1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Nên dùng Hosting ASP hay Hosting PHP cho các website

Discussion in 'Recycle Bin' started by phuc2000, Sep 16, 2015.

 1. Với các lập trình, quản trị và thiet ke web chuyên nghiệp thì những kiến thức về Hosting chắc chắn đã rất quen thuộc. Nhưng nếu đối với người mới bắt đầu tập tành xây dựng cho mình một trang web, thì việc tìm hiểu thêm về các loại web hosting cũng như các ngôn ngữ lập trình chạy trên host là một trong những công việc quan trọng đầu tiên mà bạn nên làm.

  [​IMG]

  Bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting gia re nào đó trên thị trường, Hosting ASP và Hosting PHP là 2 loại hosting phổ biến hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu về hosting asp và hosting php, cụ thể:

  ASP ( Active Server Pages )
  ASP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ được phát triển bởi Microsoft. Sử dụng ASP, bạn có thể tạo ra các trang web động bằng cách đưa các đoạn mã script vào tài liệu HTML của mình. Web server sẽ thực thi các đoạn mã trước khi trang web được trả về cho trình duyệt. Cả VBScript và JavaScript đều có thế sử dụng.

  ASP là một thành phần (component) chuẩn trong Windows 95, 98, 2000 và XP. Nó có thể hoạt động trên tất cả những máy tính chạy hệ điều hành Windows.

  Hosting asp là hosting chạy ngôn ngữ lập trình ASP. Thông thường máy chủ là windows server. ASP đa số là mã nguồn đóng. Người dùng thường thuê một cá nhân hoặc công ty code website thực hiện.

  PHP
  PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ hiệu quả, miễn phí và được sử dụng rất rộng rãi. Nó được xem như một đáng thủ đáng gờm đối với ASP của Microsoft.

  PHP phù hợp một cách hoàn hảo với việc phát triển web, và có thể được nhúng trực tiếp vào mã HTML. Cú pháp PHP tương tự như cú pháp của Perl và C. PHP thường được sử dụng cùng với Apache (web server) trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó cũng hỗ trợ chuẩn giao diện lập trình các ứng dụng máy chủ ISAPI (Internet Server Application Programming Interface) và có thể được sử dụng với Microsoft's IIS (Internet Information Services) trên Window

  PHP hỗ trợ rất nhiều cơ sở dữ liệu, như MySQL, Informix, Oracle, Sybase, Solid, PostgreSQL, Generic ODBC, …

  Hosting php là hosting chạy ngôn ngữ lập trình PHP. Thông thường máy chủ là linux, cũng có một số trường hợp là windows server.

  PHP có phần lớn là mã nguồn mở. Người dùng có kiến thức nhất định có thể tự xây dựng 1 website để sử dụng dựa trên các framework sẵn có mà không mất chi phí thuê thiết kế. Tất nhiên PHP cũng có nhiều công ty code và tính phí như ASP.

  Vậy nên dùng Hosting ASP hay Hosting PHP cho các website. và Ở đâu cung cấp dịch vụ về Hosting uy tín chất lượng ?

  Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn lựa như thế nào thì đến với Nhân hòa sẽ là gợi ý cho bạn. Trên thị trường hiện nay theo mình biết Nhân Hòa đang là một trong những thương hiệu thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp dịch vụ hosting, domain gia re và các dịch vụ về server gia re, dịch vụ vps, vps gia re... với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình sẽ tư vấn giúp bạn đăng ký dịch vụ hosting phù hợp nhanh chóng.

  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

  Hiện nay Nhân hòa đang có chương trình KHUYẾN MÃI TÊN MIỀN MỞ RỘNG - THÁNG 9/2015. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn.

  [​IMG]
   

Share This Page