1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Khớp lệnh và trượt giá

Discussion in 'Forex' started by banban, Oct 10, 2016.

 1. banban

  banban

  15
  2
  0
  Chào mọi người,
  Hai vấn đề này các newbie nên chú ý, nó luôn đi đôi với nhau.
  Khớp lệnh thì mình có hai loại, khớp lệnh tức thời và khớp lệnh thị trường. Trượt giá chính là nguyên nhân xuất hiện thêm loại khớp lệnh thị trường. Nếu như khớp lệnh tức thời là giá được khớp với giá mà chúng ta mong muốn khi đặt lệnh chờ hay đặt stop loss, take profit, nếu có tình trạng trượt giá thì các sàn họ sẽ gửi box hỏi chúng ta có muốn chấp nhận giá mới của thị trường khi bị trượt hay không. Còn khớp lệnh thị trường thì ta không cần quan tâm tình trạng trượt giá có xảy ra hay không, lúc nào giá cũng được khớp với giá của thị trường, điều đó có nghĩa nếu có trượt giá thì các lệnh chờ,, stop loss hay profit sẽ khớp với giá thị trường mà đôi khi không phải là giá mà ta đã đặt, điều đó hoặc làm chúng ta có lợi hoặc hại tùy trường hợp tuy nhiên các lệnh của chúng ta luôn được chấp nhận mà không bị log out ra ngoài. Các sàn khác nhau tùy chính sách mà họ có các sản phẩm giao dịch khớp lệnh tức thời hoặc khớp lệnh thị trường.
  Còn trượt giá là xảy ra khi thị trường biến động mạnh do tin tức hoặc xuất hiện GAP giữa các tuần hoặc giao giữa các phiên giao dịch. Tùy chính sách mỗi sàn khác nhau mà trượt giá ảnh hưởng tới việc khớp lệnh của chúng ta. Nếu chúng ta chọn loại sản phẩm khớp lệnh tức thời thì chỉ có take profit và stop loss bị trượt giá còn nếu ta chọn loại sản phẩm khớp lệnh thị trường thì cả lệnh chờ cũng bị trượt giá làm ảnh hưởng. Lấy một ví dụ chẳng hạn chính sách của sàn Exness là họ cung cấp loại sản phẩm hậu tố m là khớp lệnh tức thời, hậu tố k là khớp lệnh thị trường, nếu như bị trượt giá thì đối với loại m nó sẽ hỏi có chấp nhận giá thị trường hay không, còn đối với loại k thì nó khớp luôn. Còn lệnh chờ thì sàn Exness họ quy định trong vòng 3h nếu khớp lệnh chờ thì sẽ không có trượt giá, nếu ngoài thời gian đó thì có khả năng có nếu như thị trường bị biến động mạnh hoặc bị Gap. Đồng thời với các sản phẩm khác nhau sàn Exness họ sẽ cho một biên độ trượt giá cho phép, nếu như giá bị trượt trong khoảng đó thì các lệnh chờ, take profit, stop loss sẽ khớp lệnh tức thời tức khớp tại giá mình đặt còn nếu trượt giá quá số số pip biên độ quy định thì giá sẽ khớp với giá thị trường.

  Tóm lại, tùy mọi người trade trên sàn nào mà tìm hiểu các chính sách về khớp lệnh với trượt giá của sàn đó để áp dụng phương pháp trade cho phù hợp. Chúc mọi người thành công! :D:D:D
   

Share This Page