1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Cách giữ bitcoin an toàn và hiệu quả

Discussion in 'Recycle Bin' started by Admin, Apr 30, 2014.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Bitcoin không nên được cất giữ trong điện thoại hay ví trực tuyến, cách tốt nhất để giữ và sử dụng Bitcoin một cách an toàn là “đừng bao giờ đựng tất cả trứng trong cùng một cái giỏ” – chuyên gia Kaspersky Lab gợi ý.

  Tháng 1/2013, giá của một đồng Bitcoin chỉ là 13 USD. Khi ngày càng có nhiều dịch vụ sử dụng Bitcoin để chi trả, giá của Bitcoin cũng tăng dần. Ngày 9/4/2013, Bitcoin đạt 260 USD trước khi rớt giá vào ngày hôm sau vì những người sở hữu chúng bắt đầu việc đổi sang tiền thật. Tháng 11/2013, Bitcoin lấy lại sức mạnh, vượt mốc 400 USD, tăng đến 450 USD và hơn nữa.

  Giá trị đồng tiền Bitcoin ngày một tăng lên đồng nghĩa với sự hấp dẫn của chúng đối với tội phạm mạng cũng tăng lên rõ rệt.

  “Vài người cho rằng Bitcoin sẽ là giải pháp tài chính trong thời gian tới. Hiện chưa thể nói rõ tương lai của Bitcoin sẽ như thế nào, song chắc chắn một điều tội phạm mạng đang rất hứng thú với việc đánh cắp số tiền ảo mà nhiều người phải rất vất vả mới kiếm được“, chuyên gia Kaspersky Lab nhấn mạnh.

  Theo chuyên gia bảo mật của Kaspersky, sự an toàn của Bitcoin tùy thuộc vào người sử dụng. Để giữ Bitcoin an toàn, người sử dụng nên áp dụng 3 nguyên tắc sau:

  Thứ nhất: không nên cất giữ Bitcoin tại những dịch vụ trao đổi trực tuyến cũng như những ngân hàng quá mới mẻ hoặc không đáng tin. Hầu hết các dịch vụ dạng này đều là ẩn danh, người sở hữu chúng chỉ được biết qua các biệt danh, và chủ sở hữu Bitcoin sẽ không bao giờ được hoàn tiền nếu có trục trặc xảy ra. Ngay cả những dịch vụ có uy tín về chất lượng thì cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó vẫn bị tấn công. Để giữ Bitcoin an toàn, nên dùng những dịch vụ nguồn mở không trực tuyến như Electrum hay Armomy. Những dịch vụ này mã hóa chiếc ví Bitcoin với mật khẩu mạnh và an toàn.

  Thứ hai: các cụm mật khẩu cho ví Bitcoin và nơi cất giữ online nên phức tạp nhất có thể. Người giao dịch bằng Bitcoin nên sử dụng các phần mềm nguồn mở để tạo loại mật khẩu này.

  Thứ ba: Bitcoin nên nằm trong một chiếc ví không trực tuyến, được bảo vệ bởi một mất khẩu mạnh. Hãy đảm bảo rằng máy tính luôn được bảo vệ với một phần mềm diệt virus tốt và các phần mềm trong máy luôn được cập nhật. “Nếu có một lượng lớn Bitcoin, nên giữ chúng trong một chiếc ví trên máy tính không nối mạng Internet là tốt nhất. Không nên cất giữ Bitcoin trong điện thoại hay ví Blockchain (ví Bitcoin phổ biến nhất hiện nay), hoặc nếu có thì chỉ cất một ít để sử dụng hàng tuần, cuối tuần có thể lấy thêm tiền từ nơi cất giữ lâu dài, nơi an toàn nhất“, chuyên gia Kaspersky Lab gợi ý thêm.

  Chuyên gia Kaspersky Lab nhấn mạnh: “Với sức hấp dẫn của Bitcoin trong mắt tội phạm mạng, trong tương lai sẽ còn diễn ra rất nhiều cuộc tấn công vào hệ thống Bitcoin. Nếu như người dùng không thể xác lập sự an toàn cho chính nơi giữ tiền của họ thì chắc chắn là họ sẽ mất nó. Cách tốt nhất để giữ và sử dụng Bitcoin một cách an toàn là đừng bao giờ đựng tất cả trứng trong cùng một cái giỏ”.
   

Share This Page