1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

xếp đặt những yếu tố đối nghịch trong phong thủy phòng bếp

Discussion in 'Recycle Bin' started by hanguyenoi8912, Aug 24, 2016.

 1. Phòng bếp bộc lộ cho hai yếu tố đối nghịch nhau trong phong thủy: Nước (bồn rửa chén bát) và lửa (bếp nấu). do đó bạn nên xếp đặt hệ thống nước và bếp thuận chiều có nhau hoặc sóng đôi nhưng lệch nhau mang đến sự thăng bằng cho dung tích phòng bếp.
  Sự cân bằng trong khoảng trống phòng bếp
  Để sắp xếp 1 căn bếp bạn nên phân biệt những phương tiện thành 2 nhóm yếu tố đối chọi nhau để từ đó sắp xếp bếp theo đúng phong thủy. Bếp nấu lò nướng biểu trưng cho lửa bồn rửa chén tủ lạnh tượng trưng cho nước.
  Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc có nhau. vì vậy nên bếp nấu và vòi nước tủ lạnh tuyệt đối ko được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn mang thể xếp đặt 1 chiếc bàn khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa đảm bảo khoảng phương pháp tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.Theo phong thủy nhà bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát” giúp đẩy lùi và ngăn chặn chặn những điều không rẻ và mang đến sự may mắn cho gia đình. bởi thế bếp đặt “tọa cát hướng cát” cũng không rẻ bằng “tọa hung hướng cát” tức là bếp đặt lên hướng lành nhìn về hướng lành ko bằng đặt lên hướng dữ nhìn về hướng lành.
  Xem thêm : xem boi chinh xac nhat
  Theo quan niệm trong “Kim quang quẻ đẩu lâm kinh”: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt phải đặt nó quay về hướng lành như thế mới nhanh có phúc”.
  Trong quá trình đun nấu rửa chén bát bạn nên sử dụng nhiều đến nước. Theo phong thủy nước tượng trưng cho sự dồi dào của tài lộc do vậy bạn bắt buộc sử dụng nguồn nước tuyệt vời và đúng mức hạn chế sự thất thoát vung phí ko cấp thiết.
  tuy nhiên một điểm quan trọng mà bạn phải quan tâm đấy là đảm bảo cho bếp luôn sáng sủa sạch sẽ. Tuyệt đối không bắt buộc biến phòng bếp thành nơi chứa đồ lưu trữ đa dạng thứ ko cần thiết bất minh ẩm ướt… dễ nảy sinh dịch bệnh liên quan đến sức khỏe người trong gia đình.
  để ý lúc mua vị trí phòng bếp
  - ko cần đặt phòng bếp ở vị trí trọng điểm của ngôi nhà vì đây là vị trí Thái Cực của nhà nên gặp cát chứ không cần gặp hung; bếp nấu thì cần “tọa hung hướng cát” vì thế phòng bếp phải được đặt ở nửa phần phía sau cách cửa chính càng xa càng rẻ. Tuyệt đối ko được ngoại hình phòng bếp bị bịt kín cả bốn mặt bên cạnh gây tác động tới tài vận của gia chủ 1 mặt của phòng bếp phải nhìn về chỗ thông thoáng của ngôi nhà như sân sau ban công khoảng trống…
  - Phòng bếp phải bí quyết xa phòng ngủ không bắt buộc đặt đối diện cửa phòng ngủ. Bếp là nơi đun nấu thậm chí nóng bức giả dụ ở sắp sẽ làm cho phòng ngủ ngột ngạt bức bí gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ngủ trong phòng.
  - không cần đặt bếp ở ngay dưới xà ngang vì theo phong thủy đó là bí quyết cục “Xà ngang đè ông Táo” cần kiêng. Bạn cần nhờ Kiến trúc sư tham vấn bề ngoài bàn bếp sở hữu hình chữ L để giảm thiểu điều này.
  - không cần đặt bếp ở sát cửa sổ phạm vào điều kỵ này tài khí trong nhà sẽ thất tán không tốt cho vận thế của gia chủ.
  Xem thêm : xem boi chuan
  - không phải đặt vị trí bếp gần phòng ngự sinh hoặc ở ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên. Bếp là nơi chế biến thức ăn mang bếp lò thuộc Hỏa; còn phòng thủ sinh thuộc Thủy - vốn tương khắc có nhau. không những thế bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho Anh chị bởi vậy buộc phải giữ vệ sinh cần việc sắp xếp nhà bếp ở gần hoặc ngay bên dưới phòng thủ sinh là điều tối kỵ.
   

Share This Page