1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

CAPTCHA LÀ GÌ ?

Discussion in 'Captcha' started by RioAspire123, Jun 7, 2014.

 1. CAPTCHA LÀ GÌ ?

  Một CAPTCHA ( đọc giống như "capture") là một loại kiểm thử dạng hỏi đáp được dùng trong máy tính để xác định xem người dùng có phải là con người hay không. "CAPTCHA" là một dạng sắp đặt chữ đầu của "Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart" (Phép thử Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính với người), được trường Đại học Carnegie Mellon cố gắng đăng kí thương hiệu nhưng đã bị bác bỏ. Đây là một quá trình một máy tính (máy chủ) yêu cầu một người dùng hoàn tất một kiểm tra đơn giản mà máy tính có thể dễ dàng tạo ra và đánh giá, nhưng không thể tự giải nó được. Vì máy tính không thể giải quyết CAPTCHA, bất kỳ người dùng nào nhập vào lời giải đúng sẽ được xem là con người.
  Thuật ngữ CAPTCHA được Luis von Ahn, Manuel Blum, Nicholas J. Hopper (tất cả đều thuộc Đại học Carnegie Mellon), và John Langford (khi đó thuộc IBM) đặt ra vào năm 2000. Một loại CAPTCHA phổ biến yêu cầu người dùng phải nhập các chữ cái trong một tấm hình méo mó, đôi khi cùng với một dãy số hoặc chữ lờ mờ xuất hiện trên màn hình.
  Một CAPTCHA đôi khi được mô tả như một phép thử Turing ngược, vì nó được một máy tạo ra và nhắm vào con người, ngược lại với phép thử Turing chuẩn do con người tạo ra và nhắm vào máy.
  Hiện nay, reCAPTCHA được những người đã chế tạo ra CAPTCHA ban đầu khuyên dùng như cách hiện thực CAPTCHA chính thức.

  ĐẶC ĐIỂM

  Một hệ thống CAPTCHA là một dạng thử thách mới được tạo ra tự động trong đó:
  Các máy tính hiện nay không thể giải được một cách chính xác.
  Đa số con người có thể giải được.
  Không phụ thuộc vào loại CAPTCHA đó có mới lạ đối với kẻ tấn công hay không. Mặc dù một hộp kiểm "nhấn vào đây nếu bạn không phải là máy" có thể được dùng để phân biệt giữa người với máy tính, nhưng nó không phải CAPTCHA vì nó phụ thuộc vào sự thật là kẻ tấn công không phải mất quá nhiều công sức để phá biểu mẫu kiểu đó.

  NGUỒN GỐC

  Sự khó khăn tiềm tàng trong việc phân biệt giữa người và máy tính mạo danh con người đã được đề ra từ những năm 1950, khi Alan Turing mô tả phép thử Turing mà ngày nay đã trở nên rất nổi tiếng của ông. Cuộc bàn luận đầu tiên về các thử nghiệm tự động để phân biệt con người với máy tính với mục đích kiểm soát sự truy cập các dịch vụ web xuất hiện trong bản thảo năm 1996 của Moni Naor từ Viện Khoa học Weizmann, có tên "Lĩnh vực xác minh con người, hay Sự định danh thông qua Phép thử Turing" Naor, Moni (1996). "Verification of a human in the loop or Identification via the Turing Test"
  Những CAPTCHA nguyên thủy có lẽ được phát triển vào năm 1997 tại AltaVista, do Andrei Broderbot thêm URL vào bộ máy tìm kiếm của họ. Để khiến cho hình ảnh chống lại được OCR (Nhận dạng ký tự quang học), nhóm đã mô phỏng những tình huống mà những cuốn hướng dẫn bộ quét cho rằng sẽ dẫn đến kết OCR sai. Vào năm 2000, von Ahn và Blum đã phát triển và công khai khái niệm CAPTCHA, bao gồm bất kỳ chương trình nào có thể phân biệt con người với máy tính. Họ đã sáng chế ra nhiều mẫu CAPTCHA, gồm có những CAPTCHA đầu tiên được sử dụng rộng rãi, và cũng chính là những loại được Yahoo! sử dụng. và đồng nghiệp của ông sáng tạo để ngăn ngừa

