1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Khám phá chiếc đồng hồ Ogival 1929 Moonphase

Discussion in 'Recycle Bin' started by sonngo, Sep 13, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. sonngo

  sonngo

  14
  0
  0
  Ogival thành lập năm 1903 nhưng đến thời điểm 1929 thì nhà sản xuất con cá nhảy may mắn này mới chính thức gia nhập gia đình chế tác đồng hồ Thụy Sỹ khi công ty Ogival Watch được thành lập và đặt tại vùng đất đồng hồ La Chaux-de-Fonde Thụy Sỹ . Đây được xem là một cột mốc quan trọng của hãng và đó là lí do Ogival sản xuất riêng một tuyển tập 1929 để kỉ niệm dấu mốc lịch sử này .

  Và ngay bây giờ hãy cùng khám phá sản phẩm đồng hồ đặc biệt trong bộ sưu tập 1929, chính là mẫu đồng hồ Ogival 1929 Moonphase .

  Đến với chế tạo điểm nhấn đến từ bố cục đối xứng hợp lí của mặt số đồng hồ , 2 ô cửxa sổ lịch thứ và tháng số hiệu Limited của đồng hồ và tên nhà sản xuất đều đối xứng qua trục dọc của đồng hồ. Điểm nhấn còn đến từ sự tinh tế trong cách bố trí những điểm hút mắt khác nhau cho từng góc nhìn. Nếu nhìn từ xa 4 cọc số được làm to sẽ gây điều cần nhớ đến khi nhìn cận mặt Moonphase cùng lịch thứ và lịch tháng lại trở thành tâm điểm. bên cạnh đó phần mặt còn mua được vòng lịch ngày ở phần trung tâm với một kim hiển thị riêng với thiết kế đầu mũi tên rất dễ nhận ra.
  [​IMG]

  Xem thêm: 2 điểm không thể bỏ qua khi đánh giá đồng hồ Ogival

  sản phẩm Ogival này đến từ tuyển tập 18K Gold Limited nên đây là phiên bản giới hạn. Lớp vỏ và các chi tiết trên mặt kính đồng hồ được mạ lạ vàng 18 carat tức là phần vỏ được phủ hợp chất của 75% vàng nguyên chất và 25% còn lại là hỗn hợp các kim loại khác. Màu vàng kim sang trọn này tương phản rất tốt với lớp bạc phủ ở trên mặt số đồng hồ . Mặt kính là kính sapphire nguyên khối cao cấp . Hai bên cạnh vỏ ngoài là biểu tượng Ogival thân thuộc và nút vặn cổ điển còn có mặt thêm 4 nút để điều chỉnh các ô lịch trên mặt kính đồng hồ . Về dây thì sản phẩm Ogival này được trang bị dây cá sấu cao cấp với 1 lớp hút ẩm dây da bê calfskin phía dưới , khóa kiểu bướm đặc trưng cho đồng hồ Ogival.

  Cuối cùng là bộ máy được cải tiến lại từ máy Sellita SW200-1 khi được thêm bộ lịch hoàn chỉnh cùng thứ ngày tháng và lịch tuần trăng. Với những người am hiểu có thể sử dụng lịch tuần trăng để tính lịch âm. Một chú ý cho chỉnh lịch Moonphase, chu kì lịch tuần trăng của đồng hồ nhảy vào lúc 6 cho đến 7h tối Chính vì thế nên tránh chỉnh Moonphase vào khoảng 5-7h tối vì có thể làm hỏng bộ phận phía trong của đồng hồ

  Trên đây là review về chiếc đồng hồ Ogival Moonphase. Để nghiên cứu thêm về chiếc hãy truy cập vào website : xwatchluxury.vn.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page