1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Apple vẫn chưa hoàn thành thương vụ mua lại Beats, lí do vì sao?

Discussion in 'Tin Tức' started by phuanh004, May 26, 2014.

 1. Cách đây gần một tháng, cộng đồng công nghệ đã phải xôn xao khi rò rỉ những thông tin Apple quyết định mua lại thương hiệu tai nghe đình đám nhất hiện tại Beats Electronic với cái giá lên đến 3.2 tỉ đô. Nhưng kể từ đó cho đến nay, mọi chuyện dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Có điều gì đang xảy ra nhỉ?.


  [​IMG]


  Thực chất thì khi điều này này được công bố, các nguồn tin cũng chỉ nói rằng thương vụ vẫn đang trong 'những giai đoạn đầu' của việc thương thảo. Tuy vậy báo chí lại miêu tả nó gần như là một vụ mua bán hoàn chỉnh rồi vậy. Nhưng sự thật là đang có những chậm trễ trong phi vụ này giữa Apple và Beats. Trang Billboard mới đây đã có những lí giải cho sự chần chừ của Apple khi mãi vẫn chưa thâu tóm Beats, theo như nhiều nguồn tin thân cận mà mình thu thập được.

  Điều đầu tiên được nhắc đến là sự phức tạp trong việc chi ra một núi tiền trị giá 3.2 tỉ đô để mua lại Beats - đây là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Apple, và là vụ mua bán đầu tiên dưới triều đại của CEO Tim Cook, vậy nên chắc chắn Táo cũng phải cẩn trọng trong việc chi tiền của mình. Bên cạnh đó, có vẻ như thông tin Apple mua lại Beats cũng bị rò rỉ ra quá sớm, khi mà mới chỉ có những cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai bên. Ngoài ra Billboard cũng nói đến việc sở dĩ Apple muốn mua lại Beats chỉ yếu là để sở hữu dịch vụ truyền phát nhạc số Beats Music. Nhưng cái thứ này lại là một mảng kinh doanh độc lập mà Beats Electronic chỉ sở hữu một phần (còn có nhiều nhà đầu tư khác như Warner Music Group), vậy nên cái giá 3.2 tỉ đô đưa ra cũng chưa chắc đảm bảo quyền sở hữu cho Apple khi thương vụ được kí kết.

  Một nguồn tin khác cũng cho biết, Apple không thật sự tin tưởng hai nhân vật Jimmy lovine và Dr.Dre có thể trở thành giám đốc cấp cao phù hợp. Đặc biệt là sau khi Dr.Dre chưa gì đã xác nhận vụ mua bán này, trong khi nó vẫn chưa hề xảy ra. Không những thế, trong đoạn video ăn mừng trở thành tỉ phú hip-hop đầu tiên đó, Dr.Dre cũng dùng khá nhiều ngôn từ không phù hợp với công chúng. Và rõ ràng phong cách này cũng chẳng hợp gu tinh tế của Apple chút nào.

  Chưa rõ đến khi nào Apple sẽ chính thức thâu tóm được Beats, nhưng xem ra câu chuyện sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều đâu.

  Nguồn: HDVN
   

Share This Page