1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. CHỈ SỐ PMI CỦA ANH

  02/05/2017

  Hoạt động sản xuất tại Anh tăng mạnh trong tháng 4 với tốc độ nhanh nhất trong vòng 3 năm, bất chấp những lo ngại về hiệu ứng Brexit đối với nền kinh tế Anh. Các công ty tăng sản lượng sản xuất nhờ đồng bảng Anh suy yếu điều này đã phục hồi ngành xuất khẩu của đất nước do lạm phát gia tăng. Trong số các chỉ số PMI cốt lõi ở mức 57,3 điểm, cao hơn mức dự báo của các nhà kinh tế tại 54,0 là khá bi quan.

  Dữ liệu PMI rất quan trọng đối với cả nhà cung cấp lẫn nhà sản xuất. Các chỉ số này rất cần thiết cho việc đánh giá tình hình kinh tế trong nước cho các nhà quản và nhà phân tích, cùng với giám đốc mua hàng của các công ty. Báo cáo bao gồm năm chỉ số chính - đơn đặt hàng mới, mức tồn kho, sản xuất, môi trường giao hàng của nhà cung cấp và việc làm, dữ liệu công bố phù hợp với xu hướng GDP.


  Bản báo cáo đưa Pound ra khỏi vùng đỏ, làm cho nó sẵn sàng đột phá mức1,30. Mặc dù Brexit có nhiều sự không chắc chắn nhưng dữ liệu về lạm phát, chi tiêu của người tiêu dùng và PMI, luôn chỉ ra sự tăng trưởng kinh tế bèn vững, điều này buộc Ngân hàng trung Ương Anh xem xét tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Trong cuộc họp gần đây nhất, Ngân hàng Trung ương đã không thay đổi lãi suất, nhưng một trong những người tham gia bỏ phiếu kêu gọi tăng lãi suất trong tương lai, điều này đã khiến cho các khoản đầu tư vào các quỹ phòng hộ tăng trở lại.


  Đồng đô la giao dịch với những thay đổi nhỏ, chờ đợi quyết định của FED về lãi suất. Xác suất tăng là rất nhỏ, nhưng thị trường sẽ phân tích cẩn thận tuyên bố của quan chức về khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng Sáu. Trước khi có cuộc họp của Cục dự trữ liên bang, một số nhà đầu tư có thể sẽ bán đồng đô la, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm của đồng tiền, nhưng tính năng động của nó phụ thuộc vào FED.


  Tài sản trú ẩn vẫn tiếp tục sụt giảm vì chiến thắng của Macron trong các cuộc bầu cử ở Pháp ngày càng trở nên khả quan hơn, vàng và yên đang quay trở lại suy thoái trước những bất ổn liên quan đến quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ. Chứng khoán Châu Âu tăng điểm nhẹ.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 2. KỲ VỌNG QUYẾT ĐỊNH CỦA FED

  03/05/2017

  Các nhà đầu tư kỷ niệm ngày Quốc tế lao động năm nay với số lượng giao dịch tăng nhanh, mặc dù cuộc họp FOMC và báo cáo việc làm vào ngày thứ sáu sắp tới có thể kiến các nhà đầu tư thận trọng và tập trung. Hoạt động trao đổi USD đối với 6 đồng tiền quan trọng đã dao động trong khoảng 98.80-99.00 cho ngày thứ ba liên tiếp, Vì các thông tin cũng như các cuộc họp về kinh tế và chính trị về cơ bản là không có trong tuần này, trừ những dữ liệu đã đề cập ở trên.


  Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng FED sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng họ vẫn mong muốn làm rõ hơn triển vọng ngắn hạn của chính sách tiền tệ. Dự báo tương lai với 95,2% rằng sẽ không có thay đổi trong tăng lãi suất do FED đưa ra vào tháng 3 vừa qua. Điều cốt yếu phải chú ý đến những thay đổi trong các báo cáo chính thức của FED, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.federalreserve.gov/monetarypolicy/fomccalendars.htm.


  Hội đồng gồm chín thành viên, bao gồm Janet L. Yellen, Chủ tịch; William C. Dudley, Phó Chủ tịch; Lael Brainard; Charles L. Evans; Stanley Fischer; Patrick Harker, Robert S. Kaplan; Neel Kashkari; Jerome H. Powell; Và Daniel K. Tarullo. Các thị trường vẫn còn khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước các ý kiến của các quan chức FED, đó là lý do tại sao các cuộc phỏng vấn với sự tham gia của họ nằm dưới sự giám sát của các nhà đầu tư.


  Thị trường lao động ở Đức tiếp tục có dấu hiệu cải thiện, làm tăng thêm niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế EU. Số lượng lao động thất nghiệp trung bình thay đổi ở mức -15K vào tháng 4, theo dữ liệu mới công bố. Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 5,8%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở EU dưới 10%. Thất nghiệp được coi là một chỉ số kết quả từ GDP nhưng có thể dự đoán chính xác sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng nên chúng có thể được xem như là tiền thân của suy thoái kinh tế hoặc một sự thu hồi kinh tế. Tuy nhiên, số liệu cho thấy tình trạng ảm đạm của Euro khi những động thái của thị trường tiền tệ đang hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của FED ngày hôm nay và ảnh hưởng của nó đối với đồng USD.


  PMI ngành xây dựng tại Anh cho biết thêm những dấu hiệu tích cực của dữ liệu kinh tế, làm giảm bớt mối quan tâm về tác động của Brexit trong nước. Trong tháng 4, chỉ số này đã tăng lên 53,1 điểm, cho thấy sự tăng trưởng, trong khi các nhà kinh tế dự đoán nó sẽ tăng lên 52,0 điểm. Bảng Anh có một tín hiệu lạc quan từ chỉ số PMI của ngành sản xuất cũng tăng nhanh hơn dự kiến, cao hơn kỳ vọng. Hôm thứ tư, đồng tiền Anh giảm 0,23% do những đồng USD tăng trở lại.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 3. LIỆU CUỘC ĐUA TỔNG THỐNG PHÁP ĐÃ KẾT THÚC

  04/05/2017

  Một trong những công cụ chính sách tiền tệ cơ bản của FED - lãi suất - đã không bị ảnh hưởng khi kết thúc cuộc họp FOMC hôm thứ Tư. Trên thị trường, quan điểm phổ biến hiện nay là FED sẽ không vội vã nâng lãi suất. Vì vậy, các nhà đầu tư tập trung vào thông cáo báo chí, hy vọng trong đó có các yếu tố từ ngữ cụ thể mà làm ngạc nhiên thị trường. Ví dụ, hoạt động kinh tế "chậm lại" vào tháng Năm, mặc dù "Tháng Năm tăng trưởng với tốc độ vừa phải", mặc dù thị trường lao động vẫn tiếp tục tăng cường.


