1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Đã có bài văn tốt nghiệp điểm 9

Discussion in 'Tin Tức' started by JennyHang, Jun 10, 2014.

 1. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Dù đề thi tốt nghiệp năm nay có nhiều ý kiến cho rằng khó, nhưng với cách ra đề thi ra theo hướng mở khiến các giám khảo khá hứng thú trước bài làm của thí sinh. Đã xuất hiện điểm 9 môn văn, nhiều điểm 9,5 môn sử.
  Tại Hải Phòng, trao đổi với VietNamNet, một giáo viên chấm văn tốt nghiệp năm nay cho biết hiện hội đồng mới bắt đầu chấm thi, chấm chung được 16 bài chưa khớp nhưng tình hình chung đề thi ra đổi mới, đáp ứng tư duy học sinh.
  Bài làm của học sinh khá hứng thú do không phải học nhiều các tác phẩm như năm trước. Có bài lập luận sắc sảo, đề cập tình hình thời sự tốt. Điểm số của học sinh đa phần ở mức khá, rất ít bài ở trung bình. Phổ điểm dao động từ 6-7 điểm
  [​IMG]

  Một bài thi của thí sinh đã được cho 9 điểm. Theo giáo viên nay, cả hội đồng khi đọc bài làm của em đều sởn gai ốc vì em làm chủ mọi tình huống. Bài viết sắc sảo và lồng ghép được những cảm xúc chân thành khiến thầy cô đọc xong thấy mình tâm huyết với nghề hơn. Đây là tín hiệu vui từ kiểu ra đề mới này.
  Nói thêm bài văn xuất sắc, giám khảo này cho biết: Câu 1 có 3 ý/3 điểm học sinh làm và được chấm 3/3 điểm. Câu này, theo nhận xét của các giám khảo em làm còn “hay hơn đáp án” khi vừa sắc vừa tinh.
  Vấn đề biển Đông được lập luận chắc chắn, cập nhật thông tin trên phương tiện truyền thông, thể hiện quan điểm đúng mực của một học sinh. Bài không đơn thuần dẫn chứng mà lồng cảm xúc khiến giám khảo rất thích thú.
  Câu 2 có 7 điểm thì em đạt 6 điểm. Đề ra cố ý đưa nghị luận văn học là một vở kịch nhận biết nội dung thấy khát vọng sống hồn Trương Ba nhưng qua đó phải thấy được ý nghĩa của khát vọng sống đó là gì và thể hiện quan điểm thái độ của chính mình về việc được sống là mình. Em học sinh nhận diện được vấn đề cần phải lồng ghép trong một bài văn khá nhuần nhuyễn và được chấm 6/7 điểm.
  Cũng theo giám khảo này, những bài văn ngô nghê năm nay sẽ rất ít. Có một vài bài học sinh viết văn không trau truốt ví dụ như ở câu hỏi 7 điểm một học sinh đang phân tích khát vọng sống hồn Trương Ba lại nói sang thái độ của bản thân rồi lại lộn ngược lại, lặp đi lặp lại nên khiến giám khảo hơi buồn cười.
  Tương tự, tại Hà Nội, theo chia sẻ của một giám khảo chấm văn hiện tại điểm cao hẳn không nhiều, điểm trung bình từ 5-7 điểm nhiều. Điểm 8 cũng có nhưng khá ít. Tinh thần của đề các em nắm bắt được nhưng cách thể hiện để gặt điểm số cao không xuất hiện nhiều.
  Đối với câu hỏi về biển, đảo, có những bài viết vượt qua mong muốn của giám khảo vì quá hay, quá đầy đủ, có lẽ do thí sinh quá phẫn nộ trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Nhưng nhiều em lại viết quá dài, vượt giới hạn một đoạn ngắn thể hiện thái độ như đề bài ra.Tại câu hỏi 7 điểm, có em lồng hai yêu cầu vào với nhau nhưng sự chuyển ý còn vụng về, chưa thuyết phục. .
  Theo thông kê bước đầu của Sở GD-ĐT Quảng Bình, trong số hơn 55% bài thi môn lịch sử đã có 45 em đạt điểm 9,5, còn môn văn cao nhất là 8,5 điểm. Môn toán trong số 26,1% bài thi đã được chấm có 29 em đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên vẫn có hai em bị điểm liệt (dưới 1).

  P.S: Forum mình có mem nào vừa thi tốt nghiệp không?
   
 2. vhhau

  vhhau

  137
  1
  0
  Có ta đây. Bài văn 7 điểm học trong vở có 6,7 hàng. Chế muốn chết ra được có 2 mặt giấy. Cứ có 1 câu " Ông Trương Ba khát vọng sống thật với chính mình" viết đi viết lại hình như đoạn nào cũng có. Hi vọng người chấm điểm sẽ nghĩ đó là phép điệp cấu trúc :v
   
 3. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  vãi, điệp luôn rồi :)
  đề văn năm nay có HD 981 :D
   
 4. vhhau

  vhhau

  137
  1
  0
  Viết bài văn HD 981 có 1 đ hay gì à. Mà đang dâng trào cảm hứng.
   
 5. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  số mình đi thi văn rất đen
  ở lớp làm toàn 8, 9
  đi thi toàn 7 :(
   
 6. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  òa, hâm mộ ghê cơ
   
 7. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  cái lúc thật sự làm thì điểm thấp mà lúc chém bừa lên cô giáo lại khen hay :v
   
 8. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  hồi cấp 3, ta làm lớp trưởng, cô giáo dạy văn lại là chủ nhiệm trong cả 3 năm cấp 3, mà chưa bao giờ được 8 văn cả
   
 9. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  vì là chủ nhiệm nên mới cho điểm khó đó
   
 10. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  nhiều đứa nó cứ 8,9 ngọt sớt ra ý, mà ta chả có ưu tiên gì hết :(
   
 11. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  thế thì tại số bác đen :v
   
 12. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  cô giáo ghét bọn con trai, đứa nào cũng ngu ngơ, lười học,
  toàn dân khối a, ai đi học văn làm gì chứ
   

Share This Page