1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Công ty bitcoin việt nam: “vụ trưởng vụ thanh toán đe doạ không cần thiết”

Discussion in 'Tin Tức' started by alien300, Jul 15, 2014.

 1. alien300

  alien300 Moderator Staff Member

  3,492
  465
  0
  Chiều ngày 12/7, Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam - doanh nghiệp sở hữu sàn giao dịch Bitcoin VBTC, đã gửi đến ICTnews thông tin phản hồi trước tuyên bố sẽ “báo công an bắt những người vận hành sàn Bitcoin” của ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước đưa ra ngày 11/7.

  [​IMG]

  Như ICTnews đã đưa, ngày 11/7/2014, ngay sau khi ICTnews đăng thông tin sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam là VBTC đã chính thức ra mắt (địa chỉ www.vbtc.vn), ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước đã tỏ ra rất bức xúc và khẳng định sẽ “báo công an bắt những người vận hành sàn giao dịch”.

  Liên quan đến vấn đề nêu trên, trong thông tin gửi đến ICTnews vào chiều ngày 12/7, đại diện Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam (địa chỉ tại 129F/123/52A Bến Vân Đồn, P8, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh) nêu quan điểm: Công ty Bitcoin Việt Nam đã được ra mắt từ cách đây 4 tháng và Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam tin rằng đến nay Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50) Bộ Công an đã hoàn toàn biết rõ về công ty. Thậm chí, Công ty Bitcoin Việt Nam đang trong quá trình giúp các cơ quan quản lý tìm hiểu rõ hơn về Bitcoin và những ảnh hưởng quan trọng của Bitcoin.

  Thông tin phản hồi từ Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam nêu rõ: “Công ty đánh giá cao cách tiếp cận cởi mở và tầm nhìn xa của những người lãnh đạo và mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận để giúp họ xây dựng được khung pháp lý đối với Bitcoin tại Việt Nam. Ông Bùi Quang Tiên là một chuyên gia về lĩnh vực Thanh toán trong Ngân hàng Nhà nước nhưng dường như chưa tìm hiểu kỹ về khung pháp lý hiện hành đối với Bitcoin. Thay vì tìm hiểu Bitcoin và đưa ra các dẫn chứng luật thuyết phục, ông đã đe dọa công ty một cách không cần thiết. Trong khi các quan chức Chính phủ đang tìm cách thúc đẩy thương mại quốc tế thì việc làm của ông đang đe dọa những nỗ lực này khi tìm cách gây khó khăn tới những công nghệ mới như Bitcoin”.

  Phía Bitcoin Việt Nam còn cho rằng, trong khi chính phủ Thái Lan cho phép sàn giao dịch Bitcoin hoạt động trở lại, chính phủ Nhật bảo trợ hiệp hội quản lý tiền tệ số, chính phủ Nga dỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin, chính phủ Mỹ chuẩn bị phát hành BitLicense, chính phủ Singapore cho phép Bitcoin tự do nảy nở... thì việc làm của ông Tiên “sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam luôn đi sau khu vực trong thương mại điện tử”.

  Cũng trong nội dung thông tin phản hồi gửi đến ICTnews, công ty Bitcoin Việt Nam còn trao đổi thêm: "Bitcoin Việt Nam tự hào nằm trong nhóm khởi nghiệp công nghệ. Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn sẽ vấp phải khi số đông ban đầu sẽ tỏ ra nghi ngờ với những công nghệ mới lạ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt đẹp tới Việt Nam. Thay vì cấm các doanh nghiệp Bitcoin hoạt động và để cho Bitcoin hoạt động ngầm ngoài tầm kiểm soát, chúng tôi tin rằng một khung luật lệ hợp lý cho Bitcoin sẽ thúc đẩy thương mại điện tử, xuất khẩu hàng hoá, mang lại lợi ích thuế và đẩy xa những giao dịch bất hợp pháp. Bitcoin Việt Nam sẽ luôn tuân thủ mọi yêu cầu pháp lý liên quan đến giao dịch Bitcoin khi Chính phủ đề xuất".

  Theo: http://ictnews.vn/cntt/cong-ty-bitc...-thanh-toan-de-doa-khong-can-thiet-118205.ict
   
 2. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Chả hiểu là bắt cái gì :))
  Luật thì ko có, nhà nước ko chấp nhận bitcoin là công cụ thanh toán => ko thể dùng luật về ngoại hối để cấm đoán được :))
  Sao mà khổ ko để đâu hết khổ :))
   
 3. alien300

  alien300 Moderator Staff Member

  3,492
  465
  0
  Việt Nam là thế mà, đụng đâu bắt đó chả cần biết điều gì đúng hay sai :)
   

Share This Page