1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Thuốc trị ho và các lưu ý đặc biệt

Discussion in 'Recycle Bin' started by epro79, Apr 12, 2016.

 1. Biểu hiện của ho do viêm phế quản cấp là: ở giai đoạn đầu là cách trị ho cho bé trong giai đoạn sau ho có đờm nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ mau khỏi. Chữa ho ra máu : Dùng tang bạch bì 600g cho vào nước vo gạo ngâm trong 3 đêm. Tước nhỏ, cho vào 250g gạo nếp sao vàng, tán nhỏ, trộn đều. Sử dụng 16g mỗi ngày chia đều làm 2 phần. Chữa ho có đàm ở trẻ nhỏ : Lấy tang bạch bì 4g sắc với nước cho trẻ uống. Trị ho nhiều đờm, suyễn, tức ngực, khó thở : Lấy khoảng 10g củ cải, 10g hạt tía tô, 3g hạt cải, sao vàng cho đến khi có mùi thơm và tán nhỏ các vị trên, cho vào túi vải, cho thêm chừng 300ml nước, sắc còn 100ml, chia 3 lần uống trong ngày.

  [​IMG]

  Ho do viêm phế quản mạn tính: Thường gặp ở người hút thuốc lá nhiều. Biểu hiện ho có nhiều đờm, mỗi năm ho khạc khoảng 3 tháng, đã diễn ra trong vòng 2 năm liền. Để biết được thuốc ho cho trẻ hay tái phát do những đợt bội nhiễm hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây viêm như không khí lạnh mùa đông, độ ẩm cao, hít phải hơi độc, bụi bẩn, cũng có thể tái phát ho do thay đổi thời tiết…vv

  Sốt là một triệu chứng thường gặp ở trẻ em. Nhiệt độ bình thường trong cơ thể trẻ em khoảng 36.5-37.5 độ C. Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể bé tăng lên trên 38 độ C. Sốt không phải là một bệnh xuất hiện đơn lẻ mà là một phần phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Sốt thường gặp ở trẻ nhỏ. Sốt là một phần của các bệnh do nhiễm virus như cảm lạnh, cảm cúm. Đôi khi sốt được gây ra bởi các bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn: nhiễm trùng tai, bàng quang hoặc thận.

  Biểu hiện thường thất là ho nhiều về buổi sáng, có rất nhiều đờm, nếu để đờm vào cốc, thấy lắng thành 3 lớp, dưới là mủ, giữa là chất nhày, lớp trên cùng là bọt lẫn dịch đục. Bệnh giãn phế quản có khi còn ho ra máu; hay tái phát do từng đợt bội nhiễm.

  [​IMG]

  Có thể nói thuốc đông y là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính hiệu quả của thuốc tây y và tính an toàn của các bài thuốc dân gian. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người tìm đến những bài thuốc đông y để điều trị các chứng bệnh mạn tính đã cho thấy vai trò không thể thiếu của thuốc đông y trong điều trị các chứng bệnh mạn tính về đường hô hấp như: viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản mạn tính.
   

Share This Page