1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Để điện thoại trong túi quần dễ vô sinh

Discussion in 'Tin Tức' started by JennyHang, Jun 11, 2014.

 1. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Exeter được công bố trên tạp chí Environment International hôm 9-6 cho thấy đàn ông giữ điện thoại di động trong túi quần có thể vô sinh.
  [​IMG]
  Một số nghiên cứu trước đây từng nêu khả năng bức xạ điện từ tần số vô tuyến (RF-EMR) phát ra từ thiết bị có thể gây tổn hại đến khả năng sinh sản ở nam giới. Lần này, TS Fioana Mathews và cộng sự đã xem xét một cách hệ thống những phát hiện từ 10 nghiên cứu trước đó, liên quan đến 1.492 mẫu xét nghiệm nhằm làm sáng tỏ khả năng bị phơi nhiễm RF-EMR.
  Mẫu xét nghiệm được lấy từ những người đến khám về khả năng sinh sản tại bệnh viện và trung tâm nghiên cứu. Trong đó, chất lượng tinh trùng được khảo sát về khả năng vận động, tức khả năng tinh trùng dịch chuyển hướng về trứng; tỉ lệ sống của tinh trùng và mật độ, tức tỉ lệ đơn vị tinh trùng trong tinh dịch.
  Khi đối chiếu với mẫu tinh trùng bình thường (vốn có tỉ lệ từ 50% - 85% tinh trùng có khả năng di chuyển tốt), các nhà khoa học phát hiện rằng những người bị phơi nhiễm RF-EMR từ điện thoại di động có tỉ lệ nói trên suy giảm khoảng 8%. Tác dụng tương tự cũng bị phát hiện ở tỉ lệ sống của tinh trùng trong khi ảnh hưởng đến mật độ tinh trùng chưa được nhận thấy rõ.
  TS Mathews nhận định: “Nghiên cứu này nêu rõ việc phơi nhiễm RF-EMR do thói quen mang điện thoại di động trong túi quần ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đang ở ngưỡng vô sinh. Tuy nhiên cần có nghiên cứu thêm để xác định đầy đủ ảnh hưởng lâm sàng trên mức độ dân cư”
   
 2. nguyenduybaotn

  nguyenduybaotn Verified Member

  249
  12
  0
  hầu như ai cũng có thói quen này
   
 3. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  ngững người mình gặp, hầu hết đều vậy à
   
 4. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Thực tế thì ngoài túi quần ra thì chẳng còn chỗ nào để điện thoại nữa :))
  May ra có mùa đông, áo khoác dày có túi thì còn để dc :3 :3
   

Share This Page