  Tăng trưởng GDP chậm lại trong quý I được mô tả là "tạm thời" và các nhà quản lý mong đợi điều chỉnh dần dần chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục giúp nền kinh tế phát triển ở tốc độ vừa phải. Khả năng tăng lãi suất tăng trong tháng 7 là khá cao vì số liệu kém khả quan trong quý I sẽ buộc FED phải thận trọng hơn trong các báo cáo của mình. Tỷ giá tương lai của quỹ liên bang dự đoán xác suất tăng lãi suất là 73.8%.


  Đối với đồng đô la Mỹ, báo cáo rõ ràng là giúp cho USD tăng. Chỉ số đô la tăng lên mức 99,20 và sau đó giảm xuống mức 99,00, đó là một nền tảng bắt đầu có thể hoặc một giọt, tùy thuộc vào dữ liệu phát hành vào thứ Sáu.


  Kim loại quý và đồng yên tăng tốc trong khi Euro chạm mức 1.10, khi nhà bình luận cho rằng Emmanuelle Macron giành chiến thắng trong cuộc tranh luận cuối cùng trước kỳ bầu cử thứ hai. Cuộc đấu tranh mở ra cho 18% cử tri chưa quyết định . Trong các cuộc thảo luận về chủ nghĩa khủng bố, kinh tế và tư cách thành viên của châu Âu, Macron dường như thuyết phục khán giả bỏ phiếu cho ông. Theo khảo sát BFMTV tiến hành trên một nhóm mẫu gồm 1.314 người trên 18 tuổi, thì 2/3 số người được khảo sát tin rằng Macron được xác định rõ hơn trong vị trí chính trị của ông ta . Cơ hội thắng Macron ở vòng hai là 59% so với 41% đối với Le Pen.


  Sự lạc quan trong thị trường dầu biến mất, vì hoạt động khoan ở Mỹ vô hiệu hóa tất cả các nỗ lực của OPEC để giảm dư thừa trên thị trường. Giá đã giảm 1% vào thứ năm sau khi báo cáo EIA cho thấy nguồn cung giảm ở Mỹ. Các kho dự trữ đang giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, nhưng thị trường tập trung vào ý kiến của các quan chức OPEC, những người đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng thêm sáu tháng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 4. THỊ TRƯỜNG DẦU GIẢM MẠNH

  05/05/2017

  Thị trường năng lượng đã mất cân bằng trong phiên châu Á ngày hôm nay, phá vỡ mức 45 USD / thùng.Sư ảm đạm của thị trường dường như tác động lớn với các nhà sản xuất đam tham gia cuộc chiên với OPEC. Sự sụt giảm hiện nay thể hiện nỗ lực rõ ràng nhằm gây áp lực lên OPEC, khi mà OPEC đang xem xét gia hạn hiệp ước. Điều này tạo ra nhiều bất ngờ đối với cuộc chiến với các công ty dầu của Mỹ

  Sự sụp đổ đã xảy ra trong phiên châu Á, trong 10 phút giá dầu liên tụ mất hơn 1 đô la với khối lượng giao dịch tăng quanh. Tại mức 44 USD / thùng, giá đã tăng nhẹ trở lại, đưa giá lên vùng tích cực sau khi giảm hơn 1%. Sự trợ giúp của thị trường cũng xuất phát từ ý kiến của Al-Falikh, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabian, người đã tuyên bố rằng gia hạn thỏa thuận là điều hết sức rõ ràng.


  Rất khó để nói điều gì đã gây ra đợt giảm giá mạnh - những yếu tố cơ bản hoặc cạc đợt thao túng trước cuộc họp của OPEC, nhưng cơ hội gia hạn thỏa thuận tăng đáng kể. Nhiều người cho rằng các thị trường đã cố gắng để thu thập thêm thông tin từ các quan chức OPEC, nhờ vậy họ sẽ có quyết định sang suốt. Trong ngắn hạn, giá dầu có thể sẽ kiểm định đáy tại mức 40 USD, trong khi khả năng điều chỉnh về mức 47 USD / thùng cũng tăng lên.


  Ngân hàng Dự trữ Úc đã tiếp tục để lãi suất không thay đổi trong cuộc họp vào thứ Sáu. Lý do chính là do mức tăng trưởng tiền lương yếu, cùng với lạm phát gia tăng, là những ảnh hưởng tiêu cực ảnh hưởng đến sức mua của quốc gia. Đồng đô la Úc giảm mạnh so với Đô la Mỹ, vì thị trường đã thất vọng bởi quyết định của Ngân hàng Trung ương.


  Đô la Mỹ đang giao dịch gần mức thời điểm mở phiên thứ 6 trước khi phát hành báo cáo NFP. Chỉ số đô la bình quân tăng 0,11%, tuy nhiên, sự không chắc chắn về thị trường lao động ở Mỹ vẫn tiếp tục kiềm chế tăng trưởng. Quyết định và thông cáo báo chí của FED không ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng của thị trường. Mặc dù, sự kỳ vọng về sự tăng lãi suất đã tăng lên. Dự kiến trong tháng 4 nền kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm 190.000 việc làm, trong khi tháng 3 con số này chỉ là 98.000, tăng đáng kể so với dự báo.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 5. CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG PHÁP

  08/05/2017

  Trong cuộc tranh luận cuối cùng trước khi cuộc bầu cử ở Pháp kết thúc, ông Emmanuel Macron đã nới rộng khoảng cách với ứng cử viên dân cử Le Pen, cho thấy cuộc thăm dò của Elabe đối với BFM TV.


  Trước khi Macron và Le Pen xuất hiện trên màn hình TV trong một cuộc chiến bằng miệng nóng bỏng, các cuộc thăm dò cho thấy ông Macron sẽ nhận được 59% phiếu bầu, trong khi đó người đứng đầu đảng Mặt trận Tổ quốc chỉ nhận được 41%. Tuy nhiên, trong cuộc tranh luận, Macron đã có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục cho những vấn đề chính liên quan đến sự phát triển ở Pháp, cũng như ông đã. Một cuộc khảo sát được tiến hành sau cuộc tranh luận về một mẫu gồm 1314 người trên 18 tuổi cho thấy có 2/3 số người trả lời ưu tiên của họ đối với Macron.


  Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ứng cử viên tập trung có lẽ sẽ giành chiến thắng bằng cách đạt được 62% số phiếu, tăng khoảng cách được cho là ba điểm. Hệ số trung bình của Macron trong các công ty cá cược hiện tại là 1,10, trong khi đối với Le.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 6. KẾT QUẢ SO BỘ BẦU CỬ PHÁP

  09/05/2017


  Theo các cuộc thăm dò trước đó, ứng cử viên Emmanuel Macron đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Pháp với 65% phiếu bầu, trong khi Le Pen giành được 35%. Theo kết quả của Bộ Nội vụ, con số này là 65,3%.


  Macron, người ủng hộ việc gắn kết EU và hướng tới việc tăng cường quan hệ kinh tế và chính trị trong khối, là ứng cử viên mà thị trường tài chính mong đợi. Do ông co quan điểm chính trị rõ ràng, nên nhiều nhà đầu tư mong đợi chiến thắng của ông.


