cạnh tranh hơn 20 điểm, cuộc bầu cử sớm và chiến thắng sẽ giúp chính phủ hiện nay có thêm nhiều quyền lực.

  Hôm thứ tư, GBP / USD giao dịch trong đỏ, trong khi cặp EUR/GBP giảm từ 0.85 xuống 0.8355, không có động thái rõ nét. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng sự tăng trưởng bất ngờ của đồng bảng đã cho phép phá vỡ một số mức kháng cự ở cặp GBP, do đó sự tăng trưởng liên tục có thể không gặp trở ngại đáng kể. Cặp GBP/USD có cơ hội để kiểm tra mức 1.30, với điều kiện Dola sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc sử dụng như là tài sản ngắn hạn. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh nên được thận trọng trước cuộc bầu cử tại Pháp, vì các nhà đầu tư có thể chỉ đơn giản là đánh giá quá cao tầm quan trọng của sự kiện ở Anh.


  Trong số những rủi ro chắn chính vẫn là cuộc bầu cử ở Pháp và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Theo cuộc khảo sát sơ bộ của Cevipof cho tạp chí Le Monde, người đứng đầu cuộc đua là Macron nhận được sự chấp thuận của 23% số người được hỏi, ông Le Pen - 22.5% phiếu bầu (mất 2.5% kể từ đầu tháng 4). Những ứng cử viên còn lại, Fillon và Melenchon, chia sẻ khoảng 19% số phiếu bầu. Các nhà đầu tư lo ngại rằng vòng hai các ứng cử viên kêu gọi trưng cầu dân ý rời khu vực đồng euro có thể chiểm ưu thế. Sự không chắc chắn cũng xuất phát từ thực tế là tỷ lệ phần trăm người chưa quyết định trung bình là 28%, có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu.


  Tuy nhiên, xu hướng tăng "các tài sản trú ẩn" đã giảm vì lo ngại rủi ro trước những biến cố quan trọng đã được định giá vào thị trường và giờ đây chúng sẽ tiêu hóa các hậu quả. Vàng đã từ bỏ nỗ lực kiểm định mức 1.300 USD/ounce, cặp USD/JPY tuột dốc khỏi mức 108 khi đồng tiền Mỹ suy yếu. Dầu đã giao dịch tăng nhẹđang chờ đợi số liệu về hàng tồn kho thương mại ở Mỹ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 18. CHÍNH SÁCH CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN

  21/04/2016

  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật ông Haruhiko Kuroda cho biết Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục tuân thủ chính sách kích thích kinh tế, duy trì sự hiện diện của nó trên thị trường nợ như là nhà đầu tư chính. Mặc dù lạm phát - chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng chịu ảnh hưởng của Ngân hàng Trung ương, cho thấy dấu hiệu tăng trở lại, các nhà quản lý vẫn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế , chủ yếu mua vào chứng khoán chính phủ (JGS) và trái phiếu (JGB). Một chương trình nới lỏng định lượng quy mô lớn đã dẫn đầu bảng cân đối tăng mạnh từ 128 nghìn tỷ yên năm 2011 lên 490 nghìn tỷ vào năm 2017. Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng giá, ngân hàng phải chiến đấu với sự tăng giá tiền tệ quá mức bowit trong thời kỳ suy thoái sức mạnh của đồng tiền không có lợi cho một nền kinh tế và dẫn tới giảm sức mua. Sự hấp dẫn của Yến trong thị trường ngoại hối như là một "bến cảng an toàn" cũng làm giả những nỗ lực giảm giá của BoJ.


  Đối với thị trường chứng khoán, Ngân hàng Trung ương vẫn giữ nguyên trạng thái QE là một loại "đệm an toàn" giúp cổ phiếu giữ được mức tăng trưởng cao. Chỉ số TOPIX công bố kết quả kinh doanh hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 2, cặp ngoại tệ USD / JPY tiếp tục sụt giảm vì không chắc chắn trước các cuộc bầu cử của Pháp nhằm hỗ trợ nhu cầu về tài sản phòng thủ. Yên đạt mức kháng cự ở mức 108 trên mỗi đô la, nhưng sự lo ngại rủi ro có thể sẽ làm cho cặp này đi xuống. Mục tiêu ngắn hạn của cặp USD / JPY vẫn nằm trong vùng 107.50, tuy nhiên cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Châu Âu và các xu hướng về chính sách tiền tệ và tài khoá tại Hoa Kỳ có thể đẩy nhanh sự sụt giảm của đồng Dollar.


  Đô la Mỹ vẫn còn nhạy cảm với nhận định của các lãnh đạo FED địa phương vì một số người cho rằng nó phù hợp để tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay. Người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan đã chuyển hướng thị trường từ những suy đoán về số liệu yếu về chi tiêu tiêu dùng cho quý 1, cho biết rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẵn sàng cho hai bước nữa trong lộ trình thắt chặt trong năm nay. Tăng trưởng tiền lương theo dự báo nên là đủ vì sự tự tin của người tiêu dùng ở mức rất cao, cho thấy chỉ số của Đại học Michigan. Kho bạc của Mukdu nhận xét ủng hộ đồng bạc xanh vào thứ năm cũng nó đổi mới giảm vào thứ Sáu mặc dù các quan chức ám chỉ về sự sẵn sàng của nền kinh tế cho các tín dụng giảm dần giá rẻ cho nền kinh tế. "Chiến tranh kéo dài" giữa Trump, phấn đấu cho một đồng đô la yếu, và FED tăng lãi suất, có khả năng thu hút vốn đầu cơ, thường chơi theo sự không nhất quán của chính sách của chính phủ và Ngân hàng Trung ương, sẽ dẫn đến Tăng cường đồng Dollar.


