1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Một vài kiến thức quản lý căn bản về Máy chủ ảo (VPS)

Discussion in 'Recycle Bin' started by dongbich, Oct 13, 2015.

 1. Máy chủ ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

  Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Nên, VPS hạn chế 100% khả năng bị tiến công hack local.

  >>>> Xem thêm: Nên dùng dịch vụ Thue may chu ở đơn vị cung cấp nào tốt?

  Một vài kiến thức quản lý căn bản về Máy chủ ảo (VPS)

  Đặc điểm về thông số VPS?

  – Hoạt động hoàn toàn như một máy chủ riêng nên sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành riêng.

  – Tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê máy chủ riêng.

  – Ngoài việc dùng máy chủ ảo để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS.

  – Trong trường hợp máy chủ ảo bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.

  – Có thể cài lại hệ điều hành trong thời gian rất ngắn từ 5-10 phút.

  [​IMG]

  Nhà cung cấp máy chủ ảo, VPS trên Windows và Linux:

  Lúc này bạn cần tuyển lựa giữa nhà cung cấp Việt Nam và nước ngoài. Các nhà cung cấp VPS Việt Nam có ưu điểm là dễ tính sổ, hỗ trợ tốt, có hỗ trợ quản trị, tốc độ nhanh, và dễ dàng trao đổi khi cấp thiết.

  Trong khi đó với các nhà cung cấp nước ngoài thì ưu điểm của họ là giá rẻ, thông số tốt, ổn định, và vô số chọn lọc.

  Như vậy là VDO đã giới thiệu tới bạn cách quản lý VPS, Thue may chu ao . Nếu không rành về kỹ thuật, bạn nên thuê VPS tại Việt Nam vì họ có dịch vụ quản trị giúp bạn. Còn phí tổn quản trị cho các VPS ở quốc tế thì rất đắt đỏ và việc trao đổi sẽ gặp rào cản nếu bạn không biết tiếng Anh.

  Quản lý VPS quan trọngếu giống như việc quản lý máy tính trong mạng LAN. Nếu quản lý tốt thì việc giám sát các kết nối, truy cập giữa các máy tính với nhau được thuận tiện hơn, cũng tránh trường hợp xâm nhập trái phép, ăn trộm dữ liệu quan yếu.

  Quý khách hàng cần tham mưu và giải đáp về quản máy chủ ảo hoặc các kiến thức liên hệ tới máy chủ, máy chủ ảo, Chỗ đặt máy chủ có thể liên hệ cho VDO. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại VDO sẽ giúp Quý khách hàng và bạn đọc đưa ra những phương hướng, những lời đáp hợp lí nhất.

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

  Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 6891

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

  Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858
   

Share This Page