1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cập nhật thị trường với Tickmill_San giao dịch ECN tốt nhất

Discussion in 'Forex' started by haitickmill1, Aug 29, 2016.

 1. ĐỒNG BẢNG TĂNG TRỞ LẠI

  30/5/2017

  Đồng đô la dao động mạnh trong bối cảnh thị trường Mỹ, Anh và Trung Quốc đóng cửa do kỳ nghỉ lễ. John F. Williams, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, cho biết thêm, nền kinh tế Mỹ không cần thêm sự kích thích tài chính nào nữa trong ngắn hạn.


  Theo ông, tỷ lệ thất nghiệp đã vượt mức mục tiêu 4,5%, trong khi tỷ lệ lạm phát sẽ đạt 2% trong năm nay. Tuy nhiên, mức độ can thiệp của Nhà Trắng vào nền kinh tế có thể mang lại một số bất ổn.


  Khả năng tăng lãi suất được xác định theo thị trường kỳ hạn hiện tại là 84,2% trong khi tuần trước xác suất này là 78,5%. Những kỳ vọng cao có thể do các dữ liệu tích cực về nền kinh tế Mỹ được công bố hôm Thứ sáu. Tốc độ tăng trưởng GDP trong quý I là 1,2% so với mức dự báo 0,9%, khối lượng đặt hàng đối với hàng hóa lâu bền giảm 0,7% với mức dự báo giảm -1,5%. Tiêu dùng trong quý I tăng 0,6%, vượt kỳ vọng 0,2%. Chỉ số từ Đại học Michigan cho thấy niềm tin tiêu dùng cao nhưng thấp hơn mức dự báo.


  Các tài sản trú ẩn đã ngừng tăng nhưng vẫn giữ ở mức ổn định trong bối cảnh những căng thẳng về địa chính trị và những rủi ro tại Anh. Bắc Triều Tiên lại một lần nữa thể tên lửa đạn đạo làm căng thẳng tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Euro giao dịchổn định so với đôla Mỹ, đồng Bảng tăng 0,3% do đồng tiền Anh vẫn còn nhạy cảm với các cuộc thăm dò bầu cử trước khi cuộc bầu cử quốc hội diễn ra. Giá dầu đã hồi phục sau khi giảm 4% hôm Thứ Năm, vì thỏa thuận mở rộng cắt giảm sản lượng của OPEC có thể khiến các quỹ phòng hộ tin vào triển vọng của thị trường. Theo CFTC, vị thế ròng của dầu đã tăng từ 329.0K lên 373.0K trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 5. Tuần này, giá dầu sẽ phụ thuộc vào số liệu hàng tồn kho thương mại tại Mỹ từ API và EIA đã được phát hành vào thứ ba và thứ tư.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 2. TÍNH NĂNG ĐỘNG CỦA ĐỒNG EURO

  31/05/2017

  Nền kinh tế Đức dường như kéo Liên minh Châu Âu trở lại quỹ đạo phát triển kinh tế. GDP của Pháp tăng 0,4% trong quý I năm 2017 do đầu tư tăng cao, cũng như ảnh hưởng từ chiến thắng của Emmanuel Macron. Môi trường kinh doanh đang dần trở nên lạc quan, khi mong đợi việc bãi bỏ quy định của ngân hàng, và việc mở rộng các biện pháp tài chính của chính quyền mới của Cung điện Elysee.


  Các ngành công nghiệp và dịch vụ ở EU cũng chứng kiến sự kỳ vọng tăng cao theo chỉ số niềm tin kinh tế. Tuy nhiên, Chủ tịch ECB Mario Draghi dường như cần thêm bằng chứng. Trong phiên điều trần hàng quý trước Quốc hội Châu Âu, Draghi một lần nữa nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì các ưu đãi vì nền kinh tế vẫn chưa đạt được động lực đủ lớn để đáp ứng nhu cầu vay. Mặc dù đợt bán tháo cặp cặp EUR / USD mới đây, nhu cầu cặp tiền vẫn tiếp tục tăng do sự không chắc chắn xung quanh các chính sách của Trump nhằm kích thích nền kinh tế, cùng với quan điểm thận trọng. Đợt giảm vừa qua đã được hỗ trợ bởi mức hỗ trợ 1.11, sau đó những dữ liệu kinh tế lạc quan đã đẩy cặp tiền trở lại mức 1.1150 sau đó. Chính sách của ECB cũng ảnh hưởng đến sự năng động của đồng Euro, khi các nhà đầu tư kỳ vọng các lời tuyên bố của các cuộc họp trong quá khứ sẽ được giữ nguyên. Theo Draghi, nền kinh tế châu Âu vẫn còn xa mới đạt được mục tiêu lạm phát, vì sự ổn định là mục tiêu chính của ECB.


  Ngân hàng Nhật Bản cuối cùng cũng có thể nói về việc nâng cao kỳ vọng lạm phát. Trong tháng 4, doanh số bán lẻ đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán lẻ tăng lần đầu tiên vào tháng Tư năm ngoái là 1,1%. Thất nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục là 2,8%. Việc công bố dữ liệu đã khiến JPY tăng giá, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về việc thay đổi tỷ giá của Ngân hàng Nhật Bản.


  Giá dầu đã phục hồi, khi OPEC không thể thuyết phục được các nhà đầu tư rằng việc kéo dài hạn ngạch sản lượng có thể bù đắp cho sự tăng trưởng sản lượng của Hoa Kỳ. Thị trường cố gắng đề kháng vì các nhà đầu tư khá bi quan về báo cáo ngày hôm nay về dự trữ dầu từ API. Trong trường hợp giảm nhiều hơn, giá có thể sẽ có đủ đà để bắt kịp một làn sóng đầu cơ lãi suất đầu cơ. Các quỹ phòng hộ đã tăng cường mua vào với đánh cược vào sự phục hồi thị trường làm cho số hợp đồng giao dịch tăng từ 329K lên 373K hợp đồng theo dữ liệu CFTC vào tuần trước.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 3. KINH TẾ MỸ KHÔNG TÌM THẤY SỰ HỖ TRỢ TƯ FED

  01/06/2017

  Đôla giảm ngày hôm qua trong bối cảnh số liệu tiêu dùng Mỹ cho thấy thị trường đang kỳ vọng nhiều hơn. Chỉ số CPI tăng vượt với dự báo tại 1,5% trong tháng 5, nhưng vào tháng 4, chỉ số niềm tin đã không đạt được mục tiêu, khi chỉ số niềm tin tiêu dùng đã giảm xuống còn 117,9. Nói chung, những dữ liệu này làm giảm đi nỗi lo ngại của FED rằng sự thể hiện ảm đạm của quý I sẽ tiếp diễn. Đồng tiền vẫn giữ được mức thấp nhất từ tháng 10, khi các quan chức của FED đang trung hòa hóa tất cả các chất xúc tác tăng trưởng. Đầu tiên, FED Williams phủ nhận ảnh hưởng của Trump đối với chính sách của FED, và sau đó là những lời của Brainard nhận xét về lạm phát , điều này đã làm tăng thêm tính khó dự đoán của FED. Cơ hội tăng lãi suất vẫn ở mức cao, nhưng đồng đô la không có lợi thế nào từ đó - tất cả nhà đầu tư đều quan tâm đến triển vọng của chính sách của FED trong nửa cuối năm nay. Cho dù nền kinh tế Mỹ vượt qua giai đoạn khó khăn hay tốc độ tăng trưởng thực sự đã bắt đầu chậm lại – những sự suy đoán này đều đã loại bỏ hoàn toàn sự lạc quan trước đây của đồng đô la.


