1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Các thuật ngữ phổ biến trong Poker sắp xếp theo alphabet phần 2

Discussion in 'Betting & Gamebling' started by charlescowen, May 21, 2014.

 1. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  H

  Hand
  1) Bài của người chơi. Một hand luôn gồm 5 lá bài, là kết hợp mạnh nhất có thể từ 2 lá bài riêng của người chơi với 5 lá bài chung trên bàn (Xem thêm về thứ tự hand).
  2) Một ván bài.

  Heads Up
  Khi chỉ có/còn 2 người chơi thi đấu với nhau trên bàn Poker.

  Hole Cards
  Còn gọi là Poket Cards, là những lá bài riêng người chơi được chia, chỉ có họ nhìn thấy và dùng để kết hợp với nhứng lá bài chung trên bàn tạo thành bộ bài mạnh nhất có thể.
  Ví dụ: trong Texas Hold’em mỗi người chơi nhận được 2 lá bài riêng.

  Hit and Run
  Một lối chơi mà trong đó người chơi nhập cuộc, chờ đợi tới khi thắng lớn và lập tức rời bàn/ngừng chơi sau khi ăn tiền. Đối phương vì thế không có cơ hội đòi lại tiền.

  I-K

  In The Money (ITM)
  Trong một giải đấu, khi đã loại được một số lượng người nhất định đủ để đảm bảo tất cả những người còn lại dù bị loại sẽ vẫn có giải thưởng. Khi đó, những người chơi còn lại ấy được nói là đã in the money.
  Ví dụ: tournament có 1,000 người tham dự và giải thưởng dành cho 100 người dẫn đầu, thì khi loại được 900 người, 100 người còn lại sẽ in the money.

  Jackpot
  Là số tiền thưởng đặc biệt mà nhiều sàn poker đặt ra để trao cho người chơi khi họ đáp ứng điều kiện cụ thể nào đó. Các quĩ tiền thưởng Jackpot thường lớn dần theo thời gian, cho tới khi có người đoạt được nó.
  Ví dụ: Bad Beat Jackpot tại PartyPoker sẽ được trao cho người chơi gặp Bad Beat, cụ thể là người có tứ quí 8 trở lên mà vẫn bị thua. Jackpot này lớn dần theo thời gian do tiền nuôi nó được trích từ mỗi ván bài trên các bàn tham gia Jackpot.

  Kicker
  Nếu nhiều người chơi có kết hợp bài mạnh ngang nhau thì khi đó những lá bài còn lại trong hand của họ (không phải là những lá đã tham gia vào kết hợp bài) sẽ được xét đến để xác định người thắng, lá bài đó được gọi là kicker, ai có kicker lớn nhất sẽ là người thắng.
  Ví dụ: A có Q-Q-K-9-6, B có Q-Q-J-9-6. Cả hai đều có một đôi là QQ, nhưng A sẽ là người thắng do có kicker cao hơn (K so với J).

  L-M

  Late Position
  Hai vị trí hành động cuối cùng trong một vòng cược, đó là người ngồi ở Button và người bên tay phải anh ta. Late Position được coi là vị trí có lợi hơn cả vì chỉ phải hành động cuối cùng sau khi đã xem được động thái của tất cả người chơi khác.

  Limit
  1) Mức cược đang chơi, cái qui định số tiền tối đa được mang vào bàn.
  Ví dụ: NL400 là bàn cho phép người chơi mang vào tối đa $400 và NL thể hiện kiểu chơi không giới hạn mức cược của người chơi (tức là người chơi có thể cược/nâng cược hết số tiền đang có).
  2) Cách viết ngắn gọn của Fixed Limit, kiểu chơi mà số tiền mỗi lần người chơi cược/nâng cược bị hạn chế theo Big Blind.

  Loose
  Chơi nhiều hand (lối chơi ít chặt chẽ, chọn lọc…).

  Made Hand
  Khi kết hợp các là bài riêng của bạn với các lá bài trên bàn tạo ra bộ bài đẹp, có nhiều khả năng chiến thắng, chẳng hạn đôi, sảnh… thì bài đó gọi là Made Hand.

  Muck
  1) Nơi chứa các lá bài đã bị loại bỏ (Ví dụ, bài người chơi đã fold).
  2) Hành động úp bài/vứt bài sau khi kết thúc ván bài mà không cho đối phương xem mình đã cầm gì.

  N-U

  No-Limit
  Kiểu chơi không giới hạn số tiền cược của người chơi. Họ có thể đặt cược (bet) hoặc nâng cược (raise) với bất kì lượng chip nào họ muốn, từ mức ít nhất là ngang với Big Blind cho tới nhiều nhất là toàn bộ số chip họ đang có trên bàn (all in). Đây là kiểu chơi trái ngược với Fixed Limit, và cũng là kiểu chơi phổ biến nhất hiện nay.

  Nuts
  Kết hợp bài tốt nhất có thể trong một tình huống cụ thể (nghĩa là không thể có bài nào mạnh hơn ở tình huống đó).
  Ví dụ: Người chơi cầm A cơ 9 bích và 5 lá bài chung trên bàn là: 3 cơ 7 cơ J cơ Q cơ 5 rô => người đó có Nuts trong tình huống này (thùng-flush với A đứng đầu), vì khả năng người chơi nào khác có bài mạnh hơn là không thể.

  Poker
  Trò chơi bài phổ biến nhất thế giới. Trong tiếng Việt gọi là xì phé hay xì tố. Nhưng ngày nay chúng ta thường gọi theo từ tiếng Anh là poker chứ ít khi dùng tên Việt hóa để chỉ trò chơi này.

  Poket Cards
  Đồng nghĩa với Hole Cards

  Quads
  Tứ quý, đồng nghĩa với Four of a kind

  Rainbow
  Khi Flop có 3 lá bài chung (Community Card) khác chất nhau, vì thế không có khả năng hình thành flush (thùng) ở vòng chia bài kế tiếp (turn). Ngoài ra rainbow cũng chỉ trường hợp khi toàn bộ 5 lá bài chung đã được lật hết mà không có nhiều hơn 2 lá bài cùng chất, từ đó loại trừ khả năng người chơi nào đó có flush.
  Ví dụ: Flop: A chuồn K rô 9 cơ => rainbow

  Raise
  Nâng cược.

  Shark
  Shark có nghĩa là cá mập, loài động vật ăn thịt đứng đầu chuỗi thức ăn ở đại dương. Với ý nghĩa đó, shark trong poker được dùng để chỉ những người chơi khôn ngoan, những đối thủ mạnh, có lối chơi chủ động, tấn công và thường ăn tiền của những người chơi yếu, non tay (fish). Shark là những người chiến thắng về dài hạn.

  Showdown
  Thời điểm tất cả người chơi còn lại trong ván bài phải mở bài để xác định người có kết hợp bài tốt nhất và sẽ là người thắng cuộc.

  Upswing
  Quãng thời gian người chơi gặp nhiều may mắn, thắng và thu lợi nhuận liên tục. Đối lập với giai đoạn downswing.
   
 2. luisteo

  luisteo

  2
  0
  0
  bác này ghê vl
   
 3. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Sao mà ghê :)))) Con gái đấy :))
   
 4. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  sao biết
   
 5. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Nhìn ava yahoo :))
   

Share This Page