1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN (PHẦN 1)

Discussion in 'Tin Tức' started by phongkaka_2211, Feb 2, 2015.

 1. Chào các bạn, chào những người đang có mối quan tâm đặc biết đến với quốc gia của những cánh hoa anh đào rực rỡ, đất nước của những thành tựu vượt bậc. Hôm nay, Iconicvn – mạng tìm việc làm tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá nét độc đáo, những điều chưa được tiết lộ về lịch sử hình thành của đât nước Nhật Bản.[/center]
  [​IMG]

  Giới thiệu chung về lịch sử Nhật Bản

  Lịch sử đất nước Nhật gồm 2 phần, thứ nhất là lịch sử của các quần đảo, thứ hai là lịch sử của cư dân. Đối với các hòn đảo của Nhật, theo nghiên cứu là thì những nơi đó đã có sự sống từ cuối thời kỳ đồ đá cũ.

  Được thành lập năm 710, Nara đã trở thành thủ đô đầu tiên của Nhật bản, thời ki bấy giờ đây được ví như một nơi tụ hội của các nền tôn giáo và văn hóa.

  Lịch sử Nhật Bản được chia làm 7 thời kỳ: thời tiền sử, thời cổ đại, thời trung cổ, thời phong kiến, hiện đại hóa, thời cận hiện đại, hiện đại.

  Sau đây chúng ta sẽ Nghiên cứu lịch sử Nhật Bản quan các thời kỳ.

  Thời tiền sử: thời đồ đá cũ

  Vào cuối thời kỳ băng hà, khoảng 30.000 năm trước TCN, người ta đã phát hiện ra những dấu tích của các công cụ bằng đá do người xưa để lại. Thời kỳ này, người Nhật đã biết sử dụng đá móng và các dụng cụ được mà nhẵn, là tộc người đầu tiên trên thế giới biết sử dụng công cụ này.

  Dân cư bản địa là tộc người Ainu (đây là tộc người thiểu số ở Nhật) thường sống bằng săn bắt và hái lượm. Ngày nay, hầu hết tộc người Ainu sống tại khi vực Hokkaido, kuril, sakhanlin. Theo tìm hiểu gen của các nhà khoa học, những dân cư Nhật Bản ngày nay có gen được phan trộn giữ những người tối cổ và những người nhập cư khác.
   

Share This Page