1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

Discussion in 'Recycle Bin' started by nguyenthilien11, Sep 23, 2016.


 1. Xuất hiện lần đầu tiên cách đây 40 năm, răng implant qua năm tháng đã chứng minh được đặc tính tối ưu với những ưu điểm vượt trội của mình. Hiện nay, tại các khu vực châu Á và châu Mỹ, cấy ghép implant đang là giải pháp phổ biến nhất cho phục hình răng bị mất. Tuy nhiên, việc lưu giữ một trụ kim loại trong cơ thể một thời gian dài khiến không ít người lo sợ không biết răng implant có gây hại cho cơ thể không? Để biết thêm về vấn đề này hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  Cấu tạo của răng implant

  Tìm hiểu thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu  Răng implant được cấu tạo theo mô hình của một răng thật với hai phần là chân răng và thân răng. Chân răng sẽ là trụ implant còn thân răng là mão sứ bọc phía trên trụ.  [​IMG]

  Trụ implant được chế tạo từ vật liệu titan có tính tương thích sinh học cao với cơ thể người. Khi trụ implant được cấy vào xương hàm, các tế bào xương sẽ sinh sản, phát triển và bám quanh bề mặt trụ tạo thành một thể vững chắc đáp ứng khả năng ăn nhai.


  Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

  Răng implant có cấu tạo tương tự răng thật nên có khả năng thay thế tốt cho răng thật


  Phần mão sứ thì có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ sứ kim loại, sứ quý kim đến toàn sứ cao cấp. Các loại mão này đều được thiết kế bằng các công nghệ hiện đại cho ra răng với hình dáng tự nhiên như răng thật với độ bền cao gấp nhiều lần răng thật.

  thông tin làm đẹp có thể bạn quan tâm niềng răng hô có nhổ răng không

  Khi kết hợp trụ implant với mão sứ sẽ cho ra một răng implant có hình dạng tự nhiên như răng thật vì thế nó đảm bảo tốt được tính năng thẩm mỹ, ăn nhai của răng thật cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng phát âm và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương rất tốt.


  [​IMG]

  Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?


  Không những không gây hại cho cơ thể mà khi cấy ghép implant bạn còn nhận được nhiều lợi ích từ nó. Trước hết, vì được làm từ titan vốn lành tính nên răng implant cho dù tồn tại lâu dài vẫn không hề gây tác động xấu cho cơ thể. Có thể bạn chưa biết nhưng titan là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các phục hình y khoa như phục hình khuôn mặt, tay chân… Vật liệu này còn nổi tiếng về độ bền, không hề rỉ sét trong thời gian dài. Bằng chứng cho độ bền của răng implant là chiếc răng implant được cấy ghép đầu tiên vào năm 1965 đến nay vẫn còn hoạt động tốt.


  Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?


  [​IMG]

  Răng implant không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể


  Bởi có cấu tạo theo mô hình của răng thật nên răng implant thực hiện các chức năng của răng một cách riêng biệt mà không cần phải phụ thuộc vào các răng bên cạnh. Nhờ đó, răng implant không gây bất kỳ ảnh hưởng nào lên các răng bên cạnh. Chức năng ăn nhai của răng rất tốt, không thua kém răng thật mà ngoại hình lại trông rất tự nhiên.


  Chưa kể, kỹ thuật cấy ghép implant lại bảo tồn tuyệt đối các răng khỏe mạnh bên cạnh do không phải mài cùi răng như các phương pháp lắp cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Các răng khỏe mạnh sẽ được bảo tồn tốt phần tủy, nướu để hoạt động khỏe mạnh bên cạnh răng implant.


  Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

  Gương mặt biến dạng do tiêu xương sau mất răng


  Bên cạnh đó, cấy ghép implant còn giúp bạn giữ gìn được đường nét khuôn mặt không bị thay đổi do tình trạng tiêu xương sau khi bị mất răng. Có răng implant bạn sẽ không phải lo ngại nguy cơ bị hóp má, thưa răng, móm, da nhăn nheo do mất răng gây ra.


  Nguồn bài viết

  http://rangsutot.com/rang-implant-co-gay-hai-cho-co-the-khong/
   

Share This Page