1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Hệ thống lưu trữ thường được bảo mật như thế nào

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Aug 25, 2015.

 1. [​IMG]

  Bảo mật hệ thống lưu trữ là hàng loạt các hoạt động khác nhau được tiến hành bên ngoài và bên trong hệ thống server, vps gia re hoặc hosting gia re nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống từ các tác nhân bên ngoài như cháy nổ, trộm cắp, ddos, hack gây mất thông tin, hỏng các bộ phận trong hệ thống... được thực hiện bởi kỹ thuật viên quản trị hệ thống trong thời gian trước, trong và sau khi vận hành hệ thống lưu trữ.

  Hiện trạng bảo mật hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

  Hiện tại, việc bảo mật hệ thống lưu trữ tại Việt Nam còn nhiều yếu kém. Biểu hiện cụ thể là nhiều công ty lớn gần đây bị sập hệ thống dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề. VC corp là một ví dụ điển hình. VC Corp bị tấn công có chủ đích bởi một tổ chức có tại chính, nhân lực và trình độ đã làm tê liệt truy cập đối với toàn bộ hệ thống các website của chính VC Corp và các trang web đối tác của VCCorp đã gây thiệt hại trực tiếp tới hoạt động của các trang báo điện tử, trang thông tin, ảnh hưởng hàng triệu độc giả và người tiêu dùng sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Có thể thống kê về thiệt hại cụ thể của VCCorp và các đối tác nằm trong khoảng 1,5-2,5 tỷ đồng/ngày.

  Hơn nữa cần đến một thời gian dài sau ngày bị tấn công, 20 ngày, ngày bị tấn công đầu tiên là 13/10/2014 đến tận ngày 04/11/2014, các chuyên gia về mạng của VC Corp và các chuyên gia khác mới xác định được vấn đề là do một tổ chức tấn công từ bên ngoài trong khi vẫn chưa xác định được danh tính chính xác của tổ chức này. Ngoài ra, trước đó một thời gian ngắn thì một loạt các website khác bị hacker tấn công, trong đó có một số tờ báo nổi tiếng nhiều người truy cập như dantri.com.vn, kenh14.vn, muachung.com, soha.vn... gây ảnh hưởng lớn tới doanh thu của các chủ tờ báo, các đối tác và độc giả.

  Trên đây là 2 ví dụ điển hình cho thấy khả năng bảo mật hệ thống lưu trữ của các doanh nghiệp Việt Nam còn rất yếu kém. Đấy mới chỉ là những ví dụ thực tế ta được nghe, được thấy rõ trên báo đài, còn hàng loạt các sự cố khác của các cơ quan khác liên quan đến hệ thống lưu trữ, server gia re, VPS, hosting, không được công khai chúng ta mới thấy rằng tình trạng bảo mật hệ thống tại Việt Nam còn nhiều bất cập như thế nào. Cần một sự nhìn nhận nghiêm túc và đưa ra các giải pháp cần thiết nâng cao công tác bảo mật này.

  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp may chu ao, thiet ke web, may chu ao gia re, domain gia re chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công
   

Share This Page