1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Dịch vụ thuê máy chủ cần lưu ý những gì

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Jul 27, 2015.

 1. Ngay cả trong kỷ nguyên của điện toán đám mây, việc trang bị thuê máy chủ riêng của doanh nghiệp có thể tạo ra rất nhiều lợi ích, nhưng khi bắt đầu có thể sẽ là công việc gây nản lòng. Chúng tôi sẽ phân tích trong bài viết các nét căn bản của việc mua máy chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ.

  [​IMG]

  Giá cả: Tài chính là vấn đề mà bạn sẽ phải quan tâm khi lựa chọn máy chủ. Server cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có giá từ $500-5000. Giá cả phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy chủ. Nếu công việc kinh doanh cần một máy chủ đơn giản, ví dụ, chỉ yêu cầu một file và printer server với khả năng backup, truy cập từ xa, và một số tính năng cho phép phục hồi sau thảm họa nhất định, thì một máy chủ cấp thấp có thể đáp ứng được. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, những máy chủ rẻ tiền thường không có khả năng mở rộng (scalable) bởi vì chúng thường có 1 ổ cứng (nhiều nhất là 2) – do đó khả năng lưu trữ và chịu lỗi bị giới hạn. Chúng cũng không được thiết kế để xử lý khối lượng lớn. Cũng giống như máy tính để bàn, các máy chủ cấu hình mạnh thường có nhiều tùy chọn bổ sung thêm cao cấp như gắn thêm nhiều ổ đĩa, thêm bộ nhớ và bộ vi xử lý nhanh hơn. Nếu bạn cần phải xử lý nhiều dữ liệu kinh doanh – ví dụ cơ sở dữ liệu hay hệ thống để người dung truy nhập xem hóa đơn – bạn sẽ cần đến những máy chủ mạnh nhất mà ngân sách cho phép, đặc biệt khi máy chủ sẽ chạy các ứng dụng quan trọng (mission-critical appliations).

  Khả năng mở rộng (Scalability): Văn phòng công ty của bạn hiện thời có ít hơn 5 nhân viên? Một máy chủ đang hoạt động tốt với một số lượng nhỏ người dùng có thể không phù hợp khi phải phục vụ số lượng người dùng gấp đôi. Nếu bạn mong muốn bổ sung thêm người dùng kèm theo nhiều dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu lớn như hình ảnh, video hoặc bản ghi cơ sở dữ liệu, hãy chọn máy chủ với khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là tối đa khả năng lưu trữ, hỗ trợ nhiều ổ đĩa (các ổ đĩa có thể thêm vào khi cần), chỗ trống trong khoang máy để nâng cấp (bộ nhờ và card mở rộng) cũng như nâng cấp bộ vi xử lý. Máy HP Proliant ML330 G6 là một ví dụ tốt về khả năng mở rộng.

  Khả năng chịu lỗi/Dự phòng dữ liệu: Một vài công việc kinh doanh không chấp nhận việc bị ngắt quãng/dừng công việc do lỗi máy chủ. Hoặc có thể việc mất dữ liệu sẽ hủy hoại hoàn toàn công việc kinh doanh của bạn. Đối với một số khác thì có thể bớt khắt khe hơn về yêu cầu an toàn đối với dữ liệu. Dự phòng dữ liệu và chịu lỗi sẽ luôn luôn giữ cho dữ liệu an toàn và cho hoạt động của máy chủ ngay cả khi xảy ra thảm họa ví dụ đĩa cứng bị lỗi. Chịu lỗi và dự phòng dữ liệu được thực hiện thông qua một công nghệ gọi là RAID.

  Các máy chủ cấp thấp thường chỉ có tính năng RAID căn bản: RAID mức 0 cho phép ghi trên nhiều đĩa giúp tăng hiệu suất máy chủ lên một chút nhưng không cung cấp khả năng chịu lỗi và RAID 1 cung cấp khả năng chịu lỗi bằng cách copy dữ liệu từ một volume hoặc một ổ đĩa sang một ổ/volume khác. Các máy chủ cao cấp có thể thực hiện các mức độ RAID phức tạp hơn như RAID 5 hoặc 10 - mức tốt nhất cho các doanh nghiệp cần mức độ chịu lỗi cao cấp hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Một trong các máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ có khả năng cung cấp mức độ RAID tối đa là Dell PowerEdge T310 máy chủ. Thông tin chi tiết hơn về RAID xin tham khảo trong một bài viết khác.

  Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân hòa một trong cái tên luôn được nhắc đến khi bạn muốn lựa chọn một dịch vụ về server, hay đăng ký domain giá rẻ, hosting,.... thiết kế website chuyên nghiệp với giá trị chất lượng lượng dịch vụ cao, giá cả hợp lý
   

Share This Page