1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy chủ ảo

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Sep 5, 2015.


 1. Đối với những cá nhân thuê máy chủ vps thì việc quản lý chúng là một điều khá khó khăn và cực kỳ rắc rối nếu như không có sự trợ giúp của các kỹ thuật viên thì điều này như một thãm họa chết người. Đã có rất nhiều trường hợp các cá nhân quản lý máy chủ ảo và đã xảy ra những sự cố bất ngờ khiến cho hiệu suất làm việc của vps giá rẻ giảm đi đáng kể và chất lượng làm việc kém hơn.


  [​IMG]

  Một số lỗi thường gặp phải và cách khắc phục khi sử dụng máy chủ ảo (VPS)

  Trong thời gian đầu khi vừa thuê máy chủ ảo giá rẻ, server giá rẻ các bạn thường mắc những sai lầm đơn giản nhưng khá phiền phức sau đây:

  Máy chủ tự động update windows trong khi các bạn không thao tác chúng, không những thế mà sau khi tự động update xong thì máy chủ ảo VPS lại còn tự động shut down lại hệ thống. chính điều này sẽ đem đến cho bạn khá nhiều rắc rối, tuy nhiên đơn giản là các bạn chỉ cần tắt chức năng auto update đi thì sẽ chấm dứt được tình trạng này.

  Đột nhiên CPU của các bạn tăng cao đến gần như là 100% trong thời gian đầu khi vừa mới được nhận thông tin dịch vụ, đối với những cá nhân thuê máy chủ VPS sẽ không cần phải lo lắng gì về trường hợp này bởi đây là một điều hết sức bình thường.

  Để có thể đăng nhập một cách đơn giản, các bạn hãy vào server rồi cài đặt window rồi sử dụng remote desktop để đăng nhập vào, tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý, những server cài hệ điều hành Linux chỉ sử dụng SSH để truy cập vào đó, các bạn có thể tải putty.org để có được giao diện desktop thân thiện và khá là dễ sử dụng.

  Các bạn hãy nhớ rằng reboot hoặc cloud server restart sẽ không hiện lên lại, chính vì thế mà các bạn sẽ cần phải tránh việc thực hiện 2 thao tác này lại.

  Hãy ghi nhớ rằng cloud desktop thường không có chức năng restart cho nên các bạn sẽ phải sử dụng lệnh (shutdown – r) để thực hiện thao tác này.

  Không những thế, trong quá trình thuê máy chủ VPS đã gặp không ít rắc rối từ quá trình quản lý, cho nên việc tìm kiếm những công ty có dịch vụ quản lý máy chủ ảo chất lượng cao cũng sẽ chính là những sự lựa chọn tốt nhất, giúp cho việc quản lý của các bạn cũng được tiến hành một cách tốt hơn, bởi với kinh nghiệm dày dặn của mình thì việc quản lý máy chủ cũng là một điều hết sức là bình thường.

  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp tên miền, domain giá rẻ, hosting, chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công

  ShipAZ địa chỉ giao hàng nhanh tại Hà Nội uy tín tiết kiệm
   

Share This Page