  Đồng tiền Euro vượt lên mức 1,10 nhưng sau đó đã đi xuống, chạm đáy trong ngày ở mức 1,0940. Chỉ số Chỉ số DAX của Đức cũng tăng lên mức 12.756.00, nhưng đã nhanh chóng giảm xuống mức 12.663.75. Khi rủi ro chính trị được loại bỏ, các tài sản của châu Âu gồm cả đồng Euro dự kiến sẽ tằng. Định giá cần xem xét quan điểm của ECB trong cuộc họp tới. Việc mua đồng EUR từ mức 1.0950 dường như phù hợp với mục tiêu trước mắt ở mức 1.11.


  Theo báo cáo của Visa, doanh số bán lẻ tại Anh chỉ tăng 0.5% trong tháng tư so với mức tăng 1% trong tháng ba. Xu hướng giảm là do sự gia tăng mạnh mẽ của lạm phát thúc đẩy bởi sự mất giá của đồng bảng và sự tăng trưởng chậm lại của tiền lương. Kể từ tháng 1 năm 2017, chỉ số lạm phát (CPI) đã tăng từ 1,2% lên 2,3%, trong khi mức tăng của tiền lương đã giảm từ 2,8% xuống còn 2,3%. Do chi tiêu của người tiêu dùng chiếm tới 65% GDP của cả nước nên suy giảm trong tiêu dung là suy yếu triển vọng phục hồi kinh tế. Ngân hàng của Ngân hàng Trung ương Anh phải đưa ra một lựa chọn khó khăn vào thứ năm - hoặc để giữ tỷ lệ lãi suất thấp, dẫn đến lạm phát tăng hoặc hướng tới việc thắt chặt, làm giảm nhu cầu về tiền.


  Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định về lãi suất và chương trình mua tài sản. Tại cuộc họp gần đây nhất, một trong chín người tham gia kêu gọi tăng lãi suất. Nâng cao khả năng rằng trong cuộc họp tiếp theo, các quan chức có thể tăng lãi suất.


  Dữ liệu mới nhất trong nền kinh tế Trung Quốc cho thấy thặng dư cán cân thương mại của nước này trong tháng 4 tăng lên 38,05 tỷ USD, cao hơn mức dự kiến 35,20 tỷ USD. Tăng trưởng xuất khẩu khả quan do sự cải thiện tổng thể trong môi trường kinh tế toàn cầu và điều này giúp giảm bớt mối lo ngại về khả năng sản xuất của Trung Quốc có thể bị suy giảm và sự trì trệ trong tiêu dùng của ngành công nghiệp. Sau thâm hụt 9,15 tỷ đô la vào tháng 3 do các ngày lễ lớn của Trung Quốc, cán cân thương mại vào tháng 4 và tháng 5 đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định vượt kỳ vọng. Mặc dù số liệu tương đối khả quan, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn tiếp tục giảm, khi chỉ số ShComp đã mất hơn 6% trong một tháng. Tăng trưởng nhờ các khoản tín dụng lãi suất thấp của nền kinh tế Trung Quốc trong giai đoạn 2015-2016 đã làm ngành ngân hàng phát triển không bền vững làm các nhà đầu tư sợ hãi, bất chấp những nỗ lực của chính phủ. Kể từ tháng 12 năm 2015, sự tăng trưởng cung tiền đã giảm từ 13,7% xuống còn 10,6% vào tháng 4 năm 2017.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 7. CHIỀU HƯỚNG MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG?

  10/05/2017


  Đồng Euro đã giảm mạnh hôm thứ ba, tiếp tục đợt điều chỉnh sau đợt tăng mạnh nhờ chiến thắng của Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử ở Pháp. Cặp EUR/USD đã đạt mức hỗ trợ ngắn hạn 1.09 trong thời gian giao dịch tại Châu Á nhưng vẫn không muốn thoát ra khỏi đầu cơ với EUR / USD. Hôm nay, các đại diện của Cục Dự trữ Liên bang bao gồm các thành viên bỏ phiếu FOMC là Neil Kashkari và Robert Kaplan và thành viên không có quyền bỏ phiếu Eric Rosengren, sẽ có các bài phát biểu tại các sự kiện khác nhau. Và mặc dù chính sách của FED có ít bất ngờ hơn trong bối cảnh rủi ro suy thoái kinh tế giảm, thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát bền vững, sự thận trọng của họ đặt ra yếu tố không chắc chắn chính đối với thị trường. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 tăng lên 87,7% theo CME, làm tăng nhu cầu đối với USD và chứng khoán Mỹ. Hôm thứ 3, tỷ giá bình quân gia quyền của Dollar đã tăng 0.14% lên mức 99.17, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chịu áp lực giảm giá, S & P 500 + 0.00%, Dow 30 + 0.03%.


  Tăng sự hấp dẫn của tài sản Hoa Kỳ mà dường như tương ứng sự sụt giảm của các tài sản trú ẩn. Đô la Mỹ/JPY đạt mức tăng lớn nhất trong các cặp tiền tệ lớn, tăng 0,42% lên 113,72, đồng Franc Thụy Sỹ giảm 0,28% so với đồng USD, vàng mất khoảng 10 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua và ngày hôm nay, giữ ở mức 1.225.70. Cần lưu ý rằng đồng đô la tăng là có hạn, vì các chất xúc tác chính đã được đưa vào thị trường và đồng USD sẽ phải dựa vào dòng vốn đầu cơ thêm, nguồn này vẫn còn chưa rõ ràng.


  Doanh số bán lẻ tại Úc trong tháng 3 dường như thực sự cho thấy sự tập trung mua hàng là trên thị trường bất động sản. Lạm phát đã giảm 0.1% theo quý, so với dự báo là 0.5%. Đô la Úc không thể duy trì mức kháng cự tại 0.7400, di chuyển về mức 0.7350, vì dữ liệu về tiêu dung không khả quan đã làm tăng dự báo của RBA.


  Thặng dư thương mại của Đức tháng 3 đã làm tăng niềm tin về sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro, tăng lên 25,4 tỷ Euro, với dự báo là 21,5 tỷ Euro. Khối lượng xuất khẩu và nhập khẩu cũng vượt quá kỳ vọng, gián tiếp cho thấy sự tăng trưởng tiêu dùng cũng như sự tăng cường của khu vực công nghiệp. Nói chung, dữ liệu kinh tế vĩ mô trong nền kinh tế châu Âu đang tăng cường hy vọng của thị trường đối với việc ECB chuyển sang áp dụng các chính sách chặt chẽ hơn, do đó kịch bản lạm phát đối với Euro vẫn rất quan trọng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 8. BIỂN NẶNG TRƯỚC GIÔNG TỐ?

