1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Kiểm tra tên miền - Cách tìm chủ sở hữu tên miền

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Jul 30, 2015.

 1. Bạn là người mới bước chân vào kinh doanh?
  Bạn đang chọn được một thương hiệu rất hay và ý nghĩa?
  Bạn đang muốn tìm kiếm một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn.
  Vậy bạn nghĩ sao nếu thương hiệu của bạn đã bị người khác đăng ký tên miền mất rồi?
  Lúc đó bạn mới loay hoay đi tìm người chủ sở hữu tên miền đó để tìm cách mua lại. Vậy làm sao để tìm chủ sở hữu tên miền đó một cách nhanh nhất.

  [​IMG]

  1. Tìm thông tin liên hệ trên website

  Cách đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu tên miền là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có thông tin liên hệ thì thật là may mắn cho bạn.

  2. Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền qua các site chuyên về Whois:

  Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu của tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tìm kiếm. Hầu như mọi người hay dùng dịch vụ tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền miễn phí tại trang web: whois.domaintools.com.

  Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị (administrative contact email). Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Một số khác thì yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều được phản hồi từ chủ sở hữu.

  3. Sử dụng bộ máy tìm kiếm:
  Sử dụng máy tìm kiếm như Google.com/Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền như: số điện thoại, email, tên hoặc địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ.

  Tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của Nhân hòa thường được nhắc đến khi khách hàng lựa chọn đăng ký domain giá rẻ, hosting, thiết kế website chuyên nghiệp... với đội ngũ nhân viên trình độ cao, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình sẽ luôn làm hài lòng bạn.
   
  Last edited: Jul 30, 2015

Share This Page