  Giá dầu thô đã mất 1% vào thứ Tư, vì thị trường đang có những hy vọng sai lầm về sự tái cân bằng. API thông báo về sự sụt giảm dự trữ chỉ bằng 1,5 triệu thùng, so với dự báo là 2,7 triệu tấn. Báo cáo của Wood Mckenzie tiếp tục làmảm đạm thị trường, khi họ cho rằng việc khai thác dầu nước sâu ở Mỹ sẽ có bước phát triển mới trong năm tới. Theo báo cáo, các công ty chuyển sang các dự án lợi nhuận, giảm sản xuất tại các dự án có chi phí cao, tập trung vào dự án có giá thành khoảng 50 đô la. Tuy nhiên, trong trung hạn, giảm sản lượng OPEC có thể sẽ chiếm ưu thế trong bức tranh cơ bản của thị trường, sản xuất 1,8 triệu thùng mỗi ngày (thấp hơn giá trị đỉnh điểm năm 2016).


  Nền kinh tế Nhật Bản đã làm ngạc nhiên các nhà đầu tư vào ngày thứ hai liên tiếp với dữ liệu bất ngờ. Sau sự ngạc nhiên về doanh số bán lẻ, thị trường cũng bất ngờ với dữ liệu mạnh mẽ của ngành xây dựng hôm thứ Tư, nơi đơn đặt hàng tăng 1,9% với dự báo là -1,5%. Sự tự tin của các doanh nghiệp nhỏ đã tăng nhẹ, nhưng tập trung vào các khoản đầu tư vốn của các công ty Nhật Bản, điều này xảy ra sau đó ngày hôm nay.


  Bảng Anh sụt giảm, khi cổng thông tin YouGov công bố kết quả cuộc thăm dò mới, theo đó thủ tướng anh May có thể sẽ thiếu 16 ghế để giành đa số tại quôc hộ. Áp lực đầu cơ trên đồng bảng đang tăng lên, mặc dù một số nhà đầu tư không tin vào kết quả của cuộc khảo sát. Vào đêm trước cuộc bầu cử, hoạt động giao dịch đồng bảng sẽ được diễn ra trong sự cảnh giác và lo ngại rủi ro vì, ngoài sự không chắc chắn, đồng tiền Anh bị áp lực bởi các số liệu thống kê kinh tế yếu kém và các vấn đề an ninh.


  Doanh số bán lẻ ở Đức giảm 0,9% so với tháng 4 năm ngoái, trong khi tăng trưởng dự kiến là 2,2%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm 9K, trước những dự báo (15K). CPI tháng 5 là 1,4%, trong khi dự báo là 1,5%, giá đã tăng 1,9% trong tháng trước. Lạm phát tiêu dùng, trong khi vẫn thấp hơn dự báo, có thể biện minh cho lời nói của Drago về sự cần thiết phải duy trì chính kích thích của ECB.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 4. KHỦNG HOẢNG BÁN ĐẢO Ả RẬP

  05/06/2017

  Tuần bắt đầu bằng việc các nhà đầu tư đổ xô đi mua các tài sản trú ẩn, vì sự không chắc chắn về chính sách của FED cũng như các xung đột chính trị ở Trung Đông bất ngờ đạt đỉnh điểm. Báo cáo của NFP cho thấy sự lạc quan về sự thay đổi của khung thời gian khi nền kinh tế tạo thêm 145 nghìn việc làm, trong khi lương tăng 0,2%, gần vớ mức dự báo. Thị trường có thể đang kỳ vọng nhiều hơn với lập luận mạnh mẽ từ FED. Thị trường tương lai đanh định giá tại mức 95.8% lãi suất sẽ tăng trong tháng 6, trong khi báo cáo về lương cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm và đạt 4.3% trong tháng 5. Hai thông số quan trọng mà FED đưa ra là lạm phát và thất nghiệp đã thể hiện sự cải thiện tốt. Các quan chức dường như giữ im lặng trước cuộc họp mới, vì vậy bây giờ các gợi ý mới có thể đưa ra những thay đổi về chính sách có thể xảy ra. Hôm nay, trọng tâm sẽ là hoạt động trong lĩnh vực phi sản xuất của Mỹ, điều này sẽ cho phép chúng ta ước tính mức tiêu thụ của Mỹ.


  Bất ngờ, căng thẳng địa chính trị gia tăng đã trở thành trọng tâm chính của sự chú ý của các nhà đầu tư. Bốn quốc gia ở khu vực Trung Đông - Ả-rập Xê-út, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Ai Cập đã cắt giảm quan hệ ngoại giao và chấm dứt giao thiệp đường không và đường biển với Qatar, cáo buộc quốc gia "tài trợ và hỗ trợ phương tiện truyền thông cho các nhóm khủng bố nhằm ngăn chặn sự ổn định trong khu vực ". Điều này có thể đề cập đến nhóm vũ trang của ISIS tại Syria. Thị trường dầu mỏ đã phản ứng lại với sự sợ hãi, như việc phong tỏa giao thông có thể ảnh hưởng đến sản xuất trong khu vực và gây ra tình trạng giảm sản lượng. Thị trường chứng khoán xảy ra bán tháo sâu. Trong khi các tài sản trú ẩn tăng thêm. Thêm hơn $ 15 một ounce, Vàng ổn định ở mức $ 1,282. Động thái tiếp theo của tài sản sẽ phụ thuộc vào sự phát triển tình hình của bán đảo Ả-rập và các chi tiết của cuộc điều tra giữa Trump và Moscow. Giám đốc FBI, James Comey, sẽ phải đưa ra lời khai trước Quốc hội vào tuần này. Mục tiêu 1,300 USD / ounce là một kịch bản hợp lý trong bối cảnh những thay đổi địa chính trị diễn ra và sự không chắc chắn trong chính sách của các ngân hàng trung ương.


  Bảng Anh đang khôi phục lại những tổn thất vì các nhà đầu tư đang hy vọng rằng đảng bảo thủ của Theresa May sẽ đạt được đa số của mình trong Quốc hội trước ngày 8 tháng Sáu. Và mặc dù khoảng cách giữa Đảng May và Đảng Lao động đã bị giảm gần đây, rất có thể các cuộc thăm dò có thể cung cấp dự báo sai. Đồng tiền Anh bỏ qua báo cáo hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và chỉ số hoạt động tổng hợp, thấp hơn dự kiến. PMI trong ngành dịch vụ là 53.8 điểm vào tháng 5, với dự báo là 55 điểm, phản ánh sự sụt giảm tiêu dùng ở Anh do lạm phát gia tăng, làm giảm sức mua của dân số.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 5. MONG CHỜ CHÍNH SÁCH CỦA ECB

  06/06/2017

  Đồng đô la Mỹ đang tiếp tục sụt giảm, do chịu sức ép từ kỳ vọng của ECB. Điều này là do các nhà đầu tư dự đoán rằng ECB sẽ tăng lãi suất Niềm tin rằng FED sẽ tăng lái suất đang suy yếu, mặc dù sự gia tăng gần như chắc chắn vào tháng 6. Những sáng kiến tài chính và thuế của Trump dường như bị sa lầy bởi sự không chắc chắn về những mưu đồ chính trị và những thử thách trong Nhà Trắng.