  11/05/2017


  Đồng Euro đã quay đầu tăng trở lại mức 1,09 sau đợt bán tháo Châu Á, khi các nhà đầu tư dường như mất phương hướng mà mong muốn hiểu hơn chính sách của Ngân hàng trung ương Châu Âu hôm nay. Rõ ràng, mức 1,09 là mức kháng cự cho đợt giảm kéo dài tới, khi EBC từ lâu đã nhận ra sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng euro. Những rủi ro chính trị đã qua và sự hỗ trợ kinh tế đang dần dần trở thành tâm điểm của những thay đổi này. Các cổ phiếu của các công ty tại thị trường chứng khoán Mỹ cố gắng thoát bẫy khi thị trường chứng khoán vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục và chỉ số biến động VIX đã giảm dưới mức 10 điểm, lần đầu tiên kể từ năm 1993.


  Phí bảo hiểm giảm như S&P 500 cho thấy không có gì đáng sợ, và nhu cầu bảo hiểm rủi ro giảm do các tài sản trú ẩn như Yen Nhật, Franc Thụy Sĩ và Vàng giới thiệu. Đô la Mỹ/JPY đang đấu tranh giành lại mức 114 trong ngày thứ hai, kiểm tra kiểm tra ngưỡng này mà cố gắng phồi phục mốc hôm thứ Tư. USD / CHF đi ngang, mong muốn đột phá mốc 1,01.


  Sự lạc quan của đồng đô la mỹ đã giảm ở mức 99,50, trong đó một số nhà đầu tư quyết định không mua thêm đẩy đồng đô la Mỹ giảm nhẹ. Đồng bảng Anh và đồng tiền chung Châu Âu tăng so với đô la, do sự tự tin vớiý kiến của Draghi về tiến triển kinh tế và quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh và cuộc họp báo của Mark Carney vào thứ năm này. Như dự đoán, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ, nhưng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư để biết rằng Brexit vẫn là một cản trở đáng kể cho BoE để thực hiện thay đổi chính sách.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 9. NGÂN HÀNG ANH TIẾP TỤC GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT

  13/05/2017

  Ngân hàng Trung ương Anh đã có những bước đi như dự đoán khi giữ nguyên lãi suất và khối lượng tài sản trên báo cáo tài chính. Trong báo cáo, cơ quan quản lý lưu ý rằng nhu cầu tiêu dùng đã giảm đáng kể trong quý đầu năm 2017, điều này ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, khi tiêu dung chiếm đến 65% GDP của Anh. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là sự mất giá của đồng bảng, được kích hoạt sau khi anh quyết định rời EU, điều này có cả những hệ quả tích cực và tiêu cực đối với nền kinh tế.


  Sự mất giá của tiền tệ đã góp phần làm gia tăng lạm phát 2,3% trong tháng Tư, nhưng tốc độ tăng lương chậm kéo sức mua của người dân xuống. Mặt khác, đồng bảng yếu đã bắt đầu kích thích xuất khẩu và đầu tư kinh doanh, lĩnh vực chiếm 17% GDP của Anh. Điều này bù đắp cho sự suy giảm nhu cầu tiêu dùng, điều này giải thích "niềm tin" của nhà quản lý rằng tình hình kinh tế đang được kiểm soát.


  Quan điểm chờ đợi của Ngân hàng Trung ương Anh có thể là do Brexit sẽ làm cho các doanh nghiệp anh mất thị trường chung Châu Âu, thay đổi thự trường lao động và tác động tiêu cực đến tốc độ tăng lương. Việc bình thường hóa lạm phát, đưa về mức mục tiêu 2%, đặt ra yêu cầu phải tăng lãi suất, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, dẫn đến suy giảm thu nhập của người dân. Cơ quan quản lý có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng lạm phát tăng lên trên mức mục tiêu, nếu giữ mức lãi suất ở mức hiện tại, nếu nền kinh tế đạt các chỉ tiêu dự báo trong tháng 5 thì khả năng thắt chặt chính sách có thể tăng lên.


  Dữ liệu về cán cân thương mại của Anh không được như mong đợi. Tốc độ tăng trưởng của sản xuất công nghiệp chậm lại và thâm hụt cán cân thương mại tăng lên, mặc dù dự báo dự báo cho rằng thâm hụt sẽ giảm. Xác suất của Ngân hàng Anh giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tiếp theo, đã tăng lên, do đó, bảng Anh có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng bán tháomới. Cặp GBPUSD mất mốc 1.2850 có thể là dấu hiệu cho sự suy giảm tiếp theo.


  VIX, chỉ số "sợ hãi" trong các thị trường đã tăng cao hơn, sau khi rơi xuống dưới mốc 10 điểm. Một phản ứng chỉ dẫn đã được thể hiện bằng tài sản trú ẩn,tăng như vàng, đồng yên và franc Thụy Sĩ. Đô la Mỹ đang chuẩn bị cho việc công bố dữ liệu lạm phát, như dự kiến, có thể ảnh hưởng đến quyết định của FED vào tháng 6 về lãi suất. Chỉ số đô la Mỹ trung bình bình quân đang giao dịch gần mức 99,50, đang mong đợi về việc công bố chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng này.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 10. LO LẮNG VỀ THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

  15/05/2017

  Các ngân hàng Trung Quốc đã cho vay thêm 8% tín dụng đạt 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (159,4 tỷ USD), so với mức 1,02 nghìn tỷ nhân dân tệ hồi tháng 3, theo số liệu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.


  Bản báo cáo đã làm dấy lên nỗi lo lắng về nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng bởi tín dụng, trong khi chính phủ đang phải vật lộn để làm giảm tăng trưởng nóng và tránh bong bóng trên thị trường bất động sản.


  Theo báo cáo của ngân hàng nhân dân Trung quốc, lãi suất cơ sở và lãi suất qua đêm tăng, nhiều báo cáo cho rằng tín dụng sẽ giảm xuống mức 815 triệu USD.

  Đồng thời, tổng số tiền tài trợ của Trung Quốc (bao gồm cả khoản vay ngân hàng, cho vay ngoại bảng, cũng như việc đặt mua cổ phiếu và trái phiếu) tháng trước giảm xuống còn 1,39 nghìn tỷ yuan so với mức 2,12 nghìn tỷ Yuan một tháng trước đó. Các nhà phân tích dự kiến sẽ nhìn thấy một sự cắt giảm sâu hơn nữa về mức 1,15 nghìn tỷ nhân dân tệ.


  Cung tiền trong tháng trước tăng 10,5% so với tháng 4 năm 2016, cho thấy mức tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, mặc dù thị trường dự báo tăng 10,8%.


  ShComp, mã bluechips lớn nhất Trung Quốc, đóng cửa tăng 0,72% vào thứ sáu, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2016 tại 3.050 điểm.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 11. ĐỒNG ĐÔ LA ĐÃ KHÔNG ĐẠT KỲ VỌNG

  16/05/2016

  Số liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ công bố vào thứ Hai cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại vào tháng 4. Cả hai lĩnh vực đều tăng trưởng thấp và không đạt được kì vọng. Tuy nhiên, một kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, nhằm thúc đẩy kinh tế đã mang lại những cảm xúc tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, trung quốc đã có những bước lùi thích hợp để thúc đẩy tiêu dùng và tập trung vào mô hình tăng trưởng dựa vào đầu tư bằng việc chính phủ đã sẵn sàng để bổ sung thêm 78 tỷ đô la vào nền kinh tế. Tin tức đã thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường nguyên liệu, trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng của Trung Quốc, cũng như các loại tiền tệ ảnh hưởng lớn bởi nguyên liệu khác như đồng rúp và đô la Úc. Đồng rúp Nga bắt đầu tuần mới tăng 1%, khi Đô la Úc thêm 0,45%. Những số liệu thiếu khả quan về các chỉ số vĩ mô đã bị lu mơ bởi kỳ vọng hỗ trợ từ chínhphur, chỉ số chứng khoán ShComp tăng 0,22%, tiếp tục điều chỉnh bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước.


