1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Những rủi ro khi mất đi tên miền thương hiệu

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Oct 23, 2015.

 1. Tên miền và thương hiệu
  – Tên miền internet – theo thông tư số TT09/2008/TT-BTTTT của Bộ thông tin và truyền thông: Tên miền là tên được sử dụng để định danh địa chỉ Internet của máy chủ gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm “.”.

  – Còn thương hiệu – theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO: là một dấu hiệu đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

  – Như vậy, tên miền và thương hiệu là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau. tên miền không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ. Nhưng, trên thực tế, thương hiệu bảo vệ công việc kinh doanh trong xã hội thực còn tên miền bảo vệ thương hiệu trong xã hội ảo trên mạng internet. Như vậy đăng ký tên miền có thương hiệu thực chất cũng là bảo vệ công việc kinh doanh của mỗi chủ thể.

  Rủi ro khi mất domain thương hiệu

  – Không thể hiện được tầm nhìn của lãnh đạo trong thời đại kinh tế số
  – Thể hiện sự yếu kém trong việc bảo vệ thương hiệu của Doanh Nghiệp
  – Tên miền bị mất không những ảnh hưởng đến việc kinh doanh, uy tín và khả năng định vị thương hiệu của doanh nghiệp mà còn gây khó khăn cho khách hàng trong việc nhận diện sản phẩm, dịch vụ thương hiệu.
  – Mất đi thương hiệu mà chính công ty đã dày công xây dựng.
  – Khó tránh được tổ chức đầu cơ hoặc Cá Nhân mang tính vụ lợi hoặc phá hoại
  – Khó tránh đươc đối thủ cạnh tranh sử dụng tên miền này để chia sẻ khách hàng hoặc phá hoại, hạ uy tín doanh nghiệp, gây nhầm lẫn sản phẩm, hàng hóa
  – Rất nhiều nguy cơ phát sinh sau này (không lường trước được).
  – Cơ hôi mua lại tên miền rất khó và giá khá đắt đỏ

  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp
  hosting giá rẻ, hosting, vps, vps giá rẻ chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công
   

Share This Page