1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

KHÁM PHÁ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT (PHẦN 4)

Discussion in 'Tin Tức' started by phongkaka_2211, Jan 30, 2015.

 1. Chúng ta đã đi qua được 3 bài viết của series "khám phá phong cách làm việc của người Nhật" và khám phá được trang phục mà họ sử dụng khi làm việc, môi trường làm việc của người Nhật, những nguyên tắc bất di bất dịch để họ hoàn thành việc làm trong ngày. Đến với phần cuối này, Iconic muốn giới thiệu cho các bạn về văn hóa công sở tại Nhật Bản.

  [​IMG]
  Văn Hóa công sở


  Luôn luôn chào hỏi

  Lời chào cao hơn mâm cỗ. Đó là triết lý được người Nhật tôn trọng. Họ luôn chào hỏi nhau khi gặp mặt và khi ra về. Họ luôn bắt đầu một cuộc họp bằng một lời chào. Người Nhật quan niệm, lời chào là công cụ giúp họ trở nên thân thiện và giúp họ duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

  Chăm chút cho bàn làm việc

  Người Nhật quan niệm lao động là vinh quang, vì vậy họ xem nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của mình. Họ dọn dẹp bàn làm việc rất kỹ càng, và trang trí, thiết kế nó như là ngôi nhà của mình. Người Nhật cho rằng, khi không gian làm việc của mình được chăm chút kỹ càng thì tinh thần làm việc sẽ tăng cao, việc này sẽ ảnh hưởng tích cực đến với hiệu suất làm việc của họ.

  Tôn trọng sự yên lặng

  Người Nhật tôn trọng không gian làm việc chung của mọi người, họ hiếm khi làm ồn nơi làm việc và làm ảnh hưởng đến người khác. Trong các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xem bus, chính quyền Nhật Bản cấm người dân làm ồn ở đó. Nên khi bạn tham gia giao thông tại Nhật bằng các phương tiện này thì bạn có thể dễ dàng làm những việc riêng của mình như nghe nhạc, đọc sách, học bài,…

  Tôn trọng đồng nghiệp

  Trong môi trường làm việc, người Nhật luôn tôn trọng lẫn nhau, cho dù là cấp dưới hay cấp trên của mình. Họ sẵn sàng nghe góp ý từ những người khác và cũng sẵng sàng góp ý cho người khác những điều hay lẽ phải. Sự tôn trọng chính là chìa khóa của việc cộng tác, người Nhật rất coi trọng làm việc nhóm, vì vậy những thành viên trong công ty luôn tôn trọng lẫn nhau.

  Đến đây thì Iconic cũng xin kết thúc series bài viết của mình. Các bạn hãy chờ đón những series bài viết hấp dẫn khác với những chủ đề mà các bạn mong đợi. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Iconicvn.com để tim được những thông tin việc làm tiếng Nhật mới nhất và hấp dẫn nhất.
   

Share This Page