  Các loại tiền tệ hàng hóa cũng được hỗ trợ từ quyết định của Ả-rập Xê-út và Nga về cắt giảm sản lượng thêm sáu tháng. Điều này đã được ghi nhận trong các tuyên bố chính thức của cả hai nước. Một làn sóng lạc quan về tái cân bằng thị trường đã kéo giá lên cao, cả hai chỉ số dầu tăng thêm 2,5%. Xét về số liệu mới nhất về trữ lượng dự trữ dầu của Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm liên tục. Dự kiến sẽ có thêm các thông tin khác sẽ tác động đến giá dầu từ bản cập nhật API vào hôm thứ 3 và dữ liệu EIA, dự kiến phát hành vào thứ 4. Việc mua vào chỉ được khuyến cáo sau khi có sự điều chỉnh đáng kể.


  Đô la Mỹ không duy trì do tình hình kinh doanh bán lẻ và lạm phát tiêu dùng ở Mỹ sụt giảm. Tốc độ tăng trưởng không đạt được kỳ vọng, và tăng trưởng tháng 4 là 0.4% thấp hơn với dự báo là 0.6%, lạm phát cơ bản là 1.9% với mức dự báo là 2.0% (mức mục tiêu của FED). Những con số ảm đạm của ngành bán lẻ đã bao trùm thị trường bất chấp sự lạc quan từ dữ liệu niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan. Chỉ số chính ở mức 97,7 điểm và do đó gần như trên mục tiêu.


  Xác suất tăng lãi suất của tháng 7 giảm nhẹ từ 83,1% xuống còn 78,5%, vì các nhà đầu tư đánh cược vào FED không tăng lãi suất do các chỉ số vĩ mô chính yếu kém. Không rõ liệu dữ liệu của ngày thứ Sáu sẽ có những điều chỉnh đáng kể trong ý định của FED, nhưng vào hôm thứ hai, dự đoán của FED cho thấy thị trường thất vọng có thể sẽ không tồn tại lâu. Những nhận xét gần đây của Patrick Harker, người tham gia vào việc định hình chính sách của FED, cũng đã hỗ trợ đô la tăng giá. Phát biểu tại Đại học Drexel, ông gợi ý rằng nền kinh tế có thể sẵn sàng tăng hai hoặc nhiều lần lãi suất trong năm nay vì thị trường lao động tuyệt vời và lạm phát dao động gần mức mục tiêu. "Nhìn chung, tình hình có vẻ thuận lợi," ông nói.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 12. DẦU CÓ THỂ THÚC ĐẨY KINH TẾ CHÂU ÂU

  17/05/2017

  Đồng tiền chung châu Âu tăng 0,73% so với đồng đô la Mỹ vào thứ ba, được hỗ trợ bởi những dữ liệu tích cực về nền kinh tế khu vực đồng euro, đưa ra một kết luận hợp lý sau khi hợp nhất các vị trí dài gần mức 1,10. Một loạt các thông tin lạc quan đã được Cục Thống kê châu Âu đưa ra, bao gồm cả GDP được điều chỉnh, GDP của nước Ý, cũng như chỉ số kỳ vọng kinh tế của ZEW, cho thấy sự phục hồi ổn định của liên minh châu Âu gồm 19 quốc gia. Các số liệu thống kê tích cực dự kiến sẽ giải phóng ECB khỏi vấn đề thanh khoản trong một thời gian dài.


  Tăng trưởng GDP hàng quý ở châu Âu và đặc biệt ở Ý lần lượt là 1,7% và 0,8%, phù hợp với dự báo. Cán cân thương mại cao hơn mức kỳ vọng, nhưng triển vọng kinh tế lại suy thoái, với mức điểm là 20,6 thấp hơn dự báo tại 22 điểm. Cần lưu ý rằng việc tiếp tục mua bán dầu trên thị trường dầu mỏ do việc gia hạn Hiệp định OPEC có thể là lời giải cho tất cả các nước đang phải vật lộn với giảm phát hay lạm phát bằng không. Mặc dù Draghi chỉ ra tốc độ phát triển chậm của lạm phát cơ bản trong cuộc họp trước đây, sự phục hồi ổn định của thị trường dầu chắc chắn có thể thúc đẩy sự tăng giá trên toàn bộ hàng tiêu dùng.


  Đồng thời, tôi cũng lưu ý rằng sự phục hồi của Euro gần như không bị cản trở, không có sự điều chỉnh đáng kể ở cả mức 1,10 và 1,1050. Có lẽ điều này là do thực tế, rằng số lượng các lệnh bán đồng Euro đã giảm đáng kể. Hoạt động giao dịch giảm cũng đã loại bỏ khả năng tăng nhanh chóng của đồng tiền châu Âu. Điều này được xác nhận bởi dữ liệu CFTC khi số lượng lệnh mua bán Euro ngắn tiến vào lãnh thổ tích cực lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2014, tăng lên 22,4 nghìn hợp đồng. Đây là một kịch bản có khả năng Euro sẽ có đợt mua vào mạnh, nhưng bạn nên chú ý đến khả năng rớt xuống mức 1.11.


  Đồng Pound suy yếu do đẩy lạm phát ở Anh cho thấy những dữ liệu mới nhất về giá tiêu dùng. Trong tháng 4, lạm phát cơ bản ở mức 2,4% cao hơn mứ dự báo là 2,3%. Điều này có thể gây ra những lo ngại cho Ngân hàng Trung ương Anh, vốn trung thành với các mục tiêu kiểm soát mức giá và theo đuổi mức mục tiêu lạm phát 2% về lâu dài. Đồng bảng Anh phản ứng với sự sụt giảm mạnh do khoảng cách lạm phát và tốc độ tăng lương tăng lên làm lu mờ triển vọng tăng trưởng kinh tế của Anh và làm tăng cơ hội cho ngân hàng trung ương sẽ sử dụng các biện pháp hỗ trợ. Những lo ngại cũng là do tình trạng trì trệ trong thị trường bất động sản, nơi mà mức tăng giá trong tháng 4 hàng năm là 4,1% với dự báo là 5,3%, cho thấy sự sụt giảm trong nhu cầu. Đầu tư GBP/USD là một lựa chọn không khôn ngoan hiện tại, tuy nhiên, các cuộc bầu cử quốc hội sắp tới ở Anh có thể trở thành chất xúc tác cho sự tăng trưởng. Sự chú ý của đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu đầu ra, thị trường lao động và dữ liệu về tăng trưởng lương, và đặc biệt là dữ liệu PMI.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 13. LIỆU ÔNG TRUMP CÓ CẢN TRỞ CUỘC ĐIỀU TRA CỦA FBI

  18/05/2017

  Dù ông Trump đối phó với cuộc điều tra về mối quan hệ của ông với Nga như thế nào đi nữa, cuộc điều tra có ảnh hưởng lớn đến uy tín của ông.


