1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Khái niệm, ưu, nhược điểm của Máy chủ ảo

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Aug 26, 2015.

 1. VPS đang trở thành loại hình lưu trữ phổ biến trong lĩnh vực máy chủ, hosting. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với máy chủ và hosting, may chu ao đang được các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đưa ra là dịch vụ thế mạnh của mình để cung cấp cho khách hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu VPS là gì và các đặc điểm của VPS.

  [​IMG]

  1. KHÁI NIỆM VPS

  VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều may chu ao gia re khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

  2. CÔNG DỤNG CỦA VPS

  Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau:
  - Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
  - Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
  - Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu...
  - Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video...
  - Máy chủ game (game server).
  - Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn...)
  - Phát triển platform.

  3. NHƯỢC ĐIỂM CỦA VPS LÀ GÌ?
  - Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.
  - Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.
  - Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở rộng nhiều.
  - Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của vps gia re không đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Với kinh nghiệm là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam, với các dịch vụ thiet ke web, hosting gia re, server gia re , domain gia re chuyên nghiệp NhanHoa khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi đăng ký tên miền nên quan tâm tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhà đăng ký tên miền uy tín, lâu năm đồng thời có cơ chế bảo vệ quyền lợi khách hàng tối đa trước khi chi tiền để sở hữu thương hiệu của mình trên Internet.
   

Share This Page