  Đô la rất nhạy cảm với mọi thông điệp của FED, nhưng sau cuộc bầu cử của Trump, các yếu tố chính trị dường như vượt trội so với FED. Nếu bạn quan sát kỹ lưỡng về thương mại,tỷ giá hối đoái đã gây ra tăng trưởng của các tài sản ở Mỹ, đặc biệt là đồng đô la, bạn có thể thấy rằng nó phù hợp với lý thuyết của Keynes đặc biệt là mô hình toán học IS-LM-BP. Theo mô hình này, tăng trưởng chi tiêu của chính phủ ban đầu làm tăng trưởng GDP và tăng lãi suất trong nước. Lãi suất cao hơn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, gây ra dòng vốn vào và do đólàm tăng tỷ giá. Đặc biệt là những kỳ vọng của thị trường đã đẩy sự tăng của đô la trong tháng 11. Theo đó, sự chậm trễ trong kế hoạch của Tổng thống đã có tác động ngược lại, điều này có vẻ sẽ chiếm ưu thế trong tâm lý giảm giá của đồng USD.


  Cần lưu ý rằng trong khuôn khổ mô hình, đồng nội tệ mạnh làm giảm xuất khẩu do cạnh tranh hàng hoá trên thị trường thế giới sẽ giảm. Điều này , phủ nhận tác động tăng trưởng trong chi tiêu của chính phủ đối với GDP và lãi suất, chủ yếu là làm cho các chính sách của nhà nước không hiệu quả về lâu dài. Đây là lý do tại sao Trump cho rằng việc tiền tệ quốc mạnh có thể gây tổn hại cho nền kinh tế và thúc giục FED cắt giảm lãi suất, điều này sẽ dẫn tới dòng vốn nước ngoài chảy vào, dẫn đến việc tăng cường tiền tệ thậm chí còn nhanh hơn.


  Các nhà đầu tư đang thận trọng trước cuộc họp của ECB, đồng Euro đang giao dịch đỏ, mặc dù tin đồn về việc giảm dần. Draghi có thể tiếp tục nói về lạm phát yếu và lãi suất thấp. Sự không chắc chắn cản trở dự báo ngắn hạn, tuy nhiên cặp EUR / USD sẽ có thể tiếp tục tăng dưới áp lực tăng giá. Doanh thu bán lẻ trong khu vực Châu Âu tăng 2,5% trong tháng 5, với dự báo là 2,1%. Kỳ vọng đầu tư cũng tăng lên nhiều hơn dự kiến.  Vàng và Yên đã vượt qua rào cản tâm lý tiếp theo. Đô la Mỹ / JPY đã mất hơn 1% và XAU/USD đã vượt mức 1.290 USD, đứng ở mức 1.300 USD.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 6. ĐỒNG ĐÔ LA ÚC TĂNG GIÁ

  07/06/2017

  Quý I năm 2017 một lần nữa chứng kiến nền kinh tế Úc phát triển. Mặc dù sự sụt giảm trong tài khoản vãng lai tồi tệ hơn mức kỳ vọng, tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên của năm 2017 là 0.3%, đạt mức dự báo. Úc đã soán ngôi của Hà Lan trở thành nước có cho một chu kỳ tăng trưởng kinh tế liên tục dài nhất, không có suy thoái kinh tế - được quan sát trong 26 năm.


  Báo cáo cho thấy khu vực tư nhân có mức tăng trưởng tốt nhất, với kỳ vọng kinh doanh tăng lên mức cao nhất trong chín năm. Điều này cho phép chúng ta kỳ vọng tăng đầu tư vào việc mở rộng sản xuất, tăng nhu cầu trênthị trường lao động và tăng trưởng tiêu thụ trong nước, tạo đà thúc đẩy kinh tế. Ngân hàng Trung ương Australia đã duy trì điều kiện cho vay thấp mặc dù lo ngại về một thị trường bất động sản nóng lên, do lạm phát trong các lĩnh vực khác vẫn chưa đạt được mục tiêu.


  Vấn đề ổn định của nền kinh tế Trung Quốc, đối tác thương mại chính của Australia, còn áp đặt các hạn chế đối với tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Australia.


  So với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng GDP đạt 1,7%, đạt mức thấp nhất trong 8 năm. Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế không cho phép rút khỏi chương trình kích thích bất chấp sự tự tin của người tiêu dùng cao phản ánhở sự bùng nổ của bất động sản. Điều này một phần do các khoản vay giá rẻ do ngân hàng trung ương cung cấp.


  Đô la Úc tăng 0.5% so với mức cao đạt được trong tháng Tư, với ASX không giữ được vị trí của nó, đóng cửa giảm điểm


  Tài sản trú ẩn giảm sau khi phục hồi mạnh vào thứ ba, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi chi tiết về cuộc khủng hoảng ở Trung Đông, lời khai của Giám đốc FBI James Comey và quyết định của ngân hàng trung ương vào hôm thứ Năm. Sức mua vào đồng euro đã giảm, trong khi đồng bảng Anh ổn định. Theo chúng tôi, tài sản trú ẩn vẫn có tiềm năng tăng trưởng. Do Draghi có thể sẽ thay đổi quan điểm bằng cách chấm dứt chính sách lãi suất thấp, vàng có thể phản ứng lại với sự sụt giảm, vì điều này có nghĩa là giảm mức lợi tức của các tài sản đầu tư do các nhà đầu tư châu Âu.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 7. ẢM ĐẠM TRÊN THỊ TRƯỜNG DẦU

  08/06/2017

  Lạm phát ở khu vực đồng euro buộc Ngân hàng trung ương châu Âu phải giữ khối lượng kích cầu không thay đổi, bất chấp sự tăng trưởng ổn định của các chỉ số kinh tế vĩ mô khác.


  Lý do được cho là mức lương còn bấp bênh. Nền kinh tế thể hiện tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong 10 năm qua. Tuy nhiên, Draghi dường như vẫn không bận tâm về việc cắt giảm các chính sách kích thích, điều này được minh chứng bởi lạm phát tiêu dùng thấp trong khu vực. Trong tháng 5, chỉ số CPI của Eurozone giảm xuống 1,4% từ mức 1,9% trong tháng 4, và thậm chí với tình hình tồi tệ hơn trên thị trường dầu, dự báo lạm phát có thể sẽ giảm đáng kể. Thất nghiệp trong tháng 5 là 9,3%, trong khi tăng trưởng tiền lương đạt 1,6%. Chi phí lao động tiếp tục tăng liên tục.


  Đồng EUR suy yếu trước cuộc họp báo của ECB, vì dự kiến Draghi sẽ hạ dự báo lạm phát để sự tăng trưởng kinh tế của khu vực không thay đổi. Chỉ số Euro giảm 0,19% phản ánh sự yếu kém của đồng tiền chung trước sự không chắc chắn này.


  Đồng bảng Anh đã tăng lên vào thứ Năm, vì kỳ vọng của thị trường về chiến thắng của đảng May trong cuộc bầu cử quốc hội vẫn rất lạc quan. Các cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy Thủ tướng Chính phủ có cơ hội củng cố vị trí của mình trong quốc hội, cho phép bà tự do thực hiện các sáng kiến của mình liên quan đến việc rút khỏi Liên minh châu Âu. GBP/USD giữ ở mức 1.2950, trước khi phá vỡ mức tâm lý quan trọng 1.30 và mức tăng đến 1.31.