  Những chi tiết với được công bố về vụ sa thải ông James James Comey giám đốc FBI, đã gây ra các mối quan ngạilớn thị trường tài chính. Các phương tiện truyền thông đại chúng được cho rằng đã nhận được một bản ghi nhớ từ ông Comey, một nhân vật quan trọng trong cuộc điều tra về mối quan hệ của Nga và cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Theo đó, ông Trump đã yêu cầu người đứng đầu FBI chấm dứt cuộc điều tra của cựu cố vấn tổng thống ông Michael Flynn. Theo thông báo này, ông Trump đã gọi ông Flynn là "người cận sự tin cậy" và yêu cầu Komi "cho qua mọi việc", bằng sự từ chức của cố vấn, người đã bị bắt tham gia vào mối quan hệ bí mật với đại sứ Nga tại Hoa Kỳ. Nhà Trắng phủ nhận rằng Trump đã cố gắng dùng ảnh hưởng của mình để tác động cuộc điều tra, nhưng nếu điều đó là đúng,ông Trump có thể đối mặt với các cáo buộc cản trở thi hành công vụ.

  Cuộc khủng hoảng chính trị xảy ra ở Mỹ đã cótác động tiêu cực đến đồng đô la Mỹ, tiếp tục giám dưới áp lực của sự không chắc chắn. Các kế hoạch tài chính và thuế có thể sẽ được hoãn lại trong chương trình nghị sự của chính phủ, điều này làm cho thị trường thất vọng. Chỉ số đôla Mỹ đã giảm xuống dưới mức 98,00 điểm, thị trường chứng khoán Mỹ đang cố gắng không để rơi vào tình trạng bi quan, đóng cửa với một sự sụt giảm nhẹ vào thứ ba.


  Sự căng thẳng ngày càng gia tăng tạo điều kiện cho các tài sản trú ẩn, vàng tăng thêm khoảng 1% vào thứ Tư và đồng Yên Nhật tăng 0,65% so với đồng USD. Euro và bảng Anh đang giao dịch trong một khu vực tích cực khi dữ liệu về tiền lương ở Anh và lạm phát tiêu dùng tại Liên minh châu Âu là phù hợp với mong đợi.


  Dầu giảm sau khi dữ liệu đáng thất vọng từ API, cho thấy sự gia tăng hàng tồn kho, thị trường đang chờ đợi một sự xác nhận từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 14. LIỆU CÓ DẤU HIỆU NÀO TỐT CHO KINH TẾ THẾ GIỚI

  19/05/2017

  Thứ trưởng bộ tư pháp Hoa Kỳ ông Rod Rosenstein đã chỉ định một công tố viên độc lập để điều tra mối quan hệ giữa Trump với Moscow, cựu giám đốc FBI Robert Mueller. Đảng Dân chủ ở phe đối lập đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập về lý do sa thải ông Comey và ý định bao che cho cựu cố vấn Michael Flynn,


  Theo Trump, việc chỉ định ông Mueller sẽ giúp chính quyền không bị sa lầy trong các thủ tục tố tụng và tập trung vào các chương trình chính là cải cách thuế và kế hoạch tài chính. Đôla quay đầu phục hồi. Tuyên bố trấn an của Trump đã ngăn chặn sự giảm điểm mạnh, nhưng xu hướng bán tháo sẽ chiếm lĩnh thị trường. Bây giờ tâm trạng của các thị trường sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các thông tin mới được công bố từ cuộc điều tra.


  Vàng và yên Nhật tăng mạnh trở lại sau một thời gian nghỉ ngắn, khi các nhà đầu tư còn đang phán đoán mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng chính trị tại Mỹ. Do thị trường chứng khoán ở Mỹ đã ở mức cao kỷ lục, cuộc điều tra tại Nhà Trắng có thể là một tín hiệu cho sự bán tháo, điều này càng được củng cố bởi áp lực đầu cơ. Nếu lực mua chính chiếm ưu thế, điều này có thể gây ra sự sụp đổ trên thị trường. Tuy nhiên, dựa trên phản ứng của ngày hôm nay, có một số cứu trợ, như kết quả của cuộc điều tra của Mueller dự kiến sẽ chấm dứt nhiều suy đoán xung quanh thông tin cho rằng chiến thắng của Trump là có sự trợ giúp của chính phủ Nga.


  Dữ liệu tích cực về thị trường lao động đã làm cho đồng đô la Úc tăng ngắn hạn, nhưng lực bán lại áp đảo sau đó. Vào tháng 4, nền kinh tế Australia đã tạo thêm 37,4 nghìn việc làm, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,7%, đây là các thông tin được đưa ra trong bản báo cáo hôm thứ Năm. Lạm phát tiến gần mục tiêu của mức 2%, đưa các nhà đầu tư kỳ vọng về khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo. Là một đồng tiền phụ thuộc vào hàng hóa, Úc phụ thuộc vào tình hình trên thị trường hàng hóa, khi sự bất ổn về chính trị giảm lực mua. Do đó, động lực giảm có thể sẽ chiếm ưu thế hơn đối với cặp AUD/USD cho đến khi tình hình trên thị trường hàng hóa được cải thiện.


  Doanh số bán lẻ tại Anh đã mang lại những lợi ích ngắn hạn cho những lo ngại về tiêu dùng trong nước, với khi số liệu gấp đôi dự báo.Chi tiêu tiêu dùng trong mua sắm bán lẻ đã tăng 4,5% cao hơn mức dự báo là 2,6%. Mặc dù thực tế là đồng bảng Anh đã tăng lên trên 1,30, nhưng sự tăng trưởng của các khoản chi tiêu là tín hiệu tốt cho nền kinh tế, sức mua của Anh sẽ giảm trong nửa cuối năm nay, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu dùng. Một bí ẩn là liệu Ngân hàng của Anh sẽ xem xét dữ liệu này một cách nghiêm túc hoặcchỉ coi nó là một sai lệch ngắn hạn.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 15. QUÁ TRÌNH XEM XÉT NAFTA ĐÃ BẮT ĐẦU

  22/05/2017

  Đại diện Thương mại Hoa Kỳ ông Robert Lightheiser đã thông báo một lá thư chính thức về việc bắt đầu sửa đổi thỏa thuận về Khu vực Mậu dịch Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Theo CNBC, các nghị sĩ và chính phủ Hoa Kỳ có 90 ngày để làm việc cùng nhau xác định ví thế của họ trong các cuộc đàm phán quốc tế. Theo các nguồn tin, cuộc đàm phán với Canada và Mexico sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám, sau khi kết thúc 90 ngày này.


