1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tìm hiểu về Điện toán máy chủ ảo

Discussion in 'Recycle Bin' started by pmnh4543, Aug 19, 2015.

 1. Điện toán máy chủ ảo là một trong những thuật ngữ được nói đến nhiều hiện nay. Tuy nhiên, theo tạp chí Computerworld, nếu hỏi năm chuyên gia CNTT bất kỳ về định nghĩa của công nghệ này, bạn có thể sẽ nhận được năm câu trả lời khác nhau. Điều này một phần là do điện toán máy chủ ảo được xem là bước tiến triển mới và rộng nhất của một xu hướng đã phát triển trong những năm qua.

  [​IMG]

  Điện toán may chu ao là sự kế thừa của những công nghệ trước đây như điện toán mạng lưới (grid computing), điện toán theo yêu cầu (utility computing), ảo hóa (virtualization), bó (clustering)… Mười năm trước, bạn cần phải mua và cài phần mềm nếu muốn sử dụng máy tính cá nhân. Giờ đây, điện toán máy chủ ảo cho phép người sử dụng truy xuất các chương trình và nguồn tài nguyên trên Internet như thể chúng ở trên máy tính của họ.

  Về mặt định nghĩa, Computerworld cho rằng điện toán may chu ao gia re mô tả một hệ thống nơi người sử dụng có thể kết nối với một mạng rộng lớn của các nguồn tài nguyên điện toán, dữ liệu và máy chủ nằm ở đâu đó bên ngoài, thường là trên Internet, thay vì nằm trên máy của người sử dụng, mạng cục bộ hay một trung tâm dữ liệu nào đó. Trong khi đó, tạp chí BusinessWeek cho rằng thuật ngữ này bao trùm nhiều lĩnh vực của công nghệ, gồm lĩnh vực phần mềm hoạt động như một dịch vụ, lĩnh vực phần cứng hoạt động như một dịch vụ… Tất cả những dịch vụ điện toán máy chủ ảo này đều có điểm chung là chúng được phân phối từ những trung tâm dữ liệu khổng lồ đến khách hàng có yêu cầu thông qua Internet.

  Kỷ nguyên “điện toán máy chủ ảo” không còn xa ?

  Những động thái gần đây của một số “đại gia” công nghệ cho thấy dấu hiệu chúng ta sắp tiến vào kỷ nguyên điện toán máy chủ ảo. AT&T là công ty mới nhất nhảy vào lĩnh vực này bằng cách tung ra dịch vụ AT&T Synaptic Hosting cung cấp kết nối máy tính và lưu trữ cho khách hàng doanh nghiệp. Trong khi đó, Verizon Communications Inc. nói có kế hoạch tham gia thị trường này vào nửa đầu năm 2009. Gần đây, Yahoo, Intel và Hewlett Packard vừa tuyên bố lập liên minh để thúc đẩy công nghệ điện toán máy chủ ảo. Trước đó, vào đầu năm nay, Google và IBM cũng hợp tác với cùng mục đích như trên.

  Vào đầu tháng Tám, IBM cho biết sẽ chi 360 triệu đô-la Mỹ cho một trung tâm dữ liệu điện toán máy chủ ảo tại North Carolina (Mỹ), nâng số lượng trung tâm của IBM lên con số chín trên khắp thế giới. Dell cũng đang nhắm vào thị trường này. Hãng sản xuất máy tính này đang cung cấp sản phẩm cho một số nhà cung cấp dịch vụ điện toán máy chủ ảo lớn nhất thế giới và các công ty web 2.0 như Facebook, Microsoft, Amazon và Yahoo. Ông Michael Dell, Tổng giám đốc điều hành Dell, nói: “Chúng tôi tạo ra một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, tạo những sản phẩm theo ý muốn của những khách hàng này. Hiện lĩnh vực này chỉ mới trị giá vài trăm triệu đô-la Mỹ. Nhưng vài năm nữa nó sẽ là ngành kinh doanh hàng tỷ đô-la”.

  Microsoft, một trong những khách hàng của Dell, xem điện toán máy chủ ảo, khác với server gia re là một trong năm ưu tiên của năm tài chính 2009. Phiên bản điện toán máy chủ ảo của Microsoft – gọi là Software-plus-Services – được thiết kế để cho phép khách hàng chọn sử dụng phần mềm truyền thống hay các dịch vụ phần mềm hay kết hợp dùng cả hai. Trong một thư báo gửi nhân viên gần đây, ông Steve Ballmer, Tổng giám đốc điều hành Microsoft, hứa hẹn rằng họ sẽ nghe nói đến các sáng kiến về nền tảng điện toán máy chủ ảo trong phiên bản kế tiếp của những công nghệ “Live” và “Online” dự kiến được giới thiệu vào tháng 10 năm nay.

  Cuối cùng, hãy chọn đầu tư dịch vụ ở những công ty uy tín như NhanHoa.com, Mat Bao, Pavietnam cung cấp các dịch vụ thiet ke web, hosting gia re, vps gia re, domain gia re chuyên nghiệp và trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy.
  Chúc các bạn thành công
   

Share This Page