  Sự sụt giảm trong tài sản phòng thủ cũng cho thấy tình hình ổn định trên thị trường chứng khoán và mức độ rủi ro thấp hơn. Vàng mất nửa điểm phần trăm, khi thị trường từ bỏ đột phá ở mức tâm lý 1.300 USD, trong khi Yên giảm 0.3% bất chấp tình hình ở Trung Đông và lời khai của nhiều nhân chứng gây tranh cãi của giám đốc FBI James Comey trước Quốc hội.


  Giá dầu tiếp tục giảm sau khi giảm 5% vào thứ Tư, vì EIA báo cáo sự gia tăng lượng hàng tồn kho thương mại của Hoa Kỳ, bất chấp những kỳ vọng rằng chúng sẽ giảm. WTI mất nửa phần trăm, khi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đang củng cố mối lo ngại của OPEC.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 8. KẾT QUẢ BẦU CỬ ANH

  09/06/2017

  Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất, từ khi OPEC mở rộng cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng và trên thực tế, gần như tổ chức này đang bắt đầu từ đầu trong cuộc chiến tái cân bằng thị trường. Các công ty dầu mỏ ở Bắc Mỹ, bị giáng một đòn mạnh bởi thị trường, đã lựa chọn một chiến lược cạnh tranh mới, từ bỏ triển vọng mở rộng dài hạn và tập trung vào lợi nhuận hiện tại. Báo cáo EIA hôm thứ tư cho thấy lượng hàng tồn kho thương mại tăng 3,5 triệu thùng, cho thấy sự gia tăng sản xuất của Mỹ. Sản lượng sản xuất ở Mỹ có thể đạt mức kỷ lục 10 triệu thùng/ngày vào năm 2018, so với các nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường - Ả-rập Xê-út và Nga. Các kế hoạch của OPEC cũng bị Nigeria hoãn lại, nơi mà việc nối lại đường ống đã không hoạt động trong 15 tháng, nghĩa là giảm 1/5 sản lượng (360 nghìn thùng).


  Đồng hoàn toàn không may với cuộc bầu cử ở Anh. Sự suy thoái tiền tệ kéo dài hai ngày trở thành hiện tượng tồi tệ nhất trong năm nay sau khi nó được biết rằng đảng lãnh đạo của Thủ tướng May đã không giành được đa số ghế trong quốc hội. Sự tin tưởng vào đảng của Thủ tướng cũng bị xói mòn bởi các vụ tấn công khủng bố ở Manchester và London.


  Số ghế tối đa được cung cấp cho đại đa số là 326 ghế. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu như sau:


  Đảng bảo thủ - 316 chỗ (-12)

  Đảng Lao động - 261 nơi (+31)

  SNP - 35 chỗ (-19)

  Kết quả bất ngờ được diễn ra chỉ 10 ngày trước khi chính thức đàm phán rời khỏi EU, điều này làm phức tạp thêm việc tìm kiếm một vị thế chính trị phối hợp cho đất nước trong khi tiến hành đàm phán về Brexit. Chưa rõ ai sẽ trở thành kiến trúc sư của nước Anh mới, nhưng các nhà đầu tư sẽ theo sát những tin tức về sự hình thành liên minh trong quốc hội, vì hai bên dẫn đầu sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các lực lượng chính trị nhỏ hơn để hình thành đa số. Không có chất xúc tác nào cho sự tăng trưởng của đồng Bảng Anh, do đó, mặc dù có sự sụt giảm đáng kể, đồng tiền vẫn có cơ hội bị bán ra quy mô lớn trong trung hạn.


  Các ý kiến của ông Draghi trong cuộc họp hôm qua đã làm bánh đồng tiền châu Âu giảm giá vì người đứng đầu ngân hàng trung ương châu Âu đã nói rõ rằng những tin đồn về việc giảm nới lỏng định lượng QE là không có căn cứ và nền kinh tế châu Âu vẫn cần được hỗ trợ bởi các khoản tín dụng rẻ. Khối lượng mua bán tài sản và lãi suất không thay đổi. Dự báo lạm phát được hạ xuống do sự suy yếu của thị trường dầu từ 1,7% đến 1,6% vào năm 2019, kỳ vọng về tăng trưởng GDP tăng 0,1%. Cặp EUR / USD giữ quanh mức 1,12, chỉ số này đang được giao dịch mà không có động lực nhất định.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert
   
 9. CUỘC ĐIỀU TRA TRUMP

  12/06/2017

  Tương lai của vị tổng thống Trump đã cải thiện, khi cựu giám đốc FBI James Comey đã thất bại trong việc cung cấp các tài liệu để chứng minh các lời khai của ông ta về việc sa thải và điều tra những cáo buộc liên quan đến chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa và Nga.


  Tuy nhiên, những phát hiện của Ủy ban Tình báo Thượng viện đã không tạo bất kỳ bất lợi gì cho Trump. Cựu giám đốc FBI đã tiết lộ chi tiết về các cuộc đối thoại với Tổng thống, ông coi đó là nỗ lực để vạch trần sự thông đồng của Trump với Nga.


  Người phát ngôn của Trump nói rằng có sự yếu kém trong FBI, là lý do cho sự sa thải của ông vào ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, Ông Comey xác nhận rằng ông đã nói Tổng thống rằng tổng thống không phải là đối tượng của cuộc điều tra FBI


  Các đảng viên đảng Cộng Hòa thân cận với Trump nói rằng tổng thống rất hài lòng với lời khai của Comey. Đặc biệt, bởi vì họ khẳng định tuyên bố ban đầu của Tổng thống rằng Comey đã nói với ông rằng không có điều tra đối với tổng thống.


  Các chi tiết mới về cuộc điều tra của Nhà Trắng đã không gây ra bất kỳ phản ứng đáng kể nào đối với đô la, tuy nhiên, các giá các tài sản trú ẩn đã giảm vì phe đối lập của Trump dường như đã không còn lý do gì để tạo áp lực lên Tổng thống.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 10. CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA ANH GIẢM

  13/06/2017

  Đồng bảng Anh tăng lên mức cao so với đồng bạc xanh sau khi số liệu tiêu dùng tháng trước được công bố, cho thấy lạm phát ở Anh đã tăng lên mức đỉnh điểm bốn năm qua. Điều này làm tăng thêm mối lo ngại về chi phí sinh hoạt gia tăng, điều này càng cản trở tăng trưởng .tiêu dùng của hộ gia đình


  Cục thống kê Anh cho biết lạm phát hàng năm đã tăng lên 2.9% trong tháng 5 so với dự báo 2.7%. Tăng tốc độ lạm phát là do giá thực phẩm, năng lượng và giải trí cao hơn dự kiến.


  Yếu tố tăng trưởng chính là giá các kỳ nghỉ cuối tuần ở bên ngoài nước Anh tăng mạnh, vì đồng bảng mất giá sau Brexit . Hiện tại, tăng trưởng lạm phát cao hơn mức mục tiêu của Ngân hàng trung ương Anh. Trong báo cáo lạm phát tháng 5, Ngân hàng Trung ương Anh dự báo lạm phát sẽ tăng lên tối đa là 2,8% trong quý IV. Mặc dù Ngân hàng trung ương Anh sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại khi tuyên bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ năm. Với thực tế là lạm phát đang vượt trội hơn mức tăng lương ở Anh, Ngân hàng Anh đã cảnh báo rằng mức sống sẽ giảm do khấu hao Pound sẽ ảnh hưởng đến giá cả.