  Theo ông này, nền kinh tế và môi trường kinh doanh của Hoa Kỳ đã trải qua những thay đổi đáng kể - không giống như NAFTA, trong đó có các chương rõ ràng là lỗi thời và không phù hợp. Ví dụ, ông trích dẫn thương mại điện tử chỉ mới sơ khai vào thời điểm NAFTA.


  Việc sửa đổi quy mô lớn đối với NAFTA là một trong những cam kết chính của Trump. Các mối quan tâm chính của ông là thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Mexico, lên tới 62 tỷ đô la vào năm 2016. Ngoài ra, D. Trump coi NAFTA là lý do tại sao các cơ sở sản xuất và sản xuất của Hoa Kỳ được chuyển đến Mexico.


  Hiện tại, NAFTA là khu vực mậu dịch tự do lớn nhất khu vực trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 1994 nhằm giảm rào cản thương mại trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế Mỹ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 16. TÂM LÝ LO LẮNG TRÊN THỊ TRƯỜNG DẦU

  23/05/2017

  Thị trường dầu bắt đầu tuần mới tiếp tục phục hồi do những rủi ro kinh tế và chính trị toàn cầu đã giảm, và các nhà đầu tư đang mong đợi kết quả tích cực của cuộc họp OPEC sắp tới tại Vienna vào ngày 25 tháng 5, nơi các nhà sản xuất sẽ quyết định liệu có tiếp tục cắt giảm sản lượng không. Giá dầu WTI và Brent tăng trở lại.

  Sự lo lắng về việc sự gia tăng hoạt động dự trữ và khai thác ở Mỹ đã khiến dầu quay lại mức 45 đô la vào tháng 4. Điều này đã buộc các nước xuất khẩu dầu có biện pháp ứng phó. Nga và Ả-rập Xê-út đã bày tỏ hy vọng rằng các quốc gia sẽ đạt được một thỏa thuận, nhưng Iran, nhà sản xuất lớn thứ hai, dường như không mong muốn tiếp tục thỏa thuận, do đó vẫn có nhiều khả năng thỏa thuận không đạt được.


  Sau sự ổn định tương đối của đồng đô la trong phiên giao dịch châu Á, các nhà đầu tư châu Âu có xu hướng bán đô la, làm cho chỉ số đô la xuống mức 97,00, mức tối thiểu của 6 tháng. Trump hứa hẹn cắt giảm thuế và tăng chi tiêu của chính phủ cho phép các dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ và tốc độ tăng lãi suất, tăng lên. Tuy nhiên, sự chậm trễ và khủng hoảng chính trị đã làm cho các nhà đầu tư mất kiên nhẫn. Việc bổ nhiệm Robert Mueller, cựu giám đốc FBI, đã nhận được phản ứng tích cực cho cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Kết quả của cuộc điều tra vẫn chưa rõ ràng, nhưng thị trường Mỹ sẽ vẫn dễ bị tổn thương trước bất kỳ chi tiết mới nào về cuộc điều tra. Chuyến công du nước ngoài của Trump có thể khiến các nhà đầu tư quên đi căng thẳng chính trị.


  Sự sụt giảm của đồng đô la cũng được thúc đẩy bởi những lời bình luận từ James Bullard nói rằng tốc độ tăng lãi suất theo kế hoạch là quá nhanh để nền kinh tế Mỹ có thể đối mặt với các thách thức mà nó tạo ra. Biên bản cuộc họp tháng 5 của FED, sẽ được công bố vào Thứ Tư, cũng sẽ cung cấp thêm các định hướng có giá trị về chính sách tiền tệ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 17. NỢ TĂNG, NIỀM TIN GIẢM,

  24/05/2017

  Đôla Mỹ quay đầu tăng điểm sau khi kế hoạch ngân sách của Trump được công bố. Các rủi ro về chính sách của trump đã giảm, nhưng dường như các nhà đầu tư không quá ấn tượng với kế hoạch. Áp lực giảm đã giảm, thỉ số đô la được duy trì ở mức 97,26. Theo kế hoạch, Tổng thống kêu gọi tăng nguồn tài trợ quốc phòng, chi tiêu nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng trong khi cắt giảm chi tiêu cho y tế và chương trình lương thực lên 3,6 nghìn tỷ đô la.


  Đô la Mỹ có phản ứng nhẹ vì các nhà đầu tư nghi ngờ rằng kế hoạch này sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, sự trở lại của Trump trong chương trình nghị sự chính trị đã mang lại sự an ủi cho thị trường. Các cổ phiếu lạc quan về các đề xuất ngân sách, chỉ số blue-chip tăng điểm vào thứ ba.


  Hãng định hạng tín nhiệm Moody hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc lần đầu tiên trong vòng 30 năm, khi chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh kích thích nền kinh tế với các khoản tín dụng rẻ để duy trì tăng trưởng, gây lo ngại về sự ổn định dài hạn của nền kinh tế Trung Quốc. Theo cơ quan này, ngay cả với việc thực hiện cải cách cơ cấu bởi các nhà chức trách Trung Quốc, theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng kinh tế chắc chắn sẽ làm tăng nợ công trong trung hạn.


  Sự ổn định của hoạt động kinh tế của Trung Quốc từ lâu bị phụ thuộc vào tín dụng. Tuy nhiên, quyết định của Moody's có thể tạo ra đợt bán tháo mới trên thị các chứng khoán Trung Quốc. Sau một sự điều chỉnh tăng nhẹ 112 điểm, chỉ số blue-chip ShComp phải đối mặt với đợt bán tháo mới bất chấp đang đột phá mức 3000, mức thấp nhất từ tháng 10 năm 2016. Sự sụt giảm trong xếp hạng tín dụng dẫn tới sự thay đổi mong đợi của hàng nhập khẩu Trung Quốc. Xuất khẩu chính của Úc sang Trung Quốc là quặng sắt và vàng, đã rơi vào vùng màu đỏ. Đô la Úc cũng bị ảnh hưởng, mất 0.20%.


  Giá dầu đã vọt tăng do các thông báo hàng tuần của API báo cáo rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ gaimr 1,5 triệu thùng. OPEC tiếp tục vẽ một bức tranh tích cực về sự hợp tác của. Tuy nhiên, các chi tiết bất ngờ của cuộc họp, liệu một thỏa thuận sẽ được kéo dài 12 tháng thay vì 9 hay liệu có giảm sản lượng lớn hơn, có thể tạo bất ngờ cho thị trường.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 18. ĐỒNG BẢNG BỊ ẢNH HƯỞNG LỚN BỞI CÁC RỦI RO CHÍNH TRỊ

  25/05/2017

  Các dữ liệu kinh tế Anh đã được công bố ngày hôm nay tạo thêm những đợt sóng lớn đối với đồng bảng,. Các báo cáo cho thấy sự ảm đạm của kinh tế anh trong quý 1, do chi phí nhập khẩu tăng làm giảm tiêu thụ, trong khi đồng bảng yếu đã không kích thích xuất khẩu. GDP tăng 0,2% so với dự báo 0,3%,chỉ số tiêu dùng và các chỉ số sản xuất được thấp hơn dự toán ban đầu. Xuất khẩu giảm 1,6%, trong khi xuất khẩu ròng giảm 1,4% so với GDP. Thậm chí đồng bảng có ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại thương.


