1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Phương pháp thuê một máy chủ sao cho hiệu quả

Discussion in 'Recycle Bin' started by MeEmDayTien, Sep 1, 2015.

 1. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn sở hữu được một chiếc máy chủ, server hoạt động hiệu quả, đều mong muốn xây dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin mạnh mẽ, nhưng để sở hữu đươc một chiếc server dùng riêng đối với doanh nghiệp mới thì quả là điều không dễ dàng. Tuy nhiên giờ đây với công nghệ máy chủ phát triển thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội sở hữu máy chủ dễ dàng nhờ vào dịch vụ cho thuê server từ các đơn vị cung cấp hàng đầu cung cấp cho khách hàng những chiếc máy chủ hoạt động hiệu quả nhất.

  Phương pháp thuê một máy chủ sao cho hiệu quả

  Điều đầu tiên bạn cần biết khi muốn thuê máy chủ là biết được khái niệm của nó. Hiện tại có ba loại máy chủ mà các doanh nghiệp, tổ chức thường dùng để quản lý thông tin đó là máy chủ riêng, máy chủ VPS và máy chủ ảo Cloud (máy chủ đám mây). Tùy thuộc nhu cầu quản lý thông tin của doanh nghiệp tổ chức mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một nơi thích hợp để có thể đầu tư một cách hiệu quả nhất.


  [​IMG]


  Đối với thuê Server riêng, các doanh nghiệp tổ chức cần đầu tư thuê cả hệ thống máy chủ để có thể lưu trữ các data thông báo. Các thông tin được lưu trữ trên máy chủ vật lý không được bảo đảm an toàn vì khi một máy chủ vật lý bị lỗi thì vơ data có thể sẽ bị mất hết. Việc nâng cấp hệ thống là rất phức tạp và mất uổng, vì phải chi trả để mua các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Để duy trì máy chủ riêng hoạt động thông thường sẽ phải mất thêm phí bảo trì hệ thống, tổn phí điện, hệ thống mạng.

  Còn với máy chủ VPS, đây là một dạng máy chủ ảo, là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ đã có khả năng của riêng của mình chạy trên máy tính dành riêng. Khi tham gia VPS Free, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí hoàn toàn các chi phí lắp đặt ban đầu. Ngoài ra, trong trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên còn có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.

  Cuối cùng là hệ thống máy chủ ảo Cloud, hệ thống này cũng cung cấp một server riêng ảo cho các doanh nghiệp, tổ chức nhưng được hình thành, xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên nếu có 1 Server vật lý bị lỗi, Cloud Server của bạn vẫn hoạt động ổn định vì hệ thống sẽ tự động chuyển thông tin trên máy chủ bị lỗi sang một máy chủ vật lý.

  Lợi ích của việc thuê máy chủ giá rẻ tại công ty VDO Việt Nam

  Điểm đặc biệt khi triển khai máy chủ giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là yêu cầu về bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng rất cao. Chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ tối ưu sẽ có tác động rất tích cực trong việc triển khai và vận hành hệ thống. Triển khai hệ thống thông tin nội bộ với máy chủ giá rẻ là bước khởi đầu cho doanh nghiệp khi làm quen với công nghệ quản trị tiên tiến, sau này khi kinh doanh thuận lợi và quy mô doanh nghiệp tăng trưởng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tương lai thì có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống máy chủ. Với máy chủ giá rẻ, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và kinh phí từ việc lập kế hoạch đến triển khai và vận hành.

  Địa chỉ thuê server chất lượng nhất hiện nay

  VDO là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, VDO đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
   

Share This Page