1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Nên đăng ký tên miền Việt Nam hay quốc tế?

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Nov 26, 2015.

 1. Tên miền là gì?
  Câu hỏi tên miền là gì hẵn sẽ không khó đối với nhiều người đã, đang sử dụng các dịch vụ online trên internet thường xuyên. Nhưng còn những người ít tiếp xúc, những ít có điều kiện tiếp cận các công cụ online thì đây chưa hẳn là một câu hỏi đơn giản.
  Hiểu theo một cách đơn giản nhất: một tên miền là một địa chỉ duy nhất, là một tên gọi, một định danh hay một nhận dạng trên Internet.

  Cấu tạo của tên miền
  Tên miền bao gồm nhiều thành phần, được cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.)

  Các loại tên miền

  Tùy vào cách hiểu, ta có thể chia tên miền ra làm 2 loại:

  Tên miền quốc tế: .com ; .net ; .org ; .info ….
  Tên miền Việt Nam: .vn ; .com.vn ; .edu.vn , .net.vn ….

  Tuy nhiên, ta cũng có thể hiểu là có 3 dạng tên miền:

  Cấp 1: .com ; .net ; .org
  Cấp 2: .vn ; .uk …
  Cấp 3: .com.vn ; co.uk
  Tên miền quốc tế: .com ; .net ; .org ; .info ….

  Nên đăng ký tên miền Việt Nam hay quốc tế

  Rất khó để nói rằng nên đăng ký tên miền Việt Nam hay quốc tế. Tên miền nôm na nó cũng chỉ là một tên gọi, một thương hiệu. do đó, nó chỉ góp phần chứ không chi phối quyết định thành hay bại.
  Tên miền quốc tế đã có từ lâu đời hơn, do đó quen thuộc và phổ biến hơn với đại đa số người dùng, ngoài ra còn một yếu tố nữa là giá luôn rẻ hơn 1 tên miền Việt Nam. Tuy nhiên, về một mặt nào đó, tên miền Việt Nam lại được sự bảo vệ của Luật pháp Việt Nam một cách cụ thể và tốt hơn khi có xảy ra tranh chấp.
  Tóm lại, tùy vào nhu cầu và tầm quan trọng mà bạn có thể định hướng nên chọn domain quốc tế hay Việt Nam cho phù hợp với bài toán kinh tế và nhu cầu. Nếu được, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký nhiều domain cả quốc tế và Việt Nam để bảo vệ thương hiệu cho mình.

  Có thể đổi thông tin chủ thể sau khi đăng ký?
  Đối với tên miền, bạn không thể đổi tên khi đăng ký sai, bạn sẽ phải trả tiền một lần nữa để đăng ký một tên đúng.
  Tên miền Quốc tế không ràng buộc thông tin chủ thể (WHOIS) là gì, bạn có thể đổi tên chủ thể, thông tin liên hệ, điện thoại… bất kỳ lúc nào.
  Tên miền Việt Nam không cho phép đổi tên của chủ thể mà bạn chỉ có thể đổi những thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại… vì tên của chủ thể không những thể hiện trên máy tính, nó còn thể hiện trên các giấy tờ chứng minh sở hữu tên miền đã cấp cho chủ thể khi đăng ký.

  Mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..
  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp thiet ke web, vps, hosting chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công
  ShipAZ địa chỉ giao hang nhanh uy tín tiết kiệm
   

Share This Page