  Nguyên nhân kinh tế ảm đạm là do: khoảng cách ngày càng tăng giữa lạm phát và thu nhập hộ gia đình đã xói mòn chi tiêu của người tiêu dùng, chỉ tiêu của người tiêu dung đã giảm quý thứ hai liên tiếp. Sự đóng góp của các chi tiêu các hộ gia đình vào nền kinh tế đạt mức thấp nhất trong ba năm.


  Nền kinh tế, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đồng bảng yếu, cần lãi suất thấp để giảm ảnh hưởng tiêu cực này. Trong một cuộc họp báo gần đây, giám đốc ngân hàng trung ương anh Carney nói rằng lạm phát có thể không cần quan tâm trong ngắn hạn vì áp lực của nền kinh tế từ mức lãi suất cao hơn sẽ nguy hiểm hơn so với các điều kiện vay hiện tại. Đồng bảng sẽ khá nhạy cảm với kết quả của cuộc bầu cử quốc hội mới

  Biên bản cuộc họp tháng 5 của FED cho thấy các quan chức đang lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng của quý I, nhưng vẫn xem xét tăng lãi suất cho vay trong năm nay. Theo quan điểm của họ, cần có bằng chứng là sự chững lại là tạm thời để đảm bảo hiệu quả tối thiểu cho nền kinh tế từ việc thắt chặt hơn nữa chính sách. Có thể đây là công thức để chỉ ra rằng FED có quan điểm cân bằng về các rủi ro, làm giảm vị thế của nó là "quá tự tin", trong khi các chỉ số chính đã tạo ra một cơ sở vững chắc để nâng cao tỷ lệ này trong cuộc họp tháng 6 tới. Phản ứng lại biên bản họp, thị trường tài chính đầy lạc quan, tương lai ước tính tỷ lệ tăng lãi suất trong tháng tới là 83,1%.


  Dữ liệu về thị trường nhà ở Mỹ đã thể hiện trái ngược, doanh số bán nhà đã giảm 2.3% , nhưng chỉ số giá tăng 0.6%. Đơn xin vay thế chấp tăng 4,4%. Hôm nay, trợ cấp thất nghiệp, hàng tồn kho bán lẻ, cũng như cán cân thương mại hàng hóa làm cho đồng đô la Mỹ tăng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 19. THỊ TRƯỜNG KHÔNG ẤN TƯỢNG VỚI QUYẾT ĐỊNH OPEC

  26/05/2017

  Quy tắc "mua theo tin đồn, bán theo sự kiện" một lần nữa chứng tỏ giá trị của nó vào hôm thứ năm. Quyết định của OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng nữa đã làm cho thị trường giảm hơn 4% do quyết định của OPEc dã gặp phải sự phản ứng kịch liệt của các nhà đầu tư. Vấn đề là sự tăng trưởng ổn định của sản lượng của Mỹ đã bù đắp khoảng 1,8 triệu thùng của OPEC, do đó việc duy trì các đợt cắt giảm bổ sung trong chín tháng sẽ có tác động rất ít đến sự tái cân bằng cung và cầu. Thị trường ổn định vào ngày thứ sáu. Khi OPEC đưa ra tuyên bố, các nhà kinh doanh sẽ chuyển sang thị trường nước ngoài, sau khi cẩn trong xem xét trữ lượng ở Mỹ. Theo CFTC, vị thế ròng của dầu giảm từ đỉnh tháng 2 của 556K xuống còn 329.0K vào tháng 5, phản ánh sự thất vọng của thị trường vào các biện pháp của OPEC nhằm phục hồi thị trường. Các thị trường chứng khoán mất điểm sau quyết định OPEC, ngành hàng hóa bị ảnh hưởng nhiều nhất, cùng các công ty dầu lửa dẫn đầu.


  Đồng bảng giảm xuống mức 1,30 sau cuộc thăm dò cho thấy đảng Bảo thủ thu hẹp mức ủng hộ sau cuộc tấn công khủng bố ở Manchester. Cuộc thăm dò ý kiến của Yougov cho thấy Đảng Lao động đã giảm 5% số cử tri ủng hộ. GBP / USD giảm 1/2 điểm phần trăm xuống mức 1.2850.


  Lạm phát tiêu dùng tăng ở Nhật Bản trong tháng thứ tư liên tiếp. Các tin tức đã tạo không khí tích cực cho đồng Yên, tăng mạnh nửa phần trăm so với đồng đô la. Đồng Yên cũng được trợ giúp bởi những rủi ro gia tăng khi OPEC không đáp ứng được kỳ vọng về những gì đã gây ra dòng tiền chảy ra từ thị trường dầu mỏ. Các tài sản phòng thủ khác cũng tăng lên về giá trị. Vàng tăng thêm nửa phần trăm và trái phiếu Châu Âu tăng, khi Draghi gợi ý trong bài phát biểu của ông rằng ECB sẽ không cắt giảm chính sách kích thích kinh tế, vì lạm phát vẫn không đạt yêu cầu. Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm do "FOMC" không chắc chắn, cho thấy mối lo ngại về những dữ liệu yếu về tăng trưởng kinh tế trong quý một.


  Đô la đang giảm khi mong đợi số liệu cập nhật về GDP trong quý đầu tiên, chi tiêu tiêu dùng, đơn hàng cho hàng hoá lâu bền và lòng tin của khách hàng từ Đại học Michigan. Khả năng tăng lãi suất vẫn ở mức cao trong tháng 6, theo số liệu của thị trường kỳ hạn, mặc dù lập trường thận trọng của FED.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 20. QUYẾT ĐỊNH CỦA FED SẼ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO TRUMP

  29/05/2017

  Ông John Williams, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại San Francisco, cho rằng cải cách thuế của và kế hoạch ngân sách của ông Trump sẽ có ít ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn và hầu như không có ảnh hưởng trong dài hạn.


  Trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Năm tuần trước, ông cho rằng kế hoạch của ông Trump sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến chính sách tiền tệ trong vài tháng tới. Williams cũng cho biết thêm tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện tại là 4,4% và số việc làm được tạo mới gần gấp đôi mức cần thiết để cung cấp việc làm cho những người mới tham gia thị trường lao động, nền kinh tế đang phát triển quá nóng.


  Cũng theo ông này, cách tốt nhất để duy trì sự ổn định của nền kinh tế là kìm hãm tăng trưởng bằng việc tăng lãi suất từ từ.

  Tuy nhiên, lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu 2% của FED và thậm chí đã giảm tốc độ gần đây, do đó không có nhu cầu tăng lãi suất hơn hai lần vào năm 2017, đây là điều cả Williams và các đại diện khác của Fed mong đợi, ông cho biết.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   

Share This Page