  Đồng euro tăng nhẹ so với đồng USD và giảm nhẹ so với các đồng tiền chính sau khi công bố số liệu niềm tin về khu vực EU. Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, tâm lý các nhà đầu tư Đức giảm nhẹ trong tháng 6, sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng Năm. Báo cáo hàng tháng của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu (ZEW) cho biết, chỉ số niềm tin kinh tế ZEW ở Đức đã giảm xuống 18,6 trong tháng này so với mức 20,6 trong tháng Năm. Các nhà kinh tế dự đoán rằng giá trị của chỉ số này sẽ là 21,5. Chỉ số điều kiện kinh tế hiện tại của ZEW tại Đức tăng lên 88,0 trong tháng 6 so với mức 83,9 vào tháng 5. Do đó, chỉ số cao nhất của chỉ số này đã được ghi nhận kể từ tháng 7 năm 2011.


  Hôm thứ ba, đồng đôla Canada tăng so với đồng đôla Mỹ với mức cao nhất trong hai tháng qua sau khi ngân hàng trung ương Canada tuyên bố sẽ có thể tăng lãi suất. Ngân hàng Canada cho biết hôm thứ hai rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét liệu có nên duy trì lãi suất thấp, do sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế. Cặp USD / CAD giảm 0,38% xuống còn 1.3273. Trong phiên giao dịch Châu Á, tỷ lệ này đã giảm xuống mức 1.3269 - mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 4.


  Đô la vẫn ổn định, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc họp FED trong tuần này.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 11. ĐIỀU GÌ MONG ĐỢI TỪ FED

  14/06/2017

  Cộng đồng nhà đầu tư đang ngóng trông cuộc họp của cục dự trữ Liên bang mỹ, dự kiến sẽ thắt chặt kinh tế . Rõ ràng FED sẽ tăng 0.25 mối quan tâm chính còn với nhà đầu tư sẽ là dự báo kinh tế trong nửa sau của năm. Trong số các tín hiệu lạc quan là thất nghiệp, tiền lương, doanh thu bán lẻ, niềm tin của người tiêu dùng từ U. Michigan và CB, lạm phát tiêu dùng và nhà sản xuất, hoạt động sản xuất ISM, và GDP đã điều chỉnh. Tuy nhiên, thị trường nhà đất thất bại: số liệu về doanh số nhà mới, giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu giảm. Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn vững vàng, mặc dù những khó khăn trong việc thực kế hoạch của Trump và tính thận trọng của Fed. Sẽ rất thú vị nếu biết được tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là lạm phát, sẽ tăng và thất nghiệp giảm. Nếu Fed từ chối tăng lãi suất do sự tăng nhanh của thị trường lao động và nhấn mạnh sự cần thiết phải chờ đợi con số lạm phát tốt - đồng USD sẽ tiếp tục giảm. Nếu họ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ gây áp lực - đồng USD sẽ nhận được một chất xúc tác cho sự tăng trưởng. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến thời điểm giảm dần bảng cân đối kế toán và tầm quan trọng của các kế hoạch ngân sách và thuế của Trump để đánh giá việc kích cầu. Các vấn đề chính trị vẫn chưa được giải quyết ở Washington, cũng như kết quả điều tra mối quan hệ của Trump với Moscow, cũng có thể hạn chế các hành động của cơ quan quản lý. Các quan chức có lẽ sẽ không cố gắng vượt xa những dự báo của họ và sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào của dữ liệu về kỳ vọng trong tương lai.


  Trong thị trường dầu, người mua đang ngày càng bị dồn vào tường, do sự tăng trưởng của trữ lượng dầu thương mại ở Mỹ cho thấy một tín hiệu cho việc bán tháo. Theo báo cáo của API, trữ lượng tăng 2,75 triệu thùng, nhưng báo cáo EIA hôm nay có lẽ sẽ cho thấy sự gia tăng lớn hơn, do sự khác biệt thường xuyên trong dữ liệu. Trái ngược với dự báo, các công ty dầu mỏ của Mỹ tiếp tục tăng sản lượng, điều đó là khá rõ ràng - OPEC tự nguyện chặt tay nhằm đẩy lùi nhà sản xuất đá phiến của Mỹ. Dữ liệu về CFTC, cho thấy sự tăng trưởng của số hợp đồng giao dịch, cho thấy sự lạc quan, khi OPEC sẽ mang lại kết quả. Báo cáo của Baker Hughes hôm thứ Sáu tuần trước cũng đáng thất vọng - 21 giàn khoan dầu trở lại phục vụ, cho biết sự tăng trưởng của dự trữ thương mại tại Mỹ.


  Thị trường chứng khoán Châu Á trong sắc đỏ mặc dù có những số liệu tích cực về sự tăng trưởng của sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc, do chính quyền Trung Quốc tái cấu trúc vì nhu cầu toàn cầu giảm sau khi giá dầu sụt giảm. Tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sự gia tăng tài sản cố định chậm lại, có thể gián tiếp cho thấy sự suy giảm sản xuất trong tương lai. Dữ liệu về tổng tài sản, đầu tư nước ngoài sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh những lo ngại về bong bóng tín dụng trong nền kinh tế và dự báo lạm phát. Đô la Úc có thể rất nhạy cảm đối với dữ liệu này và phản ứng lại sự suy giảm trong trường hợp tăng trưởng tín dụng khuyến khích ở Trung Quốc.


  Bảng Anh đang chịu áp lực sau khi phát hành dữ liệu đáng thất vọng trên thị trường lao động. Tăng trưởng lương chỉ 2,1% so với dự báo là 2,4%, kết hợp với lạm phát gia tăng, làm tăng đáng kể dự báo tăng trưởng tiêu thụ trong nước, thành phần chính của GDP của Anh. Cùng với sự không chắc chắn về chính trị và sự bắt đầu sớm của các cuộc đàm phán Brexit, điều này cho thấy cơ sở để tiếp tục bán đồng bảng với mục tiêu là 1.2500. Tuy nhiên, cần lưu ý đến phản ứng của thị trường đối với cuộc họp của FED, chính sách có thể gây ra dòng chảy vốn từ tài sản của Mỹ.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 12. FED QUYẾT ĐỊNH BẮT ĐẦU CẮT GIẢM NỚI LỎNG ĐỊNH LƯỢNG

  15/06/2017

  FED đã quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng ba tháng lên mức 1,00-1,25%, đánh giá cao nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động. Các nhà hoạch định chính sách cũng đã quyết định giảm khối lượng tài sản trên bảng cân đối kế toán, bao gồm trái phiếu và chứng khoán khác.


  Quyết định tăng lãi suất phù hợp với phần lớn dự đoán của thị trường trong khi cập nhật về chính sách nới lỏng định lượng QE đã hỗ trợ tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, chứng khoán Mỹ và thị trường trái phiếu. Theo dự báo của Fed, dự báo đợt tăng lãi suất thứ 3 sẽ không thay đổi, khi nền kinh tế đang theo kế hoạch.


  Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp kéo dài hai ngày, cơ quan quản lý nói rằng nền kinh tế đang phát triển với tốc độ vừa phải, thị trường lao động tiếp tục tăng và sự suy giảm lạm phát gần đây là tạm thời. Báo cáocho biết bảng cân đối kế toán đạt ngưỡng giới hạn cho phép và FED cần bắt đầu bán trái phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ và các chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp với quy mô 4,2 nghìn tỷ đô la. Hầu hết trong số này đã được tích lũy trong thời gian cứu trợ đợt cuộc khủng hoảng tài chính và cuộc suy thoái kinh tế 2007-2009.


