1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Facebook sắp có thay đổi lớn trong thiết lập bảo mật

Discussion in 'Tin Tức' started by phuanh004, May 24, 2014.

  1. Với người dùng mới, mặc định chế độ bảo mật khi viết một status sẽ là "Friends" (chỉ bạn bè mới có thể nhìn thấy) thay vì "Public" (công khai cho mọi người dùng Facebook).

    [​IMG]

    Riêng với người dùng cũ, Facebook sẽ cung cấp tính năng Privacy Checkup để kiểm tra lại tùy chọn bảo mật đối với các status cũ. Từ đó, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi cho phù hợp hơn với thời điểm hiện tại.

    [​IMG]

    Công cụ Privacy Checkup.

    Ngoài ra, ứng dụng Facebook dành cho di động cũng sẽ được thay đổi một chút trong cách hiển thị các đối tượng trên giao diện. Cụ thể, nút tùy chọn bạn bè để chia sẻ sẽ được làm lớn hơn và đặt lên phía trên góc trái màn hình, thay vì khá nhỏ và ở bên dưới góc phải như hiện nay.

    [​IMG]

    So sánh giao diện cũ (trái) và giao diện mới (phải).

    Hiện tính năng này chỉ đang thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Tuy nhiên, Facebooker có thể sử dụng tạm kích hoạt tính năng "Limit the audience for posts you've shared with friends of friends or Public?" trong phần Account Settings (Thiết lập tài khoản) > Privacy (Bảo mật) để chuyển mọi status đang "Public" trong quá khứ về trạng thái "Friends".

    [​IMG]

    Hoặc thay đổi chế độ bảo mật cho các status, hình ảnh sẽ đăng trong tương lai:

    [​IMG]

    Nguồn: khampha.vn
     

Share This Page