1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Nỗi khổ mang tên “mất bảo mật tên miền”

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Oct 29, 2015.

 1. Lý do mất an toàn tên miền
  – Đánh cắp tên miền là phương pháp tấn công phổ biến hiện nay. Tính bảo mật của tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự bảo mật của registrar (đăng ký), mức độ an toàn của hòm thư đăng ký tên miền…

  – Nếu hòm thư đăng ký domain bị mất cắp thì nguy cơ tên miền ấy cũng bị mất cắp là rất cao. Tên miền bị mất cắp phần lớn do thủ thuật phishing, xss… chủ yếu là tổ hợp tấn công vào người dùng nhẹ dạ hoặc gần đây phương thức cài trojans và keyloggers để đánh cắp mật mã (password) cũng đã bắt đầu phổ biến.

  Cách bảo mật tên miền
  – Chọn một registrar có uy tín (về vấn đề bảo mật và xử lý hành chính). Một registrar càng lớn, có công cụ quản lý trên web càng phức tạp thì cơ hội bị lỗ hổng bảo mật càng nhiều.

  – Nếu tên miền có giá trị quan trọng đối với doanh nghiệp, nên sử dụng chọn lựa quản lý trực tiếp mặt đối mặt (in person) thay vì qua web. Tất cả mọi thay đổi trên tên miền chỉ nên được thực thi khi có giấy tờ chứng minh chủ quyền. Tên miền nên luôn luôn áp dụng tình trạng “Registrar Lock”, không nên để ở trạng thái “OK”.

  – Ngoài ra, tuyệt đối không dùng hòm thư miễn phí (như Yahoo!, Gmail…) để đăng ký tên miền. Nếu không có chọn lựa nào khác, nên dùng Gmail và sử dụng tính năng 2 factors verification của Gmail để bảo vệ hòm thư của mình. In ra các giao dịch đăng ký tên miền hoặc tải về và lưu trong một USB nào đó để cất kỹ rồi xóa trọn toàn bộ thông tin liên quan đến việc đăng ký tên miền trong hòm thư Gmail.

  – Theo dõi thường xuyên tình trạng của tên miền qua tiện ích Whois. Nếu tình trạng tên miền bị thay đổi (ví dụ như từ “Registrar Lock” chuyển sang “OK”, hoặc e-mail dùng để đăng ký tên miền bị thay đổi) thì cảnh báo ngay qua e-mail hoặc SMS.

  Chọn nhà cung cấp tên miền an toàn và tin cậy
  Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

  Đăng ký trực tuyến

  1. Bạn chọn tên miền cần đăng ký và đăng ký trực tuyến

  2. Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp, sau khi bạn đặt xong đơn hàng cần đăng ký, Bạn sẽ nhận email về thông tin mã đơn hàng bạn đăng ký.

  3. Bạn cập nhật thông tin thanh toán lên đơn hàng, nhận thanh toán sẽ thực hiện đăng ký cho bạn.

  Còn nếu tại Việt Nam mình xin giới thiệu Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa, hoạt động trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, hiện là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ hosting, server, vps, máy chủ ảo, vps giá rẻ, hosting giá rẻ trực tuyến với doanh nghiệp và kênh thuê riêng...
  Với nhiều lợi thế về mặt dữ liệu,Nhân Hòa cung cấp đến cho khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp.
  ShipAZ địa chỉ giao hang nhanh uy tín tiết kiệm
   

Share This Page