1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

5 cách kiếm tiền qua free apps trên App Store và Google Play phần 1

Discussion in 'Recycle Bin' started by charlescowen, May 13, 2014.

 1. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  Dạo gần đây cộng đồng mạng Việt Nam lẫn cả thế giới đang xôn xao về độ viral của game Flappy Bird được tạo ra từ một nhà phát triển game độc lập người Việt tên là Nguyễn Hà Đông, 29 tuổi, đang sống ở Hà Nội. Hiện nay trên App Store một mình Hà Đông có tới ba ứng dụng game nằm trong Top 10 của bảng free game apps: Flappy Bird (số 1), Super Ball Juggling (số 2) và Shuriken Block (số 6) và đem về cho anh nguồn doanh thu lớn từ việc phát triển free game (app) trên App Store và Google Play. Vậy làm thế nào để có thể kiếm tiền trên App Store và Google Play? Làm cách nào để có tiền qua số lượng tải về? Đó là bạn cần phải tận dụng những con số tải về miễn phí để tạo ra nguồn thu nhập tốt hơn so với ứng dụng trả tiền (mất phí).
  kiem tien online
  Tôi thấy gần đây hầu hết nhiều app có trả phí bỗng dưng cho free (miễn phí down load) và từ đó ta thấy rằng với giá 0,99$ thì họ sẽ kiếm ít tiền hơn so với tặng lượt down miễn phí như vậy. Sự khác biệt đó chính là họ sẽ nhận được nhiều lượt download hơn, nhiều người dùng tương tác hơn cũng như review sản phẩm. Vậy họ kiếm tiền như thế nào khi những ứng dụng, game của họ miễn phí?! Sau đây tôi xin giới thiệu 5 cách kiếm tiền qua ứng dụng miễn phí trên App Store và Google Play.
  1. The Freemium Upsell

  Freemium là gì?: Đây là game người chơi được download miễn phí, và chơi game bình thường. Tuy nhiên nếu người chơi muốn có thêm những item thuộc hàng độc(áo giáp, súng đạn, …) hoặc mua thêm tiền trong game, enery … tóm lại là những thứ mà tiền bình thường trong game không thể nào mua được thì họ phải bỏ tiền thật ra để mua cash. Lọai hình game này hiện nay đang rất là phổ biến.
  Vậy upsell là gì?
  Upsell là kĩ thuật bán hàng mà người bán sẽ cố gắng mời chào, giới thiệu tới khách hàng đang có nhu cầu mua một sản phẩm sử dụng thêm những tính năng nâng cấp mở rộng của sản phẩm, hoặc những sản phẩm, dịch vụ có liên quan nhưng đắt tiền hơn, hay những sản phẩm kết hợp với mức giá ưu đãi nhằm mục đích tạo ra đơn hàng có giá trị cao nhất.
  Nếu như các bạn chơi game sẽ thường thấy có nhiều phiên bản như “Lite”, “Regular” hay “HD” hay những ứng dụng khác có sự liên kết với game của bạn. Và ứng dụng miễn phí của bạn sẽ là một liên kết để thúc đẩy người dùng có thể bấm vào và đưa họ đến App Store hay Google Play trên điện thoại của họ.
  kiếm tiền
  Đó là một hệ thống trung chuyển – người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí của bạn và tạo được cảm giác về những bộ ứng dụng mà bạn cung cấp từ đó sẽ khuyến khích họ mua phiên bản đầy đủ (full) với đầy đủ các chức năng và các vòng trong game).
  Ngoài ra còn có một mô hình Freemium khác đó chính là…
  2. In-App Purchases (Trả phí trong game/ứng dụng)

  Có khi nào bạn chơi game hay sử dụng một ứng dụng mà chỉ sử dụng 1 phần trong đó hoặc muốn mua thêm đồ phải mất tiền không? In-App Purchases cho phép người dùng có thể mở khóa hết các tính năng hoặc mua thêm một thứ gì đó bạn thích trong game/ứng dụng. Trong thực tế, sẽ có 6 trong 10 khách hàng sử dụng ứng dụng miễn phí của bạn chịu móc hầu bao ra trong việc chi trả để có thể sử dụng đầy đủ chức năng hoặc mua một món đồ, nâng cấp tài khoản của họ – từ đó bạn có thể kiếm thêm vài trăm $ thậm chí vài nghìn cho tới hàng triệu $ trong doanh số bán hàng mặc dù sản phẩm của bạn là miễn phí.
  kiếm tiền từ game
  Có khi nào bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc chơi game, bạn có IAP (In-App Purchases) để được mua đầy đủ tín năng (I want to unlock this feature) hoặc chọn một trong những lựa chọn (I want to purchase 20 coins for $0.99 – $99.9) không? Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua hơn và nhiều hơn nữa. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu lên kệ một lượng lớn doanh thu với các thứ hai , nhưng bạn cũng cần xây dựng một ứng dụng tuyệt vời để có thể khiến khách hàng của bạn chịu móc hầu bao ra.
  Đối với In-App Purchases cũng thường được ứng dụng trong việc đăng ký, mua báo, tập chí online trên các thiết bị di động. Chức năng này sẽ được Apple cho phép bạn thiết lập việc trả phí hàng tháng. Như việc đặt mua Tập Chí Gia Đình chỉ việc bỏ ra 0.99-1.99$ là bạn có thể xem được những bài báo độc quyền và sống động hơn cả cuốn tập chí được bày bán ngoài tiệm tập hóa mà bạn phải cất công đi mua.
   

Share This Page