  Theo tuyên bố, nhà quản lý có ý định ngừng chi tiêu thu nhập từ chứng khoán tới kỳ hạn đáo hạn để mua thêm tài sản, được gọi là chính sách tái đầu tư. Người đứng đầu của Fed, Janet Yellen, đã không cho biết khung thời gian để giảm dần mà chỉ nói rằng nó sẽ sớm bắt đầu.


  Cuộc họp đã giúp đô la phục hồi; Chỉ số đô la tăng 0,38% lên 97,20 điểm do lo ngại lo lắng về lạm phát người tiêu dùng đang tụt dốc so với mức tăng thị trường lao động. Ước tínhlạm phát giảm gần đây là "tạm thời" cho thấy lập trường tự tin của FED cao so với trước đây. Việc công bố báo cáo thanh toán bù trừ cũng là một tín hiệu lạc quan đối với đôla khi niềm tin của Fed đối với nền kinh tế Mỹ đã tăng lên.


  Triển vọng đẩy nhanh tốc độ thắt chặt thu hút đầu tưcủa vàng và các kim loại quý và cơ bản kém hấp dẫn. Vàng giảm mạnh hơn 1% trong khi đồng Yên tăng mạnh trong bối cảnh tình hình kinh tế cải thiện ở Nhật Bản và mối lo ngại về rủi ro tăng do biến động của thị trường. Đồng bảng Anh cố gắng tạo ra đợt tăng điểm mặc dù số liệu bán lẻ yếu hơn dự đoán và lập trường của Ngân hàng trung ương Anh làm tăng áp lực lên đồng tiền. Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ nguyên mức lãi suất, thừa nhận thất bại bằng cách tăng tốc lạm phát cố gắng duy trì nới lỏng trong những khó khăn kinh tế và chính trị mà đất nước phải đối mặt. Theo số liệu của EIA, tình hình suy thoái của thị trường cho thấy quá dầu thô giảm mạnh 0.25% do dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm ít hơn kỳ vọng.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 13. LIỆU NHẬT BẢN ĐÃ QUA SUY THOÁI

  16/06/2017

  Đồng yên Nhật giảm mạnh so với đồng USD do Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định không thay đổi chính sách tiền tệ vào hôm thứ 6 và bày tỏ lạc quan về tiêu dùng cá nhân và sự tăng trưởng của nền kinh tế. Điều này cho thấy niềm tin rằng sự phục hồi do xuất khẩu đang trở lại.


  Lạm phát và bán lẻ đã tăng gần đây ở Nhật, trong khi sản xuất công nghiệp vẫn tăng trưởng đều. Mặc dù, giá dầu giảm đã ảnh hưởng lớn về triển vọng tăng trưởng của đất nước đang chiến đấu với cuộc suy thoái. Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan quản lý ông Haruhiko Kuroda đã trấn an thị trường rằng Ngân hàng Nhật Bản vẫn còn khá xa so với Fed trong việc thu hẹp gói kích cầu quy mô lớn, trong khi lạm phát trong nước vượt xa mục tiêu 2%, theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết.


  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết trong báo cáo "Tiêu dùng cá nhân cho thấy sự cải thiện ổn định của thị trường lao động và tình hình lương bổng”. Tuyên bố hôm thứ 6 có vẻ lạc quan hơn nhiều so với cuộc họp trước đó vào tháng 4 khi Ngân hàng Trung ương Nhật chỉ cho rằng tiêu dung cá nhân ở mức ổn định.Theo dự kiến, nhà chức trách nhắc lại lời hứa giữ lãi suất ngắn hạn ở mức 0,1%, và trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức 0%.Ngân hàng cũng duy trì nghĩa vụ mua trái phiếu chính phủ tăng lên 80.000 tỷ Yên mỗi năm (729.33 tỷ đô la Mỹ)

  Cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản được diễn ra sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư đnâng lãi suất cơ bản lần thứ hai trong ba tháng và thông báo bắt đầu giảm dần bảng cân đối kế toán.

  Chỉ ra những dấu hiệu hồi phục đang phát triển ở các nền kinh tế mới nổi, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lưu ý rằng thù nhập ròng từ nước ngoài"nói chung tiếp tục phát triển ở tốc độ vừa phải".

  Ước tính này cũng lạc quan hơn so với tháng 4 khi ngân hàng nói về sự suy yếu kinh tế mới nổi lên. Cơ quan này nhắc lại rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức vừa phải.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 14. ĐỒNG RÚP PHẢN ỨNG VỚI LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI

  19/06/2017

  Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ mối quan ngại rằng các biện pháp trừng phạt mới áp đặt đối với Nga có thể dẫn đến các biện pháp trả đũa từ Moscow đối với các công ty châu Âu, Steffen Seibert, đại diện của chính phủ Đức, cho biết vào thứ Sáu, gọi quyết định của Washington là kỳ quặc và khó hiểu.


  Các thượng nghị sĩ Mỹ đã phê chuẩn hình phạt mới đối với Nga cáo buộc chính phủ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Các biện pháp chính nhắm vào các dự án năng lượng của Nga. Hoa Kỳ đã không phối hợp hành động của mình với các đồng minh EU.


  Người phát ngôn của Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng Moscow tỏ ra thất vọng về việc siết chặt các lệnh trừng phạt của Mỹ, và điều này ảnh hưởng xấu đến cả hai bên.


  Seibert nói với các phóng viên ở Berlin rằng Merkel chia sẻ những lo ngại về các lệnh trừng phạt mới, cùng với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel và Thủ tưởng Bỉ Chirst Christian Kern.

  Seibert nói: "Quyết định của Thượng viện Hoa Kỳ gây ra nhiều khó khăn cho bà (Merkel) cũng như ông Kern và ông Gabriel, mà nói một cách nhẹ nhàng, một quyết định đặc biệt của Thượng viện Hoa Kỳ.


  Cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nga và sự phục hồi của thị trường dầu. Euro tăng cao nhưng sau đó giảm, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất và bắt tay vào việc giảm bớt bảng cân đối kế toán ở mức $ 4.2 nghìn tỷ trong giai đoạn suy thoái.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 15. Nước Đức bị trừng phạt với Quatar
   
 16. QUYẾT ĐỊNH CỦA NGÂN HÀNG NGA ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG RÚP RA SAO

  20/06/2017

  Đồng bảng Anh đã giảm mạnh trước cuộc họp giữa các nhà ngoại giao Anh và châu Âu thảo luận về vấn đề Anh sẽ phải trả cái giá nào cho sự ra đi của mình.

  Sự bất đồng trong nôi bộ đảng về các điều kiện rời EU đã buộc Thủ tướng May phải quyết định kéo dài nhiệm kỳ quốc thêm hai năm để bảo đảm đạt được đồng thuận về chính trị. Tuy nhiên, nhóm chuyên gia được gửi đến Brussels bỉ bao gồm cựu quan chức ngoại giao và các cố vấn củabà May, tuy nhiên, khi không có chính phủ đa số, việc đạt được thỏa thuận đối với các đối tác châu Âu có thể mất rất nhiều thời gian, tạo áp lực giảm đối với đồng Bảng Anh. Những rủi ro này phần nào được hạn chế khi xem xét lập trường của Ngân hàng trung ương Anh, ngày càng có xu hướng áp dụng các biện pháp kiềm chế lạm phát. Cuộc họp tuần trước cho thấy ba thành viên của ủy ban kêu gọi tăng lãi suất và nếu nếu nền kinh tế tiếp tục gây thất vọng thì cơ hội sẽ tăng lên sẽ nhiều hơn. GBP/USD vẫn vần thể hiện nhiều triển vọng , tuy nhiên, nếu không có các chất xúc tác cho sự tăng trưởng, bán tháo đồng bảng có thể trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhà đầu tư trong nửa đầu tuần. Các mối lo ngại về rủi ro chủ yếu được giảm bớt khi các tài sản trú ẩn giảm, chỉ số VIX dao động quanh mức 10 điểm, mức thấp trong lịch sử.


