1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tác dụng giảm bớt đau của Mã tiền chế trong chữa trị thoát vị đĩa đệm

Discussion in 'Recycle Bin' started by cachepdepzai, Aug 15, 2016.

 1. Tác dụng bớt đau của Mã tiền chế trong chữa trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng và đau dây thần kinh tọa là hai bệnh khá phổ biến các năm vừa qua. Nếu dùng các thuốc giảm bớt đau giãn cơ thông thường của Tây y để chữa hai bệnh này sẽ có nhiều hạn chế do tạo ra những tác dụng không mong được cho người bệnh. vì thế, xu hướng dùng các loại dược liệu để giảm bớt đau đang được nghiên cứu và vận dụng rộng rãi trong y khoa. Trong đó, Mã tiền chế là một trong những loại dược liệu quý có tác dụng giảm bớt đau kháng viêm nhiễm rất mạnh, thường được dùng trong các vị thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và đau thần kinh tọa.

  >>> Phuong phap dieu tri thoat vi dia dem bang dong y hieu qua tot


  Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là trạng thái nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí bình thường một ít hoặc tất tần tật. chỗ có khả năng gặp ở cột sống, chèn lấn đám rối thần kinh cánh tay gây đau mỏi vai gáy lan xuống hai tay. Cũng có khả năng gặp ở lưng và thắt lưng tạo nên các triệu chứng đau nhức và hạn chế chuyển động. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm L4-L5, L5-S1 còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra đau dây thân kinh tọa. Do đây là nơi xuất phát của rễ thần kinh đi ra từ tủy sống. Biểu hiện cốt yếu của bệnh là đau nhức phổ rộng vùng đốt sống thắt lưng lan xuống mông chỗ ụ ngồi lan xuống đùi, cẳng chân và bàn chân, kéo cảm thấy tê như kim châm ở da. Để chữa trị hiệu quả hai bệnh trên phải giảm được các dấu hiệu đau nhức và khắc phục nguyên nhân gây bệnh.


  [​IMG]  người khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống và đau thần kinh tọa thường xuyên dùng các thuốc hạn chế bị đau kháng viêm của Tây y có công dụng giảm đau nhanh chóng. nhưng, tránh lớn nhất của thuốc tây y là khoảng thời gian công dụng ngắn, tác dụng phụ nhiều vô cùng là trên tiêu hóa tạo ra những phiền toái cho bệnh nhân. Thậm chí nếu dùng không đúng cách có thể gây thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết nội tạng do rối loạn đông máu, phá hủy tế bào gan,…vì vậy, người phải thận trọng khi sử dụng các thuốc này, vô cùng là những người có tiền sử về bệnh dạ dày và gan mật phải tuân thủ đúng hướng dẫn của chuyên gia trị liệu.


  Mời mọi người đón đọc: Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội


  Để điều chỉnh những hạn chế của liệu pháp trị liệu thoát vị đĩa đệm theo Tây y mà vẫn chữa trị hiệu quả tốt cho người bị đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm, các cách chữa bằng y dược cựu truyền đang được ưu tiên hơn cả. Trong đó, dùng các bài thuốc có công dụng trừ phong thấp, hành khí hoạt huyết để giảm đau rất chất lượng tốt. Mã tiền là một vị thuốc có công dụng hạn chế bị đau kháng khuẩn rất mạnh, được áp dụng trong cả y khoa đương đại và y học cựu truyền.


  Theo nghiên cứu của các nhà dược học một bộ phận dùng là hạt cây Mã tiền, hoạt chất hóa học chính là hai alkaloid Strychnin và Brucin. Trong đó, Brucin là tinh chất có tác dụng kháng viêm nhiễm hạn chế bị đau mạnh nhất, làm tăng hưng phấn thần kinh, làm tê thần kinh nhận thấy, ức chế vi khuẩn. sau đó có công dụng hạn chế bị đau mau chóng trong các Một vài trường hợp đau do sang chấn, ngã, đau trong các bệnh xương khớp, co cơ, chèn lấn thần kinh, đau rễ thần kinh đặc biệt là hai bệnh thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa.


  Theo y học cựu truyền trong sách y dược trung trung tham tây lục viết về vị Mã tiền là " thuốc có độc mạnh. khai thông kinh lạc, có tác dụng thấm sâu vào khớp mạnh hơn các thuốc khác". bên cạnh đó, Mã tiền có tác dụng trừ phong thấp, hoạt huyết, thông kinh lạc, mạnh gân cốt, giảm co cơ. Do đó, Mã tiền có tác dụng bớt đau kháng khuẩn như các thuốc tây y và được coi là dược liệu quan trọng trong chữa trị thoát vị đĩa đệm và đau dây thân kinh tọa. Sau khi được chế tác an toàn, các chất độc trong Mã tiền được trừ khử, các vi chất công dụng tăng lên, không có tác dụng phụ trên tiêu hóa. Nếu chế tạo đúng bài thuốc này còn giúp mạnh tỳ vị kích thích tiêu hóa, lợi gân cốt.


  ===> Xem thêm: http://dieutrithoatvidiadembangdongy.blogspot.com/
   

Share This Page