1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Mua tên miền tiềm năng nhờ 9 dấu hiệu nhận biết

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Nov 9, 2015.

 1. Tên miền là gì?
  – Tên miền (domain) nghĩa là một địa chỉ định danh dẫn tới website của bạn đã được chứa trên host vì vốn dĩ host bạn chỉ có thể truy cập qua dãy IP của máy chủ đó. Một tên miền thường là sẽ có một cấu trúc cơ bản như sau:

  Trong đó:

  www: Tiền tố của tên miền, không bắt buộc phải gõ như bạn có thể truy cập vào thachpham.com vậy.
  nhanhoa: tên được đặt của domain
  .com – Hậu tố của tên miền, có thể gọi là đuôi tên miền. Trong đó, bạn có thể chọn nhiều đuôi tên miền khác nhau như .net, .info, .org, .vn,….nhưng tốt nhất hãy chọn các đuôi tên miền quốc tế thay vì đuôi tên miền quốc gia (.vn, .com.vn, .edu.vn,….) vì tính phức tạp trong lúc đăng ký cũng như giá cả cao hơn.

  Ngoài ra, tên miền còn có dạng thế này:

  www.blog.nhanhoa.com
  Trong đó: chữ blog nằm trước nhanhoa.com nghĩa là sub-domain, hoặc một tên miền con dựa trên tên miền mẹ là nhanhoa.com. Bạn có thể tạo ra không giới hạn tên miền con và có thể chỉ định nó như một website riêng biệt.

  9 dấu hiệu chứng tỏ tên miền là tiềm năng

  1. Đuôi mở rộng phải là đuôi phổ biến

  Có rất nhiều đuôi mở rộng như com, net, biz, org, info, vn, com.vn, vn …

  -Nếu tên miền quốc tế thì .COM là đẹp nhất, và sau đó là .NET.

  -Tên miền đuôi quốc gia cũng đang phát triển mạnh và phổ biến. Như Việt Nam thì .VN, COM.VN là đẹp.

  vậy đối với 1 người đầu tư tên miền tại VN thì 4 đuôi mở rộng là .COM, .NET, VN, .COM.VN là những đuôi mở rộng đẹp.

  Riêng bản thân tôi thì .COM, .VN vẫn là ưu tiên số 1 trong 4 đuôi mở rộng trên. Đuôi .COM không nhưng nó đẹp, chuẩn quốc tế mà còn chi phí mua gia trì rẻ nhất, nên khi chọn .COM đầu tư chi phí sẽ giảm đi rất nhiều và xác xuất bán rất cao.

  2. Ưu tiên chọn tên miền ngắn gọn xúc tích

  Một tên miền ngắn gọn xúc tích, đơn giản sẽ có giá trị cao. Tuy ngắn gọn nhưng diễn tả được thông điệp nội dung, giá trị nó hướng đến. Số lượng từ càng ngắn càng tốt.

  Với tên miền từ khóa tên miền ngắn gọn là tên miền từ khóa chính của lĩnh vực, dịch đó, không thêm không bớt bất cứ đều gì.

  Bạn có thể ưu tiên ký tự viết tắt lúc này tên miền của bạn chọn ngắn gọn đi rất nhiều.

  3. Tên miền phải dễ đọc

  Đừng dại dột mà đầu tư một tên miền mà sau khi đọc xong người ta không hiểu nghĩa là gì hay hiểu nhầm nghĩa, thậm tệ hơn sẽ hiểu nhầm tên miền khác đều này rất ảnh hưởng công việc kinh doanh của chủ tên miền.

  4. Dễ nhớ

  Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn đang nắm giữ 1 tên miền dễ nhớ, chỉ cần đọc qua là người khác nhớ ngay, nhớ lâu. Bản thân người kinh doanh họ rất thích nhưng tên miền này. Và những người kinh doanh này bạn thấy ấy họ bỏ ra số tiền lớn để mua những si số điện thoại dễ nhớ, nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh.

  5. Tên miền thương hiệu

  Nếu bạn mua được một tên miền thương hiệu tiềm năng, hoặc 1 thương hiệu lớn, vừa. Bản thân tôi đánh giá tên miền dạng này rất tiềm năng, Và hiện tại ở VN mình cũng người người đầu tư tên miền thương hiệu thành công. Giá khá cao so với tên miền từ khóa. Đều khó khăn của tên miền thương hiệu là định giá.

  6.Tên miền từ khóa hot

  Nếu bạn đang nắm giữ 1 tên có từ khóa hot, cạnh tranh, lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Thì tôi đảm bảo với bạn xuất xác bạn bán được rất cao. Nhưng tên miền như dạng này giá trị SEO rất cao.

  7. Không nên có dấu gạch ngang, chữ kết hợp số

  Một tên miền chứa dạng chữ kết hợp số, dấu gạch ngang là 1 tên mền không có giá trị cao. Bạn nên tránh đầu tư domain dang này. Ví dụ như: sua-chua-nha.com, suachuanha365.com …

  8. Tên miền không được viết nhầm

  Không ai dám bỏ tiền ra mua 1 tên miền như vậy, vì viết nhẩm bạn có thể mất tiền quảng cáo, ảnh hưởng việc kinh doanh, không xây dựng được thương hiệu, mất khách hàng.

  9. Tên miền cho một xu hướng nào đó trong tương lai

  Những tên miền dạng này bạn phải có tầm nhìn, kiến thức, và sự phân tích sắc bén. Và khi bạn mua sẽ không bán được ngay tức khắc mà phải chờ đến đúng thời điểm tên miền sẽ có giá trị.

  Những gì được nêu trên chỉ gợi ý theo quan điểm cá nhân tôi, và điều quan trọng nhất bạn phải những thấy điểm hay độc đáo của tên miền mà người đầu tư khác không thấy được. Trước khi mua một tên miền bạn phải suy nghĩ kỹ, thà mua ít nhưng chất . Chúc bạn đầu tư tên miền hiệu quả !
  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp hosting, server, vps, máy chủ ảo, vps giá rẻhosting giá rẻ chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công
  ShipAZ địa chỉ giao hang nhanh uy tín tiết kiệm
   

Share This Page