  Giá dầu bắt đầu tuần với sự sụt giảm. Số lượng hợp đồng giao dịch giảm từ 382,5 xuống 359 nghìn. Dữ liệu về dự trữ của Mỹ sẽ được công bố vào thứ ba và thứ tư, nhưng nếu tính đến việc các công ty Mỹ chuyển sang mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn trong khi giá đang giảm thì tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại. Giá dầuWTI đã mất 0.5%, bất chấp các hợp đồng đáo hạn trong tháng 8 có mức giá cao hơn.


  Hợp đồng tương lại đồng đô la đã giảm khi ngày đáo hạn hợp đồng được chuyển sang tháng 9. Thứ 4 tuần trước, FED đã quyết định nâng lãi suất cơ bản lên 0.25% và thông báo kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán. Quá trình này sẽ làm giảm nhu cầu thị trường bảo đảm và sẽ không làm tăng nguồn cung khi cơ quan quản lý cho đến rằng họ chỉ chấm dứt chính sách tái đầu tư, bao gồm chi tiêu lợi tức cho việc mua trái phiếu mới. Tuy nhiên lợi tức trái phiếu giảm sau tuyên bố , đây có thể coi là phản ứng"kỳ lạ", thể hiện sự bất đồng rõ rệt của thị trường với quyết định của cơ quan quản lý. Lịch công bố các thông tin kinh tế tuần này khá ảm đạm , tuy nhiên các nhà đầu tư nên chú ý đến ý kiến của các đại diện Cục dự trữ Liên bang, đặc biệt là Evans và Dudley.


  Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất 0.25 % xuống còn 9% tại cuộc họp vào thứ sáu tuần trước, do đó vẫn theo đúng chính sách nới lỏng. Các nhà quản lý đã ám chỉ rằng có thể có nhiều đợt giảm lãi suất trong năm nay, làm giảm tính hấp dẫn của đồng rúp như một tài sản đầu. Giảm lãi suất có lẽ sẽ làm tăng tiêu dùng, điều này sẽ giúp cho nền kinh tế thêm một động lực nữa. Đồng rúp vẫn ổn định ở dưới 58.00 do dòng vốn đầu cơ mặc dù không có chất xúc tác cho sự biến động bất ổn khi xét đến sự bình tĩnh thị trường toàn cầu.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 17. GIÁ DẦU GIẢM MẠNH

  21/06/2017

  Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang tại Chicago, ông Charles Evans, nói trên Diễn đàn Money Marketers ở New York, có thể cần đợi đến cuối năm nay và có thêm dữ liệu về lạm phát trước khi tiếp tục chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

  Ông nói thêm rằng mức lãi suất hiện tại phù hợp với dự báo của ông. Tuần trước, FED tăng lãi suất cơ bản thêm 0.25% lên 1-1,25%.


  Ông Evans cho biết, lạm phát ở Mỹ cho thấy sự tăng trưởng chậm và việc tăng lãi suất cần được thực hiện chậm hơn

  "Tôi không muốn tập trung vào những khác biệt nhỏ", Evans nói về các cuộc tranh luận về số lần tăng lãi suất vào năm 2017. Cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn kỳ vọng tăng ba lần trong năm nay trong khi sụt giảm gần đây của lợi tức trái phiếu cho thấy xu hướng bảo thủ trên thị trường, dấy lên nghi ngờ về rằng tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng đến lạm phát. Ông Evans cho biết: "Điều quan trọng là tình hình hiện nay hỗ trợ sự gia tăng dần dần về lãi suất và giảm đầu tư tài sản chậm”.


  Ông Dudley bình luận cho rằng nền kinh tế Mỹ và khung thời gian cho việc tăng lãi suất đẩy lợi tức cao hơn, phù hợp với lý thuyết trên thị trường thu nhập cố định khi có sự gia tăng chi phí vay và cắt giảm cung tiền. Ông mô tả nền kinh tế khá tốt tại một sự kiện ở Plattsburgh, N.Y và đề xuất các hướng đi hiện tại sẽ giúp Ngân hàng Trung ương tránh bị rơi vào tình thế khó giải quyết. Ông Dudley lưu ý rằng lợi tức trái phiếu không được coi là dấu hiệu cốt lõi trong việc định hình chính sách, cho thấy rằng các biện pháp thắt chặt sẽ làm tăng đường cong lợi tức. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong ba tháng qua, cho thấy nhu cầu USD tăng lên đang giúp cho đồng USD tăng điểm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Các hợp đồng tương lai USD giao dịch gần mức 97,25, dữ liệu trên tài khoản vãng lai có thể giúp đánh giá sự thay đổi trong xuất khẩu ròng và dòng vốn, cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự hấp dẫn đầu tư của tài sản Mỹ trong quý 1. Triển vọng ngắn hạn đối với đồng đô la vẫn tiếp tục tăng khi FED trở nên tích cực hơn trong việc thực hiện các chính sách thắt chặt.


  Dầu thô trượt dốc sau khi nỗ lực bảo vệ một số mức hỗ trợ, giá dầu WTI đã mất hơn 2,5% so với mức giá của nó vì hy vọng về sự mất cân bằng do sự gia tăng sản xuất ở Mỹ. Dữ liệu API có thể khẳng định rằng các nhà sản xuất ở Mỹ tiếp tục sản xuất thêm trong khi OPEC không có cách nào khác ngoài việc chấp nhận thách thức về giá cả. Điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát ở Eurozone và Nhật Bản, dẫn đến sự sụt giảm của đồng Euro và Yên.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 18. NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN THẬN TRỌNG

  22/06/2017

  Đồng yên giảm mạnh, sau lời phát biểu của ông Kikuo Iwata làm tăng nghi ngờ về nhu cầu ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhằm làm giảm sự bất cập về chính sách


  "Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng đã đến lúc bắt đầu cắt giảm kích cầu bằng cách tăng lãi suất", ông Kikuo Iwata phát trong một hội nghị kinh doanh tại tỉnh phía bắc của Aomori.


  Ông Iwata nói thêm: "Trong khi lạm phát ở Mỹ gần 2%, Nhật Bản vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu lạm phát này, điều đó có nghĩa là việc kích thích tiền tệ vẫn cần thiết ở Nhật Bản.


  Lạm phát trong nước vẫn còn yếu, mặc dù một số báo cáo kinh tế cho thấy tình hình kinh tế đã cải thiện, bao gồmdoanh sốbán lẻ và tỷ lệ thất nghiệp. Chỉ số giá tiêu dùng chính, chỉ số đánh giá lạm phát tại Nhật Bản được giám sát bởi ngân hàng trung ương, đã tăng 0.3% trong tháng 4.