  ỨNG DỤNG

  CAPTCHA được dùng để ngăn chặn phần mềm tự động thực hiện những tác vụ có thể làm giảm đi chất lượng dịch vụ của một hệ thống có sẵn, có thể bằng cách lạm dụng hoặc làm hao tổn tài nguyên. CAPTCHA có thể được dùng để bảo vệ hệ thống chống lại spam e-mail, như các dịch vụ webmailGmail, Hotmail, và Yahoo!. CAPTCHA cũng được dùng nhiều trong việc ngăn chặn đăng bài tự động trong blog hoặc diễn đàn, có thể với mục đích quảng cáo thương mại, hoặc quấy rối và phá hoại. CAPTCHA cũng có chức năng quan trọng trong hạn chế quá tải, vì việc sử dụng tự động một dịch vụ là điều mong muốn cho đến khi cách dùng đó bắt đầu vượt quá giới hạn, và làm tổn hại đến những người dùng là con người. Trong trường hợp đó, một CAPTCHA có thể thực thi quy định sử dụng tự động do người quản trị đặt ra khi giá trị đo lường mức sử dụng vượt quá một ngưỡng cho trước. Hệ thống xếp hạng bài viết được nhiều trang web tin tức sử dùng cũng là một ví dụ về cơ chế trực tuyến chống lại sự tính toán của phần mềm tự động. của

  VẬY TA GÕ CAPTCHA ĐỂ LÀM GÌ ?

  Như các bạn đã đọc ở trên captcha được tạo ra để ( bảo vệ hệ thống chống lại spam e-mail, như các dịch vụ webmail của Gmail, Hotmail, và Yahoo!. CAPTCHA cũng được dùng nhiều trong việc ngăn chặn đăng bài tự động trong blog hoặc diễn đàn, có thể với mục đích quảng cáo thương mại, hoặc quấy rối và phá hoại ……..) Vậy làm thế nào để các nhà quảng cáo gởi thư quảng cáo vào e-mail, các dịch vụ webmail của Gmail, Hotmail, và Yahoo!. đăng bài tự động trong blog hoặc diễn đàn, quảng cáo thương mại ….vv Thì phải cần có người gõ những kí tự đặc biệt này

  VẬY AI SẼ TRẢ TIỀN CHO TA ?

  Chính các nhà quảng cáo họ muốn đang quảng cáo thì phải có captcha nên họ phải mua captcha từ những người gõ captcha

  Với những đặc điểm như thế, Captcha có nhiều tiềm năng để trở thành một nghề thịnh hành trong tương lai. Cái khó ở đây chính là sự kiên nhẫn của người làm việc bởi captcha là một công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, sự nhanh tay lẹ mắt và một khoảng thời gian online khá lâu mỗi ngày cũng như khoảng thời gian làm việc trong ngày (có khi bạn phải thức dậy làm vào khoảng 3, 4 giờ sáng và thức đến 11, 12g khuya để làm việc theo giờ của nước ngoài).

  Nguồn: internet
   
 2. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  ngộ ghê :v :v
   
 3. Lịch sử captcha đó, newbie cần biết!
   
 4. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  ờm ờm, newbie
   
 5. KiaK3

  KiaK3

  557
  2
  0
  Mình cũng newbie mà :v Bài viết rất hay :3
   
 6. Mình cũng newbie luôn
  Đọc thấy hay nên fang vào đây cho ae đọc
   
 7. KiaK3

  KiaK3

  557
  2
  0
  Oh, Bài viết cũng giúp nhiều cho newbie mà :v chỉ có điều 1 số bạn đọc xong .......để đấy :v :v
   
 8. vhhau

  vhhau

  137
  1
  0
  Dài quá. Mà mấy cái captcha có liên quan đến hacker không nhỉ?
   
 9. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  công nhận :v
   
 10. không nhiều người biết điều này đâu
   
 11. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  newbie thì nên gõ loại nào cho dễ vậy bác
   
 12. captcha2cash

  Dễ nhất trong các loại dễ
  Vẫn pay nhưng hơi chậm
  Lần gần nhất mình pay sau 1 tháng thì nhận được
   
 13. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  1 tháng cơ à, rate thế nào vậy bạn, nếu pay 1$ mà sau 1 tháng mới nhận được thì [​IMG]
   
 14. vì dễ nên rate thấp
  được cái load nhanh cả ngày và đêm
  [​IMG]

  ko hẳn là 1 tháng mới pay
  Mà vào 6/6 vừa rồi nó trả cả 2 lần pay cho mình
  1 cái 1 tháng, 1 cái nửa tháng :D
   
 15. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  giờ nó có cho đăng kí không bạn, cứ reg trên trang chủ là được à
   
 16. ok cứ reg trên trang chủ là được
   
 17. nguyenduybaotn

  nguyenduybaotn Verified Member

  249
  12
  0
  đã ref thử, không thành công kaka
   
 18. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  nó cứ ra cái màn hình trắng xóa, [​IMG]
   
 19. lichdaihiep

  lichdaihiep Verified Member

  394
  29
  0
  mình cũng là newbie chưa biết gì
   
 20. stafall

  stafall Verified Member

  59
  4
  0
  kolo mình thấy pay lẹ lắm, thường nhiều lắm là 3 ngày, bt 1 ngày là tiền về
   

Share This Page