1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Khán giả Trung Hoa cũng phản đối phim Điệp Vụ Biển Đỏ

Discussion in 'Tâm Sự Đêm Khuya' started by nhatkhang, Mar 29, 2018.

 1. Điệp vụ Biển Đỏ (Operation Red Sea) là phim do Bộ Quốc phòng Trung Quốc đặt hàng và đầu tư, đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện, mô tả câu chuyện biệt đội Giao Long của hải quân Trung Quốc giải cứu kiều dân nước này và người dân Yemen khi xung đột xảy ra ở quốc gia Trung Đông.

  Điệp vụ Biển Đỏ được đầu tư kinh phí khá lớn, lên đến 70 triệu USD (cao hơn gấp đôi Chiến lang 2) và vượt trội với hầu hết phim Hoa ngữ.

  Phim hiện giữ vị trí Á quân trong danh sách những bộ phim đạt kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử Trung Quốc khi thu về hơn nửa tỷ USD tiền vé, chỉ sau “đàn anh” Chiến lang 2. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường Trung Quốc với nội dung và những cảnh quay mãn nhãn nhằm phô diễn sức mạnh quân sự của đất nước tỷ dân.

  Giống như Chiến Lang 2, Điệp Vụ Biển Đỏ đã thành công trong việc khơi dậy niềm tự hào dân tộc Trung Quốc bằng việc đề cao và phô diễn sức mạnh quân sự. Các loại vũ khí tối tân của quân đội Trung Quốc được huy động, những “chiến binh” trong phim được khắc họa như những siêu anh hùng đầy trí tuệ và sự dũng cảm. Những thông điệp đanh thép nhằm khẳng định sức mạnh quốc gia cũng được lồng ghép vào phim. “Phim ảnh không chỉ cho thấy Trung Quốc mạnh thế nào về quân sự mà còn để khán giả cảm nhận mãnh liệt lòng yêu nước, yêu hòa bình và sẵn sàng hy sinh vì đất nước”, một nhà phê bình nhận xét.

  [​IMG]

  Ngoài những lời ca tụng, bộ phim cũng hứng không ít chỉ trích. Ảnh : tinshowbiz.vn

  Tuy nhiên, bên cạnh những phản ứng tích cực từ khán giả đối với bộ phim thì cũng có không ít ý kiến trái chiều. Theo một nghiên cứu của chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu điện ảnh Trung Quốc, Điệp Vụ Biển Đỏ hay Chiến Lang 2 không được một bộ phận tầng lớp có học vấn cao ủng hộ: “Nhóm sinh viên đại học hay những người có học vấn cao cho rằng, phim đang bị chỉ trích vì màu sắc viễn tưởng, khoa trương quá mức”.
   

Share This Page