  Sự bất cập về chính sách được ông đề cập đến là sự khác biệt ngày càng tăng giữa lãi suất của Nhật và các nước, gây ra dòng vốn chảy ra từ các nước có lãi suất thấp đến các nước có lãi suất cao. Tình hình như vậy có thể gây áp lực lên Ngân hàng Nhật Bản, buộc các nhà hoạch định chính sách phải tăng cường hoạt động thị trường mở và mua thêm chứng khoán, trong khi đó Ngân hàng trung ương Nhật Bản phải tuân thủ mục tiêu giữ lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức 0 %. Đồng yên Nhật giao dịch gần như không thay đổi với đồng euro và đồng đô la,


  Theo báo cáo kinh tế của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dữ liệu kinh tế được công bố hôm nay cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế khu vực đồng euro trong quý II, báo hiệu sự phục hồi của nền kinh tế thế giới sau một giai đoạn khó khăn.


  Cơ quan quản lý nói thêm rằng lạm phát trong những tháng tới sẽ được giữ ở mức như hiện tại . Mặc dù không có tín hiệu thuyết phục nào về việc tăng giá hàng tiêu dùng, thì đã có những dấu hiệu ban đầu về lạm phát trong hoạt động sản xuất. Bản tin của ECB cũng lưu ý rằng, dữ liệu đến cho thấy tăng trưởng tốt trong quý II năm 2017, cơ bản phù hợp với dự báo của ngân hàng trung ương tại cuộc họp tháng sáu. "Nhu cầu trong nhóm dự kiến sẽ hỗ trợ một số yếu tố thuận lợi. Đồng tiền Châu Âu giao dịch hầu như không thay đổi so với đồng USD gần mức 1.1150.


  Sự biến động của đồng USD giảm sau khi những lo ngại về kế hoạch cắt giảm lượng thép nhập khẩu của Trump đã không thể thực. Theo The Washington Post, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang chuẩn bị gói biện pháp bảo hộ quy mô lớn đầu tiên có thể gây ra một cuộc chiến thương mại trên thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một câu hỏi về những hạn chế mới đối với nhập khẩu thép ở Mỹ.


  Trong những ngày tới, chính phủ Mỹ dự kiến công bố kết quả nghiên cứu về tác động của giá thép trong nền kinh tế Mỹ. Bộ Thương mại phải quyết định xem thép nước ngoài có phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không và cung cấp Donald Trump với một khuyến cáo. Tuy nhiên, kết luận của Bộ Tài chính không phải quyết định bắt buộc đối với Tổng thống, người có thể lựa chọn một loạt các biện pháp cần thiết theo ý của mình. Theo các quan chức cao cấp của Hoa Kỳ, Nhà Trắng có thể đưa ra thuế nhập khẩu mới cho thép hoặc hạn ngạch nhập khẩu, hoặc kết hợp cả hai biện pháp trừng phạt.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 19. TRUMP PHỦ ĐỊNH CẢN TRỞ CÔNG LÝ

  23/06/2017

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phủ nhận việc cản trở công lý trong cuộc điều tra can thiệp của Mátxcơva trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Làn sóng đầu cơ đã được bắt đầu bởi bài tweet, theo đó tổng thống cho biết không biết về cuốn bang cuộc trò chuyện với cựu giám đốc FBI James Comey, trong khi một tháng trước đó, ông đe dọa Comey trong trường hợp rò rỉ thông tin cho báo chí. Sự nhầm lẫn trong các lời khai có thể có nghĩa là Trump cố khiến các điều tra im lặng và đã cố gắng để che giấu các hồ sơ, điều này đặt câu hỏi về việc tổng thống có tham gia vào cuộc điều tra hay không.


  Các chi tiết quan trọng làm tăng sự đồn đoán xung quanh cuộc điều tra, gây ra sự bán tháo đồng USD và sự tăng trưởng của tài sản trú ẩn đặc biệt là vàng. Sự không nhất quán trong các tuyên bố của Trump đã chống lại ông, mặc dù Comey từ chối rằng Trump đang bị điều tra, điều này cho phép các điều tra viên có lý do để nghi ngờ tổng thống cản trở công lý. Những mối quan tâm về diễn biến vụ việc đã tạo ra cơ hội cho việc mua vào vàng, đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi trong tâm lý rủi ro. Ngoài ra, trách nhiệm củaTrump trong cuộc điều tra đặt ra những rủi ro cho việc thực hiện kế hoạch kích thích tài chính của ông, điều này chắc chắn là tín hiệu giảm cho đồng USD.


  Giá dầu ổn định kết thúc tuần trong sắc đỏ, giữa nỗi lo ngại về tình hình của OPEC, đánh đổi thị phần của mình để phục hồi giá trị, bù đắp bởi nguồn cung tăng ở Mỹ. Sự gia tăng sản lượng đã vượt quá mong đợi của OPEC, như các nhà sản xuất Mỹ đã tối ưu hóa chi phí, giảm ngưỡng lợi nhuận, cho phép tăng sản lượng. Theo báo cáo EIA, sản lượng cung cấp đạt 9,35 triệu thùng/ngày, cao nhất trong hai năm. Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, việc cắt giảm thêm hạn ngạch sản xuất có thể là một bước đi tiếp theo, nhưng nhiều nước, bao gồm cả Nga, sẽ thấy hành động này không thể chấp nhận được. Sự sụt giảm giá cho thấy kỳ vọng của thị trường về giá trong tình trạng bất lực của OPEC trong cuộc chiến chống lại các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ làm suy yếu đáng kể triển vọng hồi phục trên thị trường.


  Mặc dù bắt đầu các cuộc đàm phán về Brexit, đồng Anh đã sau khi giảm do nhận xét của các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Anh, những người ủng hộ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Quan điểm của Ngân hàng trở nên khá bối rối vì BoE cho rằng việc thắt chặt chính sách có thể sẽ sớm trong tình hình hiện tại. Sự bất ổn của chính phủ cũng ngụ ý một số rủi ro đối với đồng bảng Anh. Trong trường hợp không có động lực tăng trưởng, sự sụt giảm trong bảng Anh sẽ tiếp tục trong tuần tới.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 20. NGÀNH CÔNG NGHIỆP ANH HƯỞNG LỢI TỪ ĐỒNG BẢNG YẾU

  26/06/2017

  Theo Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh (CBI) cho biết các đơn đặt hàng sản xuất của Anh tăng lên mức cao nhất trong gần 30 năm, với mức tăng trưởng được ghi nhận ở hầu hết các ngành.


  Chỉ số tăng trong tháng này lên 16 điểm từ 9 điểm vào tháng 5, trong khi các nhà phân tích dự kiến sẽ giảm xuống còn 7 điểm. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1988. Chỉ số xuất khẩu trong tháng 6 đã đạt kỷ lục trong 22 năm, tăng 13 điểm. Đồng thời, chỉ số về kỳ vọng sản xuất trong ba tháng tới giảm nhẹ và đạt 27 điểm so với 28 trong tháng 5, trong khi chỉ số giá bán dự kiến vẫn ở mức 23 điểm.


  Lý do chính để mua bán hàng trong khu vực công nghiệp là đồng bảng Anh suy yếu làm tăng khả năng cạnh tranh của hàng hoá Anh trên thị trường quốc tế. Trong khi đó, tiêu dùng đã giảm gần đây, trong khi giá nhà giảm, báo hiệu sự suy giảm nhu cầu của người tiêu dùng Anh.


  Đồng Bảng Anh giảm mạnh sau khi các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu trong nửa đầu tuần này nhưng sau đó tăng lại cuối tuần vì các quan chức của BoE cho thấy tăng lãi suất có thể thích hợp để chống lạm phát. Sự bất ổn của chính phủ hiện tại và những rủi ro của Brexit tạo ra thách thức cho đồng bảng Anh, có thể sẽ tiếp tục sụt giảm vào tuần tới.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   

Share This Page