1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Học 3dsmax cũng cần học autocad tốt

Discussion in 'Recycle Bin' started by AWEedu, Aug 4, 2016.

 1. AWEedu

  AWEedu

  8
  0
  0

  Khóa học 3dsmax kiến trúc nội thất không thể thiếu môn học liên quan đến phần mềm 2D như Autocad, đây là phần mềm giúp nhà thiết kế dựng mô hình mặt bằng cơ bản trước khi bắt tay thực hiện các bản vẽ 3D, hoặc có thể ngược lại bạn sẽ phải từ bản 3D chuyến sáng 2D để bóc tác thông số kỹ thuật, kích thước. Điều đó làm tốt được rất cần đến một phần mềm 2D chính xác như autocad. Cũng trả lời câu hỏi học 3dsmax có cần học cad không?

  Autocad được ra đời trước rất lâu so với 3dmax và nó là một phần mềm được nhiều người biết đến, cộng đồng sử dụng đông đảo, nó có thể làm việc tốt với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Là dân kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng… gần như ai cũng biết đến phần mềm này. Ngày nay, thì với sự ra đời của các phần mềm 3D thì Autocad không còn được sử dụng nhiều và mạnh như trước, tuy nhiên nó vẫn là phần mềm không thể thiếu với những ai học kỹ thuật, vì Autocad cho bản vẽ chi tiết, chính xác trên nền tảng 2D, bạn có thể sử dụng song song hai phần mềm này để thực hiện công việc của mình.

  Nếu bạn nào còn yêu 3dmax thì cách vẽ là bạn làm từ Autocad trước rồi chuyển sang 3dmax sau sẽ dễ dàng hơn. Với nhiều người khi quen rồi thì chỉ khi nào bạn vẽ xong 3D mới tiến hành bóc tách dữ liệu sang Autocad, vậy nên trước sau gì một bản vẽ 3D cũng cần đến bản vẽ 2D đặc biệt dùng bản vẽ từ Autocad, Autoccad một phần mềm giờ đây đã trở thành phần mềm phổ thông với khối kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc, nội thất… nên bạn sẽ không phải khó khăn trong việc lựa chọn cho mình lớp học ưng ý. Riêng với 3dsmax thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn vì có nhiều Trung tâm đào tạo 3dmax những chất lượng thì không nhiều. với Phần mềm thiết kế 3dmax học từ cơ bản tới nâng cao, mới hiểu đúng và đủ những công cụ đặc biệt của phần mềm này, ngoài ra thời gian để học 3dmax tối thiểu từ 3 tháng trở lên, vì thời gian quá ngắn bạn sẽ không kịp hiểu được bất kỳ điều gì, không chỉ riêng môn học 3dmax mà hầu hết các môn học khác đều vậy, cần phải có thời gian đủ phù hợp và bạn học phải có thời gian thực hành tương đương với thời gian học lý thuyết. Một bản vẽ 3D chưa đảm bảo có độ chính xác cao, bạn sử dụng Autocad làm nền và chỉnh sửa cho đúng kích thước theo tiêu chuẩn, Autocad làm rất tốt việc này và nhanh chóng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian.

  Khi tham khảo chương trình học bạn cũng nên tham khảo có đào tạo Autocad không, vì nếu bạn mới học mà chương trình không có đào tạo Autocad thì bạn đã bị hổng đi kiến thức rất quan trọng, autocad sẽ bổ trợ và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thiết kế nội thất, kiến trúc của bạn sau này. Tất cả quá trình thiết kế cuối cùng ngoài việc bạn tạo ra bản phối cảnh 3D hoàn chỉnh thì, một bản bóc tách kỹ thuật cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, quy trình thiết kế nội thất http://awe.edu.vn/quy-trinh-cua-thiet-ke-noi-thatbạn cần học Autocad và phải học tốt phần mềm này. Nếu bạn đã tốt cad rồi, thì khi học 3dmax cũng nhanh và dễ dàng hơn.
   

Share This Page