1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

sắp đặt phong thủy bàn độc

Discussion in 'Recycle Bin' started by hanguyenoi8912, Aug 26, 2016.

 1. Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Thái Lan bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình có người đã chết thật và đem lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong phường hội.
  có mỗi vùng miền sẽ có các phương pháp phụng dưỡng khác nhau. Do ko gian phụng dưỡng với ý nghĩa tâm linh với gia đình buộc phải nguyên tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên bậc nhất. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình.
  Xem thêm : tim thay xem boi
  Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn độc tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách cần phổ thông người cho rằng 2 không gian này là một. bởi vậy, một số nhà xây mới hiện nay vẫn mang thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. ngoài ra, nếu như sở hữu ko gian vẫn cần khiến cho gian thờ biệt lập bởi những lý do sau:
  trước tiên, hạn chế được việc đi trong khoảng ko kể cửa vào đã nhận ra bàn thờ, hình ảnh tiên tổ. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, ko hợp có sự khoa trương.
  thiết bị 2, bàn độc ngay cửa chính sẽ sắp có phổ quát sát khí trong khoảng ngoại trừ vào, hoặc dễ mang gió thổi làm động bát hương.
  thiết bị ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó hội tụ tư tưởng khi khấn, làm cho mất tính nghiêm trang.
  phải chăng nhất phải cân kể vị trí đặt bàn độc ngay lúc khởi đầu thiết kế xây nhà sao cho thích hợp. khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo có người ngoài và gần gũi có người trong gia đình.
  1.Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ
  Phòng thờ của gia đình cần tạo được không khí nghiêm trang, đầm ấm, thân thiện hạn chế tạo cảm giác lạnh lẽo.
  Xem thêm : dia chi xem boi
  Phòng thờ thường được xếp đặt sở hữu khoảng trống nhỏ, bởi vậy bạn cần sắm các đèn treo nhỏ cho tương hợp sở hữu phòng, tránh treo các dòng đèn chùm lớn gây mất cân đối. phải chú ý là sắp đặt ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
  nếu như tường sơn của phòng thờ với màu sáng thì không cần lắp rộng rãi đèn điện sẽ ảnh hưởng tới tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ phải xếp đặt khoảng hai đến 3 loại ánh sáng.
  Xem thêm : toi muon xem boi
  Tường mang treo tranh nên sắp xếp 2 đèn âm tường tương xứng hai bên bức tranh.
  Tùy theo kích tấc ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt... mà việc bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. thông thường có một tới 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ công, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.
  2.Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, sở hữu ba chén cất nước sạch. hai bên là 2 đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.
  Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. có đồ sứ: Bộ tam sự bao gồm bát hương, 2 cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự mang thêm hai bình (đựng nước và gạo). có đồ đồng: Tam sự với đỉnh đồng thay thế bát hương, và 2 con hạc, ngũ sự với thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. như vậy, bày trí của đồ đồng với tính trang hoàng thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.
  3.Khi sắp đặt bàn độc Phật nên cao hơn và tách biệt bàn độc gia tiên.
  sắp xếp hoành phi, câu đối phòng thờ
  Trong ko gian thờ phụng tiên sư của mỗi gia đình người Việt đều dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi, câu đối. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của người dân.
  Xem thêm : xem boi chinh xac
  Hoành phi thường được sơn son chữ vàng, với bức hoành phi hình cuốn thư. Chữ viết trên hoành phi đều tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với cha ông, ghi tụng công đức của tổ sư, ghi lại những lời răn dạy con cháu, hoặc bộc lộ ước cầu nguyện mong sự bình an, thanh bình.
  2 bên bàn độc còn với đôi câu đối. bên cạnh sử dụng trang hoàng, đôi câu đối còn ghi lại những lời răn dạy con cháu các trị giá đạo đức truyền thống, ca tụng truyền thống của dòng họ hoặc cầu mong thái hoà, hưng thịnh vượng.
  4. những điều kiêng kỵ với bàn độc
  ngoài các kiêng kỵ như trên, bàn thờ không đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay ko nằm dưới hay trên vệ sinh, tránh đặt ở ban công...
  -Kiêng kỵ về bí quyết cục, trong phong thủy bàn độc được coi như kháo sơn, buộc phải đặt ở nơi mang sơn tinh đang vượng. Như năm nay chúng ta đang ở trong vận 8, bàn thờ phải đặt nơi mang Cửu Tử hay Nhất Bạch đáo sơn.
  -Kiêng kỵ về thời gian lập bàn thờ: Việc lập bàn thờ thường được tiến hành cùng lúc mang nhập trạch, nên việc chọn lựa thời gian mang ý nghĩa khôn cùng quan yếu, tác động phổ biến đến cuộc sống sau này. ngoài thời gian phù hợp có nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn để ý tới thời khắc mang sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.
  Xem thêm : xem boi chinh xac nhat
  -Kiêng kỵ về người lập bàn thờ: Người xưa cho rằng nữ giới có thai với phổ thông tạp khí, ko bắt buộc động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Hơn nữa, người bốc bát hương buộc phải là gia chủ, chứ ko nhất định cần nhờ người khác, cốt sao là sự thực tình và tay chân sạch sẽ lúc thực hiện.
  -Kiêng kỵ về sắp xếp trên bàn thờ: bàn độc là nơi thờ cúng gia tiên chứ ko phải nơi khoa trương hay trưng bày, những vật dụng không phù hợp đến phụng dưỡng ko bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. ví như thờ gia tiên cùng Phật hay thờ dòng, phải tách riêng bàn độc Phật hay thờ cái, bàn độc gia tiên để thấp hơn và tách biệt.
  -Kiêng kỵ về đồ lễ trên bàn thờ: quan trọng nhất là hương hoa, tức hương thắp, hoa quả tươi, hoa tươi và nước sạch. tránh những dòng đồ giả tỉ hoa quả nhựa. Đồ thờ tự xong rồi buộc phải bỏ xuống để thụ lộc, hạn chế bày để trong khoảng tháng này qua tháng khác. ko buộc phải để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.
   

Share This Page