  Thị trường dầu mỏ có những nỗ lực thận trọng để tăng trưởng, sau khi có báo cáo tích cực về lượng hàng tồn kho thương mại tại Mỹ, cho thấy sự sụt giảm 1,034 triệu thùng. Tác động tương đối yếu từ các thỏa thuận của OPEC về việc sản xuất nắp cho thấy hy vọng rằng hiệp định sẽ được kéo dài thêm 6 tháng nữa và trong tương lai gần, sự năng động của giá dầu sẽ phản ánh hoàn toàn sự chuẩn bị của thị trường cho cuộc họp tháng Năm.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 19. NGA MUỐN TIẾP TỤC CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG

  24/04/2016

  Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm thứ Sáu cho biết việc muốn kéo dài việc cắt giảm sản lượng cùng OPEC trong nửa sau năm 2017 đang được thảo luận, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về những kết quả cụ thể.


  Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Nga, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đã sản xuất hơn 11 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 3. Theo số liệu, nước này đã giảm sản lượng 177 nghìn thùng so với yêu cầu 300 nghìn thùng. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait nói rằng Nga đã đồng ý thảo luận về các điều khoản gia hạn của hiệp định trong sáu tháng tới.


  Theo các nhà chức trách Nga, các nhà sản xuất trong nước đã cắt giảm sản lượng khoảng 250.000 thùng và dự kiến sẽ đạt được hạn mức cắt giảm trong tháng Năm.


  OPEC và các nước khác bên ngoài OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng để bình ổn định thị trường. Những nỗ lực này đã giúp giá cả phục hồi nhưng đã vấp phải sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất Mỹ.


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 20. DIỄN BIẾN CUỘC BẦU CỬ TẠI PHÁP

  25/04/2017

  Vòng đầu của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp không có nhiều bất ngờ. Như mong đợi, ứng cử viên trung lập Emmanuel Macron đã nhận được ủng hộ lớn nhất, giành được 23,8% trong cuộc bỏ phiếu ngày Chủ Nhật, ứng cử viên mặt trận dân tộc Le Pen giành vị trí thứ hai, nhận được 21,5% số phiếu bầu. Các đảng viên Cộng hòa dẫn đầu là Francois Fillon đứng ở vị trí thứ ba với 19,9% phiếu bầu trong khi ưng cử viên cộng sản Jean-Luc Melenchon giành được 19,6% nhưng từ chối thừa nhận thất bại.


  Chiến thắng của Macron và Le Pen đánh dấu sự thất bại của hệ thống chính trị của Pháp lần đầu tiên trong lịch sử nước Pháp hiện đại. Các đảng trung hữu và trung tả đã không lọt vào cuộc đua. Điều này phản ảnh sự thất vọng của xã hội Pháp khi phần lớn mong muốn đạt được an ninh quốc gia và phát triển kinh tế. Các vụ tấn công khủng bố, tăng trưởng thu nhập chậm, tỷ lệ thất nghiệp cao buộc nước này phải lựa chọn để ủng hộ các ứng cử viên đưa ra những cải cách kinh tế chính trị và kinh tế táo bạo. Theo Macron, cuộc bầu cử không phải là cho tổng thống mới, mà là để thay đổi hệ thống chính trị nói chung. Ông Le Pen đã tuyên rằng đây là "cơ hội lịch sử" để lựa chọn giữa "toàn cầu hóa đang phá hủy nền văn minh của chúng ta" hay "xiết chặt biên giới để bảo vệ việc làm và sức mua".


  Mặc dù có sự hỗ trợ vững chắc trong vòng đầu tiên, Le Pen vẫn có ít cơ hội để đánh bại Macron trong lần thứ hai. Theo cuộc thăm dò mới nhất, khoảng cách trong vòng hai của các ứng cử viên hàng đầu có thể lên đến 20%, và cuộc thăm dò ý kiến của Ipsos vào Chủ nhật cho thấy 62% có thể bỏ phiếu cho Macron, so với 38% đối với Le Pen. Một phần các cử tri của ứng cử viên đã rời khỏi cuộc đua, François Fillon, có thể theo thiên hướng trung lập. Tuy nhiên, Le Pen có cơ hội để thuyết phục những cử tri này làm tăng số cử tri, trong cuộc bầu cử gần nhất là 79,48%.


  Bất chấp những biến động chính trị, đồng Euro phản ứng với mức tăng 2% lên mức 1.09, nhưng sau đó đã làm giảm mạnh sau khi các nhà đầu tư chốt lợi nhuận. Trong hai tuần tới, Euro sẽ vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức liên quan đến vòng bầu cử thứ hai của Pháp. Do đó, mua Euro từ mức hiện tại cần được thực hiện thận trọng. Trump à bằng chứng rõ ràng về việc các cuộc thăm dò có thể hoàn toàn khá với kết quả bầu cử, do đó, một kết quả khả quan bằng chiến thắng của Macron sẽ được định giá dần dần trong giá của đồng Euro.


  Đồng bảng bắt đầu tuần mới sự sụt giảm nhẹ, giao dịch ở mức cao nhất trong sáu tháng mặc dù số liệu doanh số bán lẻ vẫn yếu trong tuần trước. Doanh số bán lẻ tăng trưởng theo năm là 2,6% so với dự kiến 3,8%. Chỉ số Đô la đã giảm xuống mức 99.00, đồng thời Dollar không cho thấy dấu hiệu bị suy yếu thêm so với các đồng tiền mạnh khác trừ Euro. Các tài sản trú ẩn giảm, Vàng và Yên giảm hơn 